Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  • 04/05/2017 08:17
  • 2.149
  • 0
  • chưa có
  • ttgm
  Nội tạng động vật - Có tốt cho sức khỏe không, nên ăn hay nên bỏ?-THOL
  - Thịt các cơ quan đã từng là những nguồn thực phẩm cực kỳ quý giá.
  - Ngày nay,truyền thống ăn các loại thịt cơ quan đã bị giảm nhẹ.
  - Trên thực tế, có nhiều người chưa bao giờ ăn những bộ phận này trên một con vật và có thể nghĩ rằng làm như vậy là điều khá bối rối.
  - Tuy nhiên, thịt các cơ quan thực sự lại khá bổ dưỡng. Bài viết này sẽ đưa ra một cái nhìn chi tiết về thịt của cơ quan và các ảnh hưởng sức khoẻ của chúng - cả tốt lẫn xấu.

  Thịt Các Cơ Quan Nội Tạng Là Gì?


  Chính là nội tạng động vật như ruột, gan, tim, ...

  - Thịt các cơ quan, đôi khi được gọi là "offal" (phần thịt cắt bỏ đi của con vật), là các cơ quan của động vật mà con người chuẩn bị và tiêu thụ như thức ăn.
  - Các cơ quan thường được tiêu thụ nhất là từ bò, lợn, cừu, dê, gà và vịt.
  - Ngày nay, hầu hết các động vật được sinh ra và được nuôi lớn trên mô cơ của chúng. Phần thịt từ các cơ quan thường bị bỏ sót, và hầu hết thịt thường được tiêu thụ như là từ món steak (bít tết), drumstick (phần thịt đùi) hoặc nghiền nhỏ.
  - Tuy nhiên, những người thợ săn không chỉ ăn phần thịt cơ. Họ còn ăncả những cơ quan nữa, chẳng hạn như óc, ruột và thậm chí tinh hoàn. Thực tế, phần thịt các cơ quan đã được đánh giá cao.
  - Món thịt từ các cơ quan có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng, như vitamin B12 và folate, và chúng cũng là nguồn cung cấp sắt và protein tuyệt vời.

  Kết luận: Các loại thịt cơ quan là đề cập đến các cơ quan của động vật được tiêu thụ dưới dạng thức ăn. Thịt các cơ quan phổ biến nhất đến từ bò, lợn, cừu, dê, gà và vịt.

  Bao Gồm Những Loại Nào?

  - Các loại thịt cơ quan thông thường nhất bao gồm:
  Liver (Gan): Gan là cơ quan giải độc. Nó cũng là một siêu thực phẩm đầy dinh dưỡng trong số các loại thịt cơ quan và đôi khi được gọi là "vitamin tổng hợp từ thiên nhiên".
  Tongue (Lưỡi): Lưỡi thực sự giống như là một loại cơ bắp. Đó là một loại thịt mềm và ngon do hàm lượng chất béo cao.
  Heart (Tim): Vai trò của tim là bơm máu đi quanh cơ thể. Nó trông có thể là không ăn được, nhưng nó thực sự nhiều nạc và ngon.
  Kidneys (Thận): Cũng như con người, động vật có vú có hai quả thận. Vai trò của chúng là để lọc chất thải và chất độc ra khỏi máu.
  Brain (óc): Óc được coi là một món ăn cao lượng mỹ vị trong nhiều nền văn hoá, và đó là một nguồn giàu axit béo omega-3.
  Sweetbreads (Lá Lách): Lá Lách có một cái tên lừa dối, vì chúng vừa không ngọt ngào cũng vừa không phải là một loại bánh mì. Chúng được làm từ tuyến thymus (tuyến ức) và pancreas (tuyến tụy).
  Tripe (Lòng): Lòng là lớp lót của dạ dày động vật. Hầu hết các món lòng là từ gia súc và có thể có một phần cơm thịt rất dai.

  Kết luận: Có nhiều loại thịt cơ quan khác nhau, bao gồm gan, lưỡi, tim và thận. Hầu hết đều được đặt tên theo tên cơ quan của chúng, ngoại trừ lá lách và lòng.


  Carnivor Beef Protein Isolate
  Protein Vip được chiết xuất từ nguồn thịt bò hảo hạng, không pha trộn tạp chất,
  đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng

  Thịt Các Cơ Quan Rất Giàu Dinh Dưỡng

  - Hàm lượng dinh dưỡng của thịt các cơ quan khác nhau một chút, tùy thuộc vào nguồn động vật và loại cơ quan.
  - Nhưng hầu hết các cơ quan đều cực kỳ bổ dưỡng. Trên thực tế, hầu hết đều có độ dinh dưỡng dày đặc hơn so với thịt từ cơ.
  - Chúng đặc biệt giàu vitamin B, như vitamin B12 và folate. Chúng cũng giàu các chất khoáng, bao gồm sắt, magiê, selen và kẽm, và những vitamin tan trong chất béo quan trọng như vitamin A, D, E và K.
  - Hơn nữa, thịt các cơ quan còn là nguồn protein tuyệt vời.
  - Hơn nữa, protein động vật cung cấp 9 axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần để hoạt động hiệu quả.

  - Một phần thịt 3.5 ounce (100 gram) gan bò đã nấu chín cung cấp:
  Calories: 175
  Protein: 27 grams
  Vitamin B12: 1,386% lượng RDI
  Copper (Đồng): 730% lượng RDI
  Vitamin A: 522% lượng RDI
  Riboflavin (vitamin B2): 201% lượng RDI
  Niacin (vitamin B3): 87% lượng RDI
  Vitamin B6: 51% lượng RDI
  Selenium (Selen): 47% lượng RDI
  Zinc (Kẽm): 35% lượng RDI
  Iron (Sắt): 34% lượng RDI
  (RDI: Lượng khuyến nghị nạp vào hàng ngày của cơ thể)

  Kết luận: Thịt các cơ quan có lượng dinh dưỡng rất dày đặc. Đó là một nguồn cung cấp sắt và protein tốt, chứa nhiều vitamin A, B12 và folate, cùng với nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác.


  Nội tạng động vật chứa rất nhiều dưỡng chất tốt

  Lợi Ích Của Việc Ăn Các Loại Thịt Nội Tạng

  - Ăn các loại thịt cơ quan có nhiều lợi ích:
  Nguồn sắt tuyệt vời: Thịt có chứa sắt heme (loại sắt từ động vật), có hoạt tính sinh học cao, vì thế cơ thể hấp thụ tốt hơn so với sắt non-heme (là nguồn sắt từ các loại thức ăn thực vật)
  Giữ bạn no lâu hơn: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn giàu protein có thể làm giảm sự thèm ăn và tăng cảm giác no đủ. Chúng cũng có thể thúc đẩy sự giảm cân bằng cách làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn.
  Có thể giúp duy trì khối lượng cơ: Thịt từ các cơ quan là một nguồn protein chất lượng cao, rất quan trọng cho việc xây dựng và duy trì khối lượng cơ
  Nguồn choline tuyệt vời: Các loại thịt từ các cơ quan là một trong những nguồn choline tốt nhất thế giới, là chất dinh dưỡng cần thiết cho não, cơ bắp và sức khỏe của gan mà nhiều người đang không nạp được đủ.
  Giá rẻ hơn và giảm được chất thải: Thịt từ các cơ quan không phải là loại thịt phổ biến, do đó bạn thường có thể mua được chúng với giá rẻ. Việc ăn các bộ phận này của động vật cũng làm giảm chất thải thực phẩm.

  Kết luận: Thịt từ các cơ quan có một số lợi ích, bao gồm sự hấp thu sắt tốt hơn và giúp kiểm soát sự thèm ăn và giữ lại khối lượng cơ. Ngoài ra, những bộ phận này của một con vật thường có giá mua rẻ hơn và có thể giúp làm giảm chất thải thực phẩm

  Liệu Thịt Các Loại Cơ Quan Có Làm Tăng Cholesterol?

  - Thịt từ các cơ quan có nhiều cholesterol, bất kể nguồn động vật.
  - 3,5 ounce (100 gram) óc bò chứa 1,033% lượng RDI đối với cholesterol, trong khi thận và gan có lần lượt là 239% và 127%
  - Nhiều người cho là cholesterol có liên quan với động mạch bị tắc nghẽn, thuốc và bệnh tim.
  - Tuy nhiên, cholesterol được sản xuất ra bởi gan, là thứ sẽ điều hòa lượng cholesterol trong cơ thể bạn theo lượng cholesterol nạp vào từ chế độ ăn uống.
  - Khi bạn ăn thực phẩm giàu cholesterol, gan của bạn phản ứng bằng cách sản xuất ra ít hơn. Do đó, thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao chỉ có tác dụng nhỏ lên toàn bộ mức cholesterol trong máu.
  - Hơn nữa, nếu có thì lượng cholesterol từ thực phẩm chỉ có tác động nhỏ lên nguy cơ bệnh tim
  - Một phân tích gần đây đã khảo sát 40 cuộc nghiên cứu theo thời gian (prospective studies) về mức tiêu thụ cholesterol và các nguy cơ sức khoẻ. Đã kết luận rằng cholesterol trong khẩu phần ăn không liên quan đáng kể đến bệnh tim hoặc đột quỵ ở những người lớn khỏe mạnh.
  - Tuy nhiên, dường như có một phân nhóm cá nhân - khoảng 30% dân số - nhạy cảm với cholesterol trong thực phẩm. Đối với những người này, việc tiêu thụ các thực phẩm giàu cholesterol có thể làm tăng cholesterol toàn phần.

  Kết luận: Hầu hết các loại thịt từ các cơ quan đều chứa một lượng lớn cholesterol. Tuy nhiên, việc tiêu thụ thực phẩm giàu cholesterol không liên quan trực tiếp đến mức cholesterol trong máu hoặc nguy cơ bệnh tim.

  Những Mặt Hạn Chế Trong Việc Ăn Thịt Các Loại Cơ Quan

      - Không có nhiều hạn chế trong việc kết hợp các loại thịt của các cơ quan vào chế độ ăn uống của bạn.
      - Nói cách khác, một số người có thể dễ bị tổn thương nhiều hơn và cần hạn chế tiêu dùng.

  Những Người Bị Gout Cần Nạp Một Lượng Ở Mức Nhỏ Trung Bình

  - Bệnh gout là một loại viêm khớp phổ biến.
  - Nó bị gây ra bởi lượng axit uric cao trong máu, khiến khớp trở nên sưng và mềm yếu.
  - Các chất purine trong chế độ ăn uống tạo thành acid uric trong cơ thể. Các loại thịt cơ quan đặc biệt chứa purine cap, vì vậy việc ăn những thực phẩm này với mức độ vừa phải nếu bạn bị bệnh gout là điều rất quan trọng.

  Phụ Nữ Mang Thai Nên Theo Dõi Lượng Tiêu Thụ Của Họ

  - Thịt các cơ quan là những nguồn thực phẩm giàu vitamin A, đặc biệt là gan. Trong thời kỳ mang thai, vitamin A đóng một vai trò thiết yếu trong sự tăng trưởng và phát triển của bào thai.
  - Các Viện Y tế Quốc gia đề nghị mức nạp trên 10.000 IU vitamin A mỗi ngày, khivới liều lượng nạp vào quá mức được cho là có liên quan đến dị tật bẩm sinh và dị thường.
  - Những dị tật bẩm sinh như tim, tủy sống và khiếm khuyết ống thần kinh, bất thường trên mắt, tai và mũi, và các khuyết tật trong đường tiêu hóa và thận
  - Một nghiên cứu cho thấy những bà mẹ mang thai ăn nhiều hơn 10.000 IU vitamin A mỗi ngày từ thực phẩm có nguy cơ cao hơn 80% có con bị dị tật bẩm sinh, so với những bà mẹ tiêu thụ 5.000 IU mỗi ngày
  - Do đó, việc theo dõi lượng nạp vào các loại thịt cơ quan trong thời kỳ mang thai rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang dùng thực phẩm bổ sung có chứa vitamin A.

  Mối Lo Ngại Về Bệnh Bò Điên

  - Bệnh bò điên, được biết đến chính thức với tên gọi là bệnh viêm não thể bọt biển ở bò (bovine spongiform encephalopathy - BSE), ảnh hưởng đến não và tủy sống của gia súc.
  - Bệnh có thể lây lan sang người thông qua các protein gọi là prion (hạt protein tương tự như virus nhưng không có axit nucleic), được tìm thấy trong não bị nhiễm và tủy sống. Nó gây ra một căn bệnh não hiếm gặp gọi là bệnh Creutzfeldt-Jakob biến thể (vCJD)
  - May mắn thay, đã có một sự suy giảm đáng kể về số trường hợp mắc bệnh bò điên kể từ khi lệnh cấm cho ăn đã được đưa ra vào năm 1996. Lệnh cấm này đã làm cho việc cho thêm thịt và vật nuôi vào thức ăn gia súc trở thành bất hợp pháp.
  - Tại Mỹ, phần thịt óc từ gia súc có nguy cơ cao và gia súc có dấu hiệu BSE không được phép cho vào thực phẩm cung cấp. Các quốc gia khác cũng có hành động tương tự.
  - Ở hầu hết các quốc gia, nguy cơ phát triển bệnh vCJD từ gia súc bị nhiễm bệnh là rất thấp. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng, bạn có thể tránh ăn óc và tủy sống của gia súc

  Kết luận: Phụ nữ mang thai và người bị gout nên ăn thịt ở các cơ quan với mức độ vừa phải. Bệnh bò điên có thể gây ra bệnh não hiếm gặp ở người, nhưng các trường hợp được báo cáo đã giảm đáng kể trong thập kỷ qua.

  Phát Triển Sự Ưa Thích Các Loại Thịt Nội Tạng

  - Các loại thịt các cơ quan ngày càng trở nên phổ biến ở các nhà hàng ăn uống do hương vị nặng và độc đáo của chúng.
  - Bởi vì có thể sẽ phải mất một thời gian để phát triển một sự ưa thích dành cho thịt của các cơ quan, tốt nhất là hãy bắt đầu với các cơ quan có hương vị nhẹ nhàng hơn như là lưỡi và óc.
  - Bạn cũng có thể thử xay gan và thận và kết hợp chúng với thịt bò hoặc thịt lợn băm trong các món ăn như Bolognese.
  - Ngoài ra, hãy thêm chúng vào một món hầm nấu chín với các loại thịt khác như món thịt chân ống cừu (lamb shank).Điều này có thể giúp bạn dần dần phát triển một sự ưa thích đối với những hương vị nặng hơn.

  Kết luận: Các loại thịt từ các cơ quan có mùi vị nặng và rất riêng biệt nên có thể phải mất thời gian để làm quen. Hãy kết hợp các loại cơ quan với các phần thịt cơ quen thuộc hơn sẽ có thể giúp bạn điều chỉnh để quen với hương vị.

  Những Điều Cần Nhớ

  - Thịt từ các cơ quan là một nguồn giàu các vitamin và khoáng chất rất khó thu được từ các thực phẩm khác.
  - Nếu bạn thích ăn thịt thì có thể là rất đáng để thay thế một số thịt cơ bằng thịt của các cơ quan.
  - Nó không chỉ sẽ cung cấp cho bạn một số chất dinh dưỡng bổ sung, mà nó còn giúp bạn giảm được chi tiêu và đem lại lợi ích cho môi trường.

  Nguồn : https://authoritynutrition.com


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất