Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh

  Sơ đồ các nhóm cơ trong tập luyện thể hình Fitness!

  Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

  Khóa khớp là một sai lầm chết người dẫn đến chấn thương và thoái hóa khớp đồng thời giảm thành tích tập luyện đáng kể, nếu bạn chưa rõ thế nào là khóa khớp hãy xem qua bài viết Khóa khớp trong tập luyện thể hình GYM để phòng tránh kịp thời

  Tăng hiệu suất tập luyện! Hiệu suất tập luyện là 1 yếu tố quyết định sự thành công của 1 buổi tập, nếu bạn phục hồi kém, sau buổi tập bạn cảm thấy chưa mệt, hoặc bạn nghỉ quá lâu giữa mỗi set thì dấu hiệu cho thấy bạn chưa khai thác được hết tiềm năng của bạn trong tập luyện. Và chắc chắn 1 sản phẩm hỗ trợ phát huy tối ưu nguồn năng lượng trong bạn là cần thiết hãy tìm cho mình 1 sản phẩm bổ sung năng lượng và sử dụng chúng đều đặn trong mỗi buổi tập nhé Bổ sung năng lượng và đừng quên chọn mua Trang bị dành cho thể hình
  Chú ý Trước khi đi vào động tác này, các bạn cần xem qua 2 bài viết Tổng quan về 1RMATP là gì? để qua đó có thể hiểu rõ bài viết này hơn.
  Biceps Cable Curl – Săn chắc cánh tay, nhẹ nhàng phái nữ -THOL

  Những ai nên tập bài Biceps Cable Curl – Săn chắc cánh tay, nhẹ nhàng phái nữ -THOL?

  Câu trả lời là tất cả chúng ta đều cần thiết để tập luyện bài này vì những mục tiêu rất khác nhau. Cho dù bạn là nam hay nữ, thanh niên hay người có tuổi, phụ nữ hay đàn ông, người mới tập thể hình - GYM hay đã tập lâu rồi, người muốn tăng cơ hay giảm mỡ ...Tất cả đều không quan trọng, những cách thực hiện khác nhau về cường độ và khối lượng sẽ mang đến những kết quả khác nhau.

  Tập nặng dưới 8 lần 1 hiệp (xin được gọi là 8reps/set): đây là cách tập nặng dành cho nam giới hay những đối tượng muốn xây dựng cơ bắp to khỏe. Thực hiện động tác không nhanh quá nhanh, cái mình cần là tăng kích thích độ khỏe cơ bắp.

  Tập vừa từ 8-12 lần 1 hiệp (8-12reps/set), đây là cách tập dành cho cả nam và nữ nhằm mục tiêu tăng cường sức khỏe và có được 1 body cân đối, hoàn hảo

  Tập nhẹ trên 15 lần 1 hiệp (15reps/set), đây là cách tập giảm cân, giảm mỡ, được áp dụng cho người muốn giảm cân, giảm mỡ

  Những Nguyên Tắc Phục Hồi Cơ Bắp, Cơ thể?

  Phục hồi cơ bắp rất quan trọng trong việc tập thể hình của chúng ta, chúng ta chỉ có thể thực hiện tốt bài Biceps Cable Curl – Săn chắc cánh tay, nhẹ nhàng phái nữ -THOL nếu chúng ta thực hiện công tác phục hồi đúng cách.

  Giữa các hiệp tập Biceps Cable Curl – Săn chắc cánh tay, nhẹ nhàng phái nữ -THOL : Rất đơn giản tùy vào điều kiện dinh dưỡng của mình mà các bạn có thời gian phục hồi cần thiết khác nhau.

  Tập nặng (tạ nặng < 8reps/set trên 80% 1RM): lúc này bạn cần phải có thời gian phục hồi lâu nhất để cơ bắp đủ thời gian tiếp nhiên liệu (đường glucose, BCAA, Glutamin, Creatine ...) chuẩn bị cho lượt đẩy phía sau. Bạn cần nghỉ từ 2-3 phút để có thể tập lại, nếu thời gian nghỉ của bạn quá 3 phút thì mọi cố gắng tập luyện của bạn sẽ không còn nhiều ý nghĩa do cơ bắp đã mất đi độ kích thích cần thiết.

  Tập vừa (tạ vừa từ 8reps/set 60%-80% 1RM): lúc này bạn cần thời gian phục hồi ít hơn 1-2 phút là đủ cho cơ bắp bạn sẵn sàng cho lượt đẩy tiếp theo

  Tập nhẹ (tạ nhẹ trên 12reps/set 40%-60% 1RM): bạn nghỉ ít thôi, dưới 1 phút thôi bạn nhé.

  Cho dù bạn tập nhẹ hay nặng thì phục hồi giữa các hiệp tập cũng cực kì quan trọng, có thể bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của 1 loại thực phẩm bổ sung giúp bạn phục hồi trong lúc tập đó là pre-workout

  Sau buổi tập, động tác Biceps Cable Curl – Săn chắc cánh tay, nhẹ nhàng phái nữ -THOL cần phải có thời gian 2-3 ngày để phục hồi hoàn toàn (tùy thuộc vào điều kiện dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung và nghỉ ngơi của bạn mà thời gian này có thể nhanh hoặc lâu hơn), đồng nghĩa với việc bạn không nên tập luyện lại nhóm cơ này khi chúng chưa được phục hồi hoàn toàn. Bạn nên nhớ trong thời gian cho cơ bắp phục hồi sau tập bạn nên sử dụng dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là protein. Và sử dụng thực phẩm bổ sung protein cũng rất cần thiết trong trường hợp này Thực phẩm bổ sung protein, nếu bạn gầy, thiếu cân thì nên xài các dòng mass gainer tăng cân, tăng cơ

  Thu Hương xin chào tất cả các bạn đang theo dõi chương trình hướng dẫn kĩ thuật tập luyện bài Biceps Cable Curl. Các bạn thân mến! Nếu như bài Bicep Kettlebell Curl sẽ mang lại phần tay trước khỏe mạnh, đầy đặn thì với bài Biceps Cable Curl sẽ mang lại cho chúng ta một cánh tay săn chắc hơn.

  Thêm nữa, nhờ tính an toàn, chuẩn bị và tập luyện nhanh chóng nên bài Biceps Cable Curl khá được nhiều chị em phụ nữ yêu thích mỗi khi muốn rèn luyện cơ tay trước trở nên khỏe và đẹp.

  - Một vấn đề khác, có nhiều người nhầm tưởng 2 bài tập: Wide Grip Cable Curl và Biceps Cable Curl là một. Thoạt nhìn, kĩ thuật động tác của chúng có nét giống nhau nhưng thật ra không phải vậy. Nếu để ý kĩ thì bạn sẽ thấy rằng: Wide Grip Cable Curl cầm 2 tay rộng hơn trong khi Biceps Cable Curl lại cầm sát hơn 1 chút.

  - Do đó, sự tác động của chúng lên nhóm cơ biceps là hoàn toàn khác nhau, 1 cái ăn cơ tay bên ngoài còn 1 cái ăn cơ tay bên trong. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì Wide Grip Cable Curl và Biceps Cable Curl cũng là hai bài tập đáng để chị em phụ nữ chúng ta tập luyện, phải không nào?

  Quay lại chủ đề chính, ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tập luyện nhé !

  - Thu Hương sẽ thực hiện bài tập cùng một thiết bị được thiết kế chuyên để tập bài này. Các bạn có thể thấy ở thiết bị này sẽ có một phần cong gần như hình chữ V và chúng ta sẽ cầm ở vị trí đó. Thiết kế này nhằm tránh áp lực tác dụng vào cổ tay trong quá trình tập.
  - Về vị trí đứng chúng ta sẽ đứng với 2 chân gần sát nhau và chùng xuống để cân bằng cơ thể, cố định vị trí và bảo vệ khớp gối. Đồng thời chúng ta giữ lưng thẳng, mông đưa ra phía sau để bảo vệ cột sống. Trên hình là tư thế lưng đúng và tư thế lưng sai (xem video).
  - Tay chúng ta duỗi ra hơi thẳng để bảo vệ khớp cùi chỏ. Các bạn cố gắng thực hiện động tác xuống tối đa ở vị trí như hình này thôi nhé (xem video). Bài tập sẽ tác động 100% vào nhóm cơ tay trước (xem hình trong video để biết vị trí nhóm cơ). Bắt đầu động tác ta hít vào, gồng cứng cơ tay trước. Chúng ta kéo thanh cong lên sao cho cẳng tay tạo với cánh tay một góc 90 độ. Ở vị trí này chúng ta giữ lại 1 giây để kích thích cơ tối đa. Sau đó từ từ trở về vị trí ban đầu.

  Bây giờ Thu Hương sẽ thực hiện 1 set tập hoàn chỉnh của động tác. Các bạn hãy nhớ những kĩ thuật căn bản nhé. Đây cũng là một bài tập rất thích hợp cho phụ nữ tập luyện để có cơ tay trước săn chắc.

  Sẽ hoàn hảo hơn nếu Biceps Cable Curl có mặt trong danh sách những bài tập cần thực hiện ở buổi tập tay trước. Buổi chia sẻ xin dừng lại tại đây. Hi vọng các bạn sẽ nắm được các kĩ thuật của bài tập. Xin chúc cho các chị em phụ nữ sẽ có một cánh tay thon gọn và gợi cảm hơn nhé! Xin chào và hẹn gặp lại tất cả các bạn.

  Mọi thắc mắc các bạn hãy tham khảo tại website thehinhonline.com.vn hoặc youtube.com/thehinhonline. Hay các bạn có thể liên hệ và đặt câu hỏi cho Thu Hương tại địa chỉ trên facebook: facebook.com/huongtran.thol. Video xin được phép dừng tại đây. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo.


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất