Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  • 14/10/2018 10:36
  • 10.687
  • 0
  • chưa có
  • dinhduong
  Tầm quan trọng của protein đối với sức khỏe và cơ bắp - THOL

  Lợi ích của việc bổ sung protein vào chế độ ăn uống

      Bất kể bạn là một người chỉ tập luyện vào cuối tuần và muốn giữ được vóc dáng cân đối, hoặc là một vận động viên ưu tú trên sàn đấu hay sân vận động, tất cả chúng ta đều cần Protein.

  Protein được tìm thấy từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau, từ các cửa hàng tạp hóa, đến những thanh protein và đồ uống giúp bổ sung lượng protein cần thiết mỗi ngày cho bạn.
  Bổ sung protein vào cơ thể mang lại nhiều lợi ích, nhưng bạn phải hiểu cách sử dụng lượng protein đó như thế nào để tốt cho sức khỏe và mang lại body như mong muốn.

  Vấn đề “Khi nào” và “Ở đâu”

  Khó có thể nhấn mạnh điểm này đủ. Nguồn nạp protein của bạn và khi nào bạn sử dụng nó là vấn đề vô cùng quan trọng. Tất cả chúng ta đều cần protein trong chế độ ăn uống của mình, kể cả những người không tập luyện. Tuy nhiên, những người thường xuyên tập thể hình và cố gắng hết mình trong phòng gym nên biết về loại chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng này.

  Khi chúng ta tập luyện với cường độ cao, cơ bắp chúng ta bị phá hủy và quá trình xé cơ diễn ra. Mặc dù, chúng ta có thể không nhận thấy quá "đau đớn", nhưng tổn thương là có, và cần được khôi phục hoàn toàn trước khi nó bắt đầu lại quá trình xây dựng cơ.
  Sau khi tập luyện, điều quan trọng là chúng ta phải bù đắp được một lượng protein chất lượng cho cơ thể. Nói chung, protein dạng lỏng là lựa chọn tốt nhất. Các loại protein lỏng được hấp thu nhanh chóng và dễ dàng, cho phép các chất dinh dưỡng được đưa trực tiếp vào cơ bắp, và nhanh hơn so với khi ta ăn một bữa ăn. Vì thức ăn cần thời gian để cơ thể phân hủy và hấp thụ, sau đó mới vận chuyển chất dinh dưỡng đến cơ bắp.

  Từ tất cả những điều đã nói trên, bạn nên sử dụng thực phẩm bổ sung protein có lượng dinh dưỡng chất lượng sau khi tập luyện. Nếu bạn không thể ăn đủ lượng protein trong suốt cả ngày (vì bất kỳ lý do gì), đó là nơi Thực phẩm bổ sung sẽ phát huy tác dụng.
  Các nguồn thực phẩm giàu protein như thịt bò, thịt gà, cá, trứng, gà tây, các loại hạt và đậu đều là yếu tố chủ yếu trong việc lên kế hoạch bữa ăn của bạn. Cố gắng có một (hoặc nhiều hơn) các nguồn protein này trong bữa ăn của bạn hằng ngày.

  Lượng protein một ngày bao nhiêu là đủ?

  NSCA khuyến nghị bất cứ ai trên 18 tuổi phải nạp tối thiểu 0,66gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Tuy nhiên, người tập cử tạ, vận động viên và người tập thể hình cần đến khoảng 1gram protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể.
  Bên cạnh nguồn protein nên được dung nạp sau khi tập luyện, bạn có thể ăn các bữa ăn khác bất cứ lúc trong ngày nếu thích.
  Nếu bạn thích trải đều bữa ăn trong suốt cả ngày, điều này cũng tốt. Tần suất bữa ăn đã được gỡ bỏ, do đó bạn có thể cảm thấy tự do để tính toán lượng dinh dưỡng của bạn xung quanh lịch trình và cuộc sống hằng ngày, bất kể nếu bạn ăn hai hay thậm chí là bảy bữa một ngày.

  Lợi ích của việc bổ sung protein vào chế độ ăn uống hằng ngày:

  Tăng khối lượng cơ nạc.
  Hỗ trợ quá trình trao đổi chất.
  Thúc đẩy chức năng não.
  Duy trì xương chắc khỏe.
  Tăng khả năng miễn dịch.

  Cảm giác no lâu.
  Cải thiện tâm trạng.
  Ổn định lượng đường trong máu.
  Bảo vệ sức khỏe tim mạch.
  Giảm huyết áp.

  Các lợi ích của protein

  Protein được tạo thành từ các axit amin và mỗi axit amin phục vụ một mục đích cụ thể trong cơ thể. Protein cũng được coi là nguyên liệu cho việc xây dựng cơ bắp. Có một nguồn cung cấp liên tục các axit amin, giúp cơ thể sửa chữa các sợi cơ bị tổn thương và đẩy nhanh quá trình phục hồi.
  Một trong những lợi ích khác của việc bổ sung protein vào chế độ ăn uống của bạn, là khi cơ thể có đủ chất đạm và axit amin thông qua chế độ ăn uống và thực phẩm bổ sung, sợi cơ bị xé có thể tái tạo và trở nên mạnh mẽ hơn - đây không chỉ là nguyên nhân làm tăng kích thước cơ mà còn tăng sức mạnh cơ bắp. Khối lượng cơ bắp nhiều hơn đồng nghĩa lượng calo bạn đốt cả ngày sẽ nhiều hơn - ngay cả khi nghỉ ngơi!
  Vì vậy, có một nguồn nạp protein chất lượng là rất quan trọng. Cuộc sống đôi khi quá bận rộn để bạn có thời gian ăn uống. Nếu bạn có dùng sữa protein, hoặc thanh protein thì sẽ tiện lợi hơn. Có rất nhiều hình thức của các sản phẩm này trên thị trường và nó phù hợp theo sở thích cá nhân của từng người.

  Các nguồn protein bạn có thể tìm thấy dễ dàng:

  1. Các nguồn protein đóng gói sẵn như gà đóng hộp, hoặc cá ngừ có thể là “phao cứu sinh” khi bận rộn. Ngoài ra, các loại hạt có thể có ích nếu bạn cần ăn một thứ gì đó khi đang đi làm, hoặc không có thời gian để ngồi xuống ăn một bữa ăn đầy đủ. Nếu bạn không có kế hoạch ăn hết, hãy đảm bảo bạn có biện pháp bảo quản, hoặc mua những sản phẩm có thể đóng lại được sau khi sử dụng để tránh thức ăn bị hỏng.
  2. Sản phẩm whey protein isolate dùng sau buổi tập hoặc những lúc muốn bổ sung protein cấp tốc; những dòng protein hấp thu chậm, dùng mọi thời điểm trong ngày, với đặc điểm nguồn protein trải dài giúp duy trì cơ bắp hàng giờ đồng hồ. Không cần chuẩn bị, không lộn xộn, không tốn thời gian an, cũng không dọn dẹp. Nó chỉ đơn giản là một nguồn protein chất lượng cao được đóng gói sẵn.
  3. Một lựa chọn khác là thanh protein. Những thanh này nhỏ nên bạn có thể dễ dàng mang theo ăn. Nó cũng có thể dùng để ăn vặt nếu bạn thấy đói trong ngày hoặc giữa các bữa ăn. Một thanh protein có hương vị tuyệt vời mà bạn nên thử là “Lean Body Protein Bars”.
  4. Lựa chọn cuối cùng gợi ý cho bạn là loại thực phẩm thay thế bữa ăn dạng bột. Bạn không nên thay thế hoàn toàn các bữa ăn bằng thực phẩm bổ sung, nhưng đôi khi chúng cần thiết và có ích do thời gian có hạn, các kế hoạch, hoặc bạn chỉ đơn giản là quên bữa trưa của bạn ở nhà. Một trong những lựa chọn tốt nhất gợi ý cho bạn là bột thay thế bữa ăn đóng gói sẵn. Tất cả những gì bạn cần làm là đổ đầy bình shaker bằng nước, dùng 1 gói “Labrada Lean Body MRP”, đổ vào, lắc nó lên và uống.
  5. Ưu điểm của tất cả những nguồn protein kể trên là chúng có thể vừa với mọi loại túi xách, cặp tài liệu, xe hơi hoặc ngăn kéo bàn, để bạn luôn có thể tiếp cận nguồn protein thuận tiện khi cần. Điều này khiến lý do "không có thời gian để ăn" sẽ không còn là trở ngại.

  TTGM 27 - Tại sao thiếu PROTEIN cơ bắp không phát triển?

       Hy vọng thông qua bài viết bạn thấy được lợi ích của việc thêm protein vào chế độ ăn uống của bản thân, và sẽ xem xét việc sử dụng, thực hiện một số gợi ý được tìm thấy ở trên. Chúc bạn xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập luyện hiệu quả!


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất