Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Tại sao Duy Nguyễn ít tập bài Deadlift - Duy Nguyễn - THOL
  Deadlift là một trong những bài tập phát triển tốt tố chất sức mạnh của 1 gymer, đặc biệt là cơ lưng dưới, mông, đùi nhưng ở 1 khía cạnh nào đó tôi vẫn không thường xuyên tập DEADLIFT.

  1. Nguy hiểm xương, khớp

  Bài deadlift rất nguy hiểm cho hệ thống xương khớp


       Deadlift được nằm trong nhóm bài tập nguy hiểm nhất của thể hình, cái nguy hiểm của Deadlift không nằm ở chỗ động tác đó mà nằm ở chính chỗ con người, con người sẽ không hài lòng với mức tạ hôm nay mà luôn cố gắng nâng nó lên vào ngày mai. Vô tình ép cơ thể phải liên lục chịu đựng trong khi khả năng chúng ta sẽ có hạn và cái giới hạn đó sẽ khác nhau giữa mỗi người. Khi bạn cố gắng vượt qua giới hạn đó bạn sẽ rất dễ dính chấn thương, có những chấn thương nặng mà bạn sẽ không thể phục hồi sức khỏe của mình trong suốt quãng đời còn lại.
  Lời khuyên: luôn lắng nghe cơ thể và hiểu được giới hạn bản thân, đừng nên vượt qua 90% giới hạn của mình. Hãy kiểm tra thật kỹ tinh thần và thể chất của mình trước khi thực hiện động tác deadlift.

  2. Nguy hiểm đôi bàn tay

      Deadlift sẽ là bài tập tàn phá lòng bàn tay của bạn ghê gớm nhất, tay bạn sẽ bị chai sạm, gồ ghề rất xấu xí chưa kể đến 1 số bạn cầm theo trường phải tay up, tay ngữa dẫn đến mất cân bằng lực giữa 2 tay, 2 cánh tay và vai của bạn sẽ phải chịu áp lực không giống nhau, không đều nhau dẫn đến trong thực tế đã xảy ra những tại nạn nghiêm trọng đáng tiếc trong quá trình thực hiện động tác.

  Lời khuyên: Bảo hộ tập luyện thật tốt khi thực hiện bài deadlift, cố gắng tránh cầm 2 tay không đều nhau.

  Bảo vệ đôi tay thật tốt khi tập bài deadlift

  3. Mất thiện cảm người xung quanh

  Điều này chỉ xảy ra khi bạn tập nặng, những tiếng thả tạ rầm rầm sẽ không bao giờ mang đến sự thoải mái cho nhưng người xung quanh và chủ quản câu lạc bộ, gym center bạn tập, đôi khi còn gây hoang mang tâm lý cho chị em phụ nữ và người mới tập. Riêng quan điểm cá nhân của tôi thì đây là nguyên nhân chính tôi làm biếng tập bài Deadlift 1 cách thường xuyên, mặc dù tôi lên xuống tạ rất nhẹ nhàng.
  Lời khuyên: cố gắng hạ tạ nhẹ nhàng nhất 1 cách có thể, gia cố lót thêm thảm cao su để giảm chấn động sàn bê tông và nếu được hãy tập bài này vào lúc vắng vẻ.

  Deadlift: Nguy hiểm và giải pháp an toàn

  4. Lợi nhuận không cao

      Đây là bài tập tốn rất nhiều năng lượng nhưng thực tế tôi thấy lợi nhuận không cao lắm, đây là chỉ là bài tập phát triển sức mạnh toàn diện chứ không phải bài tập để phát triển cơ bắp tối ưu, trong khi tôi có 1 bài tập khác để thay thế bài tập này mà không vướng mắc những khuyết điểm trên. Sau đây tôi xin phân tích lợi nhuận phát triển cơ 1 số bài khác:
  • Cơ mông/đùi: deadlift không thể so sánh được với bài squats (vì range động tác khác nhau, số reps khác nhau)
  • Cơ lưng dưới: có rất nhiều bài khác thay thế như Romanian deadlift hoặc Seated Cable Row
  • Cơ cẳng tay: thay thế bằng bài Romanian deadlift hoặc các bài row nặng

  • Kết luận: lợi nhuận không cao lắm nhưng chi phí bỏ ra quá lớn là chúng ta phải suy nghĩ. Nhưng tôi nói thế không phải là kêu các bạn bỏ hẳn Deadlift, là 1 chiến binh gymer chúng ta cần phải chơi deadlift như những người đàn ông nhưng chúng ta phải khôn ngoan để đạt đại cuộc.

  5. Romanian Deadlift - Sự thay thế hoàn hảo

      Đây là bài tập chuyên về cơ bắp và sức mạnh, tôi đánh giá bài tập này toàn diện hơn deadlift rất nhiều nếu đặt vào hướng tập luyện không Powerlifting (Tập chuyên mạnh không cần đẹp để đi thi thố sức mạnh), số rep đủ để bạn phát triển toàn diện các nhóm cơ sau: đùi sau, mông, lưng dưới, lưng giữa, cầu vai, cẳng tay, lưng giữa, bắp chuối và 1 phần đùi trước. Đặc biệt bạn sẽ không phải nghe những tiếng rầm rầm như tôi đã phân tích trong yếu tố số 3. Còn nếu nói về chấn thương thì khả năng chấn thương ở bài Romanian Deadlift chưa được 30% của bài tập Deadlift.

  Romanian deadlift - Duy Nguyễn - THOL

  Romanian Deadlift - Bài tập thay thế hoàn hảo cho Deadlift.

  6. Duy Nguyễn mạnh toàn diện

      Là 1 doanh nhân ở lứa tuổi 33, phần lớn thời gian tôi dành cho việc văn phòng nhưng ở khía cạnh gymer tôi rất tự hào về sức mạnh toàn diện của mình ở toàn diện các bài tập: Squats, Deadlift, Bench Press và Row. Tất nhiên sức mạnh cơ vài và tay sau tay trước tôi cũng không hề kém cạnh. Nguồn sức mạnh và năng lượng tôi luôn đảm bảo nhiều năm liên tục trong khi tôi:
  Tập ít và không chuyên powerlifting (tôi sợ chấn thương lắm và hơn 10 năm tập gym tôi chưa bị bất kì 1 chấn thương nào chủ quan từ phía tôi)
  Ngủ rất ít.
  Cao 172cm nặng 72kg body lean đẹp chứ không phải to ú.
  Ăn uống thất thường và không nhiều.
  Nhưng bù lại tôi có 1 thế mạnh về thực phẩm bổ sung dồi dào phục hồi thể lực, và 1 gym center đạt chuẩn tập luyện, thì chừng đó lý do tôi càng không cần phải lệ thuộc vào bài Deadlift nhưng đổi lại tôi rất yêu thích Romanian Deadlift.
  Cảm ơn các bạn đã đọc, nếu thấy hay thì hãy share và để lại comment để tôi ngẫu hứng cho ra thêm những bài tiếp theo.
  Duy Nguyễn kính bút!


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất