Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  • 11/02/2017 10:29
  • 898
  • 0
  • chưa có
  • ttgm
  Bạn có biết quả Táo tuy ngon nhưng hạt của nó lại chứa chất độc - THOL
  - Táo là một trong những loại trái cây phổ biến nhất thế giới.
  - Chúng chứa các hạt đen nhỏ mà thường bị tránh đi không ăn vì hương vị cay đắng của nó, nhưng mọi người đôi khi có thể ăn chúng bởi bất chợt hay không bận tâm đến việc nhổ chúng ra.
  - Nhiều người tin là hạt táo rật độc, trong khi những người khác lại coi nó như là món ăn vặt lành mạnh.
  - Vậy sự thật là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn xem xét các bằng chứng khoa học.

  Hạt Táo Bị Nghiền Nát Hoặc Nhai Sẽ Giải Phóng Cyanide (Xyanua)


  Quả táo - Một loại trái cây rất phổ biến

  - Hạt táo chứa một hợp chất thực vật gọi là amygdalin (đường hạnh đắng).
  - Nó được tìm thấy với số lượng lớn trong các loạt hạt của các cây ăn quả thuộc họ hồng, bao gồm táo, hạnh nhân, mơ, đào và cherry.
  - Amygdalin là một phần trong sự phòng thủ hóa học của hạt.Nó hoàn toàn vô hại khi còn nguyên vẹn, nhưng khi hạt bị hư hỏng, nhai hoặc tiêu hóa, amygdalin sẽ bị phân hủy thành hydrogen cyanide. Đây là một chất rấc độc và có thể gây chết người ở liều lượng lớn.
  - Cyanide đã được sử dụng như là một chất độc trong suốt lịch sử. Nó hoạt động bằng cách can thiệp vào nguồn cung cấp oxy trong tế bào, và có thể dẫn đến tử vong trong vòng vài phút với liều đủ cao.

  Kết luận: Hạt táo chứa amygdalin, được chuyển đổi thành cyanide (xyanua) khi những hạt táo được nhai hoặc nghiền nát. Cyanide rất độc và có thể gây chết người ở liều lượng cao.

  Bao Nhiêu Cyanide Là Nguy Hiểm ?

  - Việc tiêu thụ 0,2-1,6 mg cyanide cho mỗi pound trọng lượng cơ thể (0,5-3,5 mg/kg) có thể dẫn đến ngộ độc nặng, gây ra hôn mê, tê liệt, suy tim và phổi hoặc thậm chí tử vong.
  - Đối với một người lớn nặng 180-pound (81 kg), điều này tương đương với 41-286 mg cyanide.
  - Số lượng cyanide thấp hơn có thể gây ra các triệu chứng nhẹ khác nhau, chẳng hạn như đau đầu, buồn nôn, ói mửa, đau bụng, chóng mặt, suy nhược và rối loạn.
  - Số lượng chính xác để làm cho bạn bị bệnh sẽ phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể của bạn. Trẻ nhỏ sẽ có nguy cơ lớn hơn.

  Kết luận: Một lượng nhỏ xyanua, dao động 0,2-1,6 mg cho mỗi pound trọng lượng cơ thể, gây ngộ độc cấp tính và thậm chí có thể gây chết người.

  Liệu Hạt Táo Có Giải Phóng Đủ Cyanide Làm Cho Bạn Bị Bệnh Hay Không?

  - Các hàm lượng amygdalin trong một gram hạt táo là khoảng 1-4 mg, tùy thuộc vào giống.
  - Tuy nhiên, lượng cyanide có nguồn gốc từ hạt táo lại ít hơn nhiều.
  - Một gam hạt táo nghiền nát hoặc nhai có thể cung cấp lên đến 0,06-0,24 mg cyanide.
  - Kết quả là, ăn hai chén bột hạt táo có thể gây tử vong. Ở mức tối thiểu thì nó cũng có thể làm cho bạn bị bệnh.
  - Liều gây tử vong chính xác của hạt táo lại rất khác nhau. Nó phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể, khả nặng dung nạp chịu đựng của cá nhân và loại táo. Hãy nhớ rằng một lượng thấp hơn nhiều cũng có thể làm cho bạn bị bệnh.
  - Bảng này cho thấy có bao nhiêu hạt táo bạn sẽ cần phải ăn để có nguy cơ tử vong, so với trọng lượng cơ thể của bạn.

  - Ví dụ, cần 243-6,804 hạt táo để giết một cá nhân nặng 180-pound (82kg). Để đối chiếu, một quả táo nguyên có thể chứa từ 0-20 hạt.
  - Ngoài ra, việc nuốt toàn bộ hạt táo dường như lại không gây ra bất kỳ triệu chứng nào.
  - Vỏ hạt sẽ bảo vệ chúng khỏi bị tiêu hóa từ các enzym, và họ sẽ trôi qua hệ thống tiêu hóa của bạn một cách vô hại.
  - Tuy nhiên, có lẽ bạn nên bỏ hạt đi trước đưa trái tao cho con cái hoặc thú cưng của bạn.

  Kết luận: Ăn một vài hạt táo được coi là an toàn. Tuy nhiên, với số lượng lớn hạt dưới dạng bột hoặc bị ghiền nát (hơn 100 gram) sẽ có khả năng gây tử vong.

  Những Điều Cần Nhớ

  - Vỏ và phần thịt bên trong của táo rất tốt cho sức khỏe và không gây rủi ro gì cho sức khỏe của bạn.
  - Tuy nhiên, hạt táo khi bị nhai hoặc nghiền sẽ giải phóng ra một lượng nhỏ cyanide (xyanua), là một chất có độc tính cao.
  - Tuy nhiên, có thể bạn sẽ cần phải nhai kỹ lưỡng và nuốt hơn 150 hạt trước khi bạn bị bất kỳ triệu chứng nghiêm trọng nào.
  - Vì vậy, nếu bạn vô tình ăn một vài hạt táo, thì không cần phải lo lắng gì.

  Nguồn : https://authoritynutrition.com


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất