Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Các nguyên nhân dẫn đến chấn thương thể hình - Duy Nguyễn - THOL

  “DUY NGUYỄN – GYMER 15 NĂM TỰ HÀO KHÔNG CHẤN THƯƠNG THỂ HÌNH”

      15 năm, 1 quảng thời gian đủ dài và đủ rộng để nhìn lại cả 1 quá trình, trong 1 quá trình đó đầy ắp kỉ niệm xót thương của những anh em bằng hữu lẫn những người không thân lần lượt giã từ sự nghiệp gymer sau những chấn thương có thể là xem đau đớn nhất của nghiệp cầm tạ

      Cho dù bạn là vận động viên chuyên nghiệp hay là 1 người tập gym bình thường, chấn thương thể hình đều không chừa một ai, một khi nó dính vào người nào đó thì sẽ để lại muôn vàn hệ lụy cho chính người đó cả về mặt sức khỏe lẫn sự nghiệp, gánh nặng cho gia đình người thân cũng không hề nhỏ. May mắn thay, tôi vẫn yêu gym đến ngày hôm nay mà chưa dính bất cứ 1 chấn thương nào, tôi cảm thấy hạnh phúc và tôi sẽ cố gắng giúp các bạn mới tập gym tránh chấn thương hay phục hồi chấn thương ở những bạn không may mắn mắc phải. Các bạn hãy bình tâm đọc bài này trong khi nó có thể cứu bạn 1 đời gymer.

  Chấn thương trong bài này là tôi đề cập đến chấn thương sụn khớp, dây chằng, vị trí đầu nối khớp. Không đề cập chấn thương cơ bắp, rách cơ.

  1. Liều lĩnh hơn thua

      Các bạn tập gym với khát khao vượt qua giới hạn của bản thân nhưng đồng thời cũng muốn vượt qua sự cạnh tranh của đối thủ, điều này dễ nhận ra nhất trong các cuộc thi sức mạnh, trong các phòng gym thấy có người tập mạnh hơn mình 1 chút thì mình cảm thấy không vui vẻ. Chính suy nghĩ này sẽ làm cho bạn có 1 chút liều lĩnh ở mức tạ mới, hay động tác khó. Lúc này nguy cơ xảy ra chấn thương sẽ cao hơn.

  2. Thiết bị tập luyện không đạt chuẩn


  Đây là nguyên nhân oan trái nhất, không phải do lỗi người tập luyện mà do 2 chữ “ĐỊNH MỆNH”. Nếu khối lượng tạ không đồng nhất và đều nhau từ nhà thiết kế (ví dụ cây barbell, hoặc các loại máy 2 tay không đều) thì bạn tập luyện sẽ dẫn đến chấn thương từ nhẹ rồi lâu ngày sẽ chuyển dần sang nặng.
  Nếu dây cable không đủ chắc thì bạn sẽ có nguy cơ đứt cable vỡ đầu (tai nạn thường thấy), nếu trọng lượng các ghế tập quá nhẹ thì cũng sẽ kèm 1 độ rủi ro rất cao.

  3. Tập luyện sai kỹ thuật

      Nếu bạn không tuân thủ những nguyên lý chuyển động tự nhiên của cơ thể thì bạn sẽ rất dễ bị dính chấn thương ngay cả khi tập nhẹ. Điều này rất phổ biến khi các bạn xem các video online hoặc internet chỉ dẫn cách tập khi mà biên độ giao động cơ thể không có hoặc khóa các khớp lại với nhau. Quan điểm của tôi rất rõ ràng “chuyển động động tác đơn giản tuân theo chuyển động tự nhiên của cơ thể và dịch chuyển trọng tâm khối lượng tạ”. Các bạn cứ phân tích góc này góc kia theo tôi thấy là không cần thiết và không phải là bản chất của vấn đề. Bạn chỉ cần hiểu cho tôi 1 điều đã rất cũ đó là nguyên tắc song song, nguyên tắc vuông góc, nguyên tắc trọng tâm, tư thế số 1, số 2 và số 3. Kỹ thuật chỗ này rất quan trọng mà tôi đã chỉ các bạn nhiều năm về trước, ngoài ra, bạn tập cái gì cũng không sai.

  4. Thiếu thực phẩm bổ sung hỗ trợ

  TPBS hỗ trợ xương khớp

  TPBS hỗ trợ sức khỏe, xương khớp.

      Đối với xương khớp, các bạn cần phải hỗ trợ thực phẩm thường xuyên thì xương khớp mới có thể phục hồi và phát triển. Nếu không, xương của bạn sẽ bị loãng, yêu, sụn khớp bị bào mòn, bị khô thì không cần chấn thương bạn cũng đủ gặp vô vàn phiền phức trong cuộc sống. Bất hạnh thay, không giống cơ bắp, sụn khớp rất khó bổ sung và điều trị. Cách tối ưu và đầy đủ nhất là dùng thực phẩm bổ sung xương sụn khớp mỗi ngày và liên tục.
  Thực phẩm đó bao gồm JOINT + LEAN (LeanBody hoặc LeanPro8). Nhất là các bạn qua 30 tuổi thì chúng còn cực kỳ quan trọng đối với các bạn. Khi sụn khớp bạn được phục hồi và phát triển thì khả năng bạn thoát được chấn thương từ các tai nạn thể thao nhẹ là dễ dàng, bạn có thể squats 150kg êm ru và deadlift 200k mà không gặp vấn đề gì về các khớp.

  5. Chủ quan, mất tập trung

      Chủ quan mất tập trung cũng là 1 nguyên nhân lớn dẫn đến chấn thương, nguyên nhân này thường xảy ra khi bạn tập quá lâu, đói, mệt, áp lực cuộc sống, không có tinh thần và động lực tập luyện. Do đó bạn cần có pre-workout để tránh tình trạng này, 1 set tập nên dừng lại sau 20s để tinh thần bạn còn tập trung chăm chút cho từng rep đẩy. Vận hành tốt hệ năng lượng yếm khí creatine và carb sẽ làm bạn trở nên mạnh mẽ và tập trung hơn.

  Những nguyên nhân dẫn đến chấn thương thể hình.

  6. Thiếu người hỗ trợ, PT support

      Những bài tập nặng nếu bạn thiếu người hỗ trợ thì bạn sẽ tốn rất nhiều năng lượng cho việc không đâu, thay vì bạn dành nguồn năng lượng đó cho việc đẩy và hạ tạ. Khi năng lượng bạn bị mất bạn sẽ bị nguyên nhân số 5 ở trên. Tôi thấy có rất nhiều người vào phòng gym chỉ để lấy tạ và cất tạ, chuẩn bị máy tập, chờ máy tập trong khi việc tập luyện chính thì lại rất kém. Đó là sai hoàn toàn. Thêm nữa thiếu người hỗ trợ bạn sẽ không đủ tự tin và can đảm để hoàn thành tốt mức tạ thử thách của bạn mà bạn đang đùa giỡn 5 ăn 5 thua với chấn thương.

      Ví dụ, một mình bạn sẽ không dám đẩy ngực 100kg hoặc bạn chỉ đẩy được 3 cái, khi đó cái thứ 2 và thứ 3 là bạn phải đối diện với nguy cơ chấn thương rất cao. Nhưng nếu có người hỗ trợ bạn sẽ hoàn thành đến cái thứ 5 trong 1 tin thần sung màn và sự an toàn tuyệt đối. Đó là sự khác biệt.
  Cũng chính vì nguyên nhân này mà THOL GYM CENTER có gói PT hỗ trợ, các bạn PT sẽ support hỗ trợ các bạn tập luyện tạ nặng từ a-z chỉ với 100k/h

  Gói PT kèm 1-1 tại THOL Gym Center

      Đến đây, bài viết đầu tiên về chuyên mục chấn thương xin được khép lại, cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi. Trong những bài viết sau, tôi sẽ đề cập đến vấn đề một cách sâu hơn và hứa hẹn rất nhiều điều hấp dẫn.
  Duy Nguyễn kính bút!


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất