Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  • 08/08/2017 09:48
  • 1.490
  • 0
  • chưa có
  • ttgm
  Glucosamine - Tác dụng và hiệu quả trong việc bảo vệ xương khớp - THOL
  - Glucosamine là một loại thực phẩm bổ sung phổ biến được sử dụng để điều trị chứng viêm xương khớp.
  - Viêm xương khớp là một bệnh thoái hóa do sự tái tạo sụn khớp không đủ, thường là ở đầu gối và hông.
  - Nó sẽ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian và gây ra đau khớp, khó đi lại và tàn tật.
  - Hiện vẫn chưa có phương pháp chữa bệnh nào được biết đến, nhưng có một số cách để làm chậm tiến trình. Nhiều người đang cố gắng ngăn ngừa viêm xương khớp bằng cách bổ sung glucosamine.
  - Nhưng liệu chúng có thực sự hiệu quả hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn xem xét các bằng chứng.

  Glucosamine Là Gì?

  - Glucosamine là một loại đường amino tự nhiên được sản xuất bởi cơ thể bạn. Nó cũng là một loại thực phẩm bổ sung được bán trên thị trường như là một sự điều trị thay thế cho chứng viêm xương khớp.
  - Nồng độ glucosamine tự nhiên cao nhất là ở khớp và sụn, là nơi tạo nên cấu trúc của glycosaminoglycan, là hợp chất cần thiết cho sức khoẻ của khớp.
  - Các chất bổ sung thường được xử lý từ vỏ của các loại giáp xác hoặc sản xuất bằng quá trình lên men vi khuẩn của các loại hạt.
  - Chúng hiện đang được bán rộng rãi dưới dạng viên nén, viên nang, gel mềm hoặc các hỗn hợp thức uống. Có hai loại chính: glucosamine sulfate và glucosamine hydrochloride.
  - Cách mà glucosamine ảnh hưởng đến chứng viêm khớp hiện nay không rõ ràng. Các nhà khoa học tin rằng glucosamine xuất hiện tự nhiên sẽ giúp bảo vệ sụn bên trong khớp của bạn.
  - Ngoài ra, một số nghiên cứu đã thừa nhận rằng việc dùng chất bổ sung glucosamine có thể làm giảm sự phá vỡ collagen.
  - Chất bổ sung cũng có thể hoạt động bằng cách làm giảm viêm, đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự phân hủy sụn khớp ở các bệnh nhân viêm xương khớp.
  - Tuy nhiên, hiệu quả của các chất bổ sung này vẫn còn đang được tranh luận.


  Met-Rx - Super Jointguard
  Glucosamine tái tạo sụn khớp, mô xương

  Kết luận: Glucosamine là một thực phẩm bổ sung thường được sử dụng để điều trị viêm xương khớp. Các nhà khoa học không hoàn toàn chắc chắn về cách thức mà nó hoạt động như thế nào, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể làm giảm sự phân hủy của sụn.

  Liệu Những Loại Thực Phẩm Bổ Sung Này Có Hiệu Quả Không?

  - Glucosamine là một trong những chất bổ sung phổ biến nhất trên thế giới. Nó cũng là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất.
  - Đây là nghiên cứu về sự ảnh hưởng của nó như thế nào đối với hai loại viêm khớp thông thường.

  Viêm xương khớp

  - Trong khi nhiều nghiên cứu kết luận rằng glucosamine không có lợi gì cho chứng viêm xương khớp, thì những nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng nó có thể làm giảm đau khớp và các triệu chứng khác theo thời gian.
  - Điều này đặc biệt áp dụng cho loại muối glucosamin sulfate, một công thức từ công ty dược Rottapharm đã được cấp bằng sáng chế.
  - Một nghiên cứu có kiểm soát ở 318 người trưởng thành bị viêm khớp mãn tính đã cho thấy rằng việc uống 1,500 mg công thức "Rotta" hàng ngày trong nửa năm sẽ làm giảm đau và cải thiện chức năng nhiều hơn là dùng giả dược.
  - Lợi ích cũng xuất hiện tương tự như dùng liều acetaminophen liều 3 mg mỗi ngày – là một loại thuốc giảm đau thông thường.

  Dây quấn cổ tay - Lifting wrap THOL

  - Hai nghiên cứu khác, bao gồm khoảng 200 người, cho thấy việc dùng 1,500 mg glucosamine sulfate hằng ngày trong ba năm sẽ giúp cải thiện các triệu chứng tổng thể của họ - bao gồm các cơn đau, cứng khớp và chức năng - so với giả dược.
  - Tuy nhiên, những nghiên cứu này có thể đã bị ảnh hưởng bởi ngành công nghiệp vì Rottapharm đã tài trợ cho cả ba. Hiện nay, không có các nghiên cứu lớn, dài hạn, độc lập về tính hiệu quả của glucosamine.
  - Một phân tích độc lập từ một số nghiên cứu chất lượng cao đã kết luận rằng "công thức Rotta" giúp cải thiện một số phạm vi đau đớn xác định và chức năng nhiều hơn khi dùng giả dược, trong khi các dạng khác không cho thấy bất kỳ lợi ích đáng kể nào.
  - Nói cách khác, thì lợi ích của việc sử dụng glucosamine sulfate là nhỏ và một số nhà nghiên cứu cho rằng chúng không có sự liên quan một cách lâm sàng.

  Kết luận: Lợi ích của loại thực phẩm bổ sung này đang gây tranh cãi. Một số nghiên cứu cho thấy glucosamine sulfate có thể cải thiện một chút các triệu chứng viêm xương khớp khi dùng ít nhất nửa năm.

  Chứng Thấp Khớp

  - Chứng viêm xương khớp không nên nhầm lẫn với viêm khớp dạng thấp, là loại ít gặp hơn.
  - Thấp khớp viêm khớp là một bệnh tự miễn trong đó hệ thống miễn dịch tấn công các khớp. Không giống như viêm xương khớp, nó không phải là do sự hao mòn hằng ngày.
  - Các nhà khoa học thường cho rằng glucosamine không có lợi cho chứng viêm khớp dạng thấp.
  - Tuy nhiên, một nghiên cứu trên 51 người lớn bị viêm khớp dạng thấp đã cho thấy một điều khác. Nó phát hiện ra rằng việc uống 1500 mg glucosamine hydrochloride trong ba tháng giúp cải thiện các triệu chứng tự đánh giá nhiều hơn khi dùng giả dược.
  - Tuy nhiên, còn cần thêm nhiều nghiên cứu nữa để xác nhận những phát hiện này trước khi có thể đưa ra được kết luận chắc chắn.

  Kết luận: Một số ít các bằng chứng hạn chế đã chỉ ra rằng glucosamine hydrochlorid có thể cải thiện triệu chứng ở người bị viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên, vẫn còn cần nhiều nghiên cứu hơn.

  Mua Glucosamine Như Thế Nào

  - Những chất bổ sung này rất phổ biến và dễ tìm.
  - Glucosamine sulfate dường như có hiệu quả hơn glucosamine hydrochloride, vì vậy nếu bạn quyết định thử các chất bổ sung này, cách tốt nhất là dạng sulfat.
  - Một yếu tố khác để xem xét đến đó là chất lượng sản phẩm mà bạn đang mua. Một nghiên cứu cho thấy lượng glucosamine trong chất bổ sung thường thấp hơn so với báo cáo.
  - Chất lượng Glucosamine được theo dõi chặt chẽ ở hầu hết các nước châu Âu, nơi mà nó được quảng bá là dược phẩm. Ở Bắc Mỹ, nó được phân loại như nutraceutical ((chế phẩm hỗ trợ dinh dưỡng), và sự sản xuất và tiếp thị của nó có thể không được kiểm soát chặt chẽ.
  - Nếu bạn mua các sản phẩm bổ sung của Mỹ, hãy chọn những sản phẩm có chứng nhận chất lượng từ cơ quan bên thứ ba. Bao gồm Sự Informed Choice, NSF International và the US Pharmacopeial Convention (USP).
  - Ngoài ra, glucosamine thường được bán kết hợp với chondroitin sulfate, một chất bổ sung cũng được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của viêm xương khớp.

  Dây quấn gối - Knee wrap THOL
  100% nguyên liệu, sản xuất và nhập khẩu từ Trung Đông

  Kết luận: Hiệu quả của nó vẫn còn đang được bàn cãi, nhưng một số nghiên cứu cho thấy nó có thể làm giảm đau khi dùng một mình hoặc kết hợp với glucosamine. Nếu bạn quyết định dùng chất bổ sung glucosamine, hãy chọn các sản phẩm có chứa dạng sulfate và có chứng nhận chất lượng.

  Liều Dùng Và Tác Dụng Phụ

  - Nói chung, glucosamine nên được dùng cùng với các bữa ăn ba lần một ngày.
  - Liều thường dùng khoảng từ 300-500 mg mỗi bữa ăn, cộng thành tổng liều hàng ngày là 900-1,500 mg. Hầu hết các nghiên cứu đều sử dụng 1.500 mg mỗi ngày.
  - Muối glucosamine sunfat hoặc "công thức Rotta" chỉ cần được uống mỗi ngày một lần. Hãy nhớ thực hiện theo các hướng dẫn trên bao bì.
  - Những chất bổ sung này được coi là an toàn và không có phản ứng phụ nghiêm trọng nào đã từng được báo cáo. Chứng đầy hơi là khiếu nại phổ biến nhất.
  - Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc tiêm glucosamine có thể làm cho độ nhạy insulintồi tệ thêm, nhưng các chất bổ sung dường như không có cùng tác dụng.

  Kết luận: Thực phẩm bổ sung Glucosamine được xem là an toàn và không có tác dụng phụ nghiêm trọng. Liều tiêu chuẩn là 1.500 mg/ngày.

  Những Điều Cần Nhớ

  - Glucosamine là một chất bổ sung gây tranh cãi.
  - Nhiều nghiên cứu đã không phát hiện ra bất kỳ lợi ích đáng kể nào, trong khi những nghiên cứu khác cho thấy dạng sulfate có thể làm giảm các triệu chứng của viêm xương khớp và trì hoãn hoặc làm chậm sự phát triển của nó.
  - Tuy nhiên, một số nhà khoa học vẫn nghi ngờ tính hiệu quả của glucosamine hoặc xem xét các lợi ích nhỏ của nó là không liên quan đến lâm sàng.
  - Trong khi glucosamine không phải là một giải pháp ma thuật gì cả, thì những người khác lại chỉ ra rằng chất bổ sung này không thể gây hại thương và có thể tốt hơn là không có cách điều trị nào cả.

  Nguồn : https://authoritynutrition.com


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất