Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  • 26/01/2017 10:06
  • 1.841
  • 0
  • chưa có
  • ttgm
  15 lợi ích sức khỏe to lớn của Vitamin D mà Gymer cần phải biết - THOL
  - Vitamin D là một vitamin tan trong chất béo (dầu,mỡ) rất cần thiết cho một sức khỏe tối ưu.
  - Chỉ có một số ít các thực phẩm có chứa một lượng đáng kể vitamin này. Bao gồm các loại cá béo, thịt nội tạng, các loại nấm nhất định và những thực phẩm đã được tăng cường sẵn.
  - Tuy nhiên, không giống như các loại vitamin khác là bạn chỉ có thể nạp được chúng thông qua chế độ ăn uống của bạn, thì vitamin D cũng có thể được tạo ra từ cơ thể của bạn khi làn da của bạn được tiếp xúc với ánh mặt trời.
  - Vì lý do này, vitamin D về mặt kỹ thuật được coi là một nội tiết tố (hormone).
  - Các hạn chế về vitamin D trong chế độ ăn uống của con người, kết hợp với việc không đủ ánh nắng mặt trời ở hầu hết mọi người, có thể giải thích lý do tại sao có đến 41,6% dân số Hoa Kỳ thiếu hụt nồng độ vitamin D trong máu.
  - Điều thú vị, việc có nồng độ vitamin này đầy đủ trong máu có thể cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe quan trọng.
  - Bài này sẽ liệt kê 15 lợi ích dựa trên khoa học có liên quan đến vitamin D.

  1. Cải Thiện Sức Khỏe Của Xương


  Met-Rx - Super Jointguard
  Tái tạo sụn khớp, bảo vệ mô xương

  - Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe của xương.
  - Đó là bởi vì nó làm tăng sự hấp thu canxi và phốt pho từ chế độ ăn uống của bạn - hai chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của xương.
  - Nghiên cứu cho thấy rằng các cá nhân với nồng độ vitamin D trong máu thấp có xu hướng bị mất xương nhiều hơn.
  - Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy rằng các cá nhân dùng thực phẩm bổ sung vitamin D có thể được hưởng lợi từ việc giảm nguy cơ gãy xương thấp đi 23-33%.
  - Hơn nữa, các nghiên cứu gần đây đã đưa ra báo cáo rằng việc uống bổ sung vitamin D có thể giúp cải thiện làm lành chỗ gãy, đặc biệt là ở những người có nồng độ thấp. Tuy nhiên, vẫn còn cần nhiều nghiên cứu thêm để xác nhận các kết quả này.
  - Hầu hết các chuyên gia khuyên rằng các cá nhân có giá trị máu dưới 12 ng/ml (25nmol/l) nên xem xét việc dùng thực phẩm bổ sung vitamin D mà cung cấp ít nhất 20-25 mcg (800-1.000 IU) mỗi ngày
  - Tuy nhiên, một số người lại nhấn mạnh rằng mức khuyến nghị này là quá thấp và đề nghị mọi người cần phải nạp liều lượng cao hơn để duy trì nồng độ vitamin D trong máu cao hơn mức 30 ng/ml (75 nmol/l)
  - Trong mọi trường hợp, tất cả các chuyên gia đều đồng ý rằng những người già, những người có nguy cơ cao bị ngã và gãy xương, nên sử dụng thực phẩm bổ sung ở mức cao hơn mức khuyến nghị.

  Kết luận: Vitamin D giúp tăng sự hấp thu các chất khoáng rất quan trọng cho sức khỏe của xương. Nững nồng độ cao hơn cũng có thể làm giảm nguy cơ gãy xương, hạn chế mất xương và cải thiện phục hồi từ việc gãy xương.

  2. Giảm Rủi Ro Mắc Bệnh Tiểu Đường

      - Tiểu đường là một rối loạn trong đó cơ thể của bạn không thể xử lý carb (chất bột đường) một cách bình thường. Có nhiều loại bệnh tiểu đường tồn tại, nhưng bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 là phổ biến nhất.
      - Bệnh tiểu đường loại 1 là một bệnh tự miễn thường được chẩn đoán mắc phải trong thời thơ ấu hay tuổi thanh thiếu niên, trong khi bệnh tiểu đường loại 2 thường xảy ra ở cuộc sống sau này và có liên quan đến lối sống.
      - Điều thú vị là, vitamin D có thể giúp làm giảm nguy cơ ở cả hai loại bệnh tiểu đường.

  Bệnh tiểu đường Loại 1 ở trẻ em

  - Bệnh tiểu đường loại 1 là một bệnh di truyền tự dị ứng mà phá hủy các tế bào beta sản xuất insulin trong tuyến tụy.
  - Vì lý do này, bệnh nhân bị tiểu đường loại 1 phải tiêm insulin nhiều lần trong ngày để đảm bảo đường trong máu của họ ở mức khỏe mạnh.
  - Mặc dù bệnh tiểu đường loại 1 có một thành phần lớn là tính di truyền, nhưng một số yếu tố môi trường - có lẽ bao gồm cả lượng vitamin D thấp - có thể cùng nhau tạo nên sự thúc đẩy phát triển căn bệnh này.
  - Ví dụ, các nghiên cứu cho thấy trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi có dùng thực phẩm bổ sung vitamin D có thể có có nguy cơ thấp hơn 29-88% phát triển bệnh tiểu đường loại 1 so với trẻ không được cho sử dụng thực phẩm bổ sung.
  - Liều trợ cấp hàng ngày được khuyến nghị là 10 mcg (400 IU) vitamin D cho trẻ 0-12 tháng và 15 mcg (600 IU) cho hầu hết trẻ em và người lớn.
  - Tuy nhiên, nhiều người cho rằng các mức khuyến nghị này là quá thấp, với một nghiên cứu quan sát rằng chỉ với liều 50 mcg (2.000 IU) và mức trên đó đã giúp giảm thành công nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 1.
  - Mặt khác, cho đến nay chỉ có một vài nghiên cứu đã thực hiện điều tra mối liên hệ giữa vitamin D và bệnh tiểu đường loại 1. Vẫn còn cần thêm nhiều nghiên cứu trước khi có thể kết luận chắn chắn được mối quan hệ này.

  Tiểu Đường Loại 2 Ở Trẻ Em, Thanh Thiếu Niên Và Người Lớn

  - Bệnh tiểu đường loại 2 là một bệnh mà sẽ phát triển theo thời gian. Nó có thể xảy ra nếu tuyến tụy của bạn ngừng sản xuất đủ insulin, hoặc nếu cơ thể bạn phát triển nên một sự kháng với insulin - hoặc cả hai.
  - Điều thú vị là, nồng độ vitamin D có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2.
  - Các chuyên gia tin rằng vitamin D có thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách giảm sự kháng insulin, tăng độ nhạy insulin và tăng cường chức năng của các tế bào chịu trách nhiệm sản xuất insulin.
  - Trong thực tế, hai bài viết đánh giá lại gần đây đã báo cáo rằng những người có nồng độ vitamin D thấp trong máu có thể có một nguy cơ cao đến hơn 55% phát triển bệnh tiểu đường loại 2.
  - Hơn nữa, những người lớn tiêu thụ ít nhất 12,5 mcg (500 IU) vitamin D mỗi ngày có vẻ là sẽ được hưởng lợi từ việc giảm 13% rủi ro phát triển bệnh tiểu đường loại 2 so với những người thường xuyên tiêu thụ ít hơn 5 mcg (200 IU) mỗi ngày.
  - Các kết quả tương tự cũng đã được báo cáo trên trẻ em và thanh thiếu niên bị thiếu vitamin D với chứng kháng insulin.
  - Trong một nghiên cứu khác, những người bị bệnh tiểu đường loại 2 đã được cho dùng 1.250 mcg (50.000 IU) vitamin D mỗi tuần đã có mức giảm 5-21% đường máu lúc đói và sự kháng insulin trong giai đoạn nghiên cứu trong hai tháng, so với nhóm đối chứng.
  - Điều quan trọng phải đề cập đến là không phải tất cả các bài đánh giá lại đều đồng ý về tác dụng bảo vệ của việc bổ sung vitamin D.
  - Mặc dù có thể là không phải tất cả những người bị tiểu đường loại 2 đều sẽ được hưởng lợi từ việc bổ sung thêm vitamin D, nhưng có vẻ là nó đặc biệt có lợi cho những người có chứng kiểm soát đường huyết kém.

  Kết luận: Nồng độ vitamin D đầy đủ có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2. Trong những trường hợp nhất định, việc bổ sung vitamin D cũng có thể giúp cải thiện kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.

  3. Có Thể Cải Thiện Sức Khỏe Tim Mạch

  - Vitamin D có thể giúp cải thiện sức khỏe của trái tim của bạn và làm giảm khả năng mắc các cơn đau tim.
  - Trong một nghiên cứu, những người đàn ông có nồng độ trong máu dưới 15 ng/ml (37 nmol/l) sẽ có nguy cơ cao hơn gấp đôi mắc phải một cơn đau tim so với những người có nồng độ 30 ng/ml (75 nmol/l) hoặc cao hơn.
  - Trong một nghiên cứu khác, khả năng phát triển bệnh tim sẽ cao hơn 153% đối với những người có nồng độ vitamin D trong máu dưới 15 ng/ml (37 nmol/l).
  - Nguy cơ cao nhất đã được nhìn thấy ở những người có nồng độ vitamin D thấp, cũng là những người có huyết áp cao.
  - Tuy nhiên, mặc dù nồng độ vitamin D thấp trong máu thường liên quan đến việc tăng nguy cơ bệnh tim, nhưng có nhiều nghiên cứu lại không thể tìm thấy được sự sụt giảm các nguy cơ từ việc sử dụng thực phẩm bổ sung vitamin D.
  - Các chuyên gia cho rằng các yếu tố khác có liên quan đến việc tạo nên một mức vitamin D tốt cũng có thể đóng một vai trò trong này, chẳng hạn như thời gian ở ngoài trời hoặc một sở thích đối với các đồ uống được tăng cường vitamin D vì nước ngọt.
  - Vì vậy, mặc dù việc uống bổ sung vitamin D có thể giúp ích đối với một số lý do khác, thì việc gia tăng mức độ này của bạn thông qua các lựa chọn trên lối sống vẫn có vẻ là một chiến lược tốt nhất nhằm chống lại bệnh tim.

  Kết luận: Các cá nhân với một mức độ vitamin D tốt ít có nguy cơ phát triển bệnh tim. Tuy nhiên, việc uống bổ sung dường như không có tác dụng.

  4. Có Thể Làm Giảm Rủi Ro Mắc Phải Ung Thư

  - Duy trì nồng độ vitamin D đầy đủ có thể có một số lợi ích cho việc ngăn ngừa ung thư.
  - Trong thực tế, các nghiên cứu khác nhau cho thấy rằng những người có nồng độ cao hơn có nguy cơ mắc một số loại ung thư thấp hơn.
  - Hai bài đánh giá lại gần đây đã báo cáo rằng những người có nồng độ thích hợp có thể có một nguy cơ thấp hơn đến 25% mắc bệnh ung thư bàng quang. Nồng độ vitamin D cao hơn cũng có thể làm giảm nguy cơ tử vong từ bệnh.
  - Tương tự như vậy, một số nghiên cứu khác cho thấy rằng việc duy trì nồng độ vitamin D cao hơn trong máu có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư đại trực tràng.
  - Ngoài ra, một số nghiên cứu đã báo cáo rằng vitamin D có thể đóng một vai trò trong việc làm chậm tiến triển của bệnh ung thư. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ là liệu việc bổ sung vitamin D có cung cấp bất kỳ lợi ích nào để chống ung thư hay không.
  - Trong thực tế, một số nghiên cứu đã không tìm thấy một tác dụng bảo vệ nào giúp chống lại bệnh ung thư sau khi những người tham gia dùng bổ sung vitamin D, mặc dù đã có tăng nồng độ trong máu.
  - Tóm lại, còn cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định nguyên nhân và hiệu quả, cũng như những giá trị đích thực của việc bổ sung vitamin D như là một chiến lược chống ung thư.
  - Cho đến lúc đó, việc khôn ngoan cần làm là tập trung vào việc duy trì nồng độ vitamin D đầy đủ thông qua các lựa chọn lối sống mà được biết đến với việc giảm nguy cơ ung thư. Ví dụ, thông qua một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên - tốt hơn là ở ngoài trời.

  Kết luận: Vitamin D có thể đóng một vai trò trong việc phòng chống ung thư. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định vai trò chính xác của nó.

  5. Có Thể Làm Giảm Rủi Ro Chết Sớm

  - Vitamin D có thể giúp bạn sống một cuộc sống lâu hơn.
  - Thật vậy, một số nghiên cứu đã mô tả một liên kết nhất quán một cách đáng kể giữa nồng độ vitamin D trong máu và nguy cơ tử vong sớm.
  - Ví dụ, bài đánh giá Cochrane đã có một cái nhìn vào 50 cuộc nghiên cứu ngẫu nhiên - tiêu chuẩn vàng trong nghiên cứu khoa học.
  - Thì người ta tìm thấy rằng những người uống bổ sung vitamin D có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn 6%.
  - Do đó,những người nạp được đủ vitamin D thông qua ánh nắng mặt trời, chế độ ăn uống hoặc từ chất bổ sung có thể tăng thêm được một vài năm tuổi thọ nữa.

  Kết luận: Việc duy trì nồng độ vitamin D có thể giúp giảm nhẹ nguy cơ chết sớm.

  6. Làm Giảm Triệu Chứng Trầm Cảm

  - Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng vitamin D cũng có thể có ảnh hưởng đến bệnh trầm cảm.
  - Vai trò chính xác của vitamin trong sự phát triển của bệnh trầm cảm vẫn chưa được hiểu một cách đầy đủ. Một giả thuyết cho rằng nó làm tăng lượng serotonin trong não, là một chất được biến đến với sự đóng góp vào cảm giác hạnh phúc và vui vẻ.
  - Theo đó, một đánh giá gần đây đã báo cáo rằng các nồng độ vitamin D thấp có thể làm tăng khả năng bị trầm cảm lên đến 131%.
  - Tuy nhiên, các nghiên cứu cho đến nay đã không cung cấp được các bằng chứng rõ ràng cho thấy việc bổ sung vitamin D là có hiệu quả trong việc điều trị hoặc ngăn ngừa trầm cảm.
  - Điều thú vị là, nó có thể phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.
  - Ví dụ, thực phẩm bổ sung vitamin D có vẻ hiệu quả nhất trong việc giảm các triệu chứng ở người có các triệu chứng rõ ràng của bệnh trầm cảm, nhưng lại ít hiệu quả hơn ở những người có triệu chứng vừa phải hoặc nhẹ.
  - Tuy nhiên, vẫn còn cần nhiều nghiên cứu hơn để hỗ trợ các hiệu ứng này và để xác định những mức khuyến nghị nào để bổ sung là có hiệu quả nhất.

  Kết luận: Vitamin D có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm, đặc biệt ở những người có các triệu chứng rõ ràng.

  7. Tăng Cường Sức Mạnh Cơ Bắp

  - Các nghiên cứu gần đây cho thấy mối liên hệ giữa vitamin D, sự tăng trưởng cơ bắp và sức mạnh, ở cả người lớn và người già.
  - Một đánh giá gần đây đã tìm hiểu các tác động của vitamin D đối với các người lớn chơi thể thao và không chơi thể thao.
  - Người ta đã phát hiện ra rằng những người được cho dùng thực phẩm bổ sung vitamin D đã gia tăng sức mạnh ở phần thân trên và thân dưới của họ hơn là những người không được cho dùng bổ sung.
  - Tương tự như vậy, một số nghiên cứu đã kiểm tra việc vitamin D ảnh hưởng như thế nào đến sức mạnh cơ bắp, nguy cơ té ngã và sự yếu đuối ở người già. Phần lớn cho thấy rằng việc bổ sung sẽ dẫn đến sự gia tăng tốt hơn trong sức mạnh cơ bắp và giảm sự rơi ngã hơn so với dùng giả dược.
  - Với một liều 20-25 mg (800-1.000 IU) hằng ngày dường như là đủ để tạo ra những cải tiến ở người cao tuổi. Những lợi ích có vẻ xuất hiện rõ ràng nhất ở những người có nồng độ vitamin D thấp khi mới bắt đầu.
  - Các nghiên cứu được thực hiện trên những cá nhân trẻ tuổi đã báo cáo việc sử dụng vitamin D với liều lượng lên cao lên đến tám lần. Vì vậy, có thể là phải cần đến liều lượng mạnh hơn để có thể nhìn thấy được bất kỳ sự gia tăng sức mạnh cơ bắp nào ở những người trẻ hơn.


  Bổ sung Vitamin D giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp

  Kết luận: Duy trì mức độ vitamin D tốt có thể giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ té ngã và sự yếu đuối ở người già.

  8. Giúp Ngăn Chặn Và Điều Trị Bệnh Đa Xơ Cứng

  - Đa xơ cứng (Mutiple sclerosis - MS) là một bệnh tự dị ứng có liên quan đến não, tủy sống và các dây thần kinh thị giác của mắt.
  - Một số nghiên cứu cho rằng nồng độ vitamin D trong máu đầy đủ có thể giúp giảm nguy cơ bị MS lên đến 62%.
  - Các cá nhân bị MS mà có khả năng để duy trì nồng độ vitamin D cao có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh.
  - Tuy nhiên, chỉ có một số lượng hạn chế các nghiên cứu đã được thực hiện trong quần thể dân số này.

  Kết luận: Vitamin D có thể giúp giảm nguy cơ bị mắc MS thấp hơn và làm chậm tiến triển của nó. Tuy nhiên, vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu nữa.

  9–15. Các Lợi Ích Khác


  Met-Rx Active Men Multivitamin

      - Trong thập kỷ qua, vitamin D đã trở thành một chủ đề đặc biệt phổ biến trong nghiên cứu khoa học.
      - Vì lý do này, các nghiên cứu mới khám phá những lợi ích của vitamin D liên tục xuất hiện trong một loạt các lĩnh vực. Một số lợi ích tiềm năng bổ sung bao gồm:

  9. Các cơn suyễn ít hơn: liều lượng hàng ngày 7,5-30 mg (300-1,200 IU) có thể làm giảm khả năng của chứng suyễn tấn công ở trẻ em trong độ tuổi đi học.
  10. Phòng chống cảm lạnh thông thường: Uống bổ sung vitamin D có thể giúp làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp trên (URTI).
  11. Cải thiện sự phục hồi sau phẫu thuật: nồng độ trong máu đầy đủ có thể giúp tăng cường sự phục hồi sau phẫu thuật.
  12. Giảm các cơn đau mãn tính: nồng độ vitamin D đầy đủ có thể giúp giảm đau ở một số người, nhưng không phải là tất cả, ở các cá nhân bị đau mãn tính.
  13. Đẩy mạnh sự sinh sản khỏe mạnh: Việc bổ sung vitamin D trong thời gian mang thai có thể giúp tăng chiều dài và trọng lượng của trẻ sơ sinh
  14. Bảo vệ chống lại bệnh Parkinson: nồng độ trong máu cao có thể làm giảm nguy cơ phát triển Parkinson
  15. Giảm chứng suy giảm tinh thần liên quan đến tuổi: mức nồng độ trong máu đầy đủ có thể làm giảm nguy cơ suy giảm tinh thần ở người già.

      - Điều quan trọng cần lưu ý rằng nghiên cứu về các lợi ích được liệt kê ở trên nói chung là vẫn còn thưa thớt.
      - Ngoài ra, cách mà một số nghiên cứu được thiết kế đã làm cho nó không thể xác định được xem là mức độ vitamin D thấp thực sự có gây ra các tác dụng phụ hay không.

  Kết luận: Mức vitamin D đầy đủ có liên quan đến một loạt các lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, cần thêm nhiều nghiên cứu để khẳng định những lợi ích này.

  Những Điều Cần Nhớ

  - Vitamin D đóng một số vai trò quan trọng trong cơ thể. - Vì vậy, việc duy trì các mức độ thích hợp - dù là thông qua thực phẩm, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, thực phẩm bổ sung –đều rất quan trọng cho sức khỏe tối ưu.
  - Thực sự là việc nhiều người bị thiếu mà lại không biết rất phổ biến. Vì lý do này, việc đi bác sĩ kiểm tra nồng độ vitamin D của bạn sẽ là một ý tưởng hay.
  - Dưới đây là 8 triệu chứng phổ biến nhất của sự thiếu hụt vitamin D: Bị bệnh hoặc nhiễm trùng thường xuyên, mệt mỏi và kiệt sức, đau nhức lưng và xương, trầm cảm, suy yếu khả năng hồi phục vết thương, mất xương, mất răng, đau nhức cơ bắp.
  - Những người bị thiếu và không thể tăng cường tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên cân nhắc rõ ràng việc sử dụng chất bổ sung, tốt hơn với là với hình hình thức D3 của loại vitamin này.
  - Các liều khuyến nghị có thể khác nhau từ người này sang người khác. Hãy thảo luận điều này với các bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng của bạn.
  - Những người chọn cách tăng cường nồng độ vitamin D từ ánh nắng mặt trời nên bảo đảm tránh việc tiếp xúc quá nhiều, có thể dẫn đến cháy nắng.
  - Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về vitamin D, hãy xem hướng dẫn chi tiết này: Vitamin D 101 — A Detailed Beginner’s Guide. (https://authoritynutrition.com/vitamin-d-101/)

  Nguồn : https://authoritynutrition.com


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất

  Sản phẩm đề nghị

  Creatine Drive - Tăng sức bền, sức mạnh Còn rất ít

  Creatine Drive - Tăng sức bền, sức mạnh

  Creatine Drive
  cung cấp lượng Creatine monohydrate tinh khiết, hiệu quả nhất

  1.000 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay

  Nutrex LIPO 6 Stim-Free đốt mỡ suốt ngày Còn rất ít

  Nutrex LIPO 6 Stim-Free đốt mỡ suốt ngày

  thực phẩm giảm cân hiệu quả
  không chứa chất kích thích

  1.000 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay

  Nutrex Glutamine Drive 1000g - Phục hồi cơ bắp Còn rất ít

  Nutrex Glutamine Drive 1000g - Phục hồi cơ bắp

  Glutamine Drive
  giúp tăng đáng kể sự tái tạo cơ bắp, thúc đẩy mô cơ phát triển

  1.000 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay

  THOL Jumping Rope cardio đốt mỡ nhanh Còn hàng

  THOL Jumping Rope cardio đốt mỡ nhanh

  THOL Jump Rope
  Dây nhảy chuyên dụng, đẳng cấp của THOL

  1.000 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay

  Xtend Perform phục hồi, tăng sức mạnh Còn rất ít

  Xtend Perform phục hồi, tăng sức mạnh

  Scivation Xtend Perform
  là sự kết hợp của Xtend với PEAKO2, bùng nổ sức mạnh

  1.000 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay

  Cor Performance Whey Protein Còn hàng [-5%]

  Cor Performance Whey Protein

  Whey protein isolate thơm lừng vị ngon đậm đà ngất ngây

  950 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay