Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh

  Sơ đồ các nhóm cơ trong tập luyện thể hình Fitness!

  Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

  Khóa khớp là một sai lầm chết người dẫn đến chấn thương và thoái hóa khớp đồng thời giảm thành tích tập luyện đáng kể, nếu bạn chưa rõ thế nào là khóa khớp hãy xem qua bài viết Khóa khớp trong tập luyện thể hình GYM để phòng tránh kịp thời

  Superset - Tuần 4 buổi 3 - Extended set với cơ Vai và Bụng - THOL
  Xin chào các bạn đến với buổi 3, tuần cuối cùng của phương pháp tập Superset mở rộng cho 2 nhóm cơ vai và cơ bụng. Hai nhóm cơ tuy nhỏ thôi nhưng cũng không thể coi thường được. Nếu đã hoàn thành chương trình Superset 4 tuần mà kết quả chưa như mong đợi rồi thì các bạn có thể đổi sang các phương pháp khác tùy theo nhu cầu. Nếu bạn nào cảm thấy body mình chưa nét như mong đợi thì có thể tập tiếp 4 tuần nữa. Kết hợp với chế độ dinh dưỡng mà Duy đã đề cập để một cách nghiêm túc để hiệu quả mang lại sẽ nhanh hơn và bền vững hơn. Nhưng Duy nghĩ nếu các bạn không quá mập thì tập 4 tuần là đủ rồi.

  Nếu bạn chưa biết cách tập luyện những động tác này một cách thuần thục xin vui lòng tham khảo các link sau:
  Những Bài Tập Thể Hình Giúp Cơ Vai To Khỏe Săn Chắc Quan Trọng Nhất
  Các Bài Tập Thể Hình Giúp Eo Thon Gọn Bụng Săn Chắc Giảm Mỡ 6 Múi

  Trong buổi tập Superset ngày hôm nay mỗi set chúng ta sẽ kết hợp 6 bài tập cùng lúc và mình sẽ không nghỉ giữa 6 bài tập trong cùng 1 set, giữa 2 set bạn có thể nghỉ từ 1-2 phút.

  Từ set 1-3 ta sẽ tập 6 bài sau:

  Barbell Shoulders Press, Dumbbell Shoulders Press (front), Dumbbell Shoulders Press
  Superset với: Dumbbell Upright Row, Side Lateral Raise, Cable Rope Rear – Delt Rows

  - Đến với set đầu tiên của ngày hôm nay Duy sẽ tập hàng loạt bài cơ vai để liên hoàn với nhau. Đã gọi là Superset mở rộng thì phải tập 5-6 bài liên tiếp, mỗi bài 3-4 sets tùy nhóm cơ và thấp nhất là 5 reps/set. Riêng với nhóm cơ vai và bụng này ta tập 3 sets thôi. Chúng ta tập bài nặng và khó trước và tập những bài nhẹ và dễ sau. Duy xin chia sẻ một điều là do phương pháp này từ nước ngoài du nhập vào nên việc Việt hóa những từ như: Superset, Triset, Extended Set… chỉ mang tính tương đối thôi nhé.
  - Nếu có thâm niên thể hình thì các bạn sẽ đẩy nhanh được cường độ tập luyện và buổi tập của các bạn sẽ thường kết thúc trong vòng từ 30-45 phút. Trong các bài tập, lúc cơ ép không được thả lỏng cơ. Tuy nhiên ta vẫn có thể thả lỏng trong một tích tắc để thư giãn cơ bắp nhanh. Nhưng khi bạn tập với khối lượng tạ nặng bạn phải hết sức tập trung.
  - Theo quan điểm cá nhân thì Duy khuyên các bạn không nên tập các bài đẩy vai với thanh đòn ở phía sau gáy vì rất dễ dẫn đến chấn thương vai nhé. Thật ra thì Superset cũng chỉ là một phương pháp tập bình thường nhưng do nó biến đổi theo thời gian nên số lượng video là hơi nhiều. Chắc các bạn cũng chán lắm rồi nhỉ?

  Từ set 4-6 ta sẽ tập 6 bài sau:

  AB Roller, Decline Crunch, Crunch
  Superset với: Cable Crunch, Hanging Legs Raise, Bench Legs Raise

  - Phần cơ vai đã xong, bây giờ chúng ta tiếp tục với phần cơ bụng. Vẫn nguyên tắc cũ: tập những bài nặng trước và những bài nhẹ sau. Thế thì hôm nay Duy quay lại với bài AB Roller – “bài tập tình yêu”. Cá nhân Duy rất thích bài này. Tiếp theo là bài gập bụng trên ghế dốc với tạ thẻ. Các bạn tập Superset nên chọn mức tạ vừa phải thôi, đừng tập quá nặng sẽ không còn đủ sức để tập liên tục 6 bài. Với cơ bụng thì 1 tuần các bạn tập 1 lần là đủ. Muốn giảm mỡ bụng thì quan trọng là bạn phải có 1 chế độ dinh dưỡng đúng đắn chứ không phải là suốt ngày tập bụng là sẽ giảm mỡ bụng. Trong bất kì phương pháp nào thì Duy cũng duy trì một chế độ ăn cao protein. Còn thông tin về việc ăn nhiều protein sẽ hại gan, thận thì Duy xin xác định đó là thông tin sai lệch nhé. Thận hay gan chỉ có vấn đề với những chất độc thôi.

  - Và set 6 vừa rồi cũng là set tập cuối cùng của ngày hôm nay. Kết thúc buổi này thì còn 1 buổi tập lưng xô cầu vai nữa là hoàn thành giáo án Superset 4 tuần. Cảm ơn các bạn đã theo dõi video. Hẹn gặp lại các bạn trong những video sau.


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất