Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Bỏ tập cơ câu vai và những động tác liên quan - Duy Nguyễn - THOL
  Có thể bạn là người bận rộn không có thời gian hoặc là bạn không có nhu cầu cần phát triển cơ cầu vai quá khổ thì có lẽ bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bài Shrugs mà không ảnh hưởng một chút gì đến sức khỏe cũng như vẻ đẹp hình thể của bạn.
  Những đối tượng sau đây nên cẩn trọng khi quyết định tập luyện bài Shrugs một cách nghiêm túc:
  Phụ nữ (cầu vai ghê quá ai dám yêu … đùa 1 tí nhưng có thật đấy).
  Người có vấn đề về khớp, thần kinh tọa.
  Người già lớn tuổi.
  Người béo phì (dành thời gian cardio giảm cân trước).
  Người bẩm sinh có cầu vai to sẵn (nếu bạn muốn cầu vai trở nên khủng khiếp thì tập luôn).

  Việc bỏ tập cơ cầu vai cũng không phải là 1 quyết định gì ghê gớm và liều lĩnh quá. Chúng ta phải hiểu rằng bỏ Shrungs là chúng ta chỉ bỏ tập cầu vai 1 cách trực tiếp, nhưng thông qua con đường gián tiếp cơ cầu vai chúng ta cũng được tập luyện rất nhiều thông qua những bài tập khác nhau, trong đó điển hình nhất là cơ chế ROWUPRIGHT ROW.

  1. DEADLIFT hoặc ROMANIAN DEADLIFT

      Nếu bỏ qua rùi ro chấn thương thì DeadLift (hay bài Romanian Deadlift) là các tập tốt nhất để phát triển cơ cầu vai của chúng ta. Khi xét quỹ dạo động tác từ lúc chuẩn bị nâng tạ đến lúc tạ ở vị trí cao nhất thì cơ cầu vai luôn phải chịu áp lực và kích thích lớn nhất, mãnh liệt nhất là tại lúc bạn đứng thẳng hiên ngang ngạo nghễ với 1 khối lượng tạ khủng khiếp trên tai, cơ cầu vai của bạn sẽ gần như nổ tung (cảm giác lúc này còn ghê gớm hơn cả bài Shrugs vì chắc chắn khối lượng tạ bạn nâng sẽ nặng hơn bài Shrugs rất nhiều).

  Do đó chúc mừng các bạn thường xuyên DeadLift sẽ có 1 cơ cầu vai rất đẹp.

  Deadlift - Bài tập rất tốt để phát triển cơ cầu vai

  2. CÁCH ROW ĂN CẦU VAI

  Barbell Row - Tập lưng ăn vào cầu vai


       Đối với bài tập Row, chỉ có Barbell Row và Smith Machine row là tác động đến cơ cầu vai rõ rệt nhất (các động tác row khác tác động lên cơ cầu vai rất ít), khi chúng ta tập barbell Row lưng chúng ta càng cao thì càng tác động nhiều vào cơ cầu vai và giảm thiểu cơ lưng, tôi nghĩ góc 75 độ so với mặt đất là hài hòa phát triển tốt cho cả cơ lưng lẫn cơ cầu vai (cánh tay cũng tương đối mở rộng 1 chút).

       Do đó bạn sẽ thấy 1 số người tập row mà người rất cao là vì lý do như vậy.

  3. UPRIGHT ROW? VAI HAY CẦU VAI?

  Upright Row là 1 bài tập tranh cải nhiều nhất trong gym khi nhóm cơ tác động của nó không rõ ràng, nhưng nếu bạn phân tích kỹ thì đây là động tác chính của vai chứ không phải cầu vai (Người bạn thẳng, tay bạn co thì chắc chắn đây không phải là động tác chính để tập lưng, cầu vai mà chính là tập vai). Vai được tác động chính trong bài này là vai lớn và vai sau, rồi sau đó mới đến cơ cầu vai.
  Nếu xét chia tỉ lệ thì tôi đánh giá bài upright row tác động đến cơ cầu vai tầm 40% (theo cách tập của tôi, chủ đề tiếp theo tôi sẽ khai thác là Upright Row Vai lưng hoàn hảo theo phong cách Duy Nguyễn, tại vì đơn giản tôi Upright rất khác so với số đông xã hội).

  Barbell Upright Row

  Bỏ tập cơ cầu vai vì những động tác liên quan - Duy Nguyễn.

  Nên Upright Row bằng barbell hay dumbbell ?

      Tôi khuyên các bạn nên xài dumbbell, hãy vứt barbell theo thùng rác nếu bạn muốn tập cho to và khỏe cơ cầu vai (tập barbell múa cho nóng người thì cũng không tồi lắm). Lợi ích của cách tập này vui lòng đọc bài phân tích tiếp theo của tôi.

  Kết luận: Nếu bạn tập theo Duy Nguyễn Gym Phổ thì bạn đang có 1 sự hài hòa cân đối về sức mạnh, nét đẹp thẩm mỹ, đồng đều các cơ bắp. Những đối tượng nào không thể hoặc không thích Shrugs thì có thể bỏ qua bài Shrugs mà tập 1 trong những bài tôi đã phân tích ở trên thì đã đủ cho bạn sở hữu 1 cơ cầu vai đẹp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và tôi sẽ cố gắng tiếp tục đem đến các bạn những bài phân tích chuyên sâu trong thế giới Gymer Tri Thức.
  Duy Nguyễn kính bút!


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất