Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Hướng dẫn chạy bộ đúng cách - Giảm cân hiệu quả, giảm mỡ tối đa - THOL

  Giày chuyên Cardio THOL SH004
  dành cho nữ

  Rèn luyện cơ thể và vóc dáng tại các phòng tập Gym gần như đã trở thành một hoạt động quen thuộc của nhiều người trong cuộc sống hiện nay. Khi nhắc đến gym, chúng ta dễ dàng nghĩ đến những anh chàng cơ bắp, bụng 6 múi hay những cô gái sexy, quyến rũ bên cạnh những cục tạ sắt thô nặng. Nhưng gói gọn trong một từ “GYM” thì liệu như vậy đã nêu lên được đầy đủ tất cả về bộ môn này hay không ?

  Có những người đến với phòng gym nhưng chỉ tập tạ, thậm chí có những người chỉ tập một vài nhóm cơ duy nhất, từ ngày này sang ngày khác. Việc quá tập trung vào sức mạnh cũng như là cơ bắp sẽ khiến bạn quên đi một thứ rất quan trọng, đó là hệ tim mạch. 1 người tập tạ có body đẹp cũng chưa thể gọi là 1 gymer nếu như họ thiếu đi 1 sức khỏe về tim mạch. Chính vì vậy bạn phải chinh phục những chương trình tập luyện khắc nhiệt của máy chạy bộ với 1 kĩ thuật, thần thái tốt thì khi đó bạn mới có thể vỗ ngực và nói rằng: “Tôi là 1 gymer đích thực”.

  I. Tổng quan về 1 số loại máy treadmill và những chương trình chạy bộ.

  Có rất nhiều lý do để bạn phải tập Cardio kết hợp với tập Gym. Ví dụ bạn đang thừa cân, béo phì, vậy cardio sẽ là phương pháp đốt mỡ, giảm béo hiệu quả nhất; khi bạn thi đấu chuyên nghiệp, bạn muốn siết cơ, cắt nét, vậy cardio sẽ giúp bạn giảm khối lượng mỡ xuống mức tối thiểu. Do đó để rèn luyện hệ thống tim mạch, giảm cân, giảm mỡ tối ưu, không một phương pháp nào tốt và hiệu quả như Cardio.

  Chúng ta có thể Cardio bằng nhiều hình thức, từ dơn giản như nhảy dây, chạy bộ quanh nhà, … hay đòi hỏi máy móc hiện đại như chạy bộ trên máy Treadmill, đạp xe, … Đối với 1 số máy treadmill đã có cài đặt chương trình chạy, cụ thể là máy chạy bộ tại THOL Gym Center thì khi chạy bộ các bạn nên sử dụng chương trình được lập trình sẵn. Vì khi chạy bộ, nhịp tim bạn rất cao, bộ não của bạn cần có 1 sự tập trung lớn, khi bạn sử dụng chế độ Custom (chế độ tự người chạy tùy chỉnh tốc độ) thì rất dễ gây ra sự mất tập trung và đó là điều hoàn toàn không nên.

  Ở máy chạy bộ sẽ có nhiều chương trình được cài đặt sẵn, mỗi chương trình đều sẽ có 1 sự khác nhau và nhiệm vụ của bạn là phải tìm được chương trình phù hợp với cơ thể, thể lực, sức chịu đựng và mục tiêu của chính các bạn. Khi bạn chạy càng nhanh thì testosterone (hoocmon chính ở nam giới) trong cơ thể bạn càng cao, sức chịu đựng của bạn càng mạnh. Nếu như bạn tìm kiếm sự mạnh mẽ thì bạn nên tập luyện với 1 chương trình tương đối khắc nhiệt, còn nếu như bạn thiên về sự săn chắc, dẻo dai, giảm mỡ thì bạn có thể luyện tập với chương trình nhẹ hơn.

  Ở mỗi chương trình đều sẽ có 1 đồ thị. Nếu như đồ thị càng cao thì vận tốc chạy càng nhanh và ngược lại. Có thể tùy chỉnh, thay đổi thông số chương trình như vận tốc, độ dốc, thời gian, điều này còn phụ thuộc vào máy. Vận tốc và độ dốc là 2 thông số ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và chất lượng của quá trình cardio. Khi bạn chạy hay đi bộ thì việc có độ dốc sẽ làm bạn khó đi hơn và sẽ tiêu tốn nhiều calo hơn

  Đối với những máy tập cho phép bạn điều chỉnh tốc độ thì bạn nên lưu ý rằng 1 chương trình chạy có nhiều giai đoạn và nếu như bạn thay đổi vận tốc trong 1 giai đoạn bất kì thì sau khi kết thúc giai đoạn đó, vận tốc trong giai đoạn tiếp theo sẽ quay về đúng với vận tốc mà máy đã được lập trình. 1 chương trình được thiết kế ra không phải ai cũng có khả năng thực hiện, có thể nó quá nhẹ hoặc trong 1 giai đoạn nào đó của chương trình quá nặng so với thể lực của bạn thì bạn có thể áp dụng tính năng này để có thể hạ tốc độ xuống mức mà bản thân có thể chịu được.

  Khi bạn đi bộ mà bạn tùy chỉnh mức tốc độ lúc nhanh, lúc chậm tức là lúc đó bạn đang hoàn toàn chủ động trong việc cardio. Khi mà bạn chạy theo chương trình mà máy đã lập trình sẵn thì tức là bạn đang bị động và việc này sẽ thể hiện đẳng cấp cardio và nâng tầm fitness của bạn lên 1 tầm cao mới. 1 chương trình mà người khác chạy được nhưng bạn lại không chạy được thì chứng tỏ rằng thể lực của bạn trong việc cardio không cao bằng họ.

  Khi chạy bộ thì tính năng giải trí như lướt web, xem phim, đọc truyện … ở 1 số máy treadmill sẽ giảm tác dụng đi tương đối vì khi chạy, cơ thể bạn cần sự tập trung cao độ bạn không được phân tâm bởi bất cứ thứ gì xung quanh. Chính vì vậy việc đọc hay xem bất cứ thứ gì trong quá trình này là điều không nên và rất dễ xảy ra tai nạn trong quá trình tập luyện.

  Scivation - Xtend Go
  Bổ sung BCAA, tái tạo năng lượng,
  thể lực dồi dào, hoạt động bền bỉ

  Đối với 1 số máy treadmill thì có thể tùy chỉnh được thời gian của chương trình chạy. Nếu như chương trình bạn chạy quá dài, bạn chỉ có thể chạy với tốc độ của máy được lập trình sẵn trong 1 thời gian ngắn thì tính năng này sẽ giúp bạn giảm thời gian chạy xuống nếu như bạn quá mệt. Vậy nên khi chọn lựa máy để tập luyện, nếu như bạn mới bắt đầu chạy thì bạn nên chọn những máy có khả năng tùy chỉnh được tốc độ của chương trình chạy. Vì sức chạy của mỗi người khác nhau, có người có thể theo được còn có người không theo được thì khi đó bạn phải hạ tốc độ của máy xuống sao cho phù hợp.

  Nếu bạn mới chạy và thể lực cũng như tốc độ của bạn không cao mà bạn lại chọn những máy không có khả năng tùy chỉnh về tốc độ thì khi vận tốc lên tới mức mà cơ thể bạn không chịu đựng nổi trong 1 thời gian đủ lâu thì sẽ gây ra hiện tượng xóc hông mà ảnh hưởng rất lớn đến buổi tập của bạn. Khi chạy ở tốc độ cao mà bạn muốn tắt máy, đôi khi nó cũng ẩn chứa những mối nguy hiểm tiềm tàng. Chính vì vậy khi mới bắt đầu làm quen với việc chạy bộ, bạn nên sử dụng những máy có khả năng thay đổi tốc độ của chương trình chạy, sau 1 thời gian, khi thể lực và tốc độ của bạn được cải thiện đáng kể thì khi đó bạn có thể yên tâm chạy bộ trên bất cứ loại máy treadmill nào.

  II. Kĩ thuật chạy bộ

  Trước khi chạy bộ, bạn không được phép ăn quá no, điều đó sẽ làm bạn bị đau xóc hông, còn nếu như bạn để bụng đói thì việc tụt đường huyết chắc chắn sẽ xảy ra và vô cùng nguy hiểm. Chạy bộ là 1 quá trình vô cùng khắc nhiệt, chính vì vậy Pre-workout thực sự rất cần thiết. Đối với những bạn tập buổi sáng và không có thời gian ăn sáng thì sự lựa chọn đầu tiên là C4 Mass, hoặc ít hơn có thể là Dark Matter để có 1 lượng carbohydrate tương đối đủ cho 1 buổi tập của bạn.

  Còn nếu như bạn đang có mục tiêu giảm mỡ thì bạn có thể nghĩ đến Outlift hoặc Super Charge. Đương nhiên trong tập thì nên bổ sung BCAA để gia tăng thể lực và sức bền, có nhiều loại BCAA chất lượng cho bạn lựa chọn tại đây. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể uống BCAA trước hoặc sau khi chạy. Vì khi chạy bộ đòi hỏi bạn có sự tập trung cao, cộng với việc uống nước trong lúc chạy cũng là 1 nguyên nhân gây ra hiện tượng đau xóc hông.

  Trang phục tập luyện cũng rất quan trọng. Đối với trang phục thì bạn nên chọn những bộ sao cho mình có thể vận động 1 cách thoải mái nhất. Đối với giày thì bạn nên chọn những đôi giày “chuẩn cardio”. Việc bạn chọn sai giày rất dễ gây đau gót chân và ảnh hưởng đến xương khớp. Bạn có thể tham khảo một số mẫu giày chuyên dụng dành cho việc tập Cardio do chính công ty TNHH TM BBT thiết kế, nhập khẩu và phân phối tại đây.

  Khi đi bộ bạn có thể tiếp đất bằng bất cứ phần nào ở bàn chân nhưng đối với chạy bộ trên máy treadmill thì bạn bắt buộc phải tiếp đất bằng cả bàn chân.
  Tay, chân đánh tự nhiên.
  Mắt nhìn thẳng, giữ cho cơ thể cân bằng. Việc mất thăng bằng khi chạy có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.
  2 mũi chân nằm trên 2 đường thẳng và không quá xa nhau.
  Khi tiếp đất, gót chân phải chạm đất trước.
  Khi chạy, bạn phải giữ được thần thái tự nhiên, phải thể hiện cho mọi người thấy rằng bạn đang đạt được đẳng cấp cardio cao hơn. Việc bạn chạy 1 cách vô trách nhiệm, chạy cho xong ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mĩ.

  Chạy bộ giúp chúng ta khai thác hệ năng lượng oxy tối đa, gia tăng hiệu quả đốt mỡ, giúp cơ thể trở nên dẻo dai hơn và tăng nhiều testosterone hơn. Đặc biệt khi bạn đang trong tình trạng thừa cân, béo phì, bộ ba sản phẩm Xtend Go, L-CarnitineLipo 6 kết hợp với Cardio sẽ là giải pháp đánh tan mỡ thừa nhanh chóng nhất. Chính vì vậy các bạn bắt buộc phải cardio để rèn luyện bản thân sao cho xứng đáng với chữ “gymer”.

  Qua bài viết, hi vọng các bạn sẽ biết được rõ hơn về những chương trình tập luyện cũng như là kĩ thuật chạy bộ đảm bảo an toàn ở các máy treadmill. Từ đó, có thể chọn cho mình được chương trình phù hợp với bản thân. Đồng thời áp dụng những bước chuẩn bị, những kĩ thuật động tác chuẩn để chúng ta có 1 buổi tập cardio đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn. Chúc các bạn thành công !


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất