Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  • 16/02/2017 09:32
  • 1.569
  • 0
  • chưa có
  • ttgm
  Một số cách giúp tăng cường sinh lý phái mạnh vô cùng hiệu quả - THOL
  - Vô sinh là một vấn đề ngày càng tăng trên toàn thế giới.
  - Cứ sáu cặp vợ chồng thì lại có một trường hợp bị ảnh hưởng bởi nó, và các nhà nghiên cứu ước tính khoảng một trong ba trường hợp là do các vấn đề sinh sản ở một mình bạn tình nam giới.
  - Trong khi vô sinh không phải lúc nào cũng có thể chữa được, thì đôi khi nó có thể được cải thiện cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh, các thực phẩm bổ sung và các chiến lược lối sống khác.
  - Bài này sẽ liệt kê một số các yếu tố lối sống, thực phẩm, các chất dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chính, mà có liên quan đến việc cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới.

  Vô Sinh Ở Nam Giới Là Gì?

  - Khả năng sinh sản (fertility) tức là đề cập đến khả năng sinh sản bằng phương tiện tự nhiên của con người.
  - Vô sinh nam là khi một người đàn ông có một khả năng yếu trong việc làm người đối tác nữ của mình mang thai. Nó thường phụ thuộc vào chất lượng của các tế bào tinh trùng của anh ấy.
  - Các khía cạnh sau của chức năng tình dục và chất lượng tinh dịch có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản:
  Dục năng: Mặt khác còn được gọi là ham muốn tình dục, dục năng mô tả mong muốn của một người để có quan hệ tình dục. Các loại thực phẩm hoặc thực phẩm bổ sung mà tuyên bố là làm tăng ham muốn tình dục được gọi là thuốc kích thích (aphrodisiacs).
  Rối Loạn Cương Dương: Còn được gọi là bất lực, rối loạn chức năng cương dương là khi một người đàn ông không thể hình thành hoặc duy trì sự cương cứng.
  Số Lượng Tinh Trùng: Một khía cạnh quan trọng của chất lượng tinh dịch là số lượng hoặc nồng độ của các tế bào tinh trùng trong một lượng tinh dịch.

  Tinh Trùng Di Động: Một chức năng quan trọng của tế bào tinh trùng khỏe mạnh là khả năng bơi lội. Tinh trùng di động được tính bằng tỷ lệ phần trăm của các tế bào tinh trùng di chuyển trong mẫu tinh dịch.
  Mức testosterone: Testosterone, hormone giới tính của nam giới, ở mức độ thấp có thể là nguyên nhân của sự vô sinh ở một số nam giới.
  - Vô sinh có thể có nhiều nguyên nhân và có thể phụ thuộc vào di truyền, sức khỏe nói chung, tập luyện thể dục, dịch bệnh và các chất ô nhiễm trong dinh dưỡng.
  - Ngoài ra, một lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh lại rất quan trọng. Một số loại thực phẩm và chất dinh dưỡng lại có lợi ích lớn hơn các loại khác trong việc mang lại lợi ích đối với khả năng sinh sản.
  - Dưới đây là 10 cách đã được chứng minh bởi khoa học là giúp tăng số lượng tinh trùng và tăng khả năng sinh sản ở nam giới.

  1. Dùng Thực Phẩm Bổ Sung Axit D-Aspartic

  - Axit D-aspartic (D-AA) là một dạng aixt aspartic, một loại axit amin mà được bán như là một thực phẩm bổ sung.
  - Không nên nhầm lẫn với axit L-aspartic, là cái tạo nên cấu trúc của nhiều protein và phổ biến hơn nhiều so với D-AA.
  - D-AA chủ yếu có mặt trong các tuyến nhất định, chẳng hạn như tinh hoàn, cũng như trong tinh dịch và tinh trùng.
  - Các nhà nghiên cứu tin rằng D-AA có liên quan đến khả năng sinh sản của nam giới. Trong thực tế, mức độ D-AA thấp hơn đáng kể ở những người đàn ông vô sinh so với những nam giới có khả năng sinh sản.
  - Điều này được ủng hộ bởi các nghiên cứu cho thấy việc bổ sung D-AA có thể làm tăng mức độ testosterone, hormone sinh dục nam có vai trò thiết yếu trong khả năng sinh sản của nam giới.
  - Ví dụ, một nghiên cứu quan sát ở nam giới vô sinh cho rằng việc dùng 2.66 gram D-AA trong ba tháng đã làm tăng mức testosterone của họ lên 30-60% và số lượng tinh trùng và khả năng di chuyển lên 60-100%.
  - Các số lần mang thai cũng tăng lên trong số các bạn tình của họ.
  - Ngoài ra, một nghiên cứu kiểm soát ở những người đàn ông khỏe mạnh cho thấy việc uống 3 gram chất bổ sung D-AA mỗi ngày trong hai tuần đã làm tăng nồng độ testosterone tới 42%.
  - Tuy nhiên, các bằng chứng lại không hoàn toàn nhất quán. Các nghiên cứu ở các vận động viên hoặc những người đàn ông tập luyện sức mạnh với các nồng độ testosterone từ bình thường cho đến cao đều thấy rằng D-AA không làm tăng nồng độ của testosterone lên hơn nữa và thậm chí còn làm giảm nó khi dùng ở liều cao.
  - Tóm lại, các bằng chứng hiện tại cho thấy thực phẩm bổ sung D-AA có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới có nồng độ testosterone thấp, trong khi đó nó lại không cung cấp các lợi ích nhất quán bổ sung thêm nào cho những người đàn ông có nồng độ từ bình thường đến cao.
  - Các nghiên cứu sâu hơn cần phải tìm hiểu về những rủi ro dài hạn tiềm tàng và các lợi ích từ việc bổ sung D-AA ở người.

  Kết luận:Thực phẩm bổ sung Axit D-aspartic (D-AA) có thể cải thiện mức độ testosterone và khả năng sinh sản ở nam giới vô sinh hoặc những người có mức testosterone thấp. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa đạt được một kết luận rõ ràng vào thời điểm này.

  2. Tập Thể Dục Thể Thao Thường Xuyên

  - Tập thể dục không chỉ giúp cải thiện sự tự tin và hoạt động thể chất của bạn- nó cũng có thể làm tăng mức testosterone của bạn.
  - Các nghiên cứu cho thấy rằng những người đàn ông tập thể dục thường xuyên có nồng độ testosterone cao hơn và chất lượng tinh dịch tốt hơn so với những người đàn ông không hoạt động.
  - Tuy nhiên, bạn nên tránh việc tập luyện quá nhiều, vì nó có thể có tác dụng ngược lại và có khả năng làm giảm nồng độ testosterone. Việc cung cấp đủ kẽm có thể giảm thiểu nguy cơ này.
  - Nếu bạn hiếm khi tập thể dục, nhưng muốn cải thiện khả năng sinh sản của mình, thì việc làm cho cơ thể ngày càng năng động lên nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn.

  Kết luận:Tập thể dục thường xuyên có thể làm tăng mức testosterone của bạn và giúp cải thiện khả năng sinh sản của bạn.

  3. Nạp Đủ Vitamin C

  - Stress oxy hóa là khi nồng độ của các gốc oxy tự do (ROS) đạt mức độ gây hại trong cơ thể.
  - Nó xảy ra khi hệ thống phòng thủ chống oxy hóa của cơ thể bị quá tải vì bệnh tật, tuổi già, một lối sống không lành mạnh hoặc các chất gây ô nhiễm môi trường.
  - ROS liên tục được sản xuất trong cơ thể, nhưng nồng độ của chúng được giữ trong mức kiểm soát ở những người khỏe mạnh. Mức độ ROS cao có thể thúc đẩy sự tổn thương ở mô và chứng viêm, làm tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính.
  - Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy sự stress oxy hóa và các nồng độ quá cao của ROS có thể dẫn đến sự vô sinh ở nam giới.
  - Việc nạp đủ lượng các chất chống oxy hóa như vitamin C, có thể giúp chống lại một số hiệu ứng có hại. Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy thực phẩm bổ sung vitamin C có thể cải thiện chất lượng tinh trùng.
  - Một nghiên cứu ở những người đàn ông vô sinh cho thấy việc uống thực phẩm bổ sung vitamin C 1.000 mg hai lần một ngày cho đến hai tháng làm tăng khả năng vận động của tinh trùng lên 92% và số lượng tinh trùng lên hơn 100%. Nó cũng làm giảm tỷ trọng của các tế bào tinh trùng bị biến dạng xuống 55%.
  - Một nghiên cứu quan sát ở các công nhân công nghiệp tại Ấn Độ đã cho thấy việc uống 1.000 mg vitamin C năm lần một tuần trong ba tháng có thể bảo vệ chống lại các thiệt hại DNA bị gây ra bởi ROS trong các tế bào tinh trùng.
  - Thực phẩm bổ sung Vitamin C cũng giúp cải thiện đáng kể số lượng và khả năng vận động của tinh trùng, trong khi giúp giảm số lượng tế bào tinh trùng bị biến dạng.
  - Tóm lại, những phát hiện này cho thấy rằng vitamin C có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới vô sinh bị stress oxy hóa.
  - Tuy nhiên, các nghiên cứu có kiểm soát vẫn cần được thực hiện trước khi có bất kỳ công bố chắc chắn nào được đưa ra.

  Kết luận: Stress oxy hóa có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới. Một số bằng chứng cho thấy việc bổ sung các chất chống oxy hóa như vitamin C, có thể cải thiện khả năng sinh sản.

  4. Hãy Thư Giãn Và Giảm Thiểu Căng Thẳng

  - Stress có thể làm giảm sự hài lòng trong tình dục của bạn và làm giảm khả năng sinh sản của bạn.
  - Các nhà nghiên cứu tin rằng hormone cortisol có thể phần nào lý giải cho những tác động bất lợi của stress.
  - Sự căng thẳng kéo dài làm tăng mức độ cortisol, trong đó có tác động tiêu cực mạnh mẽ trên testosterone. Khi cortisol tăng lên, mức độ testosterone có xu hướng đi xuống.
  - Trong khi sự lo lắng nghiêm trọng, không rõ nguyên nhân thường được điều trị bằng thuốc, thì các hình thức căng thẳng nhẹ hơn có thể được giảm nhẹ bằng nhiều kỹ thuật thư giãn.
  - Việc quản lý sự căng thẳng có thể rất là đơn giản như đi bộ ngoài trời, thiền, tập thể dục hoặc dành thời gian với bạn bè.

  Kết luận: Sự căng thẳng có thể làm giảm sự hài lòng trong tình dục và khả năng sinh sản. Việc quản lý sự căng thẳng và thư giãn nên được nêu cao trong chương trình hàng ngày của bạn.


  Stress là nguyên nhân gián tiếp tạo ra các vấn đề về tình dục
  Cần nghỉ ngơi hợp lý, giải tỏa căng thẳng để tinh thần luôn thoải mái và không bị áp lực

  5. Nạp Đủ Vitamin D

  - Vitamin D là một chất dinh dưỡng có thể làm tăng mức testosterone của bạn.
  - Một nghiên cứu quan sát cho thấy rằng những người đàn ông bị thiếu hụt vitamin D có nhiều khả năng sẽ có mức testosterone thấp.
  - Một nghiên cứu được kiểm soát ở 65 đàn ông có mức testosterone thấp và bị thiếu vitamin D đã đồng ý với những phát hiện này. Việc nạp 3.000 IU vitamin D3 mỗi ngày trong một năm đã làm tăng mức testosterone của họ lên khoảng 25%.
  - Ngoài ra, nồng độ vitamin D cao có liên quan đến khả năng di chuyển của tinh trùng cao hơn, nhưng các bằng chứng hiện nay không giống nhau.

  Kết luận: Việc dùng thực phẩm bổ sung vitamin D có thể làm tăng nồng độ testosterone ở nam giới bị thiếu hụt vitamin D có mức testosterone thấp.

  6. Thử Tribulus Terrestris (Cây Tật Lê)

  - Tribulus terrestris, còn được gọi là puncturevine (bạch tật lê), là một loại dược thảo thường được sử dụng để tăng cường khả năng sinh sản của nam giới.
  - Một nghiên cứu ở nam giới có số lượng tinh trùng thấp cho thấy rằng việc uống 6 gam rễ tribulus mỗi ngày trong hai tháng đã giúp cải thiện chức năng cương dương và ham muốn tình dục.
  - Trong khi Tribulus terrestris không làm tăng mức testosterone, thì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể làm tăng tác dụng thúc đẩy ham muốn tình dục của testosterone.
  - Tuy nhiên, các nghiên cứu sâu hơn cần phải được thực hiện để xác nhận tính chất kích thích tình dục của nó và đánh giá các rủi ro dài hạn và các lợi ích từ việc bổ sung nó.

  Kết luận: Một nghiên cứu cho thấy Tribulus terrestris có thể tăng cường ham muốn tình dục và chức năng cương dương ở nam giới, nhưng các bằng chứng hiện tại còn khá yếu.

  7. Dùng Thực Phẩm Bổ Sung Fenugreek (Cỏ Cà Ri)

  - Cỏ cà ri (Trigonella foenum-graecum) là một loại thảo mộc phổ biếndùng cho nấu ăn và để làm thuốc.
  - Một nghiên cứu ở 30 người đàn ông tập luyện sức mạnh bốn lần một tuần đã phân tích tác động của việc dùng 500 mg chiết xuất cỏ cà ri hàng ngày.
  - Những người đàn ông này đã có một sự gia tăng đáng kể nồng độ trong testosterone, sức mạnh và giảm mỡ, so với dùng giả dược.
  - Một nghiên cứu khác ở 60 người đàn ông khỏe mạnh cho thấy rằng việc uống 600 mg Testofen, một thực phẩm bổ sung làm từ chiết xuất hạt cỏ cà ri và các khoáng chất, hàng ngày trong sáu tuần đã giúp cải thiện ham muốn tình dục, các hoạt động tình dục và sức mạnh.
  - Những phát hiện này đã được xác nhận bởi một nghiên cứu khác lớn hơnở 120 nam giới khỏe mạnh. Việc uống 600 mg Testofen mỗi ngày trong ba tháng đã giúp cải thiện chức năng cương dương tự báo cáo bản thân và tần suất hoạt động tình dục.
  - Ngoài ra, thực phẩm bổ sung này cũng làm tăng đáng kể nồng độ testosterone.
  - Hãy nhớ rằng tất cả các nghiên cứu này đã kiểm nghiệm trên chiết xuất cỏ cà ri. Nó sẽ không chắc là có hiệu quả khi dùng toàn bộ cây cỏ cà ri, là thứ được sử dụng trong nấu ăn và trà thảo dược.

  Kết luận: Một vài nghiên cứu đã kiểm tra việc sử dụng cỏ cà ri để cải thiện hiệu suất tình dục và ham muốn tình dục là có nhiều triển vọng. Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu chỉ sử dụng chiết xuất hạt cỏ cà ri dưới dạng thực phẩm bổ sung.

  8. Nạp Đủ kẽm

  - Kẽm là một khoáng chất cần thiết được tìm thấy với số lượng cao trong các thức ăn động vật như thịt, cá, trứng và hải sản.
  - Việc cung cấp đủ lượng kẽm dường như là một trong những nền tảng của khả năng sinh sản của nam giới.
  - Cácnghiên cứu quan sát cho thấy rằng tình trạng kẽm thấp hoặc thiếu hụt có liên quan với nồng độ testosterone thấp, chất lượng tinh trùng kém và tăng nguy cơ vô sinh nam.
  - Ngoài ra, việc uống thực phẩm bổ sung kẽm làm tăng nồng độ testosterone và số lượng tinh trùng ở những người có lượng kẽm thấp.
  - Hơn nữa, việc bổ sung kẽm có thể làm giảm nồng độ testosterone được cho có liên kết với việc tập thể dục cường độ cao quá nhiều.
  - Các thử nghiệm có kiểm soát cần phải xác nhận được những phát hiện quan sát này.

  Kết luận: Việc bổ sung kẽm có thể làm tăng nồng độ testosterone và giúp cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới với tình trạng lượng kẽm thấp hoặc thiếu hụt.

  9. Hãy Xem Xét Đến Ashwagandha (Sâm Ấn Độ)

  - Ashwagandha (Withania somnifera - Sâm Ấn Độ) là một loại dược thảo đã được sử dụng ở Ấn Độ từ thời cổ đại.
  - Các nghiên cứu cho thấy rằng Ashwagandha có thể cải thiện khả năng sinh sản nam giới bằng cách thúc đẩy nồng độ testosterone.
  - Một nghiên cứu ở nam giới có số lượng tinh trùng thấp cho thấy rằng việc uống 675 mg chiết xuất từ rễ Ashwagandha mỗi ngày trong ba tháng đã giúp cải thiện đáng kể khả năng sinh sản.
  - Cụ thể, nó làm tăng số lượng tinh trùng lên 167%, nồng độ tinh dịch là 53% và khả năng di chuyển của tinh trùng 57%, so với khi bắt đầu nghiên cứu. Trong khi đó, những cải tiến tối thiểu đã được phát hiện ở trong số những người đã qua phương pháp điều trị giả dược.
  - Nồng độ testosterone tăng có thể là một phần nguyên nhân cho những lợi ích này.
  - Một nghiên cứu ở 57 người đàn ông trẻ tuổi sau một chương trình đào tạo tập luyện sức mạnh đã cho thấy rằng việc tiêu thụ 600 mg chiết xuất từ rễ cây Ashwagandha hàng ngày đã làm nồng độ testosterone, khối lượng cơ và sức mạnh tăng lên đáng kể, so với giả dược.
  - Những phát hiện này được ủng hộ bởi các bằng chứng quan sát đã chỉ ra rằng thực phẩm bổ sung Ashwagandha có thể cải thiện số lượng tinh trùng, khả năng di chuyển của tinh trùng, tình trạng chất chống oxy hóa và mức độ testosterone.

  Kết luận: Ashwagandha là một loại dược thảo có thể làm tăng nồng độ testosterone và cải thiện khả năng sinh sản của nam giới.

  10. Hãy Ăn Rễ Cây Maca (Nhân Sâm Peru)

  - Rễ cây Maca là một loại thực phẩm thực vật phổ biến mà có nguồn gốc từ Trung tâm Peru.Theo truyền thống, nó đã được sử dụng vì khả năng tăng cường ham muốn tình dục và tính gia tăng khả năng sinh sản của nó.
  - Một số nghiên cứu ở nam giới cho thấy rằng việc uống 1,5-3 gram rễ Maca khô trong ba tháng đã giúp cải thiện các ham muốn tình dục tự báo cáo bản thân hoặc dục năng.
  - Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng rễ maca có thể cải thiện hiệu suất tình dục. Ở nam giới bị rối loạn cương dương nhẹ, thì 2,4 gram rễ Maca khô giúp cải thiện một chút chức năng cương dương tự báo cáo bản thân và sự hạnh phúc trong tình dục.

  - Việc dùng 1,75 gram bột rễ Maca mỗi ngày trong ba tháng cũng làm tăng số lượng tinh trùng và khả năng vận động ở nam giới khỏe mạnh.
  - Những phát hiện này đã được xác nhận một phần từ các đánh giá, nhưng các nhà nghiên cứu đã lưu ý rằng các bằng chứng vẫn còn yếu ớt và cần nghiên cứu thêm trước khi đưa ra một tuyên bố nhất định.
  - Ngoài ra, rễ Maca dường như không có ảnh hưởng đến nồng độ hormon. Việc uống 1,5-3 gram rễ maca mỗi ngày trong ba tháng không có ảnh hưởng gì trên testosterone hoặc các hormon sinh sản khác ở những người đàn ông khỏe mạnh, và có khả năng sinh sản.

  Kết luận: Việc dùng chất bổ sung rễ maca có thể giúp cải thiện khả năng tình dục, cũng như khả năng sinh sản và các hoạt động tình dục.

  Những Mẹo Khác

  - Nhiều chiến lược có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản của bạn, mặc dù điều này phụ thuộc vào nguyên nhân của nó.
  - Ngoài ra, hãy nhớ rằng khả năng sinh sản và ham muốn tình dục thường đi đôi với sức khỏe tổng thể của bạn.
  - Vì lý do này, bất cứ điều gì để cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn sẽ đều có khả năng tăng cường khả năng sinh sản của bạn cùng một lúc.
  - Dưới đây là 8 lời khuyên bổ sung thêm để nhằm tăng cường khả năng sinh sản và sốlượng/chất lượng tinh trùng:
  Có một lối sống lành mạnh: thực hiện lối sống không lành mạnh sẽ làm ảnh hưởng sức khỏe tổng thể của bạn, bao gồm cả khả năng sinh sản.
  Giảm đi trọng lượng dư thừa: Béo phì có liên quan với vô sinh. Nếu bạn bị vô sinh và béo phì, thì việc giảm cân nên là một trong những mục tiêu hàng đầu của bạn.
  Hạn chế uống rượu bia: Tránh uống nhiều rượu bia, vì nó có thể làm giảm nồng độ testosterone và làm giảm chất lượng tinh trùng.
  Nạp đủ folate: Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nạp một lượng folate thấp có thể làm giảm chất lượng tinh trùng.
  Hãy ngủ đủ: Việc ngủ được đủ rất là quan trọng để duy trì sức khỏe của bạn. Giấc ngủ bị hạn chế hoặc quá nhiều cũng liên quan đến chất lượng tinh trùng kém.
  Dùng quả óc chó để ăn vặt: Hãy ăn nhiều loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa, như quả óc chó, dường như có lợi cho khả năng sinh sản.
  Xem xét đến chất bổ sung: bổ sung các chất chống oxy hóa cũng có vẻ hiệu quả. Một số bằng chứng cho thấy rằng coenzyme Q10 giúp cải thiện chất lượng tinh dịch.
  Tránh ăn quá nhiều đậu nành: đậu nành rất giàu isoflavones, là thứ có liên quan đến việc làm cho chất lượng tinh trùng thấp hơn.

  Kết luận: Nếu bạn bị vô sinh, thì những cải tiến trong lối sống hoặc các chất bổ sung ở trên có thể giúp ích cho bạn. Tuy nhiên, các bằng chứng cho hầu hết những thứ này vẫn còn yếu ớt và cần nghiên cứu thêm.

  Những Điều Cần Nhớ

  - Sự vô sinh ảnh hưởng đến nhiều người trên thế giới.
  - Nếu bạn là một trong số họ, hãy tập trung vào việc cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Nhiều mẹo được đề cập trong bài viết này là những thành phần quan trọng của một lối sống lành mạnh.
  - Không có cái nào trong những cái trên chắn chắn sẽ có hiệu quả, nhưng nếu bạn bị thiếu dinh dưỡng hoặc nồng độ testosterone thấp, thì có thể chúng sẽ giúp được bạn.

  Nguồn : https://authoritynutrition.com


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất