Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  • 17/04/2017 11:09
  • 2.660
  • 0
  • chưa có
  • ttgm
  Phân biệt TRÁI CÂY và RAU CỦ - Loại nào nhiều dinh dưỡng hơn ? - THOL
  - Hầu hết mọi người đều biết rằng trái cây và rau đều rất tốt cho bạn, nhưng lại không có nhiều người biết rõ về những sự khác biệt giữa chúng.
  - Về mặt cấu trúc, khẩu vị và dinh dưỡng, có rất nhiều sự khác biệt giữa trái cây và rau cải.
  - Bài viết này sẽ đưa ra một cái nhìn gần hơn về những khác biệt giữa trái cây và rau cải, và những lợi ích sức khoẻ mà chúng có thể cung cấp.

  Sự Khác Biệt Giữa Trái Cây Và Rau


  Trái cây và rau quả rất tốt cho sức khỏe
  Việc phân biệt giữa rau củ và trái cây không khó
  nhưng thật sự rất dễ bị nhầm lẫn

  - Trái cây và rau quả được phân loại từ quan điểm thực vật và ẩm thực nấu nướng.
  - Nói về thực vật học, trái cây và rau quả được phân loại tùy thuộc vào chúng đến từ bộ phận nào của cây.
  - Một loại trái cây sẽ phát triển từ hoa của cây, trong khi các bộ phận khác của cây sẽ được phân loại là rau.
  - Trái cây chứa hạt, trong khi rau có thể bao gồm rễ, cành và lá. Từ góc nhìn ẩm thực nấu nướng, trái cây và rau quả được phân loại theo mùi vị. Trái cây thường có hương vị ngọt ngào hoặc cóvị đắng, chát, chua và có thể được sử dụng trong các món tráng miệng, đồ ăn nhẹ hoặc nước ép trái cây.
  - Rau có hương vị nhẹ hoặc gắt hơn, không dịu ngọt hơn và thường được ăn như là một phần của món ăn phụ hoặc món chính.

  Kết luận: Xét về thực vật học, trái cây chứa hạt và đến từ hoa của cây, trong khi phần còn lại của cây được coi là rau. Trong nấu ăn, trái cây được coi là có vị ngọt trong khi rau cải lại có vị gắt và không dịu ngọt hơn.

  Trái Cây Thường Bị Nhầm Lẫn Với Rau

  - Bạn có thể có một khái niệm khá tốt về việc loại thực phẩm nào được coi là trái cây và loại nào được coi là rau, ít nhất là trong khái niệm về ẩm thực nấu nướng.
  - Tuy nhiên, có một số thực vật về mặt kỹ thuật là trái cây, mặc dù chúng thường được phân loại là rau bởi vì mùi vị của chúng.
  - Cà chua là ví dụ nổi tiếng và gây nhiều tranh cãi nhất của việc này.
  - Năm 1893, Toà án tối cao Hoa Kỳ thực sự phán quyết rằng cà chua nên được phân loại như là một loại rau chứ không phải là một loại trái cây theo quy định hải quan của Hoa Kỳ.
  - Xét về thực vật học, cà chua phù hợp với định nghĩa của quả. Tuy nhiên, chúng thường được gọi là rau vì mô tả sơ lược về hương vị của chúng.

  Một số ví dụ phổ biến về các loại trái cây bị nhầm lẫn thành rau bao gồm :
       Bí rợ (Winter squash)
       Trái bơ
       Dưa leo
       Tiêu/ớt
       Cây Cà Tím
  Cây Oliu
  Quả Bí Ngô
  Hạt Đậu (Pea pods)
  Zucchini (quả bí dài)

  Kết luận: Có rất nhiều loại trái cây thường được gọi là rau, bao gồm cà chua, quả bơ và dưa chuột.

  Rau Với Hương Vị Ngọt Ngào

  - Mặc dù có nhiều loại trái cây bị nhầm lẫn với rau, nhưng lại có rất ít loại rau được coi là trái cây (nếu có).
  - Tuy nhiên, một số giống rau lại có vị ngọt hơn hầu hết các loại rau khác và được sử dụng tương tự như trái cây trong các món tráng miệng, bánh nướng và các món nướng.
  - Ví dụ như món bánh rhubard (cây đại hoàng), là một món tráng miệng phổ biến có vị chát rất đậm.
  - Mặc dù rhubarb thường được coi là trái cây, về mặt kỹ thuật nó lại là một loại rau vì nó xuất phát từ thân cây
  - Bánh khoai lang là một món tráng miệng kháng và là một phần truyền thống của Lễ Tạ ơn ở Hoa Kỳ. Bất chấp hương vị ngọt ngào của chúng, khoai lang thực sự là một loại rau, chứ không phải là một loại trái cây.
  - Tương tự, kẹo khoai lang (candied yam) là một món nướng có chứa khoai lang, một loại củ ăn được. Các loại rau khác với hương vị ngọt ngào tự nhiên bao gồm củ cải đường, cà rốt, rutabagas (củ cải nghệ Thụy Điển) và củ cải.

  Kết luận: Một số loại rau có hương vị ngọt và có thể được sử dụng trong các món nướng và món tráng miệng. Ví dụ như rhubarb và khoai lang.

  Trái Cây So Về Dinh Dưỡng Thì Như Thế Nào So Với Rau?

  - Trái cây và rau có nhiều điểm tương đồng về dinh dưỡng.
  - Cả hai đều có nhiều chất xơ cũng như vitamin, khoáng chất, các chất chống oxy hoá và các hợp chất thực vật.
  - Trái cây và rau quả về bản chất tự nhiên cũng chứa natri và chất béo
  - Bởi vì bạn có thể sẽ mong đợi hương vị ngọt ngào của trái cây, nên chúng có xu hướng sẽ có một lượng đường tự nhiên và calo cao hơn so với hầu hết các loại rau.
  - Ví dụ một tách trái táo có chứa 65 calo và 13 gam đường, trong khi một chén bông cải xanh chỉ có 31 calo và 2 gram đường.
  - Hàm lượng chất xơ trên 100 gram đối với trái cây dao động từ 2-15 gram, trong khi các loại rau nhiều lá sẽ cung cấp 1,2-4 gam chất xơ cho cùng một trọng lượng.
  - Hàm lượng nước cũng rất khác nhau. Các loại lá rau có thể chứa 84-95% nước, trong khi đó thì trái cây lại có ít hơn, với khoảng 61-89%.


  Trái cây hay rau quả chứa nhiều dinh dưỡng hơn ?

  - Có một số khác biệt dinh dưỡng giữa các loại trái cây và rau quả khác nhau. Dưới đây là một số điểm nổi bật về dinh dưỡng:
  Củ: giàu chất xơ, cộng thêm một lượng vitamin C, beta-caroten, kali và vitamin B
  Quả họ cam quýt: nhiều vitamin C, beta-caroten, folate và các chất chống oxy hoá có thể bảo vệ chống lại bệnh thoái hóa
  Rau họ cải: chứa glucosinolates, một nhóm các hợp chất có liên quan đến việc phòng ngừa ung thư
  Quả mọng nước (Berries): Đầy anthocyanin, các hợp chất chống viêm đã được nghiên cứu về khả năng giảm stress oxy hóa và thúc đẩy sức khoẻ tim mạch.
  Các loại rau lá xanh: Là Một nguồn nhiều chất carotenoid như lutein, là chất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và ung thư
  - Hãy kết hợp một sự pha trộn các loại trái cây và rau đầy đủ trong chế độ ăn uống của bạn để có thể đảm bảo bạn sẽ nhận được một loạt đa dạng các chất dinh dưỡng.

  Kết luận: Trái cây có lượng đường và calo cao hơn rau nhưng cả trái cây và rau xanh đều giàu chất xơ, vitamin, chất khoáng và các chất chống oxy hoá. Các loại trái cây và rau quả đặc biệt cung cấp các chất dinh dưỡng khác nhau.

  Các Lợi Ích Sức Khỏe Của Trái Cây Và Rau

  - Có rất nhiều nghiên cứu ghi nhận nhiều lợi ích của việc ăn rau quả và trái cây đối với sức khoẻ.
  - Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc ăn nhiều trái cây và rau có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
  - Một nghiên cứu cho thấy rằng việc ăn nhiều hơn 3 khẩu phần mỗi ngày giúp làm giảm 70% nguy cơ mắc bệnh tim.


  S.A.N - Raw Fusion
  Protein thực vật cao cấp

  - Bởi vì trái cây và rau có hàm lượng calo thấp nhưng có nhiều chất xơ, chúng thậm chí có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng.
  - Một nghiên cứu theo dõi 133.000 người trong một khoảng thời gian 24 năm. Nó cho thấy rằng khi người ta tăng lượng nạp vào trái cây và rau không có tinh bột, thì trọng lượng của họ có xu hướng giảm.
  - Việc tăng lượng chất xơ của bạn thông qua trái cây và rau thậm chí có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ trái cây và rau nhiều hơn có liên quan đến việc hạ thấp nguy cơ ung thư đại trực tràng.
  - Cuối cùng, ăn rau và hoa quả có thể có lợi cho lượng đường trong máu của bạn. Chất xơ từ những thực phẩm này làm chậm sự hấp thu đường, có thể giữ mức đường trong máu ổn định.
  - Một nghiên cứu cho thấy việc tăng lượng rau quả nạp vào có thể làm giảm sự phát triển của bệnh tiểu đường.
  - Lưu ý rằng những kết quả này chỉ áp dụng cho trái cây và rau quả, chứ không phải là nước ép trái cây. Nước trái cây cung cấp một lượng tập trung các vitamin, khoáng chất và đường được tìm thấy trong trái cây, nhưng không có chất xơ và các lợi ích sức khỏe đi kèm với nó.

  Kết luận: Việc ăn đủ trái cây và rau có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư trong khi giúp kiểm soát trọng lượng và lượng đường trong máu của bạn.

  Những Điều Cần Nhớ

  - Xét về mặt thực vật học, có một sự khác biệt rõ ràng giữa trái cây và rau.
  - Tuy nhiên, cả hai đều có một tập hợp chất dinh dưỡng và các lợi ích sức khoẻ đáng kinh ngạc, từ việc giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính đến giảm vòng eo của bạn.
  - Các hướng dẫn hiện tại khuyên bạn nên ăn ít nhất 5 phần trái cây và rau mỗi ngày, với 3 cốc rau và 2 cốc trái cây.
  - Cuối cùng, việc phân loại trái cây và rau cũng không quan trọng bằng việc hãy ăn nhiều cả hai loại thực phẩm trên để có được các lợi ích về sự đa dạng trong dinh dưỡng mà chúng cung cấp.

  Nguồn : https://authoritynutrition.com


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất