Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Hỏi đáp thể hình 624 - Dấu hiệu nhận biết khi bị rách cơ? - THOL
  Hỏi đáp thể hình 624 (12576 - 12581): Thời gian hấp thu 1 liều dùng protein hoàn chỉnh bao lâu? Sao mới gọi là rách cơ khi tập nặng bài Flat Dumbbell Bench Press? Khái niệm phục hồi cơ và cách chọn giữa Whey Protein và Intra-workout. Nên bổ sung thêm phần dinh dưỡng nào để tăng hiệu quả tập luyện?

  #12577: Thời gian hấp thu 1 liều dùng protein hoàn chỉnh trung bình bao lâu?

  Xin phép chào cả nhà và 2 anh chị. Anh chị cho em hỏi thời gian hấp thụ hết 1 liều thì mất bao lâu vậy anh chị? Em hỏi về protein hoàn chỉnh như Lean Body và Mass rồi Fusion,...Chào anh chị. Chúc anh chị sức khỏe.
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết

  Chào bạn

  Để cơ thể hấp thu hết lượng Protein hoàn chỉnh thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm hệ tiêu hóa của bạn đảm nhiệm vai trò quan trọng nhưng trung bình 3 tiếng thì cơ thể sẽ tiêu hóa hết những thức ăn bình thường trong cuộc sống.

  Ngoài ra thì những loại thực phẩm bổ sung như Miceller Casein có thể được hấp thu lên đến 8 tiếng, riêng các loại Whey Protein hay BCAA thì hấp thu nhanh trong vòng khoảng 30 phút .

  Bên cạnh đó Lean body của Labrada là một loại bữa ăn thay thế như một bữa ăn tự nhiên bao gồm đầy đủ dinh dưỡng nên những thành phần như Whey sẽ được hấp thu trước, còn những thành phần khác như Casein sẽ được hấp thu trải dài sau đó.

  Câu trả lời của Duy xin kết thúc tại đây, thân ái chào bạn!

  #12578: Sao mới gọi là rách cơ khi tập nặng bài Flat Dumbbell Bench Press?

  Xin chào anh Duy, em sinh năm 2002. Em cao 1m70 nặng 68kg. Em đã tập gym được hơn 1 tháng và theo giáo án tiểu học. Mấy hôm trước, em tập Flat Dumbbell Bench Press đẩy ngực tạ đôi nặng gấp đôi hôm trước và khi xuống thì vai em rất nhức. Khi về thì trên vai xuất hiện 2 vạch đỏ, bạn em bảo là rách cơ do tập nặng và cứ để đấy không tập nữa. Theo anh như thế có phải rách cơ không? Và nếu rách thì có phải đi khám không? Khắc phục như thế nào?
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết

  Chào bạn

  Rách cơ là một loại hình nội thương khiến cơ bắp bị chấn thương bên trong do đó bạn cần đi khám bác sĩ để có được sự chuẩn đoán chính xác nhất cũng như không nên dựa vào lời nói của bạn mình vì độ “trust” không cao và không có cơ sở chính xác để khẳng định là chấn thương sinh lý hay rách cơ .

  Tuy nhiên trường hợp đẩy tạ nặng mà bạn khởi động kỹ thì cũng sẽ không đến nỗi phải bị rách cơ nên việc rách cơ có thể xảy ra do biến cố trong lúc tập như bạn chưa khởi động kỹ hoặc xuống tạ quá nhanh .

  Tóm lại nếu bạn cảm thấy nghiêm trọng thì cần phải đi khám bác sĩ để có được sự chuẩn đoán chi tiết cũng như trị liệu kịp thời nếu có vấn đề nghiêm trọng xảy ra.

  Câu trả lời của Duy xin kết thúc tại đây, thân ái chào bạn!

  #12579: Khái niệm phục hồi cơ và cách chọn giữa Whey Protein và Intra-workout

  Anh Duy Nguyễn vui lòng giải đáp giúp: 1/ Khái niệm phục hồi cơ nghĩa là sao? (có thể nói cho dễ hiểu có phải là cơ hết đau sau khi 1-2 ngày tập nặng không? Nói cách khác, cơ đã phục hồi nghĩa là đã hết đau?) 2/ Tôi dự tính uống bổ sung 1 loại dinh dưỡng cơ bản nhất khi tập và đang phân vân giữa Whey Protein và Intra-workout thì nên bắt đầu bằng loại nào trước (chỉ lựa chọn 1 thôi)? Xin cám ơn.
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết

  Chào bạn

  Khi cơ thể bạn bị yếu cũng như cần được phục hồi thì bạn cần dùng những phương pháp để cải thiện trong việc ăn uống, ngủ nghỉ, hoặc dùng thuốc .

  Duy ví dụ bạn có thể tập 1 ngày 1 tiếng và dành 23 tiếng còn lại cho việc nghỉ ngơi cũng như đảm bảo ngủ đúng giờ giấc kết hợp với ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng thì đảm bảo cơ thể bạn sẽ được phục hồi hoàn toàn .

  Do đó bạn cần phải có một bữa ăn hoàn chỉnh với dinh dưỡng tốt từ các thức ăn xanh sạch đẹp với lượng Protein cao, Carb phức tạp và Fat tốt cho cơ thể một nguồn năng lượng để tập luyện và phát triển hiệu quả.

  Trong đó:

  Protein bao gồm ức gà, thịt, cá, trứng, sữa,…

  Carb phức tạp: yến mạch, đậu, nếp, cơm, xôi, khoai,…

  Fat tốt sẽ từ cá, yến mạch, các loại đậu hoặc bạn có thể bổ sung thêm từ Omega.

  Hơn nữa một nhóm cơ thì bạn chỉ nên tập 1 tuần từ 1 đến 2 lần mà không nên tập quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng nhức cơ liên tục và cơ thể không được phục hồi làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

  Về thực phẩm bổ sung thì loại nào cũng có điểm mạnh của riêng nó, riêng về Whey Protein thì được lợi là hoàn chỉnh hơn và nhiều Axit Amin nhưng dĩ nhiên hàm lượng Axit Amin này khi vào cơ thể phải có thời gian để được” chặt chém” thành Amino tự do sau đó mới hấp thu được.

  Riêng Intra workout thì bao gồm BCAA dạng bột đã là các Axit Amin tự do nên sẽ được hấp thu nhanh vào cơ thể để phục hồi tức thì nên xét về năng lượng thì Intra workout sẽ xịn hơn Whey Protein nhưng nếu nói về bữa ăn dinh dưỡng sau tập thì Whey Protein chắc chắn sẽ hơn Intra workout .

  Do đó bạn có thể tự trải nghiệm bằng cách dùng Intra workout trước sau đó khi dùng hết thì bạn chuyển qua dùng Whey rồi tự mình rút ra cảm nhận cũng như lựa chọn cái mà bạn cảm thấy cần thiết nhất.

  Câu trả lời của Duy xin kết thúc tại đây, thân ái chào bạn!

  #12580: Nên bổ sung thêm phần dinh dưỡng nào để tăng hiệu quả tập luyện?

  Xin chào anh Duy và chị Hương, lời đầu tiên em xin chúc anh chị sức khỏe và chúc cho THOL ngày càng phát triển mạnh mẽ. Em xin hỏi anh Duy câu hỏi như sau " hai phần cơ ngực của em nó không bám sát vào nhau ở xương ức mà nó cách nhau một khoảng tương đối rộng làm cho phần khe ngực của em hơi rộng, vậy ngoài các bài fly thì em cần tập thêm những bài nào khác để có thể thu hẹp bớt phần khe ngực này không? Cần bổ sung thêm thành phần dinh dưỡng nào để tăng hiệu quả cho bài tập?". Em xin cảm ơn anh chị nhiều!
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết

  Chào bạn

  Ở phụ nữ thì khe ngực rộng sẽ không quá ảnh hưởng nhiều vì nếu đàn ông mà nhìn thấy thì có nghĩa là “bút sa gà chết” nên đã quá muộn cũng như phụ nữ thì có “vũ khí” để khắc phục điểm yếu khe ngực rộng, riêng đàn ông thì hay cởi trần nên sẽ bị đánh giá khá nhiều nếu khe ngực quá rộng.

  Do đó để cải thiện phần ngực trong mỏng thì bạn cần phải tập luyện cũng như đây là vấn đề rất phổ biến mà Duy đã trả lời rất nhiều lần là cái chính để khắc phục là bạn cần tập với tạ Dumbbell.

  Như vậy khi bạn đẩy ngực với tạ Dumbbell sát nhau thì sẽ được áp sát và kích thích phần ngực trong nhiều hơn cũng như bạn có thể bổ trợ thêm các động tác Fly để tăng thêm tính hiệu quả cải thiện phần khe ngực rộng.

  Về dinh dưỡng thì bạn ăn vào sẽ hỗ trợ cả cơ thể bạn chứ không chỉ riêng phần ngực trong do đó bạn cần phải có một bữa ăn hoàn chỉnh với dinh dưỡng tốt từ các thức ăn xanh sạch đẹp với lượng Protein cao, Carb phức tạp và Fat tốt cho cơ thể một nguồn năng lượng để tập luyện và phát triển hiệu quả.

  Trong đó:

  Protein bao gồm ức gà, thịt, cá, trứng, sữa,…

  Carb phức tạp: yến mạch, đậu, nếp, cơm, xôi, khoai,…

  Fat tốt sẽ từ cá, yến mạch, các loại đậu hoặc bạn có thể bổ sung thêm từ Omega.

  Câu trả lời của Duy xin kết thúc tại đây, thân ái chào bạn!

  #12581: Những cách thiết kế bữa ăn giảm mỡ hiệu quả, nhanh chóng

  Chào anh Duy Nguyễn và chị Thu Hương, hiện tại em 24 tuổi, nặng 63kg, kinh nghiệm về thể hình còn ít nên em muốn anh chị giải đáp cho em 2 câu hỏi ạ. Câu thứ 1 là: do điều kiện về thời gian và công việc nên em không thể theo những giáo án cho người tập giảm mỡ được nên em đã tự tham khảo trên mạng và tự xây dựng cho mình một giáo án 5 buổi trên tuần như sau: buổi thứ nhất tập các bài HIIT cardio, buổi 2 tập các cơ ngực - vai - tay, buổi 3 tập bụng -lưng, buổi 4 tập chân - đùi - mông, buổi thứ 5 chạy bộ + khoảng 10 phút các bài HIIT cardio. Các bài tập của em đã ổn chưa ạ? Câu thứ 2 em muốn anh chị tư vấn giúp về chế độ ăn uống của em ạ. Em đang muốn giảm mỡ bụng nhưng không biết cách phải ăn uống ra sao cho phù hợp với giáo án tập của mình để hiệu quả. Buổi sáng em ăn 1 bát phở bò, buổi trưa em ăn 1 bát cơm + thịt rau (em không ăn thịt mỡ, do em đi làm không thể về nhà buổi trưa nên em phải ăn cơm tập thể nấu, không thể tự chuẩn bị cho mình nên em đành chịu vẫn phải ăn cơm trắng), buổi tối em ăn khoảng 3 nắm yến mạch trộn sữa tươi minamilk không đường với thịt lợn nạc hoặc trứng, thịt gà, cá thay đổi theo từng hôm và các loại rau củ quả. Với chế độ ăn như vậy liệu em có thể giảm được mỡ bụng không ạ? Em tập khoảng 80 phút mỗi ngày vào buổi chiều, câu hỏi hơi dài anh chị và mọi người thông cảm cho em. Em xin chân thành cảm ơn anh chị, chúc anh chị thành công trong cuộc sống.
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết

  Chào bạn

  Với 3 ngày tập tạ và 2 ngày Cardio thì đây là chế độ tập luyện thích hợp cho bạn hiện tại nên Duy sẽ không góp ý thêm.

  Tuy nhiên bạn bị lỗi là ăn vào những thời điểm quá cách xa nhau cũng như bữa ăn tập trung của bạn không được đầy đủ và hoàn chỉnh nên trong hoàn cảnh này bạn cần phải có một loại Protein hoàn chỉnh như Lean Body của Labrada , Rawfusion của S.A.N hoặc Lean Pro8 của Labrada nếu điều kiện kinh tế là vấn đề thì bạn chỉ cần 1 loại Protein là đủ .

  Như vậy bạn có thể tham khảo thêm trên website của THOL về các loại Protein hoàn chỉnh với giá thành hợp lý cũng như nếu có điều kiện thì bạn có thể tham khảo thêm về các Stack thực phẩm bổ sung .

  Ngoài ra nếu bạn xác định mỡ bụng của mình nhiều thì bạn cần bổ sung thêm 1 loại Fat Burner như Lipo 6 của Nutrex để tăng tính hiệu quả trong quá trình giảm mỡ nhưng dĩ nhiên là tùy điều kiện kinh tế mà bạn có thể tự vạch ra chiến lược đúng đắn cho mình cũng như bạn nên tìm hiểu thêm các từ khóa trên website THOL như: Calories, BMR, dinh dưỡng .

  Câu trả lời của Duy xin kết thúc tại đây, thân ái chào bạn!


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất