Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Cơ cầu vai: Nét đẹp nam thần khó cưỡng - Duy Nguyễn - THOL
      Cầu vai là 1 nhóm cơ rất đặc biệt ở người đàn ông, nó mang đến 1 sự kiêu hãnh cho dù bạn ở trong phòng gym hay ngoài cuộc đời, nó đẹp lạ thường cho dù bạn cởi trần hay bạn khoác trên mình chiếc áo comple lịch lãm. Thế nhưng, nhóm cơ này lại không dễ tập 1 chút nào và đại đa số các bạn có rất nhiều nhầm lẫn ở nhận thức cũng như cách tập nhóm cơ cầu vai.

  1. Cầu vai là nhóm cơ ăn tiền nhất trên cơ thể

  Nhận định này xem ra đúng đắn khi chúng ta nhìn vai trò thẩm mỹ và kết nối cơ cầu vai đối với những nhóm cơ khác, cơ cầu đẹp giúp bạn kết nối che lấp khuyết điểm ngực trên, bổ sung cho độ khối cơ vai, tràn về phía sau làm lưng của bạn dầy hơn. Hay nói cách khác, cơ cầu vai của bạn bé thì những nhóm cơ tôi vừa kể có đẹp mấy cũng sẽ không trọn vẹn. Và ngược lại, cơ cầu vai bạn đẹp thì toàn thể người bạn sẽ dễ nhìn hơn mặc dù các nhóm cơ khác còn phải cải thiện thêm.

  2. Cầu vai và Vai là 2 nhóm cơ song hành

  - Rất nhiều người đàn ông quan trọng cơ ngực nhất khi đi tập gym, điều này không sai nhưng theo tôi, đối với 1 người đàn ông thì nhóm cơ vai và cầu vai sẽ quan trọng hơn. Vì sao?

   Chúng thể hiện sự hùng dũng, mạnh mẽ của đàn ông.

   Mặc quần áo sẽ trông rất đẹp.

   Giao tiếp xã hội là vỗ vai, bá cổ chứ chả ai… bóp ngực cả.

  Tất nhiên, các nhóm cơ đều đẹp thì sẽ là tốt nhất, nhưng tôi muốn các bạn nhận định được sự thật về cơ cầu vai đã !

  3. Cơ cầu vai không gồng cũng đẹp lạ thường

  Đối với các nhóm cơ khác bạn cần phải gồng và 1 tỉ lệ mỡ thấp bạn mới có thể thấy, riêng cơ cầu vai vẫn hiên ngang dũng mãnh kể cả bạn không gồng. Đó là điểm đặc biệt đáng yêu mà tôi rất thích cơ cầu vai, và tôi cũng rất tự tin về cơ cầu vai của mình khi giao tiếp trong phòng gym và ngoài xã hội.
  Phân tích ngắn gọn cơ cầu vai như vậy để chúng ta thấy được tập quan trọng cũng như xác định lại tư tưởng, quan điểm, kỹ thuật để tập luyện tốt nhóm cơ này. Tôi thấy các bạn tập luyện với những sai lầm rất nghiêm trọng.

  NHỮNG SAI LẦM CHẾT NGƯỜI KHI TẬP CƠ CẦU VAI (Traps - Shrug)

  4. Tập cầu vai chung buổi tập VAI.       Luận điểm này sai hoàn toàn mà tôi thấy có rất nhiều người mắc phải, cầu vai là nhóm cơ kéo, vai đa phần là nhóm cơ đẩy (chỉ có nhóm cơ vai sau nhỏ mới kéo), do đó tập cầu vai chung ngày vai là SAI SÁCH, bạn cần phải tập cơ cầu vai vào ngày tập LƯNG và bạn thấy trong Duy Nguyễn Gym Phổ bố trí cách tập như vậy là có lý do của nó. Hãy điều chỉnh trước khi quá muộn nhé.

  Tập cầu vai với máy Smith

  Cơ cầu vai – nét đẹp nam thần khó cưỡng - Duy Nguyễn

  5. Tập cầu vai qua bài Upright Row

  Điều này là hoàn toàn SAI. Bài tập Upright Row sẽ tác động đến cơ vai nhiều hơn so với cơ cầu vai, do đó bạn tập như vậy sẽ không được tối ưu.

  6. Tập cầu vai với tạ Dumbbell

  Sai lầm này còn chết người hơn nữa, Dummbell sẽ không phải là 1 thiết bị để tập nhóm cơ này tốt nhất, dumbbell gây vướng, khó cầm, cạ sát đùi rất mất kích thích. Do đó, các bạn hãy bỏ cách tập này ra khỏi danh sách nhé.

  7. Tập cầu vai FIX người hoàn toàn.

  Có nghĩa là bạn đứng thẳng người cố định và cứ thể kéo tạ lên xuống, kiểu tập này còn rất non tay nghề khi nghĩ rằng nó đúng nhưng thực chất lại sai rất nặng, nó vừa làm cho bạn không thể tập tốt được mà còn làm cho bạn bị chấn thương cột sống. Cách tập đúng là người bạn phải có biên độ giao động từ 10-20 độ, vị trí cao nhất của bạn là người tạo với sàn nhà 1 góc khoảng 90 độ.

  Shrugs với Traps bar - Duy Nguyễn

  Shrugs cầu vai với Traps bar tại THOL Gym Center.

  8. Xuống thẳng tay khi tập cầu vai

  SAI. Nếu bạn làm như vậy thì bạn sẽ bị khóa khớp cùi chỏ, bạn không có lực để kéo tạ đồng thời cơ vai của bạn sẽ bị mất kích thích. Do đó điều quan trọng là bạn không thẳng cùi chỏ và phải căng cơ vai khi xuống tạ (tại điểm căng vai bạn sẽ cảm thấy lực bạn rất sung mãn và cơ cầu vai của bạn bị nhức nhẹ).

  9. Tập cầu vai thiếu bảo hộ tập luyện


       Kết luận: Đến đây, bạn sẽ cảm thấy cơ cầu vai (TRAPS) sẽ có nhiều vấn đề cần phải giải quyết, khắc phục để chúng ta có thể đi đến 1 điểm chung chung nhất là TẬP HIỆU QUẢ NHẤT, ĐƠN GIẢN VÀ NHANH NHẤT, đó là cơ chế SHRUGS (Shrugs với Barbell, Traps Bar hoặc máy Smith). Và bài viết tiếp theo tôi sẽ đi sâu vào kỹ thuật Shrug đúng cách, ít nhất mà hiệu quả nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ những vài phân tích của tôi.
  Duy Nguyễn kính bút !

  Shrugs cầu vai với Barbell


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất