Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Hỏi đáp thể hình 594 - Cách khắc phục cơ ngực tối ưu nhất? - THOL
  Hỏi đáp thể hình 594 (12332 - 12337): Vì sao có thâm niên thể hình nhưng ngực dưới vẫn chưa rõ nét? Làm sao có thể tính lượng protein, tinh bột, chất xơ, béo, EFAs? Phải tập luyện thế nào để phần ngực trở nên nhỏ và săn chắc hơn? Gymer băn khoăn chuyện đổi giáo án tập và cải thiện vóc dáng cân đối.

  #12332: Vì sao có thâm niên thể hình nhưng ngực dưới vẫn chưa rõ nét?

  Thưa anh Duy và chị Hương, em đang theo giáo án tăng cơ 6 buổi, em có thắc mắc là em cứ thấy mọi người tập ngực dưới rất nhiều, họ bảo là cắt cho cái đường viền ngực dưới nó nét, em cũng thấy ngực dưới của em không rõ nét thành 1 đường, thành ra nhìn nghiêng từ bên cạnh thì thấy ngực nổi lên, nhưng nhìn trực diện thì không thấy ngực lắm. Em hơi hoang mang. Em tập được 7 tháng, là do em tập chưa đủ lâu hay sao ạ? Em thấy anh Duy bảo là ngực nó là 1 cục, tập lâu nó to thì nó tự rõ nét. Anh chị giúp em với ạ.
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết

  Chào bạn

  Duy nghĩ rằng các bạn Gymer hiện tại tập trung tập phần cơ ngực hơn phần chân và mông là đúng nhưng đôi khi phản tác dụng vì cảm thấy tự ti khi đi cùng với nữ giới do ngực mình bự hơn do đó bạn nên tập ngực cho có 1 Size vừa phải sẽ ổn hơn .

  Theo cá nhân anh thì một bộ ngực đẹp không phải về độ to mà cần nhất là phải có độ Lean cũng như hình vuông và tròn không phải là cấu hình đẹp nhất của ngực mà đẹp nhất là cấu hình chữ nhật được bo tròn 2 phần là ngoài được bo tròn nhiều và phần trong được bo tròn ít hơn.

  Ngoài ra thì ngực cần độ dày, độ rộng và độ đều thì mới đẹp nên khi ngực bạn bị tròn thì có nghĩa bạn đang thiếu độ dày phần trong hoặc ngoài ngực.

  Bên cạnh đó phần ngực trong dày rất quan trọng để cấu tạo nên một cơ ngực đẹp cũng như nếu cơ ngực bạn không có độ rộng thì có nghĩa là bạn chưa tập hết sức và kỹ thuật động tác chưa chuẩn nhưng dĩ nhiên nếu đó là do vấn đề cơ địa thì bạn phải chấp nhận vì không cải thiện được.

  Ngoài ra thuật ngữ “cắt ngực” được giang hồ dùng rất nhiều nên anh mang vào Vlog để gần gũi hơn với các bạn, riêng việc bạn tập sai ngực là do bạn tập thiếu bài như Dips thì lúc này bạn sẽ không được lợi để kích thích phần ngực dưới và làm bo phần rãnh ngực dưới.

  Bài Decline Bench Press cũng mang lại tác dụng để kích thích phần ngực dưới nhưng không có được đường đi rộng như bài Dips , hơn nữa nếu bạn chỉ tập trung tập Barbell mà không kết hợp tập thêm với Dumbbell thì vẫn sẽ dẫn đến hệ quả là ngực bạn không được như mong muốn vì bài Dumbbell giúp bạn tập với cự li dài hơn, tác động vào phần ngực trong nhiều và làm dày lẫn rộng cơ ngực hơn.

  Hơn nữa có nhiều bạn bỏ quên mất phần tập ngực trên làm cơ ngực nhìn giống bị xệ như bệnh nhũ hóa tuyến vú vì lúc này phần ngực trên bạn quá yếu cũng như phần ngực dưới bạn tập luyện thường xuyên sẽ bự hơn nhiều lần.

  Câu trả lời của Duy xin kết thúc tại đây, thân ái chào bạn!

  #12334: Làm sao có thể tính lượng protein, tinh bột, chất xơ, béo, EFAs?

  Chào anh chị. Em là 1 thành viên mới, em đã tìm thấy niềm đam mê thực sự của mình là gym. Nhưng khi đến với nó thì có quá nhiều kiến thức cần phải biết. Thực sự thì em không biết bắt đầu từ đâu. Em nghĩ mình phải bắt đầu từ cơ thể của mình. Điều khó nhất là cách tính lượng protein, tinh bột, chất xơ, béo, EFAs, calories trong 100g. Mong anh chị giúp em. Em thực sự rất cần biết để sắp xếp bảng dinh dưỡng của mình.
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết

  Chào bạn

  Để phân tích các thành phần dinh dưỡng trong thức ăn tự nhiên thì bạn có thể vào website của THOL và vào mục phân tích dinh dưỡng để biết được trong 100 gram tùy loại thực phẩm có bao nhiêu gram các thành phần cụ thể như tinh bột, Protein, chất xơ, chất béo,… nhưng việc để tính toán tất cả các thành phần này trong 1 bữa ăn là điều rất khó khăn .

  Cá nhân anh khi lần đầu đến với thể hình thì anh cũng quan tâm rất nhiều đến những con số giống bạn nhưng dần anh không làm vì cảm thấy mất thời gian và độ hiệu quả cũng không cao cũng như đối với anh thì việc tốt cần được cân bằng giữa thời gian và chất lượng .

  Như vậy nếu chất lượng tốt mà thời gian tốn quá lâu thì anh cũng không sử dụng nên sau này anh không dùng cách tính quá chi li vào lịch ăn của anh nữa .

  Về cơ bản thì việc tính toán này có qui luật cụ thể như các loại thức ăn về Protein là chính thì thường có khoảng 20g Protein cho 100g thức ăn, các loại thực phẩm chuyên bổ sung Carb thì cũng sẽ cho khoảng 20g Carb trên 100g, các loại Carb khô như gạo hay yến mạch khô thì cho ra khoảng 80g Carb trên 100g.

  Tuy nhiên thì bạn cũng đừng quá quan trọng hóa vấn đề này vì bạn là Gymer chứ không phải là một toán học gia và những người Gymer thi đấu họ cũng chỉ ăn thức ăn tự nhiên theo cảm giác nên nếu bạn ăn 1 tô canh ở nhà mà cũng phải chi li tính toàn Calo thì quá mất thời gian cũng như lượng Calo này rất thấp nên bạn thậm chí có thể coi như không có.

  Hơn nữa việc ăn uống quá khó khăn sẽ làm bạn bị mất đi các một quan hệ tốt trong xã hội cũng như việc bạn ăn uống quá kỹ cũng chưa chắc đẹp hơn người ăn trong mức cảm nhận của cơ thể do đó vấn đề Calo thì bạn chỉ nên dừng lại ở việc hiểu biết tương đối sẽ ổn hơn là lấn thân quá sâu vào nó .

  Tóm lại khi đi vào một bài toán quá chi li thì bạn sẽ rất mất thời gian.

  Câu trả lời của Duy xin kết thúc tại đây, thân ái chào bạn!

  #12335: Phải tập luyện như thế nào để phần ngực trở nên nhỏ và săn chắc hơn?

  Em chào anh Duy và chị Hương, 2 anh chị cho em hỏi 1 câu hỏi. Em tập gym được hơn 5 tháng rồi, lúc em tập là em 79kg sau 5 tháng em giảm còn 72kg, cơ thể em có gọn gàng lại nhưng do thể trạng lúc trước em khá là bị bỡ thịt nên phần ngực của em to hơn bình thường, nhiều khi có thể so sánh ngang với các bạn nữ luôn. Anh chị có cách nào giúp cho phần ngực em trở nên nhỏ hơn và săn chắc được không? Chứ người em gọn xuống mà phần ngực nó to theo kiểu phụ nữ thì làm em thấy tự ti quá. Sẵn cho em hỏi là em có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng nào giúp giảm cân an toàn không ạ? Em xin cám ơn anh chị và chương trình!
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết

  Chào bạn

  Thông thường ADN của cơ thể sẽ qui định cho bạn mỡ phần nào nhiều và ít tùy theo mỗi người khác nhau nên bạn không còn cách nào thay đổi qui định của ADN.

  Do đó khi bạn tập luyện giảm cân thành công thì cơ thể sẽ giảm mỡ đều nhưng sau này nếu bạn tăng cân lại thì mỡ sẽ tiếp tục dồn vào những nơi mà ADN qui định .

  Như vậy bạn chỉ còn cách tập để giảm mỡ toàn cơ thể là những gì bạn có thể làm, còn cơ địa bạn qui định phần ngực tích nhiều mỡ hơn thì không thể thay đổi được .

  Về thực phẩm bổ sung thì bạn có thể tham khảo Stack với Combo giảm mỡ bạc bao gồm Whey COR BCAA của Cellucor cũng như Lipo 6 của Nutrex với giá chỉ 2 triệu 600 ngàn hoặc bạn có thể dùng Combo siêu tăng cơ giảm mỡ gồm Lean Body của Labrada , Outlift Lipo 6 của Nutrex với giá sốc 5 triệu 500 ngàn.

  Tuy nhiên nếu không đủ điều kiện kinh tế thì bạn có thể chọn giữa Lipo 6 nếu bạn muốn giảm mỡ hoặc Lean Body nếu bạn muốn tập trung vào Protein dinh dưỡng trong ngày.

  Câu trả lời của Duy xin kết thúc tại đây, thân ái chào bạn!

  #12336: Gymer băn khoăn chuyện đổi giáo án tập và cải thiện vóc dáng cân đối

  Chào anh chị! Em cao 1m70 nặng 65kg - Body Fat 14.3kg (22%) - SMM là 28.4kg.- BMR là 1467kcal. Em muốn nhờ anh chị giải đáp giúp 2 vấn đề (chị Hương đọc riêng từng ý giúp em). 1 là em vừa hoàn thành giáo án 2 tháng đầu. Em tập và cảm nhận cơ không vấn đề gì, chỉ riêng các bài ngực thì em tập hơi yếu (18kg tập được 10 rep, 22kg thì 6 rep). Vậy em có nên chuyển qua giáo án tháng (3-5) THCS không hay tập tiếp giáo án tiểu học cho tới khi đẩy ngực được 30-40kg rồi mới đổi giáo án? (vì ở giáo án THCS thì riêng thanh barbell chưa lắp tạ đã nặng 20kg rồi). 2 là với người đã qua tuổi phát triển hệ xương mà có phần đầu hơi lớn hơn so với cơ thể thì nên tập thế nào cho cân đối (phải chăng nên chú trọng tập vai, lưng rộng ra). Em cảm ơn anh chị!
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết

  Chào bạn

  Khi bạn mới tập thể hình thì việc tập nặng không phải là yếu tố để quyết định 2 tháng đầu của bạn có thành công hay không mà quan trọng trong 2 tháng này bạn phải tập cách cảm nhận cơ cũng như quen với kỹ thuật động tác để bạn đủ tự tin chuyển qua giáo án Trung học cơ sở .

  Ngoài ra nếu bạn tập không nổi với thanh tạ Barbell thì có thể chuyển sang tập với tạ Dumbbell một thời gian đến khi bạn nâng được mức tạ ngang bằng với thanh Barbell thì có thể quay lại tập với Barbell.

  Như vậy bạn có thể khởi động bằng Dumbbell từ tạ nhẹ cho đến 20 ký thì khi đến ngưỡng này bạn có thể chuyển sang tập với Barbell là ổn nhất.

  Bên cạnh đó bạn cần phải tập đều các nhóm cơ để cơ thể có thể phát triển đều mà không nên quá cưỡng cầu tập quá nhiều cho 1 nhóm cơ thì sẽ làm cho buổi tập của bạn không hoàn chỉnh cũng như không hiệu quả .

  Câu trả lời của Duy xin kết thúc tại đây, thân ái chào bạn!

  #12337: Tại Nha Trang có còn đại lí bán lẻ của THOL không?

  Xin chào anh Duy và chị Hương. Em có một câu hỏi là em ở Nha Trang ngày trước hay mua thực phẩm bổ sung tại địa chỉ 133A Nguyễn Thị Minh Khai là đại lý bán lẻ của THOL tại Nha Trang mà giờ họ nói chỗ đó đổi chủ rồi, vậy là Nha Trang không còn đại lí bán lẻ của anh nữa sao anh?
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết

  Chào bạn

  Theo anh biết thì đại lý ở Nha Trang của THOL đã rất lâu rồi không còn đặt hàng nữa nên nếu đại lý này không còn nữa thì ngoài Nha Trang không còn đại lý nào khác của THOL do đó bạn nào ở ngoài Nha Trang muốn làm đại lý của THOL thì vui lòng liên hệ Thu Hương .

  Câu trả lời của Duy xin kết thúc tại đây, thân ái chào bạn!


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất

  Sản phẩm đề nghị

  Creatine Drive - Tăng sức bền, sức mạnh Còn rất ít

  Creatine Drive - Tăng sức bền, sức mạnh

  Creatine Drive
  cung cấp lượng Creatine monohydrate tinh khiết, hiệu quả nhất

  1.000 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay

  Nutrex LIPO 6 Stim-Free đốt mỡ suốt ngày Còn rất ít

  Nutrex LIPO 6 Stim-Free đốt mỡ suốt ngày

  thực phẩm giảm cân hiệu quả
  không chứa chất kích thích

  1.000 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay

  Nutrex Glutamine Drive 1000g - Phục hồi cơ bắp Còn rất ít

  Nutrex Glutamine Drive 1000g - Phục hồi cơ bắp

  Glutamine Drive
  giúp tăng đáng kể sự tái tạo cơ bắp, thúc đẩy mô cơ phát triển

  1.000 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay

  THOL Jumping Rope cardio đốt mỡ nhanh Còn hàng

  THOL Jumping Rope cardio đốt mỡ nhanh

  THOL Jump Rope
  Dây nhảy chuyên dụng, đẳng cấp của THOL

  1.000 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay

  Xtend Perform phục hồi, tăng sức mạnh Còn rất ít

  Xtend Perform phục hồi, tăng sức mạnh

  Scivation Xtend Perform
  là sự kết hợp của Xtend với PEAKO2, bùng nổ sức mạnh

  1.000 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay

  Cor Performance Whey Protein Còn hàng [-5%]

  Cor Performance Whey Protein

  Whey protein isolate thơm lừng vị ngon đậm đà ngất ngây

  950 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay