Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Ăn nhiều không tăng cân? Giải pháp tăng cân nhanh thoát gầy
  Ăn nhiều với người gầy luôn là 1 khó khăn. Bạn đã cố ăn thật nhiều nhưng vẫn không tăng cân. Bài viết này được viết ra nhằm nêu lên những lý do “tại sao ăn nhiều không tăng cân?” và nhờ đó giúp bạn tìm được phương án tăng cân dễ dàng, và nhanh hơn.

  1. Bạn có ăn nhiều như bạn nghĩ

  Bạn nghĩ bạn ăn nhiều nhưng thực sự bạn không ăn nhiều như bạn nghĩ. Những người gầy luôn có cảm giác rằng họ ăn nhiều. Nhưng cảm giác chỉ là cảm giác. Cảm giác luôn dẫn đường bạn đi sai. Hãy tính toán khoa học hơn, hoặc chắc chắn hơn lượng calo bạn nạp vào cơ thể.
  Bạn đã ăn nhiều hơn bình thường, nhưng điều đó vẫn chưa đủ. Bạn phải cần ăn nhiều hơn TDEE là 500 calo. Lượng calo trong thực phẩm tự nhiên sai số rất lớn, nên việc ước lượng calo có thể là sai. Hoặc, xảy ra trường hợp hệ tiêu hóa hấp thu kém, khiến bạn ăn 300 calo nhưng chỉ hấp thu được 200 calo thôi.
  Đột ngột chuyển từ trạng thái ăn ít sang ăn quá nhiều khiến cơ thể bị sốc, không tiêu hóa thức ăn. Để tránh trường hợp này nên thay đổi chế độ ăn 1 cách từ từ, mỗi ngày ăn nhiều thêm 1 ít.

  2. Chuyện gì xảy ra nếu bạn chỉ ăn nhiều tinh bột, đồ chiên xào với nhiều chất béo

  Ăn 1 chất quá nhiều là không tốt? Cơ thể chúng ta muốn phát triển được nhờ cung cấp đầy đủ nhóm các chất như: nhóm bột đường, nhóm chất đạm, chất béo, và vitamin khoáng chất.
  Bạn cần đánh giá lại chế độ ăn của bạn trong suốt thời gian vừa qua, xem thử có thiếu chất gì không?
  Chất bột đường (carbonhydrat) kích thích tuyến tụy tiết insulin. Insulin kích thích mở tế báo để các chất khác đi vào. Carb còn có tác động đến não bộ, giúp chúng ta tập trung hơn, thực tế nhiều bằng chứng cho rằng đó là chất giúp cải thiện tâm trạng. Tinh bột hấp thu nhanh (đường cát, tinh bột trắng) có vị ngon, nhiều calo, giúp tăng cân nhanh nhưng cũng đừng vì vậy mà lạm dụng sử dụng chúng vì nhiều khuyến cáo cho rằng nó là chất gây nghiện nguy hiểm và là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường. Chất xơ trong tinh bột là 1 chất tốt cho hệ tiêu hóa, bạn nên ăn nhiều loại thực vật có chứa chất xơ.
  Chất đạm (protein) vào cơ thể bị phân hủy thành các acid amin. Acid amin giúp sửa chữa, xây dựng cơ băp. Ngoài ra, acid amin còn là yếu tố cấu thành nên hormone và enzym.
  Chất béo (fat): là chất não bộ rất cần (nhất là omega 3-6-9), và giúp bôi trơn các khớp. Nếu thiếu chất béo, hoạt động của hormone sẽ bị rối loạn. Không phải chất béo nào cũng tốt. Chất béo động vật có nhiều colesterol xấu, chất béo bão hòa, transfat nếu ăn nhiều sẽ gây nguy cơ bệnh nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, huyết áp, … Chất béo transfat còn có trong các loại dầu chiên ở nhiệt độ quá nóng, chiên lâu, nó được biết đến là nguyên nhân của bệnh ung thư.
  Vitamin và khoáng chất là chất bổ dưỡng giúp da đẹp, mắt sáng, sửa chữa tế bào, tạo máu, khỏe tóc, chống loãng xương,…. Nếu thiếu nhóm chất này cơ bắp phát triển rất chậm hơn, hoặc không phát triển vì chúng giúp cải thiện hệ trao đổi chất, yếu tố quyết định cơ bắp có to hay không.
  Trong hầu hết các loại Thực Phẩm Bổ Sung Tăng Cân của BBT phân phối (mass effect, musscle mass,..) có chứa đầy đủ 4 nhóm chất này, đảm bảo cho việc tăng cân nhanh, chất lượng và hiệu quả hơn.

  3. Ăn không đủ calo


  Protein – carb – fat là 3 chất sinh năng lượng (calo).
  Tỷ số liều lượng của 3 chất này trong bữa ăn người bình thường là 5:3:2. (50% carb – 30% pro – 20% fat).

  1g Protein cho 4 calo

  1g carb sinh 4 calo

  1g béo cho 9 calo

  Người muốn tăng cân phải tiêu thụ lượng thức ăn sao cho: Calo hấp thu > calo tiêu thụ
  Calo hấp thu được tạo ra nhờ việc hấp thu hoàn toàn thức ăn và sinh năng lượng. Như vậy, khi tính toán, bạn phải trừ hao 200 – 300 calo từ thức ăn không được hấp thu.
  Calo tiêu thụ (hay TDEE): là tổng calo cho các hoạt động sống cơ bản (hay BMR) và các hoạt động khác (đi, đứng, chạy, nhảy, …). Người gầy không tăng cân được nhiều khi chỉ vì đánh giá sai mức độ hoạt động của mình, dẫn đến tính TDEE sai. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì hãy thử thay đổi xem sao nhé.

  4. Tác hại của việc không hoạt động

  Việc lười vận động, lười tập thể dục thể thao khiến cơ bắp của bạn không phát triển. Chúng ta được sinh ra với đặc tính là di chuyển và hoạt động, nhưng cuộc sống hiện đại làm thời gian vận động của con người giảm xuống.
  Lười vận động không những làm cho cơ bắp nhỏ dần còn khiến cho các khớp - xương yếu hơn, và dễ gặp nhiều bệnh hơn.
  Khi vận động mạnh, nhịp tim tăng cao, máu được bơm mạnh hơn vì vậy chất dinh dưỡng được đưa đi xa hơn, nhiều hơn; phổi được mở ra để thu nạp nhiều oxy hơn cho cơ thể, oxy có tác dụng vận chuyển các chất đi trong máu đến tế bào.

  5. Ăn sáng muộn và dị hóa cơ ban đêm

  Ăn đủ là tốt nhưng nếu ăn điều độ sẽ tốt hơn nhiều.
  Thời điểm mà cơ thể bị đói, và cơ bắp bị thiếu protein đó chính là ban đêm. Bữa ăn cuối cùng trong ngày cách giấc ngủ của bạn là bao xa. Nếu đó là 4 tiếng thì không nên. Hãy ăn trước ngủ 1-2 tiếng. Đừng sợ lên mỡ, bởi vì bạn có tập gym và ăn những loại thực phẩm hấp thu chậm (như khoai, cơm gạo lức, rau xanh, trứng gà, thịt nạc, hoặc cá,…), hơn nữa, bạn đang rất ốm, lên 1 ít mỡ để bạn trong to hơn thì cũng không sao.
  Nếu lười ăn thì có 2 lựa chọn cho bạn vào lúc này là mass và casein. Mass BBT có nguồn carb – pro – fat chất lượng giúp tăng cơ tăng cân lành mạng. Casein BBT có mùi vị tuyệt vời chứa 1 loại protein trải dài 8 tiếng, cho giấc ngủ ngon và sâu hơn.
  Ngoài thời điểm ngủ, buổi sáng cũng là thời điểm nguy hại cho cơ bắp. Sau 1 đêm dài không ăn, cơ thể cần được nạp năng lượng và dưỡng chất nhanh nhất có thể. Nếu bạn nhịn đói, hoặc ăn trễ lâu dài cơ thể bạn sẽ bị hao mòn vì nó sẽ lấy các chất bên trong để có năng lượng.
  Bữa ăn sáng thiếu chất cũng không nên, vì toàn bộ cơ thể chúng ta từ cơ bắp, não bộ, xương khớp, đến da, móng, tóc, … đều cần được phục hồi. Tốt nhất là ăn đầy đủ các nhóm chất đã kể ở mục trên.
  Một lần nữa, Mass phát huy lợi thế nhanh, gọn, lẹ, chất lượng nhất. Rất nhiều người nói rằng họ không có thời gian chuẩn bị cho bữa ăn sáng, Mass BBT khắc phục những hạn chế của buổi ăn sáng. Nó cho chúng calo cao, và cung cấp đầy đủ protein – carb – fat và vitamin khoáng chất.

  6. Nhịn đói trước khi tập khiến cho “ăn nhiều không tăng cân”

  Thời gian tiêu hóa protein (từ thức ăn tự nhiên) là 4-5 tiếng. Bữa ăn cuối cùng của bạn trước buổi tập cách 5 tiếng, điều đó đồng nghĩa bạn bị thiếu protein và rơi vào tình trạng đói.
  Nếu đói cơ thể sẽ huy động các chất dinh dưỡng trong cơ thể sinh năng lượng cho tập luyện. Nó có thể lấy mỡ, lấy glucogen dự trữ và cơ để sinh năng lượng. Khi cơ thể lấy cơ để sinh năng lượng cho buổi tập 30-45 phút thì cơ bắp bị mất một lượng lớn khiến nó bị dị hóa (mất cơ).
  Một người bản chất đã gầy nếu hiện tượng dị hóa cơ diễn ra nhiều thì gầy càng gầy.
  Nếu bạn nói sau 5 tiếng bạn vẫn thấy no rất có thể là hiện tượng no giả. No giả có thể do nước hoặc sự đầy hơi khó tiêu. Và đầy hơi cũng không tốt cho những người muốn tăng cân.

  Giải pháp: bạn có thể sử dụng pre-workouk trước tập. Pre-Workout cung cấp 1 số chất giúp tập trung, chống mất cơ và tập mạnh hơn như: creatine, BCAA (nhóm 3 acid amin thiết yếu), caffein, taurine, ở 1 số sản phẩm có cả glucose,… Sử dụng pre-workout trước tập còn giúp tổng hợp protein sau tập tốt hơn.

  7. Tập Gym như thế nào mới tăng cơ?

  Tập Gym phải tạo được áp lực lên cơ. Tập phải đúng kỹ thuật để tác động cơ nhiều nhất. Mức tạ nặng vừa sức người tập (nếu người mới tập chưa dám thử mức tạ nặng thì việc tăng cân sẽ ít hơn nếu người đó tập đúng sức). Thời gian nghĩ cũng quan trọng để buổi tập hiệu quả hay không. Thời gian nghỉ giữa các hiệp kéo dài từ 30 giây đến 1 phút. Thời gian 1 buổi tập lý tưởng nhất cho người tăng cân là 30-45 phút.
  Nếu tập quá nặng và quá lâu sẽ gây nên dị hóa, tổn thương nặng cho cơ bắp.
  Bạn là người “ăn nhiều không tăng cân” hay vì vi phạm những lý do này mà không tăng cân. Hãy xem lại và thử thay đổi bản thân nhé.

  Các sản phẩm được nêu trong bài viết này được Công ty TNHH BBT nhập khẩu từ Mỹ, được cấp giấy phép lưu hành bởi cục Hải quan, và Bộ công an nhà nước Việt Nam. THOL tự tin trong việc mang đến những sản phẩm chất lượng giúp cải thiện vóc dáng Việt nhanh, gọn, và dễ dàng hơn. Liên hệ 19002050 hoặc tham khảo website thol.com.vn để biết thêm nhiều sản phẩm và chi tiết của từng loại. Chúc các các bạn gymer thành công trên con đường chinh phục vóc dáng mơ ước!


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất