Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Hỏi đáp thể hình 646 - Cơ chế tác động của Pull up - Chin up - THOL
  Hỏi đáp thể hình 646 (12716 - 12722): Pull Up và Chin Up bài nào ăn nhiều vào cơ xô? Nếu bị đói thì có thể tăng liều dùng Whey Protein Gold Standard không? Tuýp người khung xương to, mỡ nhiều và cơ hơi ít thì nên dùng TPBS gì? Liên quan đến bài cuốn tạ hình búa với thanh chữ H, thanh EZ và tạ đơn

  #12718: Giữa Pull Up và Chin Up thì bài nào ăn nhiều vào cơ xô?

  Em chào anh Duy, anh cho em hỏi là giữa bài Pull Up và bài Chin up thì bài nào sẽ tác động vào cơ Xô tốt hơn? Em xin cảm ơn và mong được anh giải đáp thắc mắc này ạ, vì em hay tập bài Chin up nhiều hơn. Em xin cảm ơn!
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết

  Chào bạn!

  Chin Up Pull Up là 2 bài tập lưng có nhiều người tập vì mang tính phổ biến cũng như trong giáo trình tập lưng của anh cũng có bài tập này .

  Trong đó động tác Pull Up được gọi là hít xà đơn, riêng động tác Chin Up giống Pull Up về mặt cơ chế tập nhưng khác ở vị trị cầm tay là cầm gần hơn với lòng bàn tay hướng vào mặt .

  Với cách cầm tay khác nhau thì sẽ mang lại tác động vào nhóm cơ xô khác nhau, dĩ nhiên cả 2 bài đều tập vào cơ xô nhưng ở bài Pull Up sẽ cho tác động nhiều hơn vào cơ xô , còn bài Chin Up sẽ tác động vào cơ tay trước và cơ xô do đó bài Chin Up một bài không chuyên về xô so với động tác Pull Up .

  Câu trả lời của Duy xin kết thúc tại đây, thân ái chào bạn!

  #12719: Nếu bị đói thì có thể gia tăng liều dùng Whey Protein Gold Standard không?

  Xin chào anh Duy và chị Hương! Em năm nay 16 tuổi, em tập gym từ tháng 8/2015 và tính đến thời điểm này là gần được 1 năm. Do học trường dân lập nên ăn uống buổi trưa ở trường rất thiếu dưỡng chất, đặc biệt là protein. Vì thế em mua 100% Whey Protein Gold Standard để bổ sung kèm. Em uống một muỗng buổi sáng, trước tập và sau tập. Nhưng dạo gần đây em hay bị đói vào ban đêm, nên em uống thêm một muỗng nữa trước khi đi ngủ được không anh chị? P/s: Em cao 1m71, nặng khoảng 68~70kg.
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết

  Chào bạn!

  Nếu bạn dùng Whey Protein vào ban đêm thì chắc chắn sẽ rất lãng phí cũng như bạn cần dùng những loại Protein hoàn chỉnh cho những bữa phụ như các dòng Mass , Lean Body hoặc Lean Pro 8 của Labrada , Raw Fusion của S.A.N và bạn vẫn có thể dùng những dòng sản phẩm này vào buổi tối.

  Tuy nhiên để có thể đạt hiệu quả tối đa thì Casein dùng vào buổi tối để cung cấp cho bạn dòng Protein hấp thu chậm ngăn chặn dị hóa cơ bắp .

  Trường hợp bạn đói vào buổi tối là do bạn ăn ít Calo nên Protein không thể giúp bạn giải quyết cơn đói này mà bạn cần phải ăn hoặc dùng những loại Protein hoàn chỉnh thì sẽ phù hợp hơn so với việc dùng Casein hay Whey Protein .

  Như vậy bạn chỉ nên dùng Whey Protein vào 3 thời điểm quan trọng là sáng, trước và sau tập cũng như nếu bạn dùng Whey vào những thời điểm khác thì sẽ rất lãng phí mà vẫn không phát huy được hiệu quả tối ưu .

  Câu trả lời của Duy xin kết thúc tại đây, thân ái chào bạn!

  #12720: Tuýp người khung xương to, mỡ nhiều và cơ hơi ít thì nên dùng TPBS gì?

  Em chào anh Duy, chào chị Hương và ban biên tập câu hỏi chương trình. Trước đây, em cũng có từng tập thể hình, vì nhiều lý do mà em không sắp xếp được lịch tập. Thời gian tập dài nhất cũng chỉ được khoảng tháng rưỡi, sau đó em lại bỏ và phải rất lâu sau đó em mới quay lại tập tiếp nhưng cũng không được lâu. Gần đây em có ý định nghiêm túc với bộ mộn thể hình và sẽ dành thời gian để theo đuổi nó. Em thuộc tuýp người khung xương to, mỡ nhiều và cơ hơi ít. Em nghe nói để có được body cân đối bụng 6 múi thì mỡ trong người phải dưới 1 con số nên em đã tập giảm cân giảm mỡ bụng trong khoảng một tháng rưỡi. Trong khoảng thời gian đó em chỉ chạy bộ và mỗi ngày chạy khoảng 40 phút và em giảm được 4kg từ 70 xuống còn 66. Gần đây em mới bắt đầu tập gym để tăng cơ. Vậy anh Duy có thể tư vấn cho em là em nên tập theo giáo án tiểu học hay bắt đầu ngay với giáo án thcs? Vì trước đây em cũng từng tập rồi nhưng thời gian tập là không lâu. Em có ý định sử dụng thực phẩm bổ sung là whey protein isolate trong giai đoạn mới bắt đầu tập này có được không ạ? Rất mong nhận được câu trả lời từ anh. Em cảm ơn ạ.
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết

  Chào bạn!

  bạn đang giảm mỡ nên thực phẩm bổ sung Whey Protein rất thích hợp cho bạn để sử dụng vào buổi sáng, trước và sau khi tập để cung cấp Protein cao với nguồn Calo thấp hỗ trợ và thúc đẩy quá trình giảm mỡ hiêu quả hơn .

  Bên cạnh đó bạn có thể tập theo giáo án Trung học cơ sở nhưng những bài liên quan đến lưng thì bạn phải theo giáo án tiểu học vì có những bài lưng rất quan trọng như Lat Pull Down và bài Seated Cable Row bạn cần nắm vững kỹ thuật căn bản của 2 bài tập này thì sẽ ổn hơn cho bạn khi sau này tiến tới những giáo án khó hơn .

  Câu trả lời của Duy xin kết thúc tại đây, thân ái chào bạn!

  #12721: Với người bị trĩ thì nên tập những chân mông đùi thế nào cho hợp lí?

  Chào chị Hương và anh Duy. Anh Duy cho em hỏi là khi em tập bài Romanian Deadlift thì cơ đùi sau với mông nó đánh nhau thì phải, tức là tuần trước em tập thì cơ đùi sau cảm giác của em nó rất đã, nhưng hôm sau thì cái mông của em nó lại đau, còn tuần này em tập thì cảm thấy cơ mông nó căng. Thì hôm sau cái đùi sau của em nó lại đau nhói. Lúc đến trường học em ngồi xuống từ từ cho cái chân nó đã, mấy đứa bạn em nó bảo em bị mụn nhọt, tại sao mấy đứa nó bảo em bị mụn nhọt trong khi em bị trĩ? Vì lý do bị trĩ nên chân em chỉ cho nó tập 1 lần 1 tuần. (câu hỏi này em đã đặt lúc trước nhưng số đó không được quay nên em đặt lại).
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết

  Chào bạn!

  Bài Romanian Deadlift được tác động vào nhóm cơ chính là đùi sau nhưng dù là nhóm cơ chính thì chỉ có thể chịu tác động tối đa khoảng 60% do đó bài tập này tác động vào toàn bộ những nhóm cơ ở mặt sau cơ thể đặc biệt là từ lưng dưới trở xuống .

  Như vậy khi tập Romanian Deadlift thì bạn sẽ tác động được vào lưng dưới, mông, đùi sau thậm chí bắp chuối nên sau khi tập xong bài này bạn đau đùi sau hay mông trước thì cũng không quá quan trọng cũng như hoàn toàn không phải do bạn tập sai do đó bạn có thể yên tâm tiếp tục tập luyện miễn sao sau khi thực hiện Romanian Deadlift thì bạn cảm nhận được toàn bộ những nhóm cơ ở mặt sau cơ thể bị tác động là ổn .

  Câu trả lời của Duy xin kết thúc tại đây, thân ái chào bạn!

  #12722: Liên quan đến bài cuốn tạ hình búa với thanh chữ H, thanh EZ và tạ đơn

  Chào hai anh chị, anh Duy cho em hỏi là trong ba bài cuốn tạ hình búa với thanh chữ H , cuốn tạ với thanh EZ tập chuột với bài tập chuột với tạ đơn từng tay thì em có thể tập bài cuốn tạ hình búa trước rồi mới tập hai bài kia được không anh? Em cảm ơn và chúc anh chị sức khoẻ.
  Nội dung trả lời Click Xem chi tiết

  Chào bạn!

  Đây là những bài Compound kết hợp để tập sức mạnh với khối lượng tạ nặng nên bạn hoàn toàn có thể tập cuốn tay hình búa trước những bài còn lại tùy theo sở thích cá nhân.

  Tuy nhiên theo qui tắc “giang hồ” thì bạn nên tập Barbell trước khi tập Dumbbell cũng như đây là luật bất thành văn từ xưa đến nay nhưng dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể tập theo sở thích cá nhân miễn sao thực hiện đủ 3 bài tập với thanh chữ H, EZ và tạ đơn là ổn .

  Riêng những bài cô lập như One Arm Concentrate Curl thì bạn cần tập vào cuối buổi tập tay với khối lượng tạ vừa và thực hiện nhiều Reps để có được sự “Pump” cơ tối đa và hiệu quả nhất .

  Câu trả lời của Duy xin kết thúc tại đây, thân ái chào bạn!


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất