Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Hỏi đáp thể hình 632 - Calories bài toán giảm cân hiệu quả? - THOL
  Hỏi đáp thể hình 632 (12627 - 12631): Thuộc tạng người béo, sau tập có nên ăn nhiều hơn để phục hồi? So sánh giá trị dinh dưỡng của dòng sữa bột Ovalltine với sữa tươi. Vì sao nhóm cơ đùi khó phát triển hơn so với nhóm cơ ngực, xô, vai? Số set và số reps để phát triển cơ vai tốt nhất là bao nhiêu?

  #12627: Thuộc tạng người béo, sau tập có nên ăn nhiều hơn để mau phục hồi?

  Xin chào anh Duy và thể hình online. Anh Duy cho em hỏi: em năm nay 17 tuổi, nặng 73kg, cao 1m69. Em tập nặng và kết hợp nhiều bài tập nhưng em quá béo nên sau khi tập xong có cần ăn nhiều không? Và ăn nhiều không biết có tích mỡ không anh? Hay là em nên nhịn để xuống cân rồi mới ăn ạ. Em cảm ơn!
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết

  Chào bạn

  Việc ăn nhiều chắc chắn sẽ làm bạn tăng cân nhưng nhịn ăn thì xuống cân nhưng bù lại bạn sẽ bị đói và thiếu chất dinh dưỡng để phục hồi cơ thể sau buổi tập luyện.

  Do đó bạn phải biết cách ăn cho hợp lý thay vì nhịn đói cũng như việc nhịn đói sẽ làm cơ thể thiếu chất và không tồn tại được thậm chí làm cho cơ thể bị trì trệ mà mỡ không giảm kèm theo cơ bị mất .

  Như vậy bạn cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể với lượng Calories thấp là tốt nhất nhưng trong tự nhiên thì sẽ rất khó nhận biết được thực phẩm nào ít hay nhiều Calories mà bạn cần thâm niên để có thể xác định chính xác .

  Duy ví dụ trong gạo sẽ có nhiều Calo và trái cây như xoài có nhiều đường sẽ tích tụ nhiều Calo, riêng dưa hấu và gạo nếp sẽ cho ít Calo hơn cũng như thịt cá không mỡ sẽ luôn cho ít Calo hơn thịt cá có nhiều mỡ.

  Tuy nhiên dù thức ăn trong tự nhiên có thấp đến mức nào thì vẫn sẽ có nguồn Calo cao hơn thực phẩm bổ sung vì thực phẩm bổ sung đã qua công đoạn loại bỏ những thành phần không đáng có nên sẽ không còn lượng Calo không cần thiết trong đó có Whey Protein tương đối thấp Calo mà lại bổ sung hàm lượng Protein cao .

  Chính vì vậy sau khi tập luyện việc uống Whey Protein vào cơ thể sẽ bổ sung Protein để tránh bị thiếu chất cũng như cung cấp lượng Calo thấp hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả , đổi lại thì bạn sẽ hơi mau đói vì Whey Protein quá thấp Calo.

  Trong trường hợp này sau khi bổ sung Whey Protein thì bạn cần phải tìm giải pháp chống đói bằng các loại Carb có hàm lượng xơ cao như trái cây, yến mạch, khoai mà bạn có thể Google những thực phẩm chứa nhiều chất xơ để bạn ưu tiên dùng để chống đói.

  Riêng BCAA sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho bạn nhưng với hàm lượng 0 Calo do đó khi đói quá bạn có thể uống BCAA để giúp cơ thể có sự phục hồi và chống đói tạm thời tương đối tốt.

  Như vậy những thực phẩm bổ sung không thể thiếu khi giảm cân bao gồm Fat burner , Pre-workout , Protein năng lượng thấp , BCAA , riêng tăng cân thì dễ dàng hơn vì bạn chỉ cần lựa chọn những thực phẩm cao Calories để sử dụng như Mass là hợp lý.

  Câu trả lời của Duy xin kết thúc tại đây, thân ái chào bạn!

  #12628: D-Pon là thực phẩm bổ sung hay là thực phẩm chức năng?

  Chào anh Duy và chị Hương. Em có 1 thắc mắc muốn hỏi anh chị. Phòng em có 1 số anh em nhìn body rất là cơ bắp và phát triển cơ rất nhanh. Em hỏi các anh dùng thực phẩm bổ sung gì mà cơ phát triển nhanh vậy. Các anh nói là bí mật nhưng em điều tra được và biết là các anh dùng loại gì đó được đựng trong 1 lọ nhỏ có tên ngoài lọ là "D-Pon", viên nhỏ, màu hồng. Anh Duy cho em hỏi đó là thực phẩm bổ sung hay chức năng hoặc thuốc ạ? Và uống vào có hại không anh? Em chân thành cảm ơn và thân chào anh chị!
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết

  Chào bạn

  Câu hỏi này bạn đặt ra khá khó trả lời vì cá nhân anh đã tồn tại trong giới thể hình lâu năm với kinh nghiệm về thực phẩm bổ sung và kiến thức ổn mà chưa bao giờ nghe tên loại thực phẩm bổ sung bạn mô tả .

  Bên cạnh đó bạn cần phải hiểu rằng cơ bắp phát triển được là nhờ có thức ăn để nuôi và đây cũng là triết lý trường tồn trong cuộc sống cũng như bạn cần phải ăn nhiều dinh dưỡng thì cơ thể mới bự, lớn và phát triển .

  Tuy nhiên bạn mô tả đó là viên thuốc màu hồng đựng trong hộp nhỏ mà tập lên cơ nhanh thì có lẽ anh không cần giải thích mà bạn có thể tự hiểu được đó là loại thuốc gì .

  Câu trả lời của Duy xin kết thúc tại đây, thân ái chào bạn!

  #12629: So sánh giá trị dinh dưỡng của dòng sữa bột Ovalltine với sữa tươi

  Anh Duy cho em hỏi: em có thể dùng sữa bột Ovalltine làm nguồn bổ sung vitamin và các khoáng chất được không? Vì em đọc thành phần dinh dưỡng thì thấy loại sữa này có gần như toàn bộ các vitamin và khoáng chất thiết yếu, hoàn chỉnh hơn cả các loại sữa khác như vinamilk hay milo nữa. Vậy thì dùng có tốt hơn là uống 1 lít sữa tươi mỗi ngày không ạ? Mong được anh giải đáp, em cám ơn.
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết

  Chào bạn

  Nếu bạn đã tập Gym thì nên dùng đủ đồ cho Gym sẽ thích hợp hơn , Duy ví dụ bạn tập tạ nặng thì Multi Vitamin loại thường dĩ nhiên sẽ không đủ để cung cấp vi chất dinh dưỡng cho bạn do đó Multi Vitamin dành cho dân tập thể hình mới đủ lượng cho bạn sử dụng .

  Như vậy sữa bình thường sẽ cung cấp dinh dưỡng phù hợp với những người không hoạt động nặng , còn đối với bạn đã tập luyện thể hình thì cần phải sử dụng thực phẩm bổ sung chuyên dành cho người phát triển cơ bắp nên bạn cần cân nhắc sử dụng hợp lý .

  Ngoài ra thì 1 ngày uống 1 lít sữa tươi là chuẩn dành cho nhu cầu của người bình thường vì cung cấp đủ 1000mg Canxi và đương nhiên việc uống sữa tươi sẽ tốt hơn nhiều so với việc bạn dùng sữa bột .

  Bên cạnh đó sữa bột được pha hỗn hợp theo nhiều công thức tùy thuộc vào nhu cầu của cuộc sống như Anlene dành cho người loãng xương nhưng dĩ nhiên nếu bạn không có nhu cầu đặc biệt thì sữa tươi là nguồn dinh dưỡng hoàn chỉnh trong tất cả các loại sữa trên thị trường.

  Câu trả lời của Duy xin kết thúc tại đây, thân ái chào bạn!

  #12630: Vì sao nhóm cơ đùi khó phát triển hơn so với nhóm cơ ngực, xô, vai?

  Chào admin, mình tập gym cũng được vài năm rồi. Mình tập đùi 1 tuần 2 buổi, tập khá nặng (so với cơ thể), squat max là 140kg (5reps), đạp đùi 210kg.... mà không lên được. Trong khi các nhóm cơ khác của mình như ngực, xô, vai thì rất dễ lên. Vì sao vậy? Các bạn có thể giải đáp được không và khắc phục như thế nào?
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết

  Chào bạn

  Đôi khi bạn tập quá nặng sẽ không thể lên cơ mà ngược lại còn làm giảm khối lượng cơ bắp nếu cung cấp dinh dưỡng không đầy đủ .

  Ngoài ra vấn đề liên quan đến cơ địa thì không thể giải quyết được nên việc chân bạn chậm phát triển hơn phần trên là điều phải chấp nhận mà bạn vẫn phải kiên nhẫn duy trì tập luyện .

  Bên cạnh đó khi bạn tập Squat quá nặng thì kỹ thuật động tác sẽ không chuẩn cũng như tập nặng mà không đủ Range thì cũng sẽ không kích thích vào cơ hiệu quả mà chỉ giúp kích thích cho sức mạnh.

  Do đó bạn cần kiểm tra xem liệu trước khi tập tạ thì cơ chân của bạn có yếu hơn những nhóm cơ khác hay không , nếu yếu thì hiện tại phần chân bạn kém phát triển là điều bình thường nhưng ngược lại thì bạn cần điều chỉnh lại kỹ thuật động tác cũng như hạ tạ nhẹ hơn để cảm nhận cách tập Full Range .

  Câu trả lời của Duy xin kết thúc tại đây, thân ái chào bạn!

  #12631: Số set và số reps để phát triển cơ vai tốt nhất là bao nhiêu?

  Chào anh chị và BBT thehinhonline. Em xin vào thẳng vấn đề luôn. Tình hình là em đã tập được gần 10 tháng nhưng phần vai của em nó không nổi được. Anh chị cứ tưởng tượng là phần vai và bắp tay nó có một cái ngấn tách nhau ra đó, còn em thì phẳng lì. Mấy tháng đầu thì em tập theo kiểu 8-10 rep/set nhưng sau khoảng 5 tháng thì vẫn không thấy hiệu quả. Rồi từ đó đến giờ em tập nặng 6 rep/set nhưng kết quả vẫn không được bao nhiêu. Vậy anh chị tư vấn cho em số set và rep trong từng bài tập vai với ạ. Em cảm ơn.
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết

  Chào bạn

  Bạn tập hoàn toàn không sai trong phương pháp tập nên vấn đề của bạn hiện tại là thời gian nên bạn cần kiên nhẫn hơn và duy trì tập để thâm niên thể hình được củng cố .

  Bên cạnh đó vấn đề thứ 2 là do cơ địa nên khi bạn tập được hết tất cả các nhóm cơ trừ phần cơ vai thì bạn phải xem lại là mình có tập đúng kỹ thuật hay không , nếu vẫn đúng kỹ thuật thì đó là do cơ địa của bạn nên cấu hình phần cơ vai bị yếu .

  Do đó con người không thể cầu toàn mà cơ thể sẽ luôn có nhóm cơ yếu hơn so với những nhóm cơ trội khác là điều bình thường .

  Như vậy bạn cứ tiếp tục theo dõi Video trên THOL để quan sát rõ động tác cũng như tập luyện cảm nhận từ từ vào nhóm cơ vai làm sao để càng ngày càng chuẩn động tác hơn và bạn cũng đừng quá nhiều tốn thời gian để lăn tăn suy nghĩ về những khiếm khuyết của cơ thể .

  Câu trả lời của Duy xin kết thúc tại đây, thân ái chào bạn!


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất