Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  MHR - Lợi ích tim mạch khi tập gym - khỏe cơ bắp mạnh cơ tim - THOL
      Ngoài cơ bắp và sức mạnh, có 1 lợi ích hiển nhiên thể hình mang đến cho chúng ta là sức khỏe tim mạch, điều này sẽ giúp các bạn sống lâu hơn, tránh gặp các bệnh hiểm nghèo liên quan đến tim mạch. Các bệnh tim mạch thường gặp phải là huyết áp, suy tim, tai biến, đột quỵ hay tim mạch nhiễm mỡ. Rất may mắn là gym mang đến cho bạn 1 hệ thống tim mạch cực kỳ khỏe không cần lo lắng đến các bệnh trên.

  Một hệ thống tim mạch khỏe mạnh sẽ vận chuyển nhiều máu đi nuôi cơ thể, cung cấp nhiều dưỡng chất hơn cho cơ bắp hoạt động.
  Điều dễ dàng nhận thấy là lúc bạn tập gym hoặc hoạt động mạnh thì tim bạn đập rất mạnh, khi bạn đặt tay lên lồng ngực bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh cơ tim cũng như tốc độ máu được truyền dẫn trong thành mạch. Tim đập mạnh sẽ đẩy máu đi xa hơn, nhanh hơn, điều này là 1 giá trị tuyệt vời do gym mang lại.

  Gym không chỉ phát triển cơ bắp mà còn phát triển cơ tim.
      Cách phát triển sức khỏe tim mạch thông qua tập gym:
  Tập khối lượng tạ nặng
  Tập luyện cường độ cao
  Tập luyện cardio nhanh

  MAXIMUM HEART RATE (MHR) – NHỊP TIM CỰC ĐẠI

      Nhịp tim cực đại là 1 thông số được nghiên cứu để chúng ta có thể kiểm tra hiệu suất tập luyện thể hình. Nhịp tim cực đại (MHR) là số lần tim đập tối đa trong 1 phút. MHR sẽ thay đổi theo độ tuổi của chúng ta, cụ thể:
  MHR = 220 – số tuổi.

  Việc tập luyện để đạt được MHR gần như là không thể, nhưng chúng ta hướng đến 2 mức độ sau:
  Nhịp tim trung bình: 50%-70% MHR, yêu cầu này dành cho những người mới tập luyện hoặc thể lực chưa cao.
  Nhịp tim cao: 70%-85% MHR, yêu cầu dành cho người tập luyện lâu năm, khỏe mạnh, thể lực tốt.

  Các bạn theo dõi bảng bên dưới để biết thêm nhịp tim theo từng độ tuổi:

  Bảng nhịp tim theo độ tuổi - THOL

  Nhịp tim của mỗi người theo từng độ tuổi.

  Cách đo nhịp tim

      Bạn nên đo nhịp tim của mình ngay sau chu kỳ cardio cao hoặc ngay sau khi kết thúc 1 set tập nặng (nếu bạn nghỉ lâu quá thì nhịp tim bạn sẽ chậm lại).
  Đặt ngón tay trỏ của bạn vào cổ tay kia và dò mạch.
  Sau khi tìm thấy mạch bạn bắt đầu bấm đồng hồ và đếm.
  Bạn có thể đếm suốt 1 phút hoặc 30s rồi nhân 2, hoặc 10s rồi nhân 6, đó là kết quả thực tế nhịp tim của bạn đạt được thông qua tập luyện.
  Hãy đo xem nhịp tim của mình nằm ở mức độ nào nhé !

      Cuối cùng:“Tim mạch khỏe thì thời gian tim đập trong ngày sẽ ít hơn (lực bóp cơ tim mạnh sẽ đẩy máu đi xa nên tim không cần đập nhiều), điều này sẽ làm cho tuổi thọ tim của bạn rất cao.”


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất