Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Side Lateral Raise - Tăng sức chịu đựng cơ vai - Duy Nguyễn - THOL
      Khi đến với thể hình ai cũng biết được bài tâp phổ biến nhất là Dumbbell Press hoặc Barbell Press, nhưng có mấy ai hiểu được RAISE chính là cơ chế làm cho đôi vai của bạn phát triển 1 cách hoàn hảo và toàn diện. Hôm nay tôi sẽ cùng các bạn thảo luận chuyên sâu về bài tập có tên gọi là Side Lateral Raise – Nâng vai với tạ đôi. Rất nhiều bạn hiểu sai động tác này dẫn đến các bạn sẽ có 1 cơ vai không cân đối, không hoàn hảo như các bạn mong đợi.

  1. RAISE KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CẮT NÉT

      Rất nhiều người lầm tưởng bài tập này sẽ giúp cơ vai của bạn sắc nét hơn nhưng không, đó là 1 nhận định sai lầm, Raise là 1 cơ chế tập luyện free weight hoàn toàn giúp cơ vai bạn được kích thích theo 1 kiểu khác hoàn toàn so với Press. Kích thích này theo tôi đánh giá là sự bùng nổ cơ bắp khi bạn phải nỗ lực tối đa để có thể hoàn thành bài tập tốt nhất. Và tôi cũng dùng chữ “NÂNG VAI” không dùng chữ “ĐẨY VAI” để tránh nhầm lẫn với động tác Press đồng thời cũng phản ánh chính xác cơ chế tập luyện của động tác này.

  Raise không có nghĩa là cắt nét - THOL

  2. SIDE LATERAL RAISE – LƯU Ý KỸ THUẬT

  Lưu ý kĩ thuật khi tập động tác Side Lateral Raise


  Đây là động tác free weight, nhiều bạn tập theo cách cô lập và fix người quá cứng.
  Nên tập nặng động tác này ngang ngửa với press, raise không yếu hơn press.
  Cùi chỏ và cánh tay không được cao hơn vai.
  Cẳng tay thấp dần xuống tạ dumbbell.
  Tuyệt đối không để đầu tạ dumbbell phía trong cao hơn phía ngoài.
  Cánh tay phải ngang với thân người, không bẻ cùi chỏ ra phía sau.
  Phải trang bị đầy đủ gang tay, đai lưng và dây quấn cổ tay.
  Xuống tạ chậm và căng cơ vai cũng như cơ tay tối đa.

  3. NHỮNG LỢI ÍCH CỦA SHOULDER RAISE

  • Phát triển kích thích tối đa kích thước cơ vai của bạn cũng như độ khỏe cơ vai (xét về mặt này thì khá giống dumbbell press), đồng thời đây là bài tập tốt nhất để các bạn luyện độ dẻo dai của cơ vai.
  • Tác động nhiều nhóm cơ: Bài tập sẽ tác động chính đến cơ vai (cụ thể là cơ vai lớn và vai sau) nhưng sẽ có rất nhiều nhóm cơ liên quan được hưởng lợi: cơ cầu vai, cơ lưng dưới và cơ cẳng tay. Khi bạn tập nặng và đúng kỹ thuật ngoài cơ vai sẽ rất đau, những nhóm cơ tôi kể trên cũng sẽ rất mõi và phê không kém. Hãy thử xem!
  • Khi bạn bị chấn thương vai nếu bạn không press được thì bài tập này là cách duy nhất để bạn có thể phát triển cơ bắp và duy trì phong độ, mà hiện tượng đau vai, chấn thương vai rất phổ biến và thực tế bài Side Lateral Raise là 1 giải pháp thay thế an toàn và hiệu quả.
  • Bài tập này sẽ rất linh động, bạn có thể tập tại nhà hoặc tại phòng gym, thậm chí bạn có thể tập chỉ với 1 tay để khắc phục tình trạng lệch cơ vai mà không bị tình trạng lệch cột sống nguy hiểm như bài dumbbell press
  • Bạn hoàn toàn có thể tự tập bài Side lateral Raise mà không cần ai hỗ trợ, đây cũng là 1 đặc điểm mà tôi rất yêu thích vì khi đó tôi sẽ kết thúc bài tập 1 cách nhanh chóng (nếu bạn dumbbell press thì bạn cần phải có người hỗ trợ để có thể hoàn thành tốt set tập đúng sức của mình)

  4. SAI LẦM KHI BỎ SHOULDER RAISE

      Đây là sai lầm của hầu hết mọi người. Các bạn nên nhớ rằng để cơ vai phát triển tốt chúng ta có 3 cơ chế quan trọng như sau: Press, Raise và Upright. Nếu bạn chỉ tập trung press (có bạn sẽ tập quá nhiều bài press và trong khoảng thời gian dài cứ lặp đi lặp lại như thế theo tôi đó là sai lầm) thì cơ bắp của bạn sẽ chỉ được kích thích theo 1 cơ chế nhất định, điều này có nguy cơ dẫn đến chai cơ (cơ bắp quen với cơ chế tập luyện, đón xem bài viết Cách phòng tránh chai cơ trong thể hình), hãy mang đến cho cơ bắp của các bạn 1 sự phát triển cân bằng và toàn diện.

  Sai lầm khi bỏ Shoulder Raise - THOL

  5. KẾT LUẬN

  Để có được vai u thịt bắp thì bạn phải cân bằng cả 2 tuyệt kỹ RaisePress, nếu trước đây các bạn chỉ chú trọng press mà xem nhẹ raise thì đến đây là lúc bạn cần thay đổi cho sự hoàn thiện. Mỗi bài tập tôi phân tích thì đều có 1 cái hay và tầm quan trọng của riêng nó. Triết lý “gym dành cho cuộc sống” luôn hướng đến sự cân bằng, hoàn hảo, hiệu quả. Các bạn không cần tốn quá nhiều thời gian cho những bài tập dư thừa không mang lợi ích cao, hãy tập trong theo những gì tôi chia sẻ và chủ đề tiếp theo tôi sẽ khai thác là Upright Row, xin mời các bạn đón theo dõi.
  Duy Nguyễn kính bút !


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất