Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  • 04/01/2017 09:33
  • 1.071
  • 0
  • chưa có
  • ttgm
  Cách phòng bệnh Sỏi Thận vô cùng đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà -THOL
  - Sỏi thận là một vấn đề sức khỏe phổ biến đối với nhiều người. - Vượt qua được những hòn đá này có thể là điều vô cùng đau đớn. Và, không may rằng, những người đã từng bị sỏi thận sẽ có nhiều khả năng bị lại.
  - Tuy nhiên, có một vài điều bạn có thể làm để giảm thiểu nguy cơ này. Bài viết này sẽ giải thích sỏi thận là gì và đưa ra 8 cách ăn uống để chống lại chúng.

  Sỏi Thận Là Gì?

  - Còn được gọi là sạn thận hay bài thạch (nephrolithiasis), sỏi thận được tạo thành từ những vật liệu chất thải rắn, cứng tích tụ trong thận và hình thành nên các tinh thể.
  - Sỏi thận tồn tại bốn loại chính, nhưng khoảng 80% của tất cả các loại sỏi là sỏi canxi oxalate. Những hình thức ít gặp hơn là sỏi struvite (sỏi nhiễm trùng), axit uric và cysteine.
  - Trong khi các loại sỏi nhỏ hơn thường không phải là vấn đề gì, nhưng các loại sỏi lớn hơn lại có thể gây ra tắc nghẽn một phần của hệ tiết niệu khi mà nó đang rời khỏi cơ thể.
  - Điều này có thể dẫn đến chứng đau nặng, nôn mửa và chảy máu.
  - Sỏi thận là một vấn đề sức khỏe phổ biến. Trong thực tế, khoảng 12% đàn ông Mỹ và 5% phụ nữ Mỹ sẽ phát triển sỏi thận trong suốt cuộc đời của họ.
  - Hơn nữa, nếu bạn đã từng bị sỏi thận một lần, thì các nghiên cứu cho thấy bạn sẽ có tỷ lệ lên đến 50% khả năng hình thành các viên sỏi khác trong vòng 5-10 năm.
  - Dưới đây là 8 cách tự nhiên bạn có thể làm giảm nguy cơ hình thành các viên sỏi thận khác.

  Kết luận: Sỏi thận là các cục rắn được hình thành từ các sản phẩm chất thải kết tinh trong thận. Chúng là một vấn đề sức khỏe phổ biến và việc đi qua được các viên sỏi lớn là điều có thể rất đau đớn.

  1. Uống Đủ Nước

  - Khi nói đến việc phòng ngừa sỏi thận, thì việc uống nhiều chất lỏng sẽ thường được khuyến cáo.
  - Chất lỏng làm tăng thể tích và pha loãng các chất hình thành sỏi trong nước tiểu, điều đó sẽ làm cho chúng ít có khả năng kết tinh.
  - Tuy nhiên, không phải tất cả các chất lỏng đều như nhau để sử dụng cho mục đích này. Ví dụ, nạp một lượng lớn nước uống được cho là có liên kết với một nguy cơ hình thành sỏi thận ít hơn.
  - Các loại đồ uống như cà phê, trà, bia, rượu và nước cam cũng đã chứng minh là có liên kết với một nguy cơ thấp hơn.
  - Mặt khác, việc tiêu thụ rất nhiều soda có thể góp phần hình thành nên sỏi thận. Điều này đúng cho cả hai loại soda có đường và được làm ngọt nhân tạo.
  - Các loại nước ngọt có đường có chứa fructose, là thứ được biết đến với sự làm tăng sự bài tiết canxi, oxalat và axit uric. Đây là những yếu tố quan trọng đối với nguy cơ sỏi thận.

  - Một số nghiên cứu cũng đã liên kết giữa việc nạp một lượng lớn nước ngọt có ga được làm ngọt bằng đường và được làm ngọt nhân tạo với việc tăng nguy cơ sỏi thận, do hàm lượng axit photphoric trong đó.

  Kết luận: Việc duy trì đủ nước là điều rất quan trọng để ngăn ngừa sỏi thận. Tuy nhiên, một số đồ uống có thể làm giảm rủi ro, trong khi những loại khác lại có thể làm tăng rủi ro.

  2. Tăng Cường Nạp Thêm Lượng Axit Citric

  - Axit citric là một axit hữu cơ được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả, đặc biệt là các loại trái cây họ cam quýt. Chanh vàng và chanh xanh rất giàu hợp chất thực vật này.
  - Axit xitric có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận canxi oxalate trong hai cách:
  Ngăn ngừa hình thành sỏi: Nó có thể gắn kết với canxi trong nước tiểu, do đó làm giảm nguy cơ hình thành sỏi mới.
  Ngăn chặn sỏi to ra: Nó gắn với các tinh thể calcium oxalate hiện đang có, ngăn ngừa không cho chúng lớn lên.Nó có thể giúp bạn vượt qua những tinh thể này trước khi chúng biến thành những viên sỏi lớn hơn.
  - Một cách dễ dàng để tiêu thụ axit citric hơn là ăn nhiều trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, chanh xanh hoặc chanh vàng.
  - Bạn cũng có thể thử cho thêm nước cốt chanh xanh hoặc chanh vàng vào nước uống của bạn.

  Kết luận: Axít citric là một hợp chất thực vật có thể giúp ngăn ngừa hình thành sỏi thận. Trái cây họ cam quýt là nguồn thực phẩm tuyệt vời.

  3. Giới Hạn Các Loại Thực Phẩm Chứa Nhiều Oxalate

  - Oxalat (axit oxalic) là một chất anti-nutrient (chất ngăn chặn sự hấp thu dinh dưỡng) được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm thực vật, trong đó có rau xanh, trái cây, rau và ca cao.
  - Tuy nhiên, cơ thể của bạn cũng tạo ra một lượng đáng kể.
  - Việc nạp một lượng oxalate cao có thể làm tăng sự bài tiết oxalate trong nước tiểu, điều đó có thể là vấn đề đối với những người có xu hướng hình thành sỏi canxi oxalate.
  - Oxalat có thể ràng buộc (gắn kết) với canxi và các khoáng chất khác, và hình thành nên các tinh thể, điều đó có thể dẫn đến sự hình thành sỏi.
  - Tuy nhiên, các thực phẩm giàu oxalate cũng có xu hướng rất lành mạnh, do đó, một chế độ ăn kiêng thấp oxalate đã không còn được khuyến nghị cho tất cả các cá nhân bị hình thành sỏi thận.
  - Ngày nay, một chế độ ăn thấp oxalat chỉ được đề nghị cho những bệnh nhân bị hyperoxaluria (tăng oxalat niệu), là một tình trạng được đặc trưng bởi hàm lượng cao oxalate trong nước tiểu.
  - Trước khi thay đổi chế độ ăn uống của bạn, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên dinh dưỡng và yêu cầu xét nghiệm để tìm hiểu xem bạn sẽ được hưởng lợi gì từ việc giới hạn các loại thực phẩm chứa nhiều oxalate.

  Kết luận: Các loại thực phẩm giàu oxalate có thể là vấn đề đối với một số người. Tuy nhiên, hãy tìm kiếm lời khuyên từ một chuyên gia y tế trước khi hạn chế những thực phẩm này, vì điều này không phải là điều cần thiết cho tất cả mọi người bị hình thành sỏi.

  4. Đừng Dùng Vitamin C Liều Cao

  - Các nghiên cứu cho thấy thực phẩm bổ sung vitamin C (axit ascorbic) có liên quan với nguy cơ cao bị sỏi thận.
  - Việc nạp bổ sung một lượng lớn vitamin C bổ sung có thể làm tăng sự bài tiết oxalate trong nước tiểu, vì một số vitamin C có thể được chuyển đổi thành oxalate trong cơ thể.
  - Một nghiên cứu ở nam giới tuổi trung niên và lớn tuổi người Thụy Điển đã phát hiện ra rằng những người dùng thực phẩm bổ sung vitamin C có thể có nguy cơ phát triển sỏi thận gấp đôi so với những người không dùng.
  - Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vitamin C từ các nguồn thực phẩm, chẳng hạn như chanh, không có liên quan với việc tăng nguy cơ gia tăng sỏi.

  Kết luận: Có một số bằng chứng cho thấy việc dùng vitamin C liều cao có thể làm tăng nguy cơ bị sỏi thận canxi oxalate ở nam giới.

  5. Nạp Đủ Canxi

  - Một sự hiểu lầm phổ biến thường gặp là bạn cần phải giảm lượng canxi nạp vào của bạn để làm giảm nguy cơ hình thành sỏi có chứa canxi.
  - Tuy nhiên, nó lại không đúng như thế. Trong thực tế, một chế độ ăn giàu canxi có liên quan với việc giảm nguy cơ hình thành sỏi thận.
  - Một nghiên cứu đã đặt những người đàn ông mà đã từng hình thành nên sỏi thận có chứa canxi vào một chế ăn uống chứa 1,200mg canxi mỗi ngày. Đồng thời cũng ít cho ăn đạm động vật và muối.
  - Những người đàn ông này đã có nguy cơ hình thành nên một viên sỏi thận khác trong năm năm thấp hơn khoảng 50% so với nhóm kiểm soát, là những người theo chế độ ăn ít canxi 400 mg mỗi ngày.
  - Canxi trong đường ăn uống sẽ có xu hướng liên kết với oxalate trong chế độ ăn uống, cái mà sẽ ngăn chọn nó hấp thụ. Sau đó thận không cần phải đưa nó qua qua hệ thống tiết niệu nữa.
  - Các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát và sữa chua là những nguồn thực phẩm giàu canxi.
  - Đối với hầu hết người trưởng thành, lượng Canxi khuyến cáo hàng ngày (RDI) là 1.000 mg mỗi ngày. Tuy nhiên, RDI là 1.200 mg mỗi ngày cho phụ nữ trên 50 tuổi và tất cả mọi người ở độ tuổi trên 70.

  Kết luận: Việc nạp đủ canxi có thể giúp ngăn ngừa hình thành sỏi thận ở một số người. Canxi có thể liên kết với oxalate và ngăn chặn nó được hấp thụ.

  6. Cắt Giảm Muối Ăn

  - Một chế độ ăn nhiều muối có liên quan đến việc tăng nguy cơ sỏi thận ở một số người.
  - Việc nạp một lượng lớn natri, một thành phần của muối ăn, có thể làm tăng sự bài tiết canxi qua nước tiểu - đó là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây nên sỏi thận.
  - Mặc dù đã nói như vậy, nhưng một số nghiên cứu ở phụ nữ trẻ và những người đàn ông đã thất bại trong việc tìm ra một mối quan hệ này.
  - Hầu hết các hướng dẫn về chế độ ăn uống hiện nay đang khuyến cáo người dân nên hạn chế lượng natri đến 2.300 mg mỗi ngày. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều tiêu thụ nhiều hơn thế.
  - Một trong những cách tốt nhất để giảm lượng natri của bạn là phải cắt giảm các loại thực phẩm chế biến, đóng gói, chế biến.

  Kết luận: Nếu bạn dễ bị hình thành sỏi thận, vậy thì việc hạn chế natri có thể sẽ có ích. Natri có thể làm tăng lượng canxi bạn bài tiết trong nước tiểu.

  7. Tăng Lượng Magie Nạp Vào Của Bạn

  - Magiê là một khoáng chất quan trọng mà nhiều người thường không tiêu thụ đủ số lượng.
  - Nó có liên quan đến hàng trăm phản ứng trao đổi chất trong cơ thể bạn, bao gồm sản xuất năng lượng và chuyển động cơ bắp.
  - Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy magiê có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận canxi oxalate hình thành.
  - Cách hoạt động chính xác của việc này thì vẫn chưa hoàn toàn được hiểu rõ, nhưng người ta cho rằng magiê có thể làm giảm hấp thu oxalate trong ruột.
  - Mặc dù nói như vậy, nhưngkhông phải tất cả các nghiên cứu đồng ý về vấn đề này.
  - RDI cho magiê là 400 mg mỗi ngày. Nếu bạn muốn tăng lượng magiê trong chế độ ăn uống của bạn, thì bơ, các loại đậu và đậu hũ đều là các nguồn thực phẩm tốt.
  - Để có được những lợi ích tối đa, thì hãy tiêu thụ magiê cùng với các loại thực phẩm bạn ăn có nhiều chất oxalate. Nếu lựa chọn đó không được, thì hãy cố gắng sử dụng các nguồn chứa magiê trong vòng 12 giờ.

  Kết luận: Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc tăng lượng magiê nạp vào của bạn có thể giúp giảm hấp thụ oxalate và giảm nguy cơ bị sỏi thận.

  8. Ăn Ít Protein (Đạm) Động Vật Hơn

  - Một chế độ ăn uống giàu đạm động vật, như thịt, cá, sữa, có liên quan với việc tăng nguy cơ sỏi thận.
  - Chế độ ăn nhiều protein động vật có thể làm tăng bài tiết canxi và làm giảm nồng độ citrate.
  - Ngoài ra, các nguồn protein động vật rất giàu purin. Những hợp chất này sẽ được chia thành axit uric và có thể làm tăng nguy cơ hình thành sỏi axit uric.
  - Tất cả các loại thực phẩm đều chứa nhiều purin, nhưng với số lượng khác nhau.
  - Các loại thận, gan và thịt nội tạng khác chứa purin rất cao. Mặc khác, các thức ăn thực vật, lại chứa ít trong các chất này.

  Kết luận: Chế độ ăn nhiều protein động vật có thể làm tăng nguy cơ phát triển sỏi thận.


  Cân bằng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn rất quan trọng

  Những Điều Cần Nhớ

  - Nếu bạn đã có sỏi thận, thì bạn sẽ rất có khả năng phát triển một viên khác trong vòng 5-10 năm. Các tin tốt là một số biện pháp chế độ ăn uống có thể giúp giảm nguy cơ này.
  - Để kể tên một vài biện pháp, bạn có thể thử tăng lượng nước uống của bạn, tiêu thụ các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất định, ăn ít đạm động vật và tránh natri.
  - Chỉ cần một vài biện pháp đơn giản là có thể giúp bạn rất lớn trong việc ngăn chặn sự đau đớn từ sỏi thận.

  Nguồn : https://authoritynutrition.com


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất