Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Dumbbell Shoulder Press - Vua của cơ vai - Duy Nguyễn - THOL
      Nếu được bầu chọn 1 bài tập tốt nhất, đáng tập nhất để phát triển toàn diện cơ vai thì tôi chắc chắc sẽ đề cử bài tập Dumbbell Shoulder Press – Đẩy vai với tạ đôi. Đây là 1 bài tập rất khó và dường như kèm chút nguy hiểm, người tập cần phải nổ lực vượt qua nổi sợ hãi để có thể chinh phục nó một cách tốt nhất. Nếu cột sống bạn bình thường, vai bạn không bị chấn thương thì chắc chắn Dumbbell Shoulder Press phải có mặt trong tất cả các buổi tập vai của bạn.

  1.ĐÁNG TẬP HƠN BARBELL SHOULDER PRESS

  Dumbbell Shoulder Press phát triển cơ vai toàn diện hơn

  Chắc chắn là chúng ta sẽ phải tập bài Barbell Shoulder Press trước trong sự nghiệp tập luyện thể hình của mình vì nhìn chung barbell đơn giản hơn và để chúng ta có thể “yên tâm” phát triển sức mạnh thông qua barbell, nhưng nếu bạn cần toàn diện hơn cả về sức mạnh, cơ bắp và độ free weight thì bạn nên chơi dumbbell, mặc dù khó tập hơn barbell nhưng dumbbell sẽ cho bạn những lợi thế mà barbell không thể nào có được:

  Độ free weight tốt hơn ở chỗ bạn có thể xoay cổ tay để căng vai nhiều hơn tại điểm xuống tạ, điều này cũng sẽ làm cho tay của bạn phát triển hơn so với barbell.

  Vị trí của barbell là tay cầm phía trước sẽ không phát triển toàn diện cơ vai, còn vị trí dumbbell là cầm ngang người, điều này làm cho vai của bạn được căng ép nhiều hơn và từ đó sẽ phát triển đồng đều hơn barbell.

  2.TỈ LỆ TÁC ĐỘNG CƠ VAI ĐỒNG ĐỀU HƠN

      Đây là 1 điều mà khó ai nhận ra được, như các bạn đã biết cơ vai chúng ta gồm có 3 vị trí riêng biệt đó là cơ vai trước, lớn (giữa) và sau, tùy vị trí cầm tay thế nào mà nhóm cơ vai nào sẽ được tác động nhiều hơn. Nếu bạn cầm tay ở trước thì chỉ cho nhóm cơ vai trước và vai lớn được tác động, còn nếu bạn cầm ngang theo cơ chế tập dumbbell thì cả 3 vị trí trên đều được tác động, nhiều bạn không chú ý sẽ dẫn đến phần vai phía sau không phát triển được nhìn rất xấu.

  Còn nếu nói về các nhóm cơ liên quan thì cả dumbbell và barbell đều phát triển thêm cơ tay sau và cơ lưng dưới.

  3.PHÁT TRIỂN CƠ BẮP VÀ SỨC MẠNH TOÀN DIỆN

      Sức mạnh là điều bắt buộc phải có nếu chúng ta tập luyện free weight nên cho dù bạn chọn thiết bị nào để tập free weight thì sức mạnh đều phát triển rất tốt. Nhưng dựa vào những phân tích ở trên thì chúng ta nhận thấy ở dumbbell sẽ cho chúng ta 1 sự đồng đều cơ bắp nhiều hơn. Một gymer được gọi là thành công về mặc ngoại hình thì phải cân bằng được cả sức mạnh và độ khối cơ bắp.

  4.KHÔNG NÊN NGỒI TẬP

  Đứng tập Dumbbell Shoulder Press để hạn chế chấn thương.

  Đây là 1 sai lầm rất phổ biến khi chúng ta tập bài này, nếu phân tích kỹ thì khi chúng ta ngồi tập sẽ tập được khối lượng tạ nặng hơn nhưng chúng ta đã loại bỏ yếu tố free weight ra khỏi động tác và điều này cực kỳ nguy hiểm vì nó sẽ làm chúng ta đối mặt với chấn thương và cũng rất khó để hoàn thành được 1 set tập và không có người hỗ trợ.
  Nếu bạn đứng tập thì bạn hoàn toàn có thể tập luyện được 1 mình và bạn sẽ hạn chế được chấn thương rất là nhiều, lưng, đùi, mông của bạn sẽ khỏe lên và được phát triển đồng hành cùng cơ vai. Đó theo tôi được coi là giá trị cốt lõi của bài tập.
  Một yếu tố rất tốt khi bạn đứng tập bài này là yếu tố thăng bằng. Các bạn sẽ luôn thăng bang và ổn định cơ thể rất tốt trong cuộc sống. Nên nhớ rằng giữa thăng bằng 1 khối lượng tạ lớn ở độ cao hơn 2m không phải là điều đơn giản và chúc mừng các bạn nếu các bạn làm được điều đó.

  5.NÊN TẬP TRƯỚC SHOULDER RAISE

  Bài tập Shoulder Press được xếp vào nhóm các bài tập chuyên sức mạnh tốt nhất, do đó hệ năng lượng sử dụng cho bài tập này phải là Creatine, do đó các bạn cần tập bài này vào đầu buổi tập, lúc các bạn còn tinh thần minh mẫn nhất, độ tập trung và thể lực cao nhất. Nếu bạn xếp vai sau cơ ngực thì bạn cần phải tập Shoulder Press trước khi tập Shoulder Raise. Thứ tự bài tập là yếu tốt quyết định sự thành công của 1 buổi tập cũng như độ chuẩn xác của 1 giáo án.

  6.TẬP LOW REP/LOW SET

      Chắc chắn một bài tập dành cho sức mạnh và sử dụng hệ năng lượng creatine như trên làm nguồn năng lượng chính thì chúng ta phải tập theo cơ chế low rep/ low set, tức là các bạn chỉ tập với 2-3 hiệp, mỗi hiệp 4-6 rep, không nên tập nhiều hơn vì có tập nhiều thì cũng chẳng mang lại lợi ích gì cho các bạn cả (nếu năng lượng tuột giảm và sự tập trung không còn bạn sẽ rất dễ dính chấn thương khi tập). Khi tập xong bài này các bạn có thể chuyển qua tập cơ chế Raise hoặc Upright Row.

  KẾT LUẬN:

  Dumbbell Shoulder Press là 1 bài tập cân băng hài hòa lợi ích nhất trong các bài tập vai, nhưng để đến được với bài tập khó này các bạn cần phải luyện công 1 thời gian dài với các bài như: Leverage Shoulder Press, Smith Machine Shoulder Press và Barbell Shoulder Press. Sau đó là chúng ta chỉ cần bố trí lại buổi tập vai của chúng ta như thế nào cho nó hoàn hảo là được. Trong loạt bài viết của tôi sẽ giải thích và phân tích hết những tinh hoa trong Duy Nguyễn Gym Phổ đến cho các bạn hiểu, các bạn nên cầm Gym Phổ trên tay và đọc hiểu thật kỹ từ đó kết hợp với Gym Phổ ngoại truyện là kiến thức thể hình của bạn sẽ rất cao và các bạn hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu chuyên môn bất kì vị trí nào trong ngành GYM. Chúc các bạn thành công.
  Duy Nguyễn kính bút !


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất