Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh

  Sơ đồ các nhóm cơ trong tập luyện thể hình Fitness!

  Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

  Khóa khớp là một sai lầm chết người dẫn đến chấn thương và thoái hóa khớp đồng thời giảm thành tích tập luyện đáng kể, nếu bạn chưa rõ thế nào là khóa khớp hãy xem qua bài viết Khóa khớp trong tập luyện thể hình GYM để phòng tránh kịp thời

  Superset- Tuần 3 buổi 3 -Trisets vai bụng cường độ cao -THOL
  Xin chào các bạn đến với buổi thứ 3 của tuần thứ 3 phương pháp tập Superset. Hôm nay Duy sẽ chia sẻ với các bạn cách tập Trisets với nhóm cơ vai và cơ bụng. Hai nhóm cơ này chỉ là hai nhóm cơ nhỏ thôi nhưng chưa bao giờ cơ vai là một nhóm cơ mà chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái khi tập. Vẫn trên tinh thần Trisets như những buổi tập trước. Các bạn tùy chỉnh số set và rep tùy theo sức các bạn nhưng mỗi bài tối thiểu 4 reps. Cơ vai là một cơ rất quan trọng, là cầu nối giữa tay và lưng. Vì thế các bạn tập hết sức cẩn thận, đừng để bị chấn thương.

  Nếu bạn chưa biết cách tập luyện những động tác này một cách thuần thục xin vui lòng tham khảo các link sau:
  Những Bài Tập Thể Hình Giúp Cơ Vai To Khỏe Săn Chắc Quan Trọng Nhất
  Các Bài Tập Thể Hình Giúp Eo Thon Gọn Bụng Săn Chắc Giảm Mỡ 6 Múi

  Trong buổi tập Superset ngày hôm nay mỗi set chúng ta sẽ kết hợp 3 bài tập cùng lúc và mình sẽ không nghỉ giữa 3 bài tập trong cùng 1 set, giữa 2 set bạn có thể nghỉ từ 1-2 phút.

  Từ set 1-3 ta sẽ tập 3 bài sau:

  Barbell Shoulders Press
  Triset với: Dumbbell Shoulders Press (Front), Dumbbell Shoulders Raise (Front)

  Khác với lần trước, hôm nay Duy có tập thêm bài Barbell Shoulders Press. Đây cũng là một trong những bài quan trọng của vai. Một điều chỉnh nhỏ của ngày hôm nay nữa là ở bài Dumbbell Shoulders Press, Duy sẽ không đẩy theo kiểu Arnold nữa để đa dạng bài tập lên. Với bài Dumbbell Shoulders Raise các bạn có thể nâng từng vai nhưng để tiết kiệm thời gian Duy sẽ nâng cùng lúc cả 2 vai. Các bạn nhớ dùng đầu óc điều khiển vai để nâng chứ không dùng tay. Vấn đề tập nặng hay nhẹ sẽ không quan trọng bằng bạn kích thích tốt nhóm cơ cần tập.

  Nếu cẩn thận các bạn nên trang bị đai lưng để tập các bài vai tốt hơn. Ở các bài vai nếu chưa quen các bạn cũng có thể đổi sang đẩy 1 tay. Còn với động tác nâng vai các bạn không cần nâng quá cao.

  Từ set 4-6 ta sẽ tập 3 bài sau:

  Dumbbell Shoulders Press
  Triset với: Dumbbell Upright Rows, Side Lateral Raise

  Ở bài Dumbbell Upright Rows nó sẽ tác động vào cơ vai nhưng nhiều hơn hết là cơ vai sau. Một số bạn nghĩ bài này tác động lên cầu vai. Duy đồng ý nhưng với một tỉ lệ rất nhỏ.

  Tiếp theo là bài Side Lateral Raise, một bài mà mọi người thường rất thích tập. Tuy nhiên đa phần họ đều tập sai và sai ở điểm họ dùng tay để dang nhiều hơn là dùng vai.

  Tập nhẹ quá cũng không tốt mà nặng quá cũng không hay. Các bạn nên tập dưới 90% 1RM là tốt nhất.

  Set 7 ta sẽ tập 1 bài và Triset với chính nó:

  Cable Robe Rear Delt Rows
  Triset với: Cable Robe Rear Delt Rows, Cable Robe Rear Delt Rows

  Để tạm biệt cơ vai chúng ta sẽ đến với bài tập cuối cùng là bài Cable Robe Rear Delt Rows. Duy sẽ Triset trên chính bài tập này luôn, tức là tập nó 3 lần liên tiếp.

  Từ set 8-11 ta sẽ tập 3 bài sau:

  Decline Crunch
  Triset với: Cable Crunch, Hanging Legs Raise

  Đến với nhóm cơ bụng thì hôm nay Duy sẽ bỏ bài tập với ghế dốc vừa mà tập với ghế dốc hơn. Sự thay đổi này cũng không thực sự quan trọng lắm. Ở bài này Duy sẽ đặt tạ trước ngực mà không để sau lưng nhằm tránh việc đau lưng và tập trung kích thích cơ bụng hơn. Còn bài Cable Crunch là một trong những bài yêu thích nhất của Duy trong buổi tập bụng. Tiếp theo là bài Hanging Legs Raise. Ngoài tập cho cơ bụng dưới ra thì bài này còn giúp bạn tập giữ thăng bằng cho cơ thể nữa.

  Với Duy tập cơ bụng cũng giống như bao cơ khác. Duy không theo quan điểm mỗi ngày đều tập cơ bụng. Nếu muốn giảm mỡ bụng thì bước quan trọng nhất là dinh dưỡng và cardio là đủ. Điều quan trọng khi đến với thể hình là chúng ta phải xây dựng được cơ bắp.

  Và động tác Hanging Legs Raise cũng là động tác cuối của buổi chia sẻ ngày hôm nay. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những buổi chia sẻ tiếp theo với nhóm cơ cuối cùng là cơ xô và tay trước.


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất