Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  • 09/11/2018 02:34
  • 8.280
  • 0
  • chưa có
  • dinhduong
  Thời điểm bổ sung vitamin D hợp lý tốt nhất cho gymer - THOL

  1. Giới thiệu:

  Vitamin D là một chất dinh dưỡng quan trọng, nhưng các thực phẩm tự nhiên lại chứa chúng rất ít, khiến con người khó đáp ứng đủ vitamin D trong chế độ ăn tự nhiên. Hậu quả dẫn đến là, một số lượng lớn dân số thế giới thiếu vitamin D và người ta bắt đầu tìm cách bổ sung chúng mỗi ngày.
  Tuy nhiên, bổ sung như thế nào để đạt hiệu quả tối đa. Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá thời gian tốt nhất để dùng viatmin D, sao cho tối đa hóa sự hấp thu và hiệu quả của nó.

  2. Trở lại với lý do tại sao cần bổ sung Vitamin D:

  Điều tạo nên sự khác biệt của vitamin D so với các vitamin khác, vì người ta coi nó như một hormone, được sản xuất ở da dưới sự tiếp xúc của tia nắng mặt trời. Việc có đủ vitamin D giúp cơ thể bạn có đáp ứng miễn dịch tốt, tăng cường sức khỏe của xương, có thể giảm một số yếu tố nguy cơ của ung thư và nhiều tác dụng khác.
  Nhu cầu vitamin D trong tự nhiên đã khó, việc lấy vitamin D từ ánh sáng mặt trời còn khó hơn, vì đối diện nhiều với nguy cơ lão hóa và ung thư da từ các tia mặt trời, đó là chưa nói đến hiệu quả chuyển hóa của tia nắng đối với từng chủng tộc. Người ta ghi nhận những người lớn tuổi, với làn da sẫm (hơn da trắng), thừa cân, thì có nguy cơ thiếu hụt vitamin D nhiều hơn nữa. Và như vậy, thống kê lại, người ta thấy 42% người lớn Hoa Kỳ thiếu hụt lượng vitamin này.
  Nên bổ sung vitamin D là một cách dễ dàng và hiệu quả, để đáp ứng tốt nhu cầu vitamin D của bạn, đặc biệt những người có nguy cơ bị thiếu hụt.
  Tóm lại: Vitamin D đã khá ít trong tự nhiên và hấp thu tia nắng mặt trời là không dễ dàng, nên việc chọn lựa bổ sung vitamin D là điều cần thiết.

  3. Hấp thu tốt hơn cùng với bữa ăn:

  Vitamin D là một vitamin tan trong chất béo, có nghĩa là nó không tan trong nước. Vì vậy nếu muốn vitamin này được vận chuyển tốt trong máu, nó cần một lượng nhỏ chất béo từ bữa ăn.
  Một nghiên cứu khác ở 50 người lớn tuổi, độ tuổi được cho là có nguy cơ thiếu vitamin D, chia làm 2 nhóm. Nhóm thứ nhất, họ lựa một bữa ăn nhiều chất béo nhất trong ngày, và dùng vitamin D cùng bữa ăn đó. Kết quả 32 giờ sau đó, nồng độ vitamin D trong máu tăng nhiều so với nhóm thứ 2 - nhóm không có chất béo trong bữa ăn.
  Vậy chất béo bữa ăn lấy từ đâu, bạn có thể tìm thấy nó trong quả bơ (Avocados), các loạt hạt có vỏ cứng (nuts), các loại hạt nhỏ có vỏ mềm (seeds), các sản phẩm từ bơ sữa giàu chất béo và trứng

  Tóm lại: Dùng vitamin D chung với một bữa ăn lớn, một bữa ăn giàu chất béo có thể làm tăng đáng kể sự hấp thu vitamin D.

  4. Dùng vào buổi sáng:

  Thực phẩm chứa nhiều vitamin D - THOL

  Nhiều người thích bắt đầu ngày làm việc bằng vitamin D, nó không chỉ tạo thành một thói quen tốt giúp bạn không quên uống, mà còn là thời điểm hấp thu tốt, vì các vitamins nói chung đa phần hấp thu tốt vào ban ngày hơn buổi chiều tối.
  Nhưng nếu bạn còn nhiều loại thuốc cần uống vào thời điểm này, hoặc đã uống nhiều loại viên bổ sung khác, bạn có thể uống vitamin D vào thời điểm khác trong buổi sáng. Để tránh việc bỏ quên, bạn nên bỏ vào một cái hộp nhỏ trong túi áo hoặc túi quần hoặc cài báo thức, hay cất ở một góc bàn ăn nơi bạn dễ dàng nhìn thấy trong bữa ăn.
  Tóm tắt: Uống vitamin D vào buổi sáng là một thời điểm tốt.

  5. Uống vào cuối ngày có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ:

  Có những bằng chứng thực tế cho thấy mối quan hệ giữa nồng độ thấp vitamin D trong máu với nguy cơ cao của rối loạn giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ kém và giảm thời gian ngủ. Nghiên cứu này được kết luận, khi thực hiện nghiên cứu với 1472 công nhân Hàn Quốc năm 2017.
  Nhưng việc uống vitamin vào ban đêm, trên lý thuyết, có mối liên quan đến nồng độ melatonin thấp, hormone này lại có vai trò trong điều chỉnh giấc ngủ. Nhưng hiện tại, chưa có nghiên cứu nào ghi nhận bổ sung vitamin D vào ban đêm có ảnh hưởng đến giấc ngủ.
  Tóm lại: Thiếu vitamin D có thể ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ. Nhưng không đồng nghĩa với việc bổ sung vitamin D vào ban đêm (để tăng nồng độ) mang lại hiệu quả tốt cho giấc ngủ.

  6. Những điều cần nhớ:

  Việc bổ sung vitamin D thì quan trọng để đáp ứng đủ nhu cầu vitamin D mỗi ngày.
  Uống vitamin D chung với bữa ăn, những bữa ăn lớn trong ngày, có thể là một chút chất béo, tăng cường tính hiệu quả của vitamin tan trong dầu.
  Thiếu hụt vitamin D gây rối loạn giấc ngủ, nhưng không đồng nghĩa bạn phải uống vào buổi tối, thời điểm sáng được cho là có lợi.
  Nên gắn việc uống vitamin D vào một thói quen nào đó của bạn để chắc rằng bạn không bỏ quên nó.


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất