Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  • 31/03/2018 01:55
  • 4.956
  • 0
  • chưa có
  • chiase
  Mỡ sinh ra trong cơ thể như thế nào? - Duy Nguyễn - THOL
      Mỡ thừa là kẻ thù của gymer nói riêng và mọi người nói chung, quan điểm của tôi khi xây dựng giáo án này là “không để mỡ thừa có cơ hội sinh sôi”. Nhưng trước khi nghĩ đến chuyện tiêu diệt mỡ thừa, chúng ta cần phải hiểu tại sao mỡ thừa được sinh ra.

  Protein/Carb/Fat chúng ta nạp vào mỗi ngày đều được chuyển hóa thành năng lượng. Nếu năng lượng nạp vào >TDEE(Total Daily Energy Expenditure) thì nguồn năng lượng dư thừa sẽ được chuyển hóa thành mỡ (Cứ 7700 calories dư thừa sẽ được chuyển hóa thành 1kg mỡ)

  Năng lượng dư thừa chuyển hóa thành mỡ - THOL

  Sơ đồ quá trình chuyển hóa năng lượng thành mỡ

  Tuy vậy nhưng nguồn gốc calories là 1 vấn đề rất lớn mà chúng ta cần phải biết.

  Calories đến từ protein dư thừa sẽ rất khó chuyển hóa thành mỡ, mà nếu nói gymer ăn dư protein thì cũng khá hiếm trong thực tế.
  Protein nạp vào → axit amin → cơ bắp và các chức năng sinh lý khác.

  Calories đến từ carb (tinh bột) dư thừa chắc chắn chuyến thành mỡ. Khi carb vào cơ thể chúng ta sẽ được lưu trừ dưới dạng glycogen, nếu lượng glycogen trong cơ thể đã đủ thì cơ thể chúng ta sẽ chuyển phần dư thừa sang dạng mỡ để dành.
  Carb nạp vào → Glucose → glycogen. Nếu glycogen đã đủ thì glucose sẽ chuyển hóa thành chất béo

  Nhưng điều diệu kỳ và khó hiểu nhất là chất béo.
      Nếu chất béo (dầu/mỡ) đi vào cơ thể chúng ta 1 lượng quá lớn so với mức cơ thể cần có để duy trì chức năng thì lập tức phần dư thừa sẽ được chuyển hóa thành chất béo.
  Fat nạp vào → Acid béo → Chất béo dự trữ

  Chú ý: lượng chất béo cần thiết hằng ngày được khuyến nghị là 20% TDEE lấy từ chất béo (cả chất béo bão hòa lẫn không bão hòa).
  Ví dụ: TDEE của 1 người là 3000 thì bạn chỉ cần tối đa 600 calories đến tức chất béo, có nghĩa là bạn nạp tầm 66g chất béo là đủ, nếu bạn nạp vượt lượng này thì chúng sẽ chuyển hóa thành mỡ.

  - Tóm lại mỡ thừa được sinh ra phụ thuộc 3 yếu tố sau đây:
  Tổng lượng calories nạp vào (Không vượt qua TDEE).
  Cơ cấu protein/carb/fat (tỉ lệ gợi ý 40/40/20 là an toàn).
  Thói quen vận động và sinh hoạt (vận động, tập gym).
  Nếu bạn giải quyết lần lượt cả 3 vấn đề trên thì bạn sẽ không phải lo mỡ sinh ra. Và tôi sẽ trình bày vấn đề đốt mỡ vào Duy Nguyễn Gym Phổ tầng 6 nhé.


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất