Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  • 20/11/2017 08:51
  • 1.595
  • 0
  • chưa có
  • ttgm
  Chế độ ăn uống cho người bệnh Gout - NÊN ăn gì, TRÁNH ăn gì ? - THOL
      Gout là một loại viêm khớp, một tình trạng viêm của khớp. Nó ảnh hưởng đến khoảng 8,3 triệu người ở Hoa Kỳ.
      Người bị bệnh gout sẽ gặp phải những cơn đau đột ngột và nghiêm trọng, sưng phồng, và viêm.
      May mắn thay, bệnh gout có thể được kiểm soát bằng thuốc, một chế độ ăn uống thân thiện với bệnh gout và thay đổi lối sống.
      Bài viết này dựa trên các nghiên cứu sẽ giúp đánh giá chế độ ăn kiêng tốt nhất dành cho bệnh gout và những thức ăn cần phải tránh.

  Gout Là Gì?

      Gout là một loại viêm khớp liên quan đến các đau đớn đột ngột, sưng và viêm khớp.
      Gần một nửa số trường hợp bệnh gout sẽ ảnh hưởng đến ngón chân cái, trong khi các trường hợp khác sẽ ảnh hưởng đến các ngón tay, cổ tay, đầu gối và gót chân.
      Các triệu chứng bệnh gout hoặc "các cuộc tấn công" xảy ra khi có quá nhiều axit uric trong máu. Axit Uric là một chất thải của cơ thể khi nó tiêu hóa các loại thức ăn nhất định.
      Khi nồng độ axit uric cao, thì tinh thể của nó sẽ có thể tích tụ trong khớp của bạn. Quá trình này gây sưng, viêm và đau dữ dội
      Các đợt tấn công của Gout thường xảy ra vào ban đêm và kéo dài từ 3-10 ngày.

      Hầu hết những người có tình trạng này đều phải trải qua những triệu chứng này vì cơ thể của họ không thể loại bỏ được axit uric dư thừa một cách hiệu quả. Điều này cho phép axit uric bị tích tụ, kết tinh và nằm trong các khớp.
      Những người khác bị bệnh gout là do tạo ra quá nhiều axit uric, nguyên nhân chính là do di truyền hoặc từ chế độ ăn uống của họ.

  Kết Luận : Gout là một loại viêm khớp gây đau, sưng và viêm khớp. Nó xảy ra khi có quá nhiều axit uric trong máu, khiến nó lắng đọng trong các khớp như các tinh thể.

  Thực phẩm ảnh hưởng đến Bệnh Gout như thế nào?

      Nếu bạn bị gout, thì một số thực phẩm nhất định có thể làm tăng thêm mức độ nghiêm trọng của căn bệnh bằng cách nâng cao mức axit uric.
      Các loại thực phẩm đó thường có nhiều purin, một chất được tìm thấy tự nhiên trong thực phẩm. Khi bạn tiêu hóa purine, cơ thể của bạn sẽ tạo ra axit uric như là một chất thải.
      Điều này không đáng lo đối với người khỏe mạnh, vì họ có thể loại bỏ axit uric dư thừa ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả.
      Tuy nhiên, những người bị bệnh gout không thể loại bỏ được aixt uric dư thừa một cách hiệu quả. Vì vậy, bạn cần tuân theo chế độ ăn kiêng những thực phẩm có hàm lượng purine cao gây tích tụ axit uric và gây ra các cơn đau của bệnh gout.
      May mắn thay, các nghiên cứu đã cho thấy việc hạn chế các thức ăn có nồng độ purine cao và việc dùng thuốc thích hợp có thể ngăn ngừa các cơn đau của bệnh gout.

      Các loại thực phẩm thường gây ra các cơn đau của gout bao gồm thịt nội tạng, thịt đỏ, hải sản, rượu và bia. Chúng chứa một lượng purin từ vừa phải đến cao.
      Tuy nhiên, có một trường hợp ngoại lệ đối với quy tắc này. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại rau có nồng độ purine cao lại không ra các cơn gout.
      Và thú vị là, đồ uống có chứa đường fructose và đường cát có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh gout và các cơn gout, mặc dù chúng không giàu purine.
      Thay vào đó, chúng có thể làm tăng nồng độ axit uric bằng cách thúc đẩy một số quá trình tế bào.
      Ví dụ, một nghiên cứu bao gồm hơn 125.000 người tham gia đã phát hiện ra rằng những người ăn nhiều fructose sẽ có nguy cơ mắc bệnh gout cao hơn 62%.
      Mặt khác, nghiên cứu cho thấy các sản phẩm sữa ít chất béo, các sản phẩm từ đậu nành và các thực phẩm bổ sung vitamin C có thể giúp ngăn ngừa các cơn tấn công của bệnh gout bằng cách giảm lượng axit uric trong máu
      Thật thú vị, các sản phẩm làm từ sữa nguyên kem và sữa chứa nhiều chất béo dường như không ảnh hưởng đến mức axit uric.

  Kết Luận : Thực phẩm có thể làm gia tăng hoặc hạ thấp mức axit uric trong máu của bạn, tùy thuộc vào hàm lượng purine của chúng. Tuy nhiên, fructose có thể làm tăng nồng độ axit uric mặc dù nó không giàu purine.

  Những Thức Ăn Nào Bạn Nên Tránh?

      Nếu bạn dễ bị tổn thương từ các đợt tấn công bất ngờ của bệnh gout, thì hãy tránh những thủ phạm chính gây ra việc này – là những thực phẩm có chứa nhiều purine.
      Đây là những thực phẩm có chứa hơn 200 mg purin trong 3,5 ounces (100 gram), truy cập tại đây.
      Bạn cũng nên tránh các loại thực phẩm có hàm lượng fructose cao, cũng như các loại thực phẩm có hàm lượng purine cao vừa phải, là những loại có chứa 150-200 mg purin trong 3,5 ounce. Chúng có thể gây ra những cơn tấn công của gout.

      Dưới đây là một vài loại thực phẩm có nồng độ purine rất cao, cao vừa và các thực phẩm giàu fructose mà bạn nên tránh:
  Tất cả các loại thịt cơ quan: bao gồm gan, thận, lá lách và não.
  Thịt thú săn: Ví dụ: gà lôi (chim trĩ), thịt bê và thịt hươu (nai)
  Cá: Cá trích, cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá mòi, cá cơm, cá hồi và còn các loại cá khác nữa.
  Các loại hải sản khác: Sò điệp, cua, tôm và trứng cá
  Các đồ uống có đường: đặc biệt là nước trái cây và nước ngọt có đường
  Các loại đường được cho thêm vào: mật ong, mật hoa agave và đường xi-rô ngô cao fructose.
  Men: men dinh dưỡng, men bia và các chất bổ sung men khác

      Ngoài ra, cần tránh các loại carbs tinh chế như bánh mì trắng, bánh ngọt và bánh quy. Mặc dù chúng không chứa purin hoặc đường fructose nhưng chúng lại chứa ít chất dinh dưỡng và có thể làm tăng nồng độ aaxit uric trong máu.

  Kết Luận : Nếu bạn bị gout, thì bạn nên tránh các thức ăn như thịt cừu, thịt cá, hải sản, đồ ngọt, carb tinh chế, các loại đường được cho thêm vào và nấm men.

  Bạn Nên Ăn Gì?

      Mặc dù chế độ ăn kiêng thân thiện với bệnh gout sẽ loại bỏ nhiều loại thực phẩm nhưng vẫn có rất nhiều thực phẩm có hàm lượng purine thấp mà bạn có thể thưởng thức.
      Thực phẩm được coi là chứa ít purine khi chúng có ít hơn 100 mg purin trong 3,5 ounces (100 gram).


      Dưới đây là một số loại thực phẩm có hàm lượng purine thấp an toàn, nói chung là an toàn cho người bị bệnh gout:
  Trái cây: Tất cả trái cây đều tốt cho bệnh gout. Các loại quả thuộc họ Cherries thậm chí có thể giúp ngăn ngừa các đợt tấn công bằng cách làm giảm mức axit uric và giảm viêm.
  Rau: Tất cả các loại rau quả đều ổn, bao gồm khoai tây, đậu Hà Lan, nấm, cà tím và rau lá màu xanh đậm.
  Cây họ đậu: Tất cả các cây họ đậu đều tốt, bao gồm đậu lăng, đậu, đậu nành và đậu phụ.
  Hạt: Tất cả các loại hạt và hạt giống.
  Các loại ngũ cốc nguyên hạt: bao gồm yến mạch, gạo nâu và lúa mạch.
  Các sản phẩm từ sữa: Tất cả các sản phẩm từ sữa đều an toàn, nhưng các sản phẩm từ sữa ít béo dường như sẽ mang lại những lợi ích đặc biệt.
  Trứng
  Đồ uống: Cà phê, trà và trà xanh.
  Các loại thảo mộc và gia vị: Tất cả các loại thảo mộc và gia vị.
  Dầu thực vật: Bao gồm dầu canola (cây cải dầu), dầu dừa, dầu ô liu và dầu lanh.

  Các Loại Thực Phẩm Bạn Có Thể Ăn Ở Mức Vừa Phải

  Labrada - Elasti Joint
  Tái tạo, phục hồi, duy trì hệ sụn khớp
  Thành phần tự nhiên, mùi vị thơm ngon

      Bên cạnh các loại thịt nội tạng, thịt thú săn và một số loại cá nhất định, hầu hết các loại thịt đều có thể tiêu thụ được theo một cách kiểm soát. Bạn nên tự giới hạn mình chỉ ở mức (4 - 6 ounces) (115-170 gram) của những loại này vài lần mỗi tuần.
      Chúng chứa một lượng purin vừa phải, được coi là ở mức 100-200 mg/100 gram. Do đó, việc ăn quá nhiều các loại này có thể gây ra các cơn gout.
  Thịt: gồm thịt gà, thịt bò, thịt lợn và thịt cừu.
  Các loại cá khác: Cá hồi tươi hoặc cá hồi đóng hộp thường có hàm lượng purine thấp hơn hầu hết các loại cá khác.

  Kết Luận : Thực phẩm bạn nên ăn kèm với bệnh gout bao gồm tất cả các loại trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, các sản phẩm sữa ít chất béo, trứng và hầu hết các đồ uống. Hạn chế tiêu dùng các loại thịt không phải từ nội tạng và cá như là cá hồi với khẩu phần từ 4-6 ounce (115-170 gram) một vài lần mỗi tuần.

  Thực Đơn 1 Tuần Dành Cho Người Bị Bệnh Gout

      Việc ăn một chế độ ăn uống thân thiện với bệnh gout sẽ giúp bạn giảm các cơn đau và sưng tấy, đồng thời ngăn ngừa các cuộc tấn công trong tương lai.
      Đây là một mẫu thực đơn thân thiện với bệnh gout trong một tuần.

       Thứ hai
  Bữa sáng: Yến mạch với sữa chua Hy Lạp và 1/4 cốc (khoảng 31 gram) các loại quả berry.
  Bữa trưa: Món salad Quinoa (hạt diêm mạch) với trứng luộc và rau tươi.
  Bữa tối: Mì xào làm bằng sợi lúa mì nguyên chất với thịt gà nướng, rau bó xôi, ớt chuông và phô mai feta (1 loại phô mai làm từ sữa cừu hoặc dê ở Hy Lạp) có hàm lượng chất béo thấp.

       Thứ ba
  Bữa sáng: Món sinh tố làm bằng 1/2 cup (74 gam) quả việt quất, 1/2 chén (15 gram) rau bó xôi, 1/4 cốc (59 ml) sữa chua Hy Lạp và 1/4 cốc (59 ml) sữa ít béo.
  Bữa trưa: bánh sandwich làm từ hạt ngũ cốc với trứng và salad.
  Bữa tối: Thịt gà xào với rau và gạo lứt.

       Thứ tư
  Bữa sáng: Món yến mạch bỏ trong tủ lạnh qua đêm - 1/3 cốc (27 gram) yến mạch, 1/4 cốc (59 ml) sữa chua Hy Lạp, 1/3 cốc (79 ml) sữa ít béo, 1 muỗng canh (14 g) hạt chia, 1/4 cốc (khoảng 31 g) các quả berries và 1/4 muỗng cà-phê (1.2 ml) chiết xuất quả va-ni. Rồi để trong tủ lạnh qua đêm.
  Bữa trưa: Hạt đậu gà và rau tươi trong một gói bánh mì nguyên hạt.
  Bữa tối: Cá hồi nướng với măng tây và cà chua anh đào.

       Thứ năm
  Bữa sáng: Món bánh hạt chia để trong tủ lạnh qua đêm - 2 muỗng canh (28 gram) hạt chia, 1 chén (240 ml) sữa chua Hy Lạp và 1/2 muỗng cà phê (2,5 ml) chiết xuất va-ni với trái cây thái lát theo sự lựa chọn của bạn. Hãy để yên trong một bát hoặc lọ thủy tinh đựng thức ăn qua đêm.
  Bữa trưa: phần Cá hồi còn sót lại với salad.
  Bữa tối: Món salad gồm hạt Quinoa, rau bó xôi bina, cà tím và phô mai feta.

       Thứ Sáu
  Bữa sáng: bánh mì nướng Pháp với dâu tây.
  Bữa trưa: bánh mì ngũ cốc nguyên hạt với trứng luộc và salad.
  Bữa tối: đậu hủ xào và rau với gạo lứt.

       Thứ Bảy
  Bữa sáng: nấm và món trứng tráng bí ngồi (zucchini frittata).
  Bữa trưa: Phần đậu phụ chiên còn lại và gạo lứt.
  Bữa tối: Bánh mỳ gà làm ở nhà với món salad tươi.

       Chủ nhật
  Bữa sáng: Món ốp la hai trứng với rau bó xôi và nấm.
  Bữa trưa: Đậu gà và rau tươi trong một gói bánh mì nguyên hạt.
  Bữa tối: Món bánh taco trứng đánh - trứng đánh với rau bó xôi và ớt chuông trên bánh ngô tortillas làm bằng bột lúa mì.

  Kết Luận : Một chế độ ăn kiêng thân thiện với bệnh gout có rất nhiều lựa chọn để có một thực đơn lành mạnh và ngon miệng. Phần bên trên sẽ cung cấp một mẫu thực đơn thân thiện với căn bệnh gout trong một tuần.

  Các Sự Thay Đổi Khác Về Lối Sống Mà Bạn Có Thể Thực Hiện

      Ngoài chế độ ăn kiêng của bạn, thì có một số thay đổi trong lối sống có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh gout và và các cơn đau do gout.


  Met-Rx - Joint Guard

  Giảm cân

      Nếu bạn bị gout, thì việc mang thêm phần trọng lượng dư thừa có thể làm tăng nguy cơ bị các cơn đau do gout.
      Đó là vì trọng lượng thừa có thể làm cho bạn bị kháng insulin nhiều hơn, dẫn đến chứng kháng insulin. Trong những trường hợp này, cơ thể không thể sử dụng insulin đúng cách để loại bỏ đường ra khỏi máu. Sự kháng Insulin cũng thúc đẩy mức axit uric tăng cao.
      Các nghiên cứu cho thấy việc giảm cân có thể giúp giảm sự kháng kháng insulin và làm giảm mức axit uric.
      Nói cách khác, tránh ăn kiêng sụp đổ (crash dieting) - đó là, cố gắng để giảm cân rất nhanh bằng cách ăn uống rất ít. Nghiên cứu cho thấy rằng sự giảm cân nhanh có thể làm tăng nguy cơ bị gout tấn công.

  Tập Thể Dục Nhiều Hơn

      Việc tập thể dục đều đặn là một cách khác để ngăn ngừa các cơn tấn công của bệnh gout.
      Việc tập thể dục không chỉ có thể giúp bạn giữ được mức trọng lượng cơ thể lành mạnh mà còn có thể giữ mức axit uric thấp.
      Một nghiên cứu ở 228 người đàn ông phát hiện ra rằng những người chạy hơn 5 dặm (8 km) mỗi ngày thì sẽ có nguy cơ bị bệnh gout thấp hơn 50%. Đây cũng là một phần do việc mang trọng lượng cơ thể ít hơn .

  Giữ Cho Cơ Thể Đủ Nước

      Việc giữ cho cơ thể đủ nước co thể giúp giảm nguy cơ bị gout tấn công.
      Đó là bởi vì việc nạp đủ lượng nước cần thiết sẽ giúp cơ thể loại bỏ axit uric dư thừa ra khỏi máu, xả nó ra ngoài theo nước tiểu.
      Nếu bạn tập thể dục nhiều, thì việc giữ cho cơ thể đủ nước càng quan trọng hơn nữa, bởi vì bạn có thể sẽ bị mất rất nhiều nước thông qua mồ hôi.

  Hạn Chế Việc Uống Rượu Bia

      Rượu bia là một chất kích hoạt phổ biến đối với các cuộc tấn công của bệnh gout.
      Đó là bởi vì cơ thể có thể sẽ ưu tiên loại bỏ cồn ra khỏi cơ thể hơn là axit uric, việc này làm cho axit uric tích tụ và hình thành các tinh thể.
      Một nghiên cứu bao gồm 724 người đã cho thấy rằng uống rượu, bia hoặc những ly rượu nhỏ (liquor) sẽ làm tăng nguy cơ bị gout tấn công. Một đến hai phần đồ uống mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ lên 36%, và hai đến bốn phần đồ uống mỗi ngày sẽ làm tăng 51%.

  Hãy Thử Bổ Sung Vitamin C

      Nghiên cứu cho thấy việc bổ sung vitamin C có thể sẽ giúp ngăn ngừa bệnh gout tấn công bằng cách làm giảm mức axit uric.
      Có vẻ như vitamin C sẽ làm điều này bằng cách giúp thận xóa bỏ axit uric trong nước tiểu.
      Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy việc bổ sung vitamin C lại không có tác dụng trên bệnh g out.
      Nghiên cứu về việc sử dụng thực phẩm bổ sung vitamin C cho bệnh gout vẫn còn mới mẻ, do đó cần nhiều nghiên cứu hơn nữa trước khi có thể đưa ra được một kết luận chắc chắn.

  Kết Luận : Việc giảm cân, tập thể dục, giữ cho cơ thể đủ nước, hạn chế rượu bia và có thể là uống vitamin C cũng có thể giúp ngăn ngừa các cơn đau từ bệnh gout.

  Những Điều Cần Nhớ

      Bệnh gout là một loại viêm khớp liên quan đến các cơn đau đớn đột ngột, sưng và viêm khớp.
      May mắn thay, một chế độ ăn uống thân thiện với bệnh gout có thể giúp làm giảm các triệu chứng của nó.
      Các loại thực phẩm và đồ uống thường gây ra các cơn tấn công của bệnh gout bao gồm thịt nội tạng, thịt thú săn, một số loại cá, nước ép trái cây, soda có đường và rượu bia.
      Mặt khác, trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các sản phẩm từ đậu nành và các sản phẩm từ sữa ít chất béo có thể giúp ngăn ngừa các cơn đau từ bệnh gout bằng cách hạ thấp mức axit uric.
      Một vài thay đổi khác trong lối sống có thể giúp ngăn ngừa các cơn tấn công của bệnh gout bao gồm duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, tập thể dục, giữ cho cơ thể đủ nước, uống ít rượu bia và có thể là bổ sung thêm vitamin C.

  Nguồn : https://www.healthline.com


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất