Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  • 31/07/2017 08:50
  • 2.023
  • 0
  • chưa có
  • vlog dn
  Pre-workout hoàn chỉnh - Cách chọn supplement hiệu quả, phù hợp - THOL
  Chào mừng các bạn đến với vlog đầu tiên sau khi công ty BBT chuyển trụ sở từ quận 6 sang quận Bình Tân. Trong bài viết ngày hôm nay, Duy Nguyễn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về một khái niệm pre-workout mới cũng như hướng dẫn bạn cách sử dụng pre-workout thật hiệu quả. Đặc biệt, trong vlog này Duy sẽ bật mí cho các bạn bí quyết ăn khuya, ăn đêm nhưng vẫn giữ được cơ bụng 6 múi.

  Đầu tiên, một số bạn thường hay thắc mắc với anh rằng “Không ăn sáng thì làm sao có sức tập ?”. Có thể vì công việc, thói quen sinh hoạt cá nhân mà các bạn chỉ có thể tập luyện vào buổi sáng. Nhưng khi sáng sớm vừa ngủ dậy, cơ thể đang đói và thiếu dinh dưỡng thì làm sao có sức tập ?! Còn nếu ăn sáng xong rồi đi tập thì lại bị no bụng, tức bụng không thể đẩy tạ hay cardio. Vậy đâu là cách giải quyết phù hợp ?

  Đây cũng là một vấn đề mà Duy đang nghiên cứu và áp dụng thực tiễn, vì vấn đề này không chỉ riêng các bạn mà cả bản thân Duy cũng vướng phải. Đối với một bữa ăn bình thường, đầy đủ các chất dinh dưỡng protein, carb và fat thì cơ thể cần mất từ 2 – 3h để hấp thu hết các chất dinh dưỡng đó. Như vậy, nếu bạn muốn tập vào lúc 7h sáng, bạn phải thức dậy từ lúc 4h để nấu ăn, ăn lúc 5h để cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa. Và đương nhiên không ai làm như vậy cả, vừa mệt mỏi vì thiếu ngủ, vừa tốn thời gian, công sức.


  Tập buổi sáng, không có thời gian ăn thì chỉ phải làm sao ?
  Bạn có thể dùng các loại thực phẩm bổ sung để thay thế !

  GIẢI PHÁP DINH DƯỠNG TRƯỚC TẬP

  Giải pháp của Duy là sử dụng pre-workout vào trước tập buổi sáng hoặc có thể kết hợp thêm carb hấp thu nhanh để thay thế bữa ăn trước tập. Cách làm này vừa đơn giản, hiệu quả mà còn giúp cơ thể có đủ năng lượng, tinh thần sung sức hơn. Nếu bạn không dùng pre-workout cho buổi tập sáng, bạn vẫn có thể tập được nhưng sẽ tập không được bao lâu, đẩy cũng không được bao nhiêu, thậm chí có thể gây choáng váng, tụt đường huyết.

  Vậy làm sao để chọn lựa một sản phẩm pre-workout tốt, chất lượng và phù hợp với bản thân ? Trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm pre-workout khác nhau, nào là hàng nhập khẩu chính hãng, hàng xách tay, hàng lậu,… Hiện tại, công ty TNHH Thương mại BBT – công ty nhập khẩu và phân phối thực phẩm bổ sung hàng đầu tại Việt Nam, đang phân phối ra thị trường ba sản phẩm pre-workout chính hãng, chất lượng cao đó là Outlift từ nhà sản xuất Nutrex, Super Charge từ nhà sản xuất LabradaC4 Mass từ nhà sản xuất Cellucor. Đây là những loại pre-workout mà các bạn nên dùng !

  Bên cạnh những sản phẩm chính hãng do BBT phân phối, có những sản phẩm pre-workout khác mà kích cỡ hủ chứa sẽ nhỏ hơn, mỗi serving size cũng ít hơn. Điển hình là các sản phẩm đã từng được BBT phân phối như Pump HD, 1.M.R hoặc các dòng C4 thường, C4 Ultimate, C4 Ripped, C4 50x … Loại pre-workout này khi sử dụng cũng giúp cơ thể sung sức hơn, tỉnh táo tinh thần nhưng nó nằm ở một nhánh khác so với Outlift và Super Charge.

  PHÂN LOẠI CÁC SẢN PHẨM PRE-WORKOUT

  Labrada - Super Charge Pre-workout

  Chính vì vậy, trong bài viết Duy Nguyễn sẽ phân tích sự khác nhau giữa hai nhánh pre-workout này và chọn loại nào sẽ phù hợp với bản thân của từng cá nhân cụ thể. Điểm khác nhau dễ nhận ra nhất là trên label thành phần sản phẩm của Outlift và Super Charge sẽ có nhiều chất hơn, mỗi serving size cũng lớn hơn, như vậy hai sản phẩm này sẽ có tính đa dạng về thành phần, tác dụng. Trong khi thành phần chủ yếu của các loại pre-workout khác chỉ có caffeine, chất tạo mùi vị và một số chất khác.

  Duy gọi các sản phẩm pre-workout đó là các loại “pre-workout thuần túy”, nhờ có nhiều caffeine nên tác dụng chính của nhánh sản phẩm này là giúp người tập tỉnh táo, tập trung và sung sức hơn khi tập luyện. Còn sản phẩm Outlift và Super Charge là “pre-workout hoàn chỉnh”, ngoài caffeine thì trong thành phần của sản phẩm còn có các chất khác giúp bổ sung năng lượng, bổ sung điện giải và thậm chí là chứa cả BCAA.

  Với sản phẩm Super Charge, đây là một sản phẩm được đánh giá là tốt hơn so với bất kì một sản phẩm nào đã từng được thử nghiệm. Cung cấp tất cả những thành phần dinh dưỡng cần thiết và quan trọng mà những vận động viên mong muống có. Mỗi liều dùng cung cấp 5g BCAAs giúp phục hồi, chống dị hóa cơ; 5g Creatine giúp tăng sức mạnh cơ bắp; 5g Beta Alanine giúp giảm mệt mỏi, tăng sức bền. Ngoài ra trong sản phẩm còn có các chất điện giải như vitamin B6, B12, vitamin C và các khoáng chất như Natri, Kali, Magie, Canxi.

  KINH TẾ HẠN HẸP THÌ NÊN MUA TPBS NÀO ?

  “Nếu giữa pre-workout và BCAA, em chỉ được chọn một thì nên mua sản phẩm nào ?” Các bạn đang tập gym, các bạn phải vận động thể lực với một cường độ cao, nó đòi hỏi cơ thể phải cung cấp rất nhiều dinh dưỡng, khoáng chất và năng lượng. Trong khi đó BCAA chỉ có tác dụng phục hồi cơ bắp, thành phần của nó chỉ là 3 loại axit amin thiết yếu (Leucine, Isoleucine, Valine) thậm chí BCAA không chứa năng lượng. Do đó, nếu không có điều kiện để mua nhiều loại thực phẩm bổ sung thì nên ưu tiên chọn pre-workout.

  Ngoài ra, nếu bạn chọn lựa dùng một loại sản phẩm pre-workout chất lượng tốt ví dụ như Outlift, trong mỗi liều dùng của nó cũng đã cung cấp cho bạn 6g BCAA, gần bằng lượng BCAA so với một liều Xtend BCAA thường. Như vậy, chỉ cần mua pre-workout hoàn chỉnh là bạn có thể tiết kiệm không cần mua thêm sản phẩm BCAA. Vào những buổi tập sáng, trước tập dùng pre-workout hoàn chỉnh, tập xong về ăn sáng sau mà không lo cơ bắp bị dị hóa.

  Nutrex - Outlift Pre-workout
  Thành phần cực đỉnh, trợ giá cực rẻ

  Vậy khi nào bạn dùng các loại pre-workout không hoàn chỉnh ? Ví dụ, bạn đã ăn trước khi tập 2h thì khi vào tập bạn chỉ cần dùng pre-workout không hoàn chỉnh là đủ vì lúc này cơ thể đã được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Hoặc bạn dùng kết hợp pre-workout không hoàn chỉnh với các loại thực phẩm bổ sung khác như carb nhanh, BCAA,… để khắc phục những điểm thiếu sót về dinh dưỡng của nó. Nhưng cách kết hợp này qua thử nghiệm thực tế cảm nhận của bản thân Duy cũng vẫn không tốt như khi dùng pre-workout hoàn chỉnh.

  Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của các dòng pre-workout đó là tốc độ hấp thu cực nhanh. Nhiều bạn sử dụng pre-workout lần đầu sẽ có cảm giác châm chích dưới da, nóng hừng hực trong cơ thể như muốn thôi thúc bạn đến phòng tập và bùng nổ năng lượng. Nếu điều kiện kinh tế chỉ cho phép bạn mua một loại supplement, bạn nên ưu tiên pre-workout, nếu được chọn đến hai loại sản phẩm thì chọn pre-workout và post-workout.

  LỜI KẾT

  Cellucor - Pre-workout C4 Mass
  Năng lượng bùng nổ, sung sức tập luyện
  Hỗn hợp carb nhanh cải thiện sức mạnh

  Sai lầm thường gặp của các bạn là chọn mua những loại pre-workout không hoàn chỉnh vì giá sản phẩm thường rẻ hơn so với loại hoàn chỉnh. Nhưng vì giá rẻ nên nó không bao gồm những chất khác như BCAA, vitamin khoáng chất, … nên bạn phải mua bổ sung thêm những sản phẩm đó, càng tốn nhiều tiền hơn chứ không hề tiết kiệm như bạn đã nghĩ. Còn nếu so sánh giữa Outlift và Super Charge, cảm nhận riêng của Duy là Outlift “mạnh bạo” hơn, Super Charge thì “nhẹ nhàng”.

  Kết luận: Tùy vào ngân sách và điều kiện kinh tế của mỗi cá nhân mà đưa ra sự lựa chọn loại pre-workout phù hợp. Duy khuyên bạn nên chọn pre-workout hoàn chỉnh vì nó rẻ, tiết kiệm còn nếu chọn pre-workout không hoàn chỉnh thì phải mua thêm nhiều món, ăn thêm nhiều thứ. Tập buổi sáng thì chắc chắn phải dùng pre-workout hoàn chỉnh, còn tập buổi chiều dùng loại nào cũng được. Ngoài ra, sử dụng pre-workout hoàn chỉnh cũng thể hiện bạn đẳng cấp hơn.

  BONUS “BCAA GIẢM MỠ NHƯ THẾ NÀO ?”

  Còn các bạn thắc mắc “Tại sao em thấy anh thường hay uống BCAA mà lại khuyên em mua pre-workout ?” Duy thường sử dụng BCAA chủ yếu có hai mục đích, thứ nhất là Duy khát nước và thứ hai là Duy cần sự phục hồi. Đa phần những vlog anh quay vào buổi tối vì ban ngày phải làm việc rất nhiều không có thời gian rảnh, mà buổi tối là lúc cơ thể đã mệt mỏi, sự tập trung và tinh thần cũng giảm đi rất nhiều. Vì vậy Duy cần một loại thực phẩm giúp phục hồi nhanh, hiệu quả và đó chính là BCAA.

  Ngoài tác dụng phục hồi cơ bắp, BCAA còn có khả năng giúp giảm mỡ. Vậy tại sao BCAA giúp giảm mỡ ? Khi cơ thể sống và hoạt động, nó tiêu tốn năng lượng, khi thiếu năng lượng thì cơ thể sẽ bị đói. Khi bạn bổ sung thức ăn từ bên ngoài vào cơ thể thì thức ăn sẽ chuyển hóa thành calo. Ăn quá nhiều dẫn đến dư thừa calo và gây ra tình trạng thừa cân, béo phì. Vậy để giảm mỡ, chúng ta có thể sử dụng BCAA để thay thế một số bữa ăn nhẹ trong ngày, cắt giảm bớt calo dư thừa mà không gây đói.

  CÁCH SỬ DỤNG BCAA ĐỂ GIẢM MỠ

  BCAA có tác dụng chống đói, ví dụ khi bạn sử dụng Xtend Blue chính hãng BBT, mỗi serving sẽ cung cấp cho bạn 7g BCAA và một số điện giải cần thiết giúp bạn tỉnh táo hơn, cơ thể được phục hồi. Bên cạnh đó, uống hết 1 serving Xtend Blue pha với 500ml nước sẽ pha loãng dịch vị dạ dày, hạn chế được loét dạ dày và giúp bạn không còn cảm thấy đói trong hơn 1h sau đó. Đặc biệt là dù bạn cảm thấy no sau khi uống Xtend nhưng cơ thể sẽ không nạp thêm calo vì BCAA không chứa calo, bạn sẽ không bị dư thừa calo mà còn giảm được mỡ.

  Vì bạn chỉ nạp BCAA, cơ thể có đủ dinh dưỡng để hoạt động nhưng thiếu calo để sinh công, do đó cơ thể sẽ lấy calo tích trữ trong mỡ thừa ra để bù đắp vào lượng calo thiếu hụt đó. Bạn dùng BCAA vào những bữa ăn phụ thì đồng thời cũng giúp giảm được mỡ thừa, đặc biệt khi bạn làm những công việc nhẹ nhàng, không cần tốn nhiều sức như làm việc văn phòng, đi bộ nhẹ nhàng,… Nếu 1h sau lại thấy đói thì cứ tiếp tục dùng thêm 1 serving nữa, nhưng lưu ý chỉ dùng tối đa 2 lần thôi. Nếu bạn lại thấy đói thì nên ăn nhẹ trái cây, rau củ hay dùng Lean Body chứ không nên tiếp tục dùng BCAA.

  Ngoài ra, BCAA không chỉ giúp giảm mỡ mà còn có thể giúp chúng ta tăng cơ. Vấn đề BCAA giúp giảm mỡ hay tăng cơ phụ thuộc chủ yếu vào cách bạn dùng, thời điểm sử dụng và liều lượng như thế nào. Chống đói có thể thực hiện bằng nhiều cách như dùng BCAA, ăn rau củ hay sử dụng Lean Body (Meal replacement). Nhưng nếu bạn lạm dụng những cách này quá nhiều sẽ dẫn đến thâm hụt một lượng lớn calo gây những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

  Cellucor - COR-Performance BCAA
  Tập luyện bền bỉ, hoạt động hiệu quả hơn

  Như vậy, Duy đã bonus thêm cho các bạn một vlog nhỏ về vấn đề “BCAA giúp giảm mỡ như thế nào ?”. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm bắt và tiếp thu cho bản thân mình những kiến thức mới và bổ ích để có thể vận dụng trong cuộc sống. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những vlog tiếp theo ! Các bạn có thể đón xem các vlog của Duy tại hai kênh Youtube là TheHinhOnlineNgoc Duy Nguyen.


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất