Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  • 20/12/2017 07:56
  • 2.758
  • 0
  • chưa có
  • ttgm
  Tổng quan về Hormone Testosterone - Kết cấu cơ thể và tình dục - THOL
  Testosterone là gì ? Tác dụng của testosterone trong thể hình là gì ? Tất cả những thắc mắc từ cơ bản đến nâng cao của các bạn đều sẽ được giải thích rõ ràng trong bài viết này. Bằng một ví dụ cụ thể trường hợp của Dave, các bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về tác động của testosterone đối với cơ thể con người.

  Dave Không Thể Cương Cứng Được

      Dave là một người tập tạ. Anh ấy khỏe mạnh hơn một người Tây phương trung bình và anh ấy đều làm được những điều đúng đắn khi nói về việc tập luyện và dinh dưỡng. Chắc chắn, anh ấy có uống rượu bia một ít và bị stress rất nhiều. Nhưng có ai mà không vậy, phải không?
      Nhưng trong năm qua, Dave đã cảm thấy mệt mỏi. Anh ta cũng thiếu đi động lực và nghị lực, và anh ta dần dần tăng cân khi ở tuổi trung niên. Ngực anh ta thậm chí còn bắt đầu trở nên mềm mại. Điều này khá phổ biến ở nam giới ở độ tuổi từ ba mươi đến bốn mươi, nhưng ít phổ biến hơn ở những người có tập tạ. Nhưng những gì thực sự làm phiền Dave là sự cương cứng của anh ấy. Đôi khi việc cương cứng này lại không xảy ra, và khi nó xảy ra thì nó lại không thể duy trì.
  Thực sự Dave là một người bạn của tôi. Khi anh ấy nói chuyện với tôi về những vấn đề này, tôi hỏi anh ta hai câu hỏi:
      1. Anh có đang dùng bất kỳ một loại steroid đồng hóa (anabolic steroid) nào không hoặc có phải vừa thoát khỏi chúng không? Một triệu chứng phổ biến của các loại anabolics là khi bạn không dùng chúng nữa thì cơ thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lấy lại được lượng testosterone.
      2. Lần cuối cùng bạn kiểm tra mức testosterone khi nào?
      Dave trả lời "không" đối với câu hỏi đầu tiên và "không bao giờ" đối với câu hỏi thứ hai. Vậy chuyện gì đang xảy ra ở đây, và Dave nên làm gì?

  Một Khóa Học Cấp Tốc Về Sự Cương Cứng

      Sự cương cứng của nam giới là một sự kiện được sắp đặt chặt chẽ giữa hệ thống thần kinh và dòng máu chảy vào và ra khỏi dương vật. Não sẽ ghi nhận một gợi ý "liên quan đến tình dục". Điều này có thể là bất kỳ thứ gì, và phản ứng kích thích phụ thuộc vào người đàn ông. Nó có thể là âu yếm với bạn tình của mình hoặc nhìn thấy người bạn đời của mình khỏa thân đi ngang qua căn phòng. Đối với những người khác, nó có thể cần đến sự kích thích trực tiếp. Vấn đề là: não là trung tâm của sự cương cứng.
      Giả sử não nhạy cảm với các kích thích tình dục, các xung thần kinh được gửi đến dương vật. Điều này sẽ kích hoạt một loạt các sự kiện sinh hóa có liên quan đến các hóa chất như oxit nitric (NO) được giải phóng, sau đó kích hoạt GMP tuần hoàn tế bào, mở mạch máu cho máu chảy nhiều hơn. Trong khi dòng máu chảy vào đang tăng lên, thì một lớp xốp của Dương vật, giàu mao mạch, trở nên dày dặn hơn và gây áp lực để xây dựng lớn lên. Áp lực thủy tĩnh làm cho nó phình lên.
      Tất cả điều này cũng phụ thuộc vào một bộ riêng các mạch máu chảy xuống dương vật. Những mạch máu này bắt đầu co thắt dưới sức ép gia tăng và các sự kiện sinh hóa khác. Các hành động phối hợp của các mạch máu chảy đến, và áp lực được xây dựng lên, là những gì cho phép máu chảy vào và ở trong đó, tạo ra một sự cương cứng.
      Testosterone sẽ đóng góp ở đâu cho toàn bộ quá trình này? Chúng ta sẽ nói về nó trong một vài phút nữa. Trước tiên bạn cần biết về ba chữ B.

  Ba chữ B

      Khi bạn nghĩ về testosterone, ham muốn tình dục, và sự cương dương vật, thì sẽ rất hữu ích khi có một sườn bài: brain (não), biochemistry (hóa sinh) và blood flow (dòng máu).

      1 – Brain (Não)

      Bộ não tình dục có thể được coi là có chứa các chất kích thích tình dục và các chất ức chế tình dục. Tiến sĩ Emily Nakowski, gọi đó là "máy gia tốc và phanh." Để sự ham muốn tình dục xảy ra và các sự kích thích tình dục tham gia vào, những máy gia tốc cần phải được bật lên trong khi những chiếc phanh cần phải bị tắt đi.

      Nó hoạt động như thế này: Bạn đang ngồi trên ghế và làm việc một cách cuồng nhiệt để hoàn thành một bảng kế hoạch cho công việc. Bạn đang căng thẳng. Bạn gái của bạn ngồi xuống bên cạnh bạn và bắt đầu chà xát vào bạn. Bạn ghi nhận một sự "kích thích có liên quan đến tình dục". Việc này sẽ nhấn nút vào các chiếc máy gia tốc, nhưng sau đó não sẽ kiểm tra về ngữ cảnh. Sự căng thẳng mà bạn đang phải chịu đựng sẽ đưa những chiếc phanh vào cuộc. Mức độ kích thích có thể khuếch đại các máy gia tốc, kết hợp cùng với mức độ của sự căng thẳng đang nhấn phanh, sẽ quyết định chất lượng của sự cương cứng và sự đáp ứng trở lại.
      Rất nhiều người đều hiểu sai về việc này. Bộ não hoạt động ở đây và nó không chỉ là một bộ máy tự động phản hồi lại các kích thích. Có nhiều chuyện xảy ra hơn nữa. (Bằng cách này, phụ nữ sẽ có bộ phanh nhạy cảm hơn rất nhiều so với nam giới. Đây là lý do tại sao khúc dạo đầu và bối cảnh sẽ quan trọng hơn nhiều đối với sự ham muốn tình dục, kích thích và chức năng của họ).

      Đây cũng chính là lý do khiến rượu hoặc ngày đầu tiên hẹn hò có thể dẫn đến tình trạng cương cứng yếu hoặc hoàn toàn không thể cương cứng được, bất chấp các mong muốn mạnh mẽ đang có. Mọi người, và có thể nhiều phụ nữ, đã trải qua hiện tượng này. Não rất quan trọng, và sự thư giãn với các kích thích thần kinh đầy đủ đến dương vật là điều bắt buộc. Phụ nữ, nó không có liên quan gì đến bạn cả. Và các chàng trai, nó hoàn toàn bình thường thôi.
      Để hiểu được hiệu ứng não này rõ hơn, hãy nghĩ "nhắm và bắn." Hai nhánh của hệ thần kinh là P, giao cảm (parasympathetic), và S, thông cảm (sympathetic). Parasympathetic thì đang thư giãn và sympathetic thì đang kích thích. Sự cân bằng của P và S rất quan trọng. Để có được một sự cương cứng hoàn toàn thì bạn cần đầy đủ P, hoặc dòng chảy theo hướng giao cảm. Để ghi nhớ điều này, hãy suy nghĩ P là dành cho "point (nhắm)". Để xuất tinh đòi hỏi phải có sự thông cảm (sympathetic) đầy đủ. Hãy suy nghĩ S là cho "shoot (bắn)."

      Vì vậy, một người đàn ông xuất tinh quá nhanh hoặc bị cương dương yếu sẽ phải đối phó với dòng chảy đối giao cảm (thư giãn) kém. Việc làm việc quá sức, lạm dụng quá mức rượu, sự căng thẳng, các loại thuốc tâm trạng hoặc bất kỳ tình trạng y tế nào cũng sẽ phá vỡ tín hiệu thần kinh có thể gây ra việc này, bệnh tiểu đường là thường gặp nhất.

      Một người đàn ông không thể xuất tinh, hoặc phải rất lâu để xuất tinh, có thể bị ngược lại: dòng chảy giao cảm. Điều này cũng có thể là do căng thẳng, thuốc gây nghiện, và tiểu đường. Đây cũng có thể là một dấu hiệu của việc sử dụng Viagra hoặc một chất ức chế men PDE5 khác. Đối với những người đàn ông trẻ tuổi không bị thừa cân, điều này hầu như luôn là kết quả từ một số loại tác dụng từ việc căng thẳng hoặc thuốc men.

      Một mối quan tâm khác của não có liên quan đến trung tâm chỉ huy và kiểm soát sự trao đổi chất. Khu vực dưới đồi (hypothalamus) là vùng não nhận các tín hiệu từ các hooc môn khác và sau đó điều phối các cơ quan sản sinh ra hoóc môn khác trong cơ thể.

      Vùng dưới đồi sẽ ghi nhận tất cả các tín hiệu từ môi trường (địa điểm, âm thanh, nhiệt độ,...) và các tín hiệu từ bên trong cơ thể (các hoocmon ngoại sinh), sau đó sẽ điều chỉnh sự trao đổi chất khi cần thiết, giống như bộ điều chỉnh nhiệt độ.
      Do có liên quan đến tinh hoàn, nên vùng dưới đồi sẽ phóng thích hormon giải phóng gonadotropin (GNRH), có liên quan đến tuyến yên và kích hoạt sự giải phóng hormon luteeninizing. LH sau đó sẽ đi đến tinh hoàn, giúp sản sinh tinh trùng và xuất hiện quá trình sản xuất testosterone.
      Nếu mối liên kết truyền thông của vùng dưới đồi - tuyến yên – tuyến sinh dục bị làm thương tổn, thì nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến chức năng tinh hoàn và testosterone. Testosterone sẽ ức chế sự phản hồi ở vùng dưới đồi và cũng có thể bị chuyển đổi thành estrogen qua enzyme aromatase. Estrogen đóng một vai trò trong sự phản hồi đối với tuyến yên, đó là lý do tại sao thuốc tamoxifen (chất kháng estrogen không steroid) đôi khi được sử dụng ở nam giới.
      Tác dụng của estrogen có thể trở thành một nhân tố quan trọng ở đây. Chúng tôi vẫn chưa có bằng chứng, nhưng nhiều bác sĩ y học tự nhiên, giống như tôi, tin rằng sự gia tăng mạnh của testosterone ở thanh thiếu niên có thể liên quan đến độ bão hòa estrogen trong môi trường của chúng ta. Các hợp chất giống estrogen ở khắp nơi hiện nay: nước của chúng ta, bị lọc ra từ các chất nhựa dẻo, sự phun thuốc của chúng ta lên thực phẩm như thuốc trừ sâu, và sự tích tụ trong mỡ và sữa của những con vật chúng ta ăn.

      Vì vậy, khi chúng ta nghĩ "não", chúng ta cũng muốn suy nghĩ về vùng dưới đồi. Điều thú vị khác ở đây là vùng dưới đồi và tuyến yên cũng chịu trách nhiệm về chức năng tuyến giáp và tuyến thượng thận. Đây là những yếu tố quan trọng đối với chức năng trao đổi chất: chúng tôi gọi chúng là HP-Axi. HPT = trục vùng dưới đồi-tuyến yên-tuyến giáp (HPT), trục dưới đồi-tuyến yên- tuyến thượng thận (HPA) và trục dưới đồi-tuyến yên- tuyến sinh dục (HPG, ví dụ tinh hoàn và buồng trứng).
      Đây là lý do tại sao một số liệu pháp, như HCG, có thể có hiệu quả theo nhiều cách đối với nam giới. Đó cũng là lý do tại sao các vấn đề về ham muốn tình dục thấp và các vấn đề testosterone thấp, xuất phát từ não, thường dẫn đến tình trạng mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ, vấn đề tâm trạng, tăng cân, không chịu được lạnh, ... Khi vùng dưới đồi thị "bị ảnh hưởng", nó sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới nhiều quá trình các dòng chảy trong Tuyến giáp, tuyến thượng thận, và tuyến sinh dục.

      2 – Biochemistry (Hóa sinh)

      Hãy nhớ rằng, các tín hiệu thần kinh sẽ truyền vào tín hiệu sinh hóa, bao gồm các phân tử tín hiệu cGMP và oxit nitric. Đây có lẽ là cách testosterone tham gia vào sự quy định của việc cương cứng. Khi não gửi tín hiệu thần kinh đến dương vật, oxit nitric sẽ được phát hành và truyền tín hiệu cho cGMP. Điều này sẽ làm giãn mạch máu và sẽ đưa các đợt cương cứng vào hoạt động cùng với sự gia tăng lưu lượng máu chảy vào và sự giảm đi của lưu lượng máu chảy ra.
      cGMP sẽ được chia nhỏ bởi enzym được gọi là phosphodiesterase 5 (PDE5). Vì PDE5 làm giảm hoạt động của cGMP, nếu nó hoạt động quá mức, lưu lượng máu vào dương vật sẽ bị làm chậm lại và sự cương cứng sẽ không thể xuất hiện hoặc không đầy đủ.
      Đây là cách mà Viagra, Cialis, Levitra và các thuốc rối loạn cương dương khác hoạt động. Chúng đóng vai trò như các chất ức chế PDE5 để, kéo dài tác dụng của hoạt động cGMP, do đó cho phép sự cương dương được cứng hơn, lâu dài hơn (hoan hô khoa học!).
      Đây cũng có thể là nơi mà mức testosterone vào cuộc. Việc điều trị Testosterone sẽ làm gia tăng hoạt động oxit nitric và có thể kích thích những sự thúc đẩy lành mạnh lên các mô cương dương. Testosterone cũng có thể đóng một vai trò trong sự ức chế PDE5 bởi vì nồng độ testosterone đủ là điều cần thiết cho những loại thuốc này hoạt động.
      Testosterone cũng có ảnh hưởng đến não. Người ta vẫn chưa hoàn toàn hiểu được việc làm thế nào mà testosterone thúc đẩy được ham muốn tình dục và chức năng tình dục, nhưng một trong những điểm nổi bật của bất kỳ hormone nào đó là khả năng tác động nhiều thụ thể hoóc môn khác và các enzym tham gia vào nhiều lĩnh vực. Testosterone có khả năng hoạt động như một bộ máy mồi cho bộ não tình dục của nam và chức năng của dương vật. Nếu không có esta đầu tiên, Toàn bộ tầng bị phá vỡ.

      3 – Dòng Máu Chảy

      Sự rối loạn chức năng cương dương thực sự là một vấn đề về lưu thông máu. Nếu chức năng hệ thần kinh tốt và mức testosterone đầy đủ, nhưng lưu lượng máu bị tổn thương, thì đây là điều "không tốt" cho sự cương cứng.

      Đối với các chàng trai trẻ mà không bị thừa cân, lưu lượng máu có thể sẽ không phải là vấn đề chính. Tuy nhiên, nó sẽ luôn luôn được tham gia vào, đó là lý do tại sao các loại thuốc cương cứng hoạt động. Tuy nhiên, các vấn đề cương cứng ở nam giới lớn tuổi, những người đàn ông thừa cân, và những người có hội chứng chuyển hóa hoặc bệnh tiểu đường, hầu như luôn luôn là về vấn đề mạch máu. Lượng đường cao trong máu, huyết áp cao, và các cơ chế viêm có tính gây tổn hại lớn cho các tế bào lót ở các mạch máu. Đây là những tế bào tương tự đang hoạt động thông qua oxit nitric và cGMP.
      Đây là lý do tại sao sự điều chỉnh lối sống rất quan trọng đối với nam giới. Hầu hết đàn ông đều tìm đến với các loại thuốc testosterone và cương cứng, nhưng nghiên cứu cho thấy sự phục hồi hoàn toàn khả năng cương dương ở nam giới như cũ ở độ tuổi già như là tám mươi tuổi khi mà lối sống được chỉnh sửa.
      Các vấn đề về sự cương cứng là những dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh tim mạch. Khắc phục vấn đề ở giai đoạn này đòi hỏi phải có một cuộc cải tổ hoàn toàn chế độ ăn uống và lối sống, bao gồm: giảm cân, Giảm lượng đường và lượng carb nạp vào, tập tạ, và giảm căng thẳng. Nói cách khác, hãy dừng lối sống và hành động như một kẻ khờ dại khi nói đến sự cương cứng của bạn. Nếu bạn muốn ngồi trên một chiếc ghế dài vừa uống Coca và nhai ngấu nghiến bánh Doritos, vậy thì dương vật của bạn sẽ phải nổi loạn tại một số điểm đấy!

      Trừ khi bạn muốn trở nên phụ thuộc vào các loại thuốc tăng cường ở phần cuộc đời còn lại của bạn (là thứ sẽ trở nên kém hiệu quả hơn theo thời gian nếu bạn không sửa chữa các vấn đề cơ bản), và bạn không muốn chết vì một cơn đau tim hoặc đột quỵ, vậy thì hãy làm sao làm được cả 2 thứ: ăn uống đúng cách và quản lý sự căng thẳng. Việc đưa testosterone vào trong bối cảnh của một lối sống không lành mạnh sẽ không giúp ích được điều gì cho bạn.

  Lối Sống, Testosterone Và Sự Cương Cứng

      Đối với hầu hết nam giới khỏe mạnh ở độ tuổi dưới năm mươi, vấn đề có khả năng sẽ là não hoặc hóa sinh chứ không phải liên quan đến dòng chảy của máu. Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ thấy ở mức testosterone thấp đó là việc thiếu đi sự “chào cờ buổi sáng”.
      Hầu hết các đàn ông đều sẽ muốn chọn ngay đến các liệu pháp thay thế testosterone (Testosterone replacement therapy), nhưng không được quá nhanh đến như vậy. Điều bạn cần phải hiểu về hormone là chúng làm việc theo ngữ cảnh. Bạn không thể chỉ đơn giản là ném testosterone vào đống pha trộn và mong đợi nó sẽ sửa chữa các vấn đề. Hormone cũng giống như con người và chúng hành xử khác nhau tùy thuộc vào môi trường mà chúng đang ở. Hãy chắc chắn rằng tổng thể sự hóa sinh là các thiết lập thích hợp để cho testosterone làm việc được một cách chính xác.


  Duy Nguyễn - Cha đẻ của triết lý "Gym phục vụ cuộc sống"
  Gymer đích thực nói không với Steroid và chất kích thích có hại

      Bước đầu tiên là hãy sống một lối sống hỗ trợ cho testosterone. Những điều mà sẽ làm tăng testosterone là:
  Lượng macronutrient (dinh dưỡng đa lượng) đầy đủ. Nạp đủ nhưng không quá nhiều protein, chất béo, và carbohydrate.
  Lượng calo đầy đủ. Không quá nhiều và không quá ít.
  Nạp các chất dinh dưỡng vi lượng không sinh năng lượng đầy đủ. Ba chất quan trọng nhất đối với testosterone có thể là kẽm, magiê, và vitamin D. Việc có ít một trong ba chất này sẽ làm tổn hại đến mức testosterone. Nếu bạn nạp thêm những chất này khi mà bạn đã có số lượng rồi thì có vẻ như sẽ không có ích gì cả, nhưng nếu mục đích là để chỉnh sửa sự thiếu hụt thì có đấy.
  Tập tạ và tập thể dục cường độ cao. Việc nâng tạ sẽ kích thích testosterone một cách đáng tin cậy. Việc tập thể dục cường độ cao – volume cao và mức tải nặng - là tốt nhất.
  Tập thể dục đủ nhưng không quá nhiều.
  Đi bộ nhiều bởi vì việc này sẽ làm tăng độ nhạy của insulin trong cơ thể và làm giảm hormone cortisol, cả hai việc này đều ảnh hưởng gián tiếp và tiêu cực đến testosterone.

  Insulin, Cortisol & Testosterone

      Bởi vì về cơ bản vùng dưới đồi là một thước đo căng thẳng, nên bạn sẽ không muốn phải tập luyện quá chăm chỉ, quá thường xuyên, hoặc quá lâu. Bạn cũng sẽ không muốn theo các chế độ ăn uống cực đoan bằng cách cắt calo và/hoặc carbs xuống quá thấp. Cần đủ thôi, nhưng không quá nhiều. Nếu không bạn sẽ có nguy cơ bị ảnh hưởng từ các giai đoạn tiêu cực chảy đến từ vùng dưới đồi bị rối loạn, là thứ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự kháng insulin và sự dư thừa cortisol.
      Việc quản lý lượng đường trong máu và độ nhạy insulin là điều rất quan trọng đối với testosterone. Có một hormone gọi là SHBG (steroid hormone binding globulin - Globulin gắn kết nội tiết tố sinh dục) là thứ sẽ liên kết rất chặt chẽ với testosterone, và sẽ loại bỏ testosterone ra khỏi vùngcác hormone sử dụng được.
      Sự kháng insulin và sự dư thừa cortisol đều sẽ làm tăng cao SHBG. Kết quả cuối cùng là làm giảm các testosterone có thể sử dụng, ngay cả khi bạn đang tạo ra đủ. Chưa kể, lượng cortisol dư thừa và insulin sẽ gâyra nhiều tác động tiêu cực khác mà sẽ phá vỡ chức năng trao đổi chất.

  Chế độ ăn uống

      Có hai chế độ dinh dưỡng mà tôi thấy chúng hữu ích như là lời khuyên "có sẵn" cho sự quản lý testosterone: chiến lược dinh dưỡng 40-30-30 dành cho người tập nặng và vận động viên, và 30-40-30 cho mọi người khác.
      Những công thức này tức là tỷ lệ các chất dinh dưỡng đa lượng sinh năng lượng carb-protein -fatmà tôi sẽ cho hầu hết đàn ông bắt đầu sử dụng. Nếu gặp người đàn ông thừa cân, thì tôi sẽ đề nghị một lượng calo nạp vào có thể tính toán được bằng cách nhân trọng lượng cơ thể của bạn với 10. Đối với những người tập luyện rất nhiều, vậy thì lấy trọng lượng cơ thể nhân với 15 lần sẽ là một điểm khởi đầu tốt.
      Vì vậy, để nhắc lại: (lưu ý ở đây tác giả đang tính trọng lượng cơ thể theo Lbs, 1kg = 2.2 Lbs)
  10 x trọng lượng cơ thể và một chế độ ăn uống 30-40-30 (carbs, protein, fat) chế độ ăn uống dành cho nam giới ít vận động thừa cân.
  15 x trọng lượng cơ thể và tỷ lệ 40-30-30 (carbs, protein, fat) dành cho tất cả những người tham gia tập luyện thường xuyên, cường độ cao.

      Tất cả các chàng trai đang phải đối phó với vấn đề này nên đi bộ hàng ngày (thứ tốt nhất làm tăng độ nhạy insulin và hành vi giúp làm hạ cortisol tốt nhất), và nâng tạ ít nhất ba lần mỗi tuần (thứ làm gia tăng testosterone). Hãy nhớ rằng, việc coi những quy tắc này như là những thứ không cần phải bàn cãi là một điều sai lầm. Hãy chỉ sử dụng chúng như là một thứ để bắt đầu. Hãy điều chỉnh dựa trên ba yếu tố:
      1. Những phản hồi về cơn đói, năng lượng, cảm giác thèm ăn và những hormon khác của bạn (như ham muốn tình dục và chất lượng cương cứng) có cải thiện hay không?Kết cấu thành phần cơ thể của bạn có đạt được hình chữ V (V-shape) hay không?
      2. Kết quả xét nghiệm máu –số testosterone tự do, Tổng testosterone và SHBG –có cải thiện hay không?
      Nếu tất cả những điều trên đều có được cải thiện, thì bạn đang đi đúng hướng.

  Kiểm tra và Thí Nghiệm

      Một khi bạn đã đi đúng hướng được trong chế độ ăn uống và tập thể dục, thì bạn sẽ muốn có được bảng dữ liệu tham khảo từ phòng thí nghiệm:
  Số lượng testosterone tổng và testosterone tự do
  SHBG
  Hemoglobin A1C (để loại trừ lượng đường trong máu cao và bệnh tiểu đường)
  Insulin lúc đói (để loại trừ tình trạng kháng insulin)
  DHEA Sulfate
  Vitamin D
  Sự nhạy cảm estrogen cao (để loại trừ khả năng enzyme aromatase cao vì ở một vài người đàn ông sẽ thơm hóa (aromatize) testosterone thành estrogen)
      Những chỉ số trên nên được xét nghiệm cùng với một bảng tổng quát về mỡ, CBC (xét nghiệm máu tổng quát) và các xét nghiệm hóa học. Kẽm và magiê cũng rất đáng chú ý ở đây, nhưng bởi vì rất nhiều người đang thiếu, nên việc dùng thực phẩm bằng ZMA sẽ an toàn và khôn ngoan hơn.
      Đáng chú ý là những thứ như horny goat weed (dâm dương hoắc hoa to), longjax, ForsLean và các thảo dược và các hợp chất khác lại có rất ít các nghiên cứu hỗ trợ công năng của chúng và tôi đã coi chúng về cơ bản lâm sàng là vô dụng.
      Bạn có thể thực hiện những việc xét nghiệm này một cách trực tiếp tại những phòng thí nghiệm ở DirectLabs và CHEKD. Chỉ cần google là ra họ.

      Một số thứ mà bạn có thể muốn xem xét:
      1. DHEA, nếu DHEA sulfate thấp. Trong một nghiên cứu, 50 mg DHEA sẽ giúp phục hồi chức năng cương dương trong 80% nam giới có mức này thấp.
      2. Vitamin D. Vitamin D thấp đã được chứng minh là gây ảnh hưởng đến testosterone và việc phục hồi mức vitamin D đến giữa 50-100ng/ml có thể làm tăng testosterone để giúp cương cứng.
      3. Đây là một loại axit amin, là tiền thân của oxit nitric. Nó có thể hoạt động như một loại Viagra yếu, hãy đảm bảo lượng oxit nitric dồi dào. 1,5g mỗi ngày sẽ giúp cải thiện sự cương cứng ở nam giới trong vòng một tháng.
      4. Rhodiola. Chất này đang gây tranh cãi nhưng cá nhân tôi đã nhìn thấy sự hiệu quả của nó. Tôi đã nhìn thấy được những người báo cáo lại rằng Rhodiola giúp làm tăng testosterone, ham muốn tình dục và chất lượng cương cứng. Tác động tích cực của Rhodiola lên vùng dưới đồi, có thể chính là lý do. Hãy dùng 200-400mg mỗi ngày. Nó cũng có thể giúp ích cho chứng xuất tinh sớm. Điều này nghe có lý căn cứ vào việc nó là một nhân tố tích hợp cân bằng hệ thần kinh đối giao cảm và đồng cảm.

  Những Phương Thức Hoormone Để Nhằm Gia tăng Testosterone

      Giả dụ rằng mức testosterone của bạn đã được thử nghiệm. Vậy thì mức thế nào được coi là thấp? Hầu hết các dãy số tham khảo tiêu chuẩn là:
  Tổng số testosterone bình thường = 300-1200 ng / dl. Nhiều bác sĩ sẽ trị liệu nếu mức dưới 500 và bạn có các triệu chứng.
  Số testosterone tự do = 5-21ng/dl
      Một mức testosterone tự do dưới 10 và tổng testosterone dưới 500 với các triệu chứng liên quan đến testosterone, đặc biệt là sự mất cương cứng vào buổi sáng, nên được quản lý cùng với sự thay đổi lối sống, và các chất bổ sung nêu trên.
      Nếu không có sự thay đổi gì sau ba tháng nỗ lực phối hợp, vậy thì hãy xem xét liệu pháp thay thế hormone testosterone hoặc TRT. Hãy ghi nhớ, có một sự khác biệt giữa việc thay thế testosterone và được tăng cường (enhancing) với testosterone. Khi bạn thực hiện TRT là bạn đang tìm cách khôi phục lại mức bình thường, chứ không phải là cố gắng để làm cho chúng trở nên quá nhiều. Việc thay thế để đạt lại mức bình thường không chỉ có lợi cho các triệu chứng, mà nhiều khả năng còn là một trong những điều tốt nhất cho sức khỏe mà bạn có thể làm.
      Việc tăng cường testosterone bằng cách dùng lên đến 1200 ng/dl là điều không cần thiết, và có thể gây ra một số vấn đề. Hãy nhớ rằng, những gì bạn muốn khi khôi phục hàm lượng testosterone đó là mang mức testosterone của bạn trở lại mức tối ưu và giúp trục dưới đồi-tuyến yên-tuyến sinh dục trở nên khỏe mạnh. Còn khi nâng cao testosterone đến mức ngoài những tiềm năng về mặt sinh lý thì việc đó sẽ chống lại mục tiêu này.
      Nếu nồng độ của bạn ở mức thấp đến ngưỡng rồi, thì bạn có hai lựa chọn: trị liệu đơn phương HCG (và/hoặc Clomid) hoặc liệu pháp thay thế testosterone.

  Đơn Phương Trị Liệu HCG

      Human chorionic gonadotropin (HCG) (là một loại hormone thai kỳ được tiết ra bởi nhau thai và phát hiện bằng cách xét nghiệm máu) là một thứ tương tự LH. Nghĩa là, về mặt sinh hóa nó đủ giống như hormone LH để tương tác với các thụ thể giống nhau. Điều này có nghĩa là nó có thể được dùng nó để bật những cổ máy tinh hoàn, tinh trùng, và sản xuất testosterone.
      Có những câu chuyện về HCG giúp tăng khối lượng xuất tinh (điều này là đúng), và gia tăng kích thước dương vật. Điều này cũng đúng, nhưng nó có thể là trường hợp duy nhất cho những người bị chứng thiểu năng sinh dục hay "vi dương vật." Những trang mạng chat trênInternet chắc chắn đầy những câu chuyện cùng với những phần thêm vào nhẹ về HCG ở những người đàn ông bình thường. Trong hai nghiên cứu tôi tìm thấy trên vi dương vật, chiều dài và chu vi đã tăng được ba phần tư.
      HCG là một lựa chọn tuyệt vời vì không giống như testosterone, nó thực sự có thể giúp trục vùng dưới đồi tuyến sinh dục cũng như là ngược lại cũng có thể đàn áp nó. Nó cũng có vẻ có ít ảnh hưởng đến estrogen, khối lượng của tuyến tiền liệt, và các thông số tim mạch so với phương pháp TRT truyền thống hơn, trong khi vẫn bằng hoặc tốt hơn so với TRT trong việc nâng cao testosterone.
      Sự đánh giá này là dựa trên bằng chứng và lấy từ một nghiên cứu rất tốt được thực hiện trên những người đàn ông trong độ tuổi 45-53 Với mức testosterone thấp. Nghiên cứu so sánh HCGso với sự truyền testosterone qua da và hai loại thuốc chích khác nhau.

      Nhiều bác sĩ cho dùng HCG cùng với các liệu pháp testosterone của họ nhằm để giữ cho vùng dưới đồi tiếp tục làm việc và ngăn tinh hoàn bị teo nhỏ lại. Tại sao tinh hoàn sẽ teo nhỏ lại? Testosterone từ một nguồn bên ngoài sẽ tắt chức năng tiết ra LH của vùng dưới đồi, và do đó tinh hoàn sẽ ngừng sản xuất tinh trùng và testosterone. Đây là lý do tại sao số lượng dunh tích xuất tinh và tinh hoàn có thể bị teo lại ở nam giới đang dùng testosterone. Thông thường đây không phải là vấn đề lớn cho lắm nếu các loại thuốc không bị lạm dụng, nhưng HCG sẽ giúp giữ cho việc này không xảy ra.

      Nhận xét ngẫu nhiên, steroid không thu nhỏ kích thước của đầu dương vật (tức là: phần thân), mà chỉ là tinh hoàn, và chỉ khi được sử dụng trong số lượng rất rất cao quá lâu.
      Việc sử dụng một mình HCG là một thứ đáng tin cậy để thúc đẩy testosterone, và có thể sẽ an toàn hơn, sẽ là một lựa chọn tự nhiên hơn để bắt đầu ở những người có vấn đề HPG. Nó cũng có thể là phương pháp tốt nhất cho những ai đã đã sử dụng testosterone trong một thời gian dài.
      Dựa trên các nghiên cứu, có một vài biện pháp ở đây. Nếu sử dụng TRT, vậy thì, phương pháp này khuyến cáo dùng 250IU HCG được sử dụng với cách tiêm vào bắp (intramuscular injection - IM) hàng ngày. Nếu bạn đang sử dụng chỉ một mình HCG, thì theo nghiên cứu trên nơi mà nó được so sánh trực tiếp với TRT, thì liều dùng phải là 2000 IU một tuần.
      Hầu hết các bác sĩ đều không muốn đưa ra một liều HCG cao như vậy cho cùng một lúc vì sợ sự sản xuất ra estrogen dư thừa và gây tê thụ thể LH., Mặc dù nghiên cứu này không cho thấy điều đó, nhưng nó có thể là điều đáng để xem xét.
      Giữ liều mỗi lần một ngày ở mức 500 IU hoặc thấp hơn có vẻ là điều đúng đắn, có nghĩa là bạn sẽ tiêm 500 IU 1 tới 4 lần mỗi tuần (500IU – 2000IU) đối với đơn trị liệu bằng HCG.

  Clomid

      Clomid là một sự lựa chọn khác. Clomid hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phản hồi của hormone estrogen ở vùng dưới đồi. Điều này sẽ làm gia tăng sản xuất LH tự nhiên, là thứ sau đó sẽ kích thích sản xuất testosterone.
      Liều đối với Clomid, là 25mg mỗi ngày hoặc 50mg cách ngày, đã chứng minh là có hiệu quả trong việc phục hồi của trục HPG, và cũng rất an toàn. Ít nhất là trong một nghiên cứu, Clomid được so sánh trực tiếp với TRT trong việc điều trị testosterone đã cho thấy sự vượt trội cùng với việc không có tác dụng phụ nào khi dùng trong thời gian dài (lên tới 40 tháng). điều trị testosterone của sử dụng lâu dài (lên đến 40 tháng).
      Đối với những sự thiếu hụt testosterone không nhiều lắm đến từ các trục vùng dưới đồi-tuyến yên, mà thường là trường hợp ở các nam giới trẻ hơn, thì HCG và Clomid có thể sẽ vượt trội hơn so với TRT. Thêm vào đó, chi phí cho việc dùng Clomid sẽ rất rẻ hơn nhiềuso với TRT.

  Testosterone Replacement Therapy – Liệu Pháp Thay Thế Testosterone (TRT)

      Nhiều người sẽ cho rằng nếu họ đang dùng anabolic steroid tức là họ đang dùng testosterone. Thật ra không đúng như thế, và giữa chúng có một sự khác biệt quan trọng.
      Anabolic steroid có thể là testosterone hoặc các dẫn xuất androgen. Các loại thuốc như Anavar, Trenbolone, Winstrol, Primobolan vv, có các tác dụng hiệu ứng đồng hóa và androgenic (kích thích tố nam) tương tự như testosterone, nhưng chúng không phải là testosterone. Điều này có nghĩa rằng chúng không thích hợp cho phương pháp TRT. Những loại thuốc này thường là thủ phạm cho các vấn đề về sự cương cứng và mức testosterone thấp, đặc biệt là sau khi ngừng chúng.
      Những "steroid phi testosterone" này sẽ làm ngừng cho cơ thể ngừng tự sản xuất testosterone, giống như bất kỳ loại steroid nào khác, nhưng sẽ không thể thay thế đầy đủ được các hiệu ứng của testosterone trong cơ thể. Những thứ này là điều tốt nhất còn lại cho các chu kỳ xây dựng hình thể.


  Scivation - Xtend Perform
  Sức mạnh vượt trội, phục hồi nhanh hơn

      Một sự cân nhắc khác nữa là các loại kem, gel, và loại dùng để uống của thế giới dược phẩm. Bạn không thể lấy bằng sáng chế testosterone, vì vậy để kiếm tiền từ các phương pháp điều trị, các công ty dược đã làm qua loa xung quanh các hệ thống vận chuyển khác nhau. Đây là những phương pháp điều trị kém xa hơn rất nhiều so với việc tiêm testosterone, và tôi sẽ không sử dụng chúng trừ khi bạn hoàn toàn không thích việc tiêm chích.
      Các loại thuốc chính cần xem xét:
  Testosterone Cypionate
  Testosterone Enanthate
  Testosterone Propionate
      Đây là hai loại khác: testosterone suspension và Sustanon. Testosterone suspension thì 100% là testosterone, trong khi ba loại trên là testosterone ràng buộc este là thứ sẽ làm tăng nửa cữ thuốc và tạo ra sự hấp thụ chậm hơn.
      Suspension hiếm khi được sử dụng do nhu cầu phải dùng thuốc hàng ngày và sự gia tăng và giảm xuống đột biến xuất hiện khi sử dụng nó. Sustanon cũng vậy, hiếm khi được sử dụng trong giới y tế, chủ yếu là nó không được bán phổ biến rộng rãi. Đó là một sự pha trộn của các loại testosterones khác nhau và là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có thể tìm thấy nó.
      Các hợp chất khác nhau ràng buộc với testosterone sẽ xác định chu kỳ nửa phân rã của nó và vì vậy sẽ chia theo tần suất liều dùng. Liều lượng Cypionate là 1-2 lần mỗi tuần (50-100mg) cũng như Enanthate (50-100mg cho 1-2 lần mỗi tuần). Liều propionate là cách ngày ở mức tại 25-100 mg mỗi ngày.
      Mọi người đều có mục yêu thích của họ. Đối với sở thích của tôi, tôi thích propionate> enanthate> cypionate. Vì một số lý do, Propionate làm cho tôi bị giữ ít nước hơn và chỉ mang lại cho tôi một "vẻ ngoài sạch hơn" và các hiệu ứng nhiều hơn. Nhưng điều này rất mang tính cá nhân.

  Estrogen, DHT và Rụng Tóc

      Tất nhiên, các con đường sinh hóa có liên quan với liệu pháp testosterone nên được xem xét đến. Testosterone có thể được chuyển đổi thành estrogen qua các enzym aromatase. Việc sử dụng các chất ức chế aromatase có lợi cho vấn đề này, là thứ mà tại sao nhiều người sẽ sử dụng Arimidex (anastrozole) cùng với phương pháp TRT của họ.
      Testosterone cũng có thể được chuyển đổi thành DHT, là thứ có thể góp phần tạo ra một số tác dụng phụ, bao gồm rụng tóc và mụn. Mặc dù vậy, DHT có thể là một chất tăng cường ham muốn tình dục rất mạnh. Điều này xảy ra thông qua các enzym reductase 5-alpha, Đó là lý do tại sao Finasteride cũng thường được sử dụng với TRT.
      Thế giới thảo dược có đầy các aromatase tuyệt vời và những chất ức chế 5 reductase Alpha, thông thường trong một loại thảo mộc có cả hai tác dụng trên. Tôi đã tìm thấy việc sử dụng các sản phẩm có chứa cây tầm ma (nettle), cây cọ lùn (saw Palmetto), pygeum chrysin và DIM như là một cách đáng tin cậy để kiểm tra hai con đường sinh hóa mà không cần đến dược phẩm.

  Thử nghiệm và Sức Khỏe

      Với TRT, chúng ta muốn chắc chắn rằng chúng ta sẽ không làm gia tăng bệnh ung thư tuyến tiền liệt và rủi ro mắc các bệnh tim mạch hoặc các biến chứng rủi ro khác. Bạn có thể muốn xem xét đến sự giám sát PSA. Đây là một thử nghiệm, ngày càng trở nên nhiều tranh cãi hơn, nhưng có thể vẫn là điều tốt nhất mà chúng ta đang có để đánh giá những sự thay đổi của tuyến tiền liệt theo thời gian.

      Bạn có thể cũng sẽ muốn chắc chắn rằng mức hemoglobin và hematocrit cũng sẽ không tăng lên trong khi điều trị. Đây có thể làm gia tăng nguy cơ cục máu đông.
      Cuối cùng, hãy xem chừng mức độ estrogen và cá enzyme gan ALT và AST để đảm bảo rằng bạn đang không quá thơm hóa (over-aromatizing) và gan đang xử lý những trị liệu tương ứng.

      Luôn luôn kiểm soát và theo dõi mức testosterone tự do (trực tiếp) và Tổng. Nếu bạn đang làm việc mọi việc một cách chính xác, thì bạn sẽ thấy những thay đổi tích cực trong bảng xét nghiệm máu của bạn trên TRT. Cholesterol, triglyceride, lượng đường trong máu và các dấu hiệu viêm thường sẽ giảm xuống.
      Rõ ràng, testosterone là một yêu cầu đối với sức khỏe nam giới, và việc dùng TRT thích hợp sẽ giúpcải thiện năng lượng, tâm trạng, ham muốn tình dục, sự cương cứng, và kết cấu thành phần cơ thể trong khi vẫn làm cho bạn khỏe mạnh hơn.

      Nguồn Tham Khảo
      1. Testosterone For The Aging Male. Clin Interv Aging. 2008 Mar; 3(1): 25–44.
      2. The relationship between sex steroids and sex-hormone-binding globulin in plasma in physiological and pathological conditions. Ann Clin Biochem 1985; 22: 489-497.
      3. Subcutaneous self-administration of highly purified follicle stimulating hormone and human chorionic gonadotrophin for the treatment of male hypogonadotrophic hypogonadism. Human Reproduction vol.12 no.5 pp.980–986, 1997.
      4. Late-onset hypogonadism: the advantages of treatment with human chorionic gonadotropin rather than testosterone. Aging Male. 2016;19(1):34-9
      5. The treatment of hypogonadism in men of reproductive age. Fertil Steril. 2013 Mar 1;99(3):718-24.
      6. Effect of rejuvenation hormones on spermatogenesis. Fertil Steril. 2013 Jun;99(7):1814-20.
      7. Predictors of sexual dysfunction incidence and remission in men. J Sex Med 2014;11:1136–1147. Martin SA, Atlantis E, Lange K, Taylor AW, O'Loughlin P, Wittert GA, and members of the Florey Adelaide Male Ageing Study (FAMAS).

  Nguồn : https://www.t-nation.com


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất