Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Dinh dưỡng thể hình tăng cơ giảm mỡ hiệu quả, hạn chế tích mỡ
      Kiểm soát cân nặng là việc không hề đơn giản, bạn cần hiểu rõ khái niệm calo hấp thụ và calo tiêu hao từ đó lên kế hoạch ăn uống khoa học và hợp lý phù hợp với bản thân.

  Bài viết chuyên mục Duy Nguyễn Gym Phổ tầng 2:

       Duy Nguyễn GYM Phổ Tầng 2 - Leverage
       Giải pháp khắc phục chấn thương, an toàn khi tập gym
       Trang phục gymer đẳng cấp - thời trang - phong cách
       Đùi đẹp mông to tăng cơ #2 Leverage - DN Gym Phổ
       Tập gym ngực khủng bụng 6 múi #2 - Duy Nguyễn Gym Phổ
       Lưng khỏe, xô rộng free weight nam tính #2 - Duy Nguyễn Gym Phổ
       Tập thể hình Chuột to khỏe, bụng 6 múi #2 - Duy Nguyễn Gym Phổ
       Cardio Chạy Bộ HIIT cường độ cao - Khỏe tim mạch, tăng sinh lý
       Giải pháp chống mệt mỏi, tăng cường sức mạnh khi tập gym

      Giáo án thể hình Duy Nguyễn Gym Phổ Tầng 1 đã cung cấp cho chúng ta những kiến thức cơ bản về công thức ăn uống Xanh – Sạch – Đẹp, cùng những hiểu biết đơn giản về khái niệm protein/carb/fat để sinh ra calo trong cơ thể. Bước sang Tầng 2, thầy Duy Nguyễn tiếp tục đi sâu làm rõ hơn về kiến thức dinh dưỡng cho người tập Gym với hai mục đích tăng cân hoặc giảm cân.
      Kiến thức dinh dưỡng luôn là vấn đề nan giải đối với đa số chúng ta, không phải ai cũng dễ dàng kiểm soát lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể mỗi ngày. Bởi trong cuộc sống hằng ngày có vô vàn những lý do khiến chúng ta nuông chiều bản thân trước những món ăn hấp dẫn. Do vậy bạn cần hiểu biết hơn về dinh dưỡng và calo, Duy Nguyễn Gym Phổ Tầng 2 sẽ giúp bạn tìm hiểu những mấu chốt quan trọng này.

  Khái niệm calo và nhiều hơn thế nữa:

  Calo (Cal) là nguồn năng lượng duy trì cho mọi hoạt động sống từ tế bào cho đến toàn bộ cơ thể bao gồm các hoạt động cơ bắp, vận động nội tạng, chuyển hóa trong cơ thể, hoạt động trí não, quá trình sinh nhiệt…

      Nếu chỉ hiểu calo với khái niệm thông thường trên thì chúng ta vẫn khó lòng điều khiển được một trong 2 mục đích tăng cân hoặc giảm cân. Duy Nguyễn đi sâu, khai thác thêm hai định nghĩa calo hấp thụ và calo tiêu hao. Chỉ khi bạn hiểu về 2 vấn đề này việc kiểm soát cân nặng sẽ thực sự đơn giản.
  Calo hấp thụ: là tổng lượng calories mà cơ thể bạn hấp thu thông qua các hoạt động ăn uống protein/carb/fat (những chất khác không sinh calo như nước, vitamin, khoáng chất).
  Calo tiêu hao (TDEE): là tổng lượng calo bạn đốt đi mỗi ngày thông qua hoạt động sống (hít thở, tim đập), lao động, vận động và tập gym.
  Cuộc đời không như là mơ: “Cả lượng Calo hấp thụ lẫn TDEE đều không thể tính toán 1 cách chính xác, chúng ta cần phải ước lượng, tự điều chỉnh con số dựa vào cảm nhận và trải nghiệm bản thân” – Trích Duy Nguyễn Gym Phổ Tầng 2.

  Hiểu được khái niệm calo hấp thụ và calo tiêu hao mới chỉ là bước đầu của chặng đường kiểm soát cân nặng. Bạn hiểu để vận dụng và cảm nhận chính xác từ bản thân trải nghiệm.
  Kiến thức là nền tảng lý thuyết để bạn biến thành thực hành. Đừng mặc định chỉ cần hiểu khái niệm là đủ để bạn biến mọi thứ thành hiện thực. Còn nhiều yếu tố có thể chi phối đến sự hấp thụ của cơ thể bạn.

  Năng lượng dư thừa chuyển hóa thành mỡ - THOL

  Chẳng hạn các loại thực phẩm khác nhau có thể cung cấp cho bạn một số lượng calo tương đương nhau, nhưng khi đi vào cơ thể có loại có khả năng hấp phụ nhanh hơn (fat, đường) và có loại lại hấp thụ chậm hơn (protein). Vì vậy lượng calo hấp thụ cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào nguồn thực phẩm bạn ăn uống hằng ngày.
  Hãy trải nghiệm bản thân và tự rút ra những bài học cũng như một chế bộ ăn phù hợp cho chính mình. Nếu TDEE tháng đầu tiên thất bại, kết quả chưa như mong đợi thì hãy lấy đó làm kinh nghiệm để điều chỉnh lại chế độ ăn cho tháng tiếp theo, đừng nản chí.
  Thực tế trung bình mỗi người mất 03 tháng để có thể tìm được con số calo hấp thụ và TDEE cho riêng mình” – Trích Duy Nguyễn Gym Phổ.

  BMR (Basal Metabolic Rate) là gì?

  BMR(Basal Metabolic Rate) là chỉ số năng lượng nghỉ (năng lượng trao đổi chất), tức là năng lượng tối thiểu cần thiết để cơ thể của bạn duy trì các hoạt động sống (không phải các hoạt động thể lực). Để biết được con số này bạn phải tiến hành đo Inbody Test. Ở nữ chỉ số BMR trung bình là 1100 calo, nam là 1600 calo (Duy Nguyễn là 1850 calo). Chỉ số BMR cao hơn sẽ giúp bạn đốt mỡ nhiều hơn trong thời gian nghỉ.

  Nguyên tắc kiểm soát cân nặng bạn cần biết:

  Trong Giáo án thể hình Duy Nguyễn Gym Phổ Tầng 2, Tổng giám đốc Duy Nguyễn có đề cập đến 2 nguyện tắc quan trọng giúp bạn kiểm soát cân nặng đúng với mục tiêu của bản thân.
  Nguyên tắc tăng cân = calo hấp thụ > calo tiêu hao (TDEE)
  Nguyên tắc giảm cân = calo hấp thụ < calo tiêu hao (TDEE)
  Khi tập gym: TDEE của bạn sẽ cao hơn và bạn sẽ khỏe hơn so với người không tập.
  BMR cao hơn sẽ đốt mỡ nhiều hơn trong thời gian nghỉ.

      Dinh dưỡng là bài toán khó, nhưng một khi nắm được chìa khóa dinh dưỡng phù hợp với cơ thể thì mọi thứ đều trở nên đơn giản. Hãy mở mang kiến thức về dinh dưỡng cho bản thân, vận dụng và sáng tạo từ kiến thức để biến những cái hay cái đẹp trong giáo án thể hình Duy Nguyễn Gym Phổ thích hợp với chính mình. Chúc các bạn luyện tập và kiểm soát cân nặng hiệu quả!


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất