Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  CẢNH BÁO - Sự nguy hại của bia, rượu đối với sức khỏe con người - THOL
  Rượu là 1 chất mà chúng ta có thể thấy rất nhiều người uống. Ở nước ta, 1 năm tiêu thụ tới 70 triệu lít rượu có nhãn mác, chưa kể tới 200 triệu lít rượu người dân tự nấu. Nếu tính trung bình một người nam giới trưởng thành 1 năm uống khoảng 27,4 lít cồn nguyên chất. Vậy rượu có lợi ích gì mà đất nước chúng ta lại tiêu thụ 1 lượng lớn như vậy? Trong cuộc sống, tùy vào cách suy nghĩ, cách nhận định của từng người về rượu nhưng đối với gymer, đối với thể hình thì rượu không hề có lợi.

  I. TÁC HẠI CỦA RƯỢU ĐỐI VỚI GYMER

  1. Rượu sẽ làm chúng ta mập,
      ngăn cản quá trình giảm cân.

  - 1 gam cồn sẽ sinh ra 7 calo (chỉ ít hơn 1 gam chất béo sinh ra 9 calo) trong khi rượu chỉ chứa cồn. Từ đó ta có thể thấy rằng, rượu là một thức uống nghèo dinh dưỡng và có một lượng calo rất lớn. Rượu càng nặng thì lượng cồn càng nhiều. Khi bạn đưa chất cồn vào trong cơ thể, nó sẽ sinh ra 1 nguồn năng lượng lớn trong khi điều căn bản khi bạn giảm cân đó là cắt giảm lượng năng lượng nạp vào cơ thể. Vậy nên nếu bạn uống nhiều rượu thì bạn sẽ không thể giảm cân được.

  - Sẽ có 1 câu hỏi đặt ra là: ”Trong quá trình giảm cân, liệu tôi có thể uống rượu và cắt khẩu phần ăn không?” Trên lý thuyết, việc giảm cân vẫn sẽ xảy ra nhưng vấn đề là khi bạn uống rượu, bạn đang nạp vào 1 lượng calo “rỗng”. Tức là lượng calo bạn nạp vào nó không mang giá trí dinh dưỡng, vậy nên mặc dù bạn giảm cân nhưng chất lượng cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ giảm và đó là điều hoàn toàn không nên.

  - Khi bạn uống rượu, cơ thể chúng ta cần phải ưu tiên xử lý lượng cồn vừa được nạp vào và khi đó tốc độ trao đổi chất của cơ thể giảm, quá trình tăng cơ sẽ dừng lại, đồng thời quá trình giảm mỡ cũng sẽ kết thúc. Và đương nhiên khi quá trình giảm mỡ bị khống chế thì quá trình tích mỡ sẽ diễn ra kết hợp với 1 lượng calo quá lớn từ rượu thì việc bạn không thể giảm cân, thậm chí còn tăng cân là việc hoàn toàn có thể xảy ra.

  - Khi quá trình tích mỡ xảy ra thì việc mỡ nội tạng hình thành là chắc chắn. Đặc biệt ở những người thường xuyên nhậu, uống rượu bia thì bụng sẽ to. Đó biểu hiện của mỡ nội tạng. Các bạn nên nhớ khi vòng bụng tăng lên, vòng đời sẽ ngắn lại. Việc mỡ nội tạng hình thành quá nhiều sẽ làm cho các bạn mắc những bệnh chuyện hóa như tiểu đường, tim mạch … và còn làm tăng nguy cơ đột quỵ.

      2. Rượu sẽ làm chúng ta mất nước.

  - Quan điểm của gymer chúng ta là cơ tốt bao nhiều thì mỡ xấu bấy nhiêu. Vậy thì nước trong tế bào cũng giống như cơ và nước dưới da cũng giống như mỡ vậy. Uống rượu sẽ làm cho bạn mất nước nhưng mất nước trong tế bào của bạn. Đó là điều vô cùng nguy hiểm vì khi bạn mất nước trong tế bào, quá trình tổng hợp cơ bắp sẽ trở nên khó khăn. Đồng thời nó cũng làm giảm đi khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biết là điện giải.

      3. Rượu sẽ làm giảm khả năng tổng hợp protein.

  - Theo 1 số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sau khi uống rượu, khả năng tổng hợp protein giảm từ 20-25%. Điều quan trọng khi tập gym đó là chúng ta cần nạp nhiều protein, tập luyện cường độ cao để protein được tổng hợp nhiều, phục hồi, giữ cho cơ thể trong sạch tránh kích thích nhưng sau đó bạn nạp quá nhiều chất cồn dẫn đến sự tổng hợp protein giảm dẫn đến cơ bắp của bạn không phát triển hoặc phát triển rất ít. Chắc chắn đó sẽ là 1 buổi tập thất bại.

      4. Rượu sẽ làm giảm hàm lượng testosterone.

  - Như các bạn đã biết, testosterone là niềm kiêu hãnh của đàn ông, testosterone là biểu tượng của phái mạnh. Khi chất cồn nằm ở trong máu thì lúc đó testosterone giảm xuống mức thấp nhất. Việc này ảnh hưởng rất tiêu cực đến hạnh phúc gia đình và nhiều vấn đề khác trong cuộc sống chúng ta. Nguy hiểm hơn, khi uống rượu nhiều sẽ dẫn đến việc hình thành estrogen (nội tiết tố nữ). Khi mà tiết tố nam (testosterone) giảm, tiết tố nữ tăng sẽ dẫn đến tình trạng gọi là “nhũ hóa tuyến vú”.

  - Điển hình là 1 số người thường xuyên uống rượu bia nhiều, dần dần ngực họ có hiện tượng to ra và chảy xệ giống như ngực của phụ nữ. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng, nếu cân nặng có tăng, cơ có giảm thì chúng ta còn có thể cải thiện để lấy lại nhưng khi mà testosterone giảm, khi độ nam tính bị thiếu hụt thì rất nhiều vấn đề sẽ xảy ra. Ảnh hưởng đến phong cách và thậm chí là lối sống của bạn.

  - Quan trọng nhất là nó sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình vì khi hạnh phúc gia đình không còn thì bạn khổ, vợ con bạn khổ và chất lượng cuộc sống sẽ đi xuống một cách trầm trọng.


  Bia cũng là tác nhân gây hại đến sức khỏe không kém gì rượu

  Khi bạn tập gym mà chất lượng cuộc sống lại đi xuống thì nó đi ngược lại với triết lý “Thể hình phục vụ cuộc sống” và chắc chắn đó không phải là 1 sự lựa chọn khôn ngoan.

  II. CÁCH KHẮC PHỤC SAU KHI UỐNG RƯỢU

  - Đương nhiên trong cuộc sống, bạn không thể bỏ hoàn toàn được 1 thứ gì đó. Có những người vì quá kiêng 1 thứ gì đó mà mất đi bạn bè, bạn gái, người thân, công việc … từ đó dẫn đến stress. Vậy nên tùy vào hoàn cảnh và tính bắt buộc của mỗi người mà đôi khi chúng ta vẫn phải uống rượu khi cần thiết. Nhưng sau khi uống xong rồi thì chúng ta phải làm như thế nào để có thể hạn chế tối đa được những tác hại đã nói ở trên mà rượu gây ra.

  Cellucor - Cor BCAA
  Có BCAA, tỉnh táo, hết say !

  Cách 1: Sau khi về, tại thời điểm này, giải rượu là quan trọng nhất, chúng ta phải uống thật nhiều nước, càng nhiều càng tốt, chịu khó đi vệ sinh để hỗ trợ cho thận và gan loại thải chất cồn trong máu, hạn chế việc chất cồn nằm trong cơ thể quá . Phương pháp này không tốn kém nhưng lại đem đến sự hiệu quả tương đối cao.

  Cách 2: Cách này để khắc phục vấn đề giảm khả năng tổng hợp protein, dị hóa cơ bắp, tích trữ mỡ. Tại thời điểm này chúng ta cần phải sử dụng những sản phẩm cung cấp protein nhanh, hoàn chỉnh cụ thể như Whey Cor, Whey Isolate hay Lean Body, Lean Pro 8 … để cơ thể chuyển sang quá trình đồng hóa. Đặc biệt, để hạn chế 1 phần lượng protein bị hao hụt và cơ bắp bị dị hóa do rượu, cấp thiết phải sử dụng sản phẩm bổ sung các axit amin thiết yếu như Cor BCAA, Best BCAA, Alpha AminoXtend.

  - Đương nhiên biện pháp sẽ không khắc phục được triệt để những tác hại mà rượu gây ra nhưng có còn hơn không, mất ít còn hơn mất nhiều. Lưu ý, trong trường hợp này nếu ăn thức ăn từ tự nhiên sẽ không hiệu quả vì thời gian xử lý và hấp thu thức ăn tự nhiên quá lâu. Trong cơ thể lúc đó có quá nhiều cồn, chúng ta cần loại sản phẩm protein hấp thu siêu nhanh để đẩy insulin lên cao, gia tăng quá trình đồng hóa.

  Cách 3: Khi uống rượu, testosterone giảm, vậy làm thế nào chúng ta mới có thể lấy lại được niềm kiêu hãnh của 1 người đàn ông? Sau ngày uống rượu, chúng ta cần phải quay trở lại phòng gym luyện tập để có thể gia tăng testosterone 1 cách tự nhiên, kết hợp ăn uống đầy đủ chất đặc biệt là thịt, hải sản và bổ sung kẽm trong khẩu phần ăn.

  Cách 4: Bù điện giải, chúng ta nên sử dụng những sản phẩm có nhiều điện giải, có thể uống nước dừa, Alpha Amino, Xtend,…

  - Chúng ta cần phải thực hiện 4 cách trên để khắc phục hậu quả của buổi nhậu gây ra. Với nhiều người thì đó là công việc không thể tránh khỏi, đôi khi cũng phải nhậu thì sau khi về chúng ta biết được cách để giảm thiểu tác hại của rượu đối với cơ thể chúng ta. Còn nếu như nhậu về mà không tìm cách khắc phục, để rượu, bia bào mòn cơ bắp, bào mòn sức khỏe thì sau này sẽ rất dễ xảy ra nhiều bệnh.

  LƯU Ý : Sau khi nhậu tuyệt đối không được đi tập gym, tại thời điểm đó cơ thể bạn không đủ sự minh mẫn và sự tập trung rất dễ gây chấn thương và tử vong. Không những ảnh hưởng đến bản thân bạn mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh.

  - Qua school này hi vọng các bạn sẽ có suy nghĩ đúng đắn đối với bia rượu và nếu như có nhậu nhớ khắc phục theo những cách ở trên. Trong cuộc sống, giữa rượu bia và công việc, đôi khi chúng ta cần có 1 sự đánh đổi nhưng hãy là 1 gymer khôn ngoan, biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống, thực hiện đúng triết lý “Thể hình phục vụ cuộc sống”.


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất