Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Hướng dẫn kiểm tra thử máu quan trọng dân thể hình cần biết - THOL

  Tại Sao Bác Sĩ Của Bạn Lại Nghĩ Bạn Sắp Chết

      Tôi sẽ mạo muội đưa ra một phỏng đoán về những gì sẽ xảy ra khi bạn, một người tập tạ, đi đến bác sĩ để khám sức khỏe. Tôi cá rằng bạn sẽ hầu như luôn luôn nhận được một cuộc gọi tiếp theo từ bác sĩ của bạn nói với bạn rằng, một hoặc nhiều chỉ số lấy từ mẫu máu của bạn trong phòng thí nghiệm đang không bình thường và bạn cần phải được kiểm tra lại.
  Vị bác sĩ sẽ nói một cái gì đó như là: "Tôi có chút lo ngại về mức độ (...) của bạn, nó có vẻ hơi cao. Thành thật mà nói, chúng tôi chỉ thấy các mức độ như thế này trong các bệnh nhân ung thư ở giai đoạn cuối, những người mắc bệnh lý liên quan đến tim mạch gây tử vong.."

  Có lẽ bác sĩ sẽ làm cho bạn tốn tiền hơn với một vài loại xét nghiệm bổ sung thêm nữa, cho dù tất cả số đó sẽ đều trả về giá trị âm tính, nhưng cũng có khả năng là vị bác sĩ đó sẽ kê cho bạn uống một loại thuốc gì đó khiến bạn cảm thấy như bạn đã bị mổ thùy não và bạn phải sống những ngày cùng với một cái thùng đựng nước dãi treo quanh cổ.
  Tôi ở đây để nói với bạn rằng có thể là bạn không bị bệnh đâu. Bạn chỉ là một người tập tạ, và các chỉ số hóa học cơ thể của bạn hơi khác so với những loài động vật khác. Dưới đây là một bảng hướng dẫn tham khảo nhỏ để bạn có thể sử dụng trong tương lai bất cứ khi nào mà bạn, hoặc bác sĩ của bạn đang bối rối bởi các giá trị máu không giống người bình thường của bạn.

  Các Cạm Bẫy Tiềm Tàng Trước Khi Thử Máu

      Đôi khi những gì xảy ra trước khi bạn lấy mẫu máu, hoặc thậm chí chính hành động của việc rút máu có thể làm cho kết quả trở nên rất bất thường, tất cả là vì bạn đang là người tập tạ và có tâm lý thể hình.

  Việc Đo Huyết Áp Của Bạn

  Rất có thể, chu vi vòng tay của bạn quá lớn đối với dải quấn huyết áp chuẩn và cánh tay tội nghiệp của bạn sẽ cảm thấy giống như là một đô vật sumo, vô tình ngồi lên trên nó trong khi bạn bị kéo dài trên tấm thảm tập yoga.
  Tất cả áp lực dư thừa sẽ đem lại kết cục là làm tăng huyết áp tâm thu của bạn (số đầu tiên trong việc đọc huyết áp). Một nghiên cứu về các vận động viên thể hình từ năm 2009 (Fonseca-Reyes) đã chỉ ra rằng chỉ số trung bình cao hơn 8 điểm và có thể đủ để thuyết phục bác sĩ của bạn đưa bạn vào nhóm cao huyết áp, điều này sẽ khiến bạn vĩnh viễn bị buồn ngủ, gắt gỏng và đần độn. Bạn có trách nhiệm thực hiện những điều sau đây để đảm bảo bạn sẽ có được một kết quả đọc huyết áp chính xác và hợp lý:

  Tránh kích thích. Đừng uống cà phê, tập thể dục hoặc hút thuốc trong vòng 30 phút trước khi thử nghiệm.
  Đi tiểu. Bạn cần làm trống bàng quang trước khi ngồi xuống.
  Thư giãn. Bạn cần phải ngồi trong phòng yên lặng ít nhất 5 phút trước khi thực hiện bất kỳ sự nỗ lực trong việc đo huyết áp của bạn. Sau đó, giữ im lặng trong khi việc đo huyết áp đang được thực hiện.
  Ngồi đúng cách. Bạn cần phải ngồi trên một chiếc ghế thông thường có dựa lưng và bàn chân của bạn phải để phẳng trên sàn nhà (không vòng chéo chân của bạn).
  Đặt cánh tay của bạn đúng cách. Cánh tay trên của bạn phải được hỗ trợ ở giữa vị trí chính giữa tim và khuỷu tay của bạn phải được uốn cong ở một góc 45 độ.
  Nếu có thể, hãy đọc hai kết quả cẩn thận trong ít nhất hai lần riêng biệt.

  Bản Thân Việc Lấy Máu

  Bạn sẽ không hề nghĩ rằng việc trở thành một người tập thể hình có thể làm sai lệch việc lấy máu, nhưng nó hoàn toàn có thể. Nó liên quan đến kali, một khoáng chất cần thiết cho cuộc sống con người. Nó hoạt động như một chất điện phân và tạo điều kiện cho sự chuyển động của cơ bắp, bao gồm cả những loại cơ kiểm soát hơi thở và nhịp tim của bạn.
  Việc có quá nhiều kali trong máu của bạn - một tình trạng gọi là tăng kali máu (hyperkalemia) - có thể là dấu hiệu của suy thận và một cơn đau tim sắp xảy ra, điều này có thể khiến bác sĩ của bạn ngất xỉu đột ngột khi họ thấy kết quả của bài kiểm tra máu của bạn.
  Vấn đề là, những người tập tạ, đặc biệt là những người tập thể hình, thường bị thử nghiệm sai với mức kali cao đáng báo động, và lý do cho việc này thì lại đặc biệt ngớ ngẩn. Khi những người bình thường được yêu cầu lấy máu của họ, thì họ ngay lập tức siết chặt nắm đấm của họ để làm cho tĩnh mạch có thể nhìn thấy rõ hơn cho bác sĩ. Khi mà tĩnh mạch đã được xác định vị trí và kim tiêm được đưa vào, thì họ ngay lập tức được yêu cầu là thư giãn nắm đấm của họ ra.
  Đối với nhiều các vận động viên thể hình thì không như vậy, họ cuộn ngón tay của họ thành như một quả bóng đầy giận dữ để họ có thể chiêm ngưỡng những đường ven tĩnh mạch to lớn và nhoi nhói, những cái mà nằm ngang trên cánh tay của họ như những đường ống dẫn dầu qua một thảo nguyên ở Nam Dakota.
  Và sau đó, bị sững sỡ bởi chính vẻ đẹp đáng kinh sợ của họ, họ lại không thả lỏng nắm đấm của họ ra khi mà họ lẽ ra phải làm vậy; mà họ cứ tiếp tục ngắm nghía những tĩnh mạch xinh đẹp đó. Điều này gây ra làm vỡ hàng ngàn tế bào hồng cầu trong quá trình rút máu, tất cả việc này đều làm rò rỉ các trữ lượng kali của họ. Giá trị sai lệch từ phòng thí nghiệm sẽ gây ra hậu quả là dẫn đến một cuộc gọi điên cuồng từ y tá theo mệnh lệnh của bác sĩ, cầu xin bạn đến ngay lập tức trước khi bạn chết.
  Để tránh điều này, đừng bị choáng ngợp bởi chính vẻ đẹp gây khiếp sợ của bạn - hãy thư giãn nắm đấm của bạn ngay lập tức sau khi cây kim tiêm được đưa vào.

  Các Con Số Dấu Hiệu Máu Điên Rồ

  Lối sống nâng tạ, tập luyện, ăn protein, sử dụng thực phẩm bổ sung điên rồ của bạn sẽ để lại một dấu vết hóa chất trong chẩn đoán. Khi mà hầu hết các bác sĩ đang cố gắng để hiểu được nó, thì họ đang phải chịu trách nhiệm trong việc xác định nhầm chúng như là những dấu hiệu đáng cảnh báo, thay vì chỉ là các tác dụng phụ bình thường của các lối sống thể chất của bạn.
  Dưới đây là các xét nghiệm máu phổ biến nhất mà sẽ gây sai lệch trong các người nâng tạ và các vận động viên nói chung:

  Lấy máu xét nghiệm cho gymer - THOL

  ALT và AST

  Alananine transaminase(ALT) và aspartate Transaminase(AST) là các enzyme, khi lên cao, có thể là biểu hiện cho sự tổn thương gan. Thật không may, vị bác sĩ của bạn có lẽ không biết rằng ngay cả một cuộc đi bộ vất vả 15 phút trên máy chạy bộ cũng có thể nâng cao đáng kể mức độ của cả hai transaminase này.
  Một nghiên cứu cũ từ năm 1962 (Fowler) đã chỉ ra rằng ngay cả khi chạy 8km ngắn cũng có thể làm tăng ALT và AST lên 150%. Tất cả việc đó có nghĩa là những người chạy bộ đang bị phát sinh một số thiệt hại cơ bắp trong khi chạy và nếu nó xảy ra với những người chạy ngốc nghếch, thì hãy tưởng tượng xem có những loại thiệt hại gì phát sinh từ việc tập luyện của bạn.
  Như một lưu ý bên lề thú vị, một nhà nghiên cứu (Pertusi, 2007) đã đưa ra giả thuyết rằng nồng độ ALT và AST cao, là lý do tại sao sự tổn thương gan từ việc sử dụng các steroid đồng hóa lại dường như rất phổ biến. Sự tổn thương gan bị ám chỉ ở trên (bị ám chỉ là do nồng độ ALT và AST tăng) thực sự là do tác dụng của việc tập thể dục và chỉ có tính tạm thời, trái ngược với việc tác dụng của steroid gây ra và có tính lâu dài. Dù thế nào đi nữa, steroid được cho là gây hại nhiều thiệt hại hơn cho gan so với thực tế.
  Nếu một hoặc cả hai transaminase này khi xét nghiệm bị cao, thì bạn hãy nghỉ tập một tuần và kiểm tra lại máu của bạn.

  BUN

  Lượng Nitơ có trong Ure BUN là một thước đo nồng độ urê trong máu và có thể là dấu hiệu của suy thận. Tuy nhiên, một chế độ ăn giàu đạm, kết hợp với sự tập luyện nặng, sẽ làm tăng sự quay vòng protein, dẫn đến tăng sản lượng urê và mức BUN tăng lên.
  Một mức BUN cao từ protein và tập luyện là điều không có gì phải lo lắng, nhưng vị bác sĩ của bạn có thể cần phải được nhắc nhở về lối sống của bạn để anh ta không bị phát hoảng.

  Creatine Kinase và Creatinine

  Nồng độ cao của loại enzyme này thường biểu hiện cho sự đau tim, tổn thương thận, loạn dưỡng cơ, và tiêu cơ vân. May mắn thay, nó có thể chỉ có nghĩa là bạn đã có một buổi tập luyện nặng nề vào ngày trước khi xét nghiệm máu. Việc tập nặng các cơ bắp của bạn có thể gây ra mức creatine kinase tăng lên gấp 100 lần.
  Trong thực tế, có một số nhà khoa học nghiên cứu chu đáo trên thế giới đã kiến nghị sửa lại các giá trị trong phòng thí nghiệm của những người tập tạ và các vận động viên. Họ cho rằng các mức độ "bình thường" phải được nâng lên từ <198 IU đến <1000 hiện tại ở các vận động viên nam và <513 ở các vận động viên nữ.
  Mặc dù vậy, cho đến khi điều đó xảy ra, bạn có thể phải đón nhận một cuộc gọi đáng lo lắng từ vị bác sĩ sau khi kiểm tra máu, hoặc là đừng tập luyện gì cả vào trước ngày bạn đi thử máu.

  Hợp chất này là một sản phẩm phụ của creatine phosphate, hóa chất được sử dụng trong sự co cơ bắp. Các mức độ cao của chất này đôi khi là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu, giảm lưu lượng máu thận, và hoại tử ống thận cấp tính (tổn thương thận).
  Nhưng bạn biết những điều gì khác làm tăng mức độ creatinine không? Đó là việc dùng các loại chất bổ sung Creatine, hoặc ăn nhiều thịt bò hoặc các loại thịt khác có hàm lượng Creatine cao. Điều này cũng giải thích lý do tại sao một số người phản đối creatine đã nhấn mạnh rằng creatine gây tổn thương thận. Mặc dù vậy, họ rõ ràng là đang thiếu đi một cái gì đó.
  Vâng, mức creatinine được sử dụng để đánh giá chức năng của thận, nhưng khi các vị bác sĩ nhìn thấy mức creatinine cao ở những người sử dụng creatine, họ đã đưa ra các giả thuyết vội vàng nhưng không chính xác rằng creatine thực sự làm hư thận và gây tăng creatinine, khi mà trong thực tế sự gia tăng này chỉ là bởi vì một số trong nó đã được chuyển đổi sang creatinine.60gram protein mỗi ngày.

  GFR

  Tốc độ lọc cầu thận được sử dụng để kiểm tra xem thận hoạt động tốt như thế nào. Tuy nhiên, việc nạp một lượng protein cao, đặc biệt thường là do việc sử dụng các loại bột protein, có thể làm tăng GFR, tác động giống như việc sử dụng các sản phẩm bổ sung creatine. Trong trường hợp của bạn không có gì phải lo lắng, nhưng một lần nữa, vị bác sĩ của bạn cần phải biết về lối sống của bạn.

  Hematocrit

  Xét nghiệm này sẽ đo lường có bao nhiêu phần trăm máu của bạn được tạo thành từ các tế bào máu đỏ. Nếu nó quá cao, điều đó có nghĩa là bạn có thể có nguy cơ đột quỵ. Việc có quá nhiều tế bào máu đỏ, giống như xe hơi trên xa lộ, có thể dẫn đến sự tắc nghẽn giao thông tương đương và dẫn đến sự chồng chất lên nhau(đột quỵ)
  Thật không may, các steroid đồng hóa và thậm chí cả liệu pháp thay thế testosterone có thể nâng cao hematocrit đến mức cao đáng báo động. Mức bình thường cho nam giới khoảng 45% đến 52%, trong khi ở phụ nữ nên kiểm tra ở mức 37% đến 48%. Nếu mức độ của bạn cao hơn 52% (đối với nam) hoặc 48% (đối với nữ), bạn cần phải lấy máu (để giảm nguy cơ đột quỵ ngay lập tức) và điều chỉnh liều lượng androgens của bạn

  Tổng lượng Protein

  Xét nghiệm này đo tổng mức albumin và globulin trong cơ thể. Albumin là thứ chỉ định chức năng gan, trong khi globulin là những gì mà cơ thể bạn sử dụng để tạo ra kháng thể. Việc gia tăng mức độ albumin sẽ cảnh báo cho bác sĩ của bạn về khả năng bệnh gan, bệnh viêm, hoặc suy dinh dưỡng, trong khi việc tăng mức độ globulin có thể dẫn đến chứng cholesterol cao, thiếu sắt, hoặc bệnh viêm nói chung.
  Tổng lượng protein cũng có thể bị tăng cao trong những người tập tạ đang sử dụng steroid đồng hóa, hormone tăng trưởng hoặc insulin, vì vậy tốt nhất là bạn nên nói với bác sĩ về việc tiêm chích từ bên ngoài của mình, mặc dù điều đó có nghĩa là phải hứng chịu một bài giảng về sự nguy hiểm của steroid. Đừng nói quá nhiều về insulin vì có thể anh ta có lẽ sẽ không thể tìm ra lý do tại sao bạn dùng nó.

  Tổng Lượng Testosterone

  Kiểm tra testosterone trong máu gymer - THOL
  Đây là thứ khó hiểu nhất trong tất cả các xét nghiệm máu, và hầu hết các bác sĩ sẽ không quan tâm đến mức testosterone của bạn là thấp hay cao đâu. Tuy nhiên, sự thật mất lòng, tổng lượng Test của bạn không có quan trọng gì lắm đâu, bởi vì chính việc kiểm tra tổng lượng testosterone khá là nhiều vô lý.
  Tất cả những gì mà cơ thể bạn quan tâm chính là testosterone "tự do" và testosterone liên kết albumin, là những thứ bị ràng buộc lỏng lẻo, lại có khả năng làm tất cả những thứ tốt giúp ích mà Testoterone làm được. Cùng với nhau, chúng đại diện cho testosterone "sinh khả dụng ".
  Tuy nhiên, việc xác định testosterone tự do và sinh khả dụng sẽ gặp vấn đề. Bạn chỉ có thể kiểm tra testosterone tự do, nhưng các xét nghiệm này không đáng tin cậy lắm. Một nghiên cứu của Hiệp hội nội tiết tố của Mỹ phát hiện ra rằng mức testosterone tự do có thể khác nhau tùy theo hệ số nằm trong cùng một mẫu. Bạn có thể kiểm tra cùng một mẫu nhiều lần và nhận được nhiều kết quả khác nhau.
  Bạn cũng có thể kiểm tra mức độ SHBG và về mặt lý thuyết bạn sẽ có được một ý tưởng về tình trạng nội tiết tố của bạn, nhưng SHBG là một tên khốn khó hiểu. Bạn có thể bị thấp trong mức SHBG và có mức Testosterone "bình thường", nhưng vẫn bị thiếu hụt Testosterone sinh khả dụng.
  Thời gian lấy máu trong ngày của bạn cũng là thứ nan giải. Suy nghĩ hiện tại đó là bạn cần phải làm xét nghiệm máu vào buổi sáng sớm, trừ khi bạn là một ông già hay lớn tuổi rồi, thì lúc đó có lẽ nó không quan trọng nữa. Ở những người đàn ông trẻ tuổi (những người dưới 45 tuổi), mức testosterone sẽ cao hơn vào buổi sáng, có thể cao điểm vào khoảng 8 giờ sáng và đạt đến điểm thấp khoảng 12 giờ sau đó.

  Vì vậy, các thử nghiệm nên được thực hiện khi bụng đói, nhưng luôn luôn có một khả năng là việc để bụng đói hoàn toàn cũng sẽ làm giảm mức testosterone và ngăn cản bạn trong việc nhận được một kết quả chính xác.
  Lời khuyên tốt nhất: Nếu tổng mức Testosterone, Testosterone tự do, hoặc Testosterone sinh khả dụng, hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của ba thứ trên đang ở mức thấp, và bạn cảm thấy mức năng lượng, ham muốn tình dục và khối lượng cơ không tăng, hãy xem xét thử nghiệm với một loại thực phẩm bổ sung tăng cường testosterone, hoặc tìm một bác sĩ có hiểu biết và xem xét liệu pháp thay thế Testosterone.


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất