Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  • 16/02/2017 08:09
  • 985
  • 0
  • chưa có
  • ttgm
  Tình trạng Cellulite - Sần da cam ở phụ nữ và cách phòng trị - THOL
  - Cellulite là một tình trạng cơ thể liên quan đến thẩm mỹ mà làm cho vẻ ngoài làn da của bạn trông có vẻ gập ghềnh và gợn lăn tăn. Đó là một vấn đề rất phổ biến, và ảnh hưởng tới 98% phụ nữ.
  - Trong khi hiện tượng da sần vỏ cam không phải là một mối đe dọa đối với sức khỏe thể chất của bạn, nhưng nó thường được coi là thứ khó coi và không ai ưa. Điều này có thể làm cho nó trở thành một nguồn căng thẳng và lo lắng cho những người đang có nó.
  - Bài viết này sẽ tìm hiểu những nguyên nhân của cellulite, liệu chế độ ăn uống của bạn có đóng một vai trò trong đó và những gì bạn có thể làm gì để thoát khỏi nó.

  Cellulite Là Gì?

  - Cellulite, hoặc gonoid lipodystrophy (chứng rối loạn chuyển hóa mỡ hình quả lê), là một tình trạng mà trong đó da có vẻ ngoài với hình dạng gợn lăn tăn, sần sùi và "có vẻ như vỏ cam."
  - Nó là kết quả từ những thay đổi trong cấu trúc của các tế bào mỡ và mô liên kết nằm bên dưới bề mặt của da bạn.
  - Những thay đổi này có thể làm cho các tế bào mỡ trở nên rất lớn và bị đẩy ra phía ngoài vào các mô liên kết dưới da của bạn.
  - Ngoài ra, những thay đổi trong việc cung cấp máu đến các vùng bị ảnh hưởng của hiện tưởng da sần vỏ cam có thể dẫn đến việc dư thừa chất lỏng tập hợp trong mô.
  - Điều này làm cho làn da của bạn trông có vẻ mấp mô, gập ghềnh và được cho là có liên quan đến hiện tượng da sần vỏ cam.
  - Điều thú vị là, hiện tượng da sần vỏ cam được tìm thấy gần như là độc quyền ở phụ nữ và thường phát triển ở đùi, bụng và mông.

  Nó thường được phân loại dựa trên mức độ nghiêm trọng của nó:
  Cấp 0: Không có cellulite.
  Cấp 1: da mượt mà khi đứng, nhưng khi ngồi lại có sự xuất hiện của vỏ cam.
  Cấp 2: da có vẻ ngoài giống vỏ cam kể cả khi đứng và ngồi.
  Cấp 3: da có hình dạng vỏ cam khi đứng bị với các vùng sâu nổi lên và bị suy yếu.
  - Tuy nhiên, hiện nay chưa có phương pháp tiêu chuẩn nào để đánh giá và phân loại tình trạng này.

  Kết luận: Hiện tượng da sần vỏ cam là một tình trạng mà trong đó làn da của bạn sẽ trở nên sần sùi, ghồ ghề. Hầu hết, nó thường gây ảnh hưởng đến phụ nữ, đặc biệt là xung quanh vùng bụng, đùi và mông.

  Nguyên Nhân Gây Ra Hiện Tượng Da Sần Vỏ Cam?

  - Lý do mà con người bị da sần vỏ cam hiện nay vẫn chưa được hiểu rõ hoàn toàn, nhưng nó rất có thể bị gây ra bởi một sự kết hợp của các yếu tố.
  - Các lý thuyết phổ biến nhất liên quan đến hormone, giới tính, lối sống và chứng viêm. Tuy nhiên, tuổi tác, tính nhạy cảm di truyền và hình dáng cơ thể cũng có thể đóng một vai trò.

  Hormones (Hooc Môn)

  - Da sần vỏ cam hình thành do sự thay đổi về quy mô và cấu trúc của các tế bào mỡ.
  - Đó là lý do tại sao người ta đã đưa ra giả thuyết là các hormone như insulin và catecholamine, là những chất có liên quan đến sự phân hủy và lưu trữ chất béo, có thể đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành của nó.
  - Ví dụ, người ta đã đưa ra giả thuyết rằng bất kỳ sự mất cân bằng nội tiết tố nào (hormone) mà thúc đẩy sự tăng chất béo nhiều hơn sự phân hủy chất béo, chẳng hạn như các nồng độ insulin cao, cũng đều có thể làm cho một người mắc nguy cơ cao trong việc hình thành hiện tượng da sần vỏ cam.
  - Ngoài ra, việc cho rằng hiện tượng da sần vỏ cam được thấy hầu như chỉ ở phụ nữ, cho nên người ta nghĩ rằng hormone sinh dục nữ estrogen cũng có thể đóng một vai trò quan trọng.
  - Lý thuyết này có thể đang có một chỗ đứng cho nó, vì hiện tượng da sần vỏ cam hình thạnh sau khi phụ nữ đến tuổi dậy thì. Nó cũng có xu hướng trở nên xấu đi trong thời gian khi phụ nữ đang trải qua những thay đổi về nồng độ estrogen, như mang thai và thời kỳ mãn kinh.
  - Tuy nhiên, bất chấp sự suy đoán này, thì vai trò chính xác của hormone trong việc hình thành nên hiện tượng da sần vỏ cam hiện nay vẫn chưa được biết là có hay không.

  Giới Tính

  - Phụ nữ sẽ có dễ có nhiều khả năng hình thành da sần vỏ cam hơn nam giới.
  - Một trong những lý do cho việc này có liên quan đến sự khác biệt trong cách mà các tế bào mô liên kết và mỡ của phụ nữ được sắp xếp dưới da.
  - Phụ nữ có một số lượng lớn các tế bào mỡ mà được xếp đứng theo chiều dọc dưới da, với các đỉnh của các tế bào nối nhau với các mô liên kết ở góc bên phải.
  - Trái lại, đàn ông lại có xu hướng có một số lượng nhỏ hơn các tế bào chất béo mà được bố trí theo chiều ngang, do đó, chúng nằm phẳng cùng với nhau.
  - Điều này làm các tế bào mỡ ở nữ giới sẽ có nhiều khả năng “chọc xuyên qua” vào mô liên kết và trở nên có thể nhìn thấy được dưới da.
  - Những khác biệt về cấu trúc này đã một phần giúp cho việc giải thích tại sao hiện tượng da sần vỏ cam chỉ được tìm thấy hầu như ở phụ nữ.

  Lối Sống

  - Vẻ ngoài của hiện tượng da sần vỏ cam có thể trở nên tồi tệ hơn do sự tích tụ của chất lỏng trong các mô xung quanh.
  - Người ta đã đưa ra giả thuyết rằng những vùng bị ảnh hưởng bởi hiện tượng da sần vỏ cam có thể một phần là do những thay đổi trong sự tuần hoàn máu ở những vùng này.
  - Một số nhà khoa học cũng cho rằng điều này có thể là nguyên nhân từ một lối sống không năng động.
  - Thời gian ngồi kéo dài đã được cho là làm giảm lưu lượng máu và gây ra những thay đổi trong các vùng dễ bị hiện tượng da sần vỏ cam.

  Viêm

  - Một giả thuyết khác là hiện tượng da sần vỏ cam là một rối loạn mô liên kết do chứng viêm mãn tính, cấp thấp.
  - Một số nhà khoa học đã tìm thấy các tế bào miễn dịch được liên kết với chứng viêm mãn tính, chẳng hạn như các đại thực bào (bạch huyết cầu) và các tế bào lympho (tế bào bạch huyết), trong các mô bị ảnh hưởng của hiện tượng da sần vỏ cam.
  - Tuy nhiên, những người khác lại không tìm thấy một bằng chứng nào về một phản ứng viêm ở các khu vực này.

  Kết luận: Các lý do chính xác tại sao con người bị hình thành hiện tượng da sần vỏ cam hiện nay vẫn chưa được biết đến, nhưng nó được cho là do các yếu tố như di truyền, hormon và lối sống.

  Chế Độ Ăn Uống Có Gây Ra Ảnh Hưởng Gì Không ?

  - Vai trò của chế độ ăn uống trong việc hình thành và điều trị da sần vỏ cam vẫn chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng.
  - Một nhóm các nhà khoa học đã chỉ ra rằng một chế độ ăn uống có chứa quá nhiều lượng carb (chất bột, đường) có thể làm cho tình trạng da sần vỏ cam tệ hơn.
  - Điều này là bởi vì họ nghĩ rằng nó có thể làm tăng nồng độ hormone insulin và thúc đẩy sự gia tăng tổng số mỡ cơ thể.
  - Ngoài ra, người ta cũng cho là một chế độ ăn uống chứa nhiều muối ăn có thể làm tăng sự giữ nước, có thể làm cho nó trông còn tệ hơn nữa.
  - Tuy nhiên, hiện nay có rất ít bằng chứng để hỗ trợ các giả thuyết này.
  - Mặc dù đã nói như vậy nhưng việc giữ cho chế độ ăn uống của bạn không chứa quá nhiều số lượng đường và tinh bột tinh chế vẫn là một ý tưởng đúng đắn.Ngoài ra, việc duy trì một mức cân nặng lành mạnh và giữ cho cơ thể đủ nước cũng rất quan trọng.
  - Điều này là do việc tăng cân và sự lão hóa có liên quan đến sự tăng nguy cơ phát triển da sần vỏ cam. Vì vậy, việc duy trì một chế độ ăn uống và cân nặng lành mạnh có thể là điều hữu ích.
  - Tuy nhiên, với việc là hiện tượng da sần vỏ cam xảy ra ở gần như tất cả phụ nữ, thì việc tránh khỏi nó hoàn toàn có thể sẽ không khả thi.

  Kết luận: Hiện nay, vai trò của chế độ ăn uống trong việc điều trị và ngăn chặn hiện tượng da sàn vỏ cam vẫn chưa rõ. Tuy nhiên, việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, giữ cho cơ thể đủ nước và tránh tăng cân có thể giúp ích.

  Nó Có Thể Trở Nên Tốt Hơn (Hoặc Tệ Hơn) Khi Giảm Cân

  - Giảm cân thường được quảng cáo là một cách tốt để loại bỏ hiện tượng da sần vỏ cam.
  - Tăng cân chắc chắn có thể làm cho nó tồi tệ hơn, đặc biệt là nếu bạn đã đang thừa cân rồi, nhưng hiệu quả của việc giảm cân như là cách điều trị hiện nay vẫn chưa rõ ràng.
  - Một nghiên cứu nhỏ cho thấy việc giảm cân giúp giảm mức độ nghiêm trọng của hiện tượng da sần vỏ cam trong hầu hết mọi người, đặc biệt là ở những người thừa cân.
  - Tuy nhiên, khoảng 32% số người trong nghiên cứu này phát hiện ra rằng việc giảm cân thực sự làm cho da sần vỏ cam của họ trông còn tệ hơn trước.
  - Lý do cho việc này vẫn chưa được biết đến, nhưng nó có thể là do các yếu tố khác. Ví dụ, sự khác biệt về cấu trúc và độ đàn hồi của các mô liên kết, cũng như sự giữ nước, có thể đóng góp vào vẻ bể ngoài của da sần vỏ cam.
  - Nhìn chung, hầu hết mọi người sẽ đều thấy rằng việc giảm cân sẽ giúp cải thiện vẻ bề ngoài của da sần vỏ cam, nhưng điều này không đảm bảo đúng cho tất cả trường hợp.

  Kết luận: Việc tăng cân có thể làm cho da sần vỏ cam trở nên tệ hơn. Tuy nhiên, việc giảm cân không phải luôn luôn có tác dụng và có thể còn làm cho nó tồi tệ hơn ở một số người.

  Đang Có Các Phương Pháp Điều Trị Nào?

  - Mặc dù không có thuốc đặc trị tình trạng da sần vỏ cam, nhưng có một loạt các phương pháp điều trị đang có sẵn dành cho những người quan tâm về vẻ bề ngoài của nó.
  - Các Loại Kem Dưỡng Thể (Creams), Sữa Dưỡng Thể (Lotions)
  - Nhiều loại kem dưỡng thể và sữa dưỡng thể đã tuyên bố là giúp làm giảm sự xuất hiện của da sần vỏ cam.
  - Các hoạt chất trong các sản phẩm này thường bao gồm caffeine, retinol và một số hợp chất thực vật. Chúng được tuyên bố là giúp cải thiện sự xuất hiện của da sần vỏ cam bằng cách:
  Phá vỡ các chất béo
  Cải thiện lưu thông máu
  Cải thiện độ đàn hồi da
  Giảm giữ nước
  - Tuy nhiên, các sản phẩm này vẫn chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng và lợi ích của chúng vẫn chưa rõ ràng.

  Mát Xa Bằng Tay

  - Mát Xa bằng tay bao gồm việc sự bóp ở da bằng áp lực nhẹ nhàng. Điều này được cho là giúp tiêu hao các chất lỏng dư thừa và giảm sự xuất hiện của da sần vỏ cam.
  - Người ta nghĩ việc này sẽ có công hiệu bằng cách gây tổn hại đến các tế bào mỡ của bạn để chúng "xây dựng lại", tổ chức lại và trở nên phân bố đồng đều, làm cho làn da của bạn có vẻ mượt mà hơn.
  - Các nghiên cứu quan sát đã phát hiện ra rằng kỹ thuật này có thể giúp giảm sự xuất hiện của da sần vỏ cam trong ngắn hạn.

  Acoustic Wave Therapy – Công Nghệ Trị Liệu Bằng Sóng Âm

  - Liệu pháp sử dụng sóng âm (AWT) truyền sóng xung kích năng lượng thấp thông qua các mô bị ảnh hưởng bởi tình trạng da sần vỏ cam. Người ta cho rằng điều này có thể giúp tăng lưu lượng máu, giảm tình trạng giữ nước và phá vỡ các chất béo.
  - Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng AWT có hiệu quả trong việc giảm sự xuất hiện của hiện tượng da sần vỏ cam.
  - Tuy nhiên, các nghiên cứu khác lại không phát hiện có hiệu quả gì, và các kết quả rất khác nhau. Nên cần nghiên cứu thêm là liệu AWT có phải là một cách chữa trị hiệu quả hay không.
  - Tia laser năng lượng cao hoặc các thiết bị dựa trên ánh sáng được sử dụng trực tiếp trên da trong một thủ tục không xâm nhập hoặc sử dụng dưới da trong một thủ tục mang tính xâm nhập hơn nữa.
  - Cho đến nay, phương pháp điều trị không xâm nhập đã không thành công cho lắm.
  - Tuy nhiên, các nghiên cứu về sự điều trị bằng laser xâm nhập đã cho thấy rằng nó có thể giúp cải thiện sự xuất hiện của da sần vỏ cam.
  - Liệu pháp ánh sáng laser xâm nhập được cho là có hiệu quả bằng cách làm tan các tế bào mỡ và một số các mô liên kết bó chặt da và làm cho nó sần sùi. Nó cũng có thể giúp trẻ hóa làn da và tăng cường sản xuất collagen.
  - Tuy nhiên, các nghiên cứu cho đến nay vẫn còn rất nhỏ. Cần nghiên cứu thêm.

  Radio-Frequency Treatment - Điều Trị Bằng Tần Số Vô Tuyến

  - Điều trị bằng tần số vô tuyến có liên quan đến việc làm nóng da bằng sóng vô tuyến điện.
  - Giống như điều trị bằng laser, nó hoạt động bằng cách khuyến khích đổi mới làn da và sản sinh collagen, cũng như phá vỡ các tế bào mỡ.
  - Cường độ của việc điều trị có thể được điều chỉnh bằng cách thay đổi tần số của sóng vô tuyến. Nó thường được sử dụng kết hợp với các liệu pháp khác như mát xa.
  - Nhìn chung, hầu hết các nghiên cứu kiểm tra phương pháp điều trị tần số vô tuyến đều kém chất lượng và đã cho các kết quả rất khác nhau.
  - Bởi vì điều này, tính hiệu quả của phương pháp điều trị này như thế nào vẫn chưa được hiểu rõ, đặc biệt là trong dài hạn.

  Các Phương Pháp Điều Trị Khác

  Có rất nhiều phương pháp điều trị khác mà đã tuyên bố là giúp điều trị và chữa được da sần bỏ cam, bao gồm:
  Thực Phẩm Bổ Sung: bao gồm Ginkgo biloba (cây bạch quả), Centella asiatica (cây rau má) và Melilotus officinalis (cây nhãn hương).
  Mesotherapy (Phương pháp này nhằm đưa các thành phần thuốc trực tiếp vào tầng trung bì của da, ở những vùng điều trị xác định bằng kim tiêm siêu nhỏ theo chỉ định): Chích nhiều mũi tiêm vitamin nhỏ vào da.
  Liệu pháp Carbon dioxide: Truyền carbon dioxide dưới da.
  Subcision (kỹ thuật dùng để phá vỡ cấu trúc bên dưới vết sẹo bằng dao hoặc kim rất nhỏ): Những vết rạch nhỏ để phá vỡ các miếng kẹp vào da của mô liên kết.

  Compression stockings - vớ áp lực: vớ có áp lực giúp ích cho việc giữ nước.
  Tiêm Collagen: Tiêm collagen vào các khu vực bị ảnh hưởng.
  - Tuy nhiên, chất lượng của các bằng chứng về những phương pháp điều trị da sần vỏ cam nói chung là rất thấp, điều này làm cho việc thẩm định tính hiệu quả của chúng như thế nào trở nên rất khó.

  Kết luận: Có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau đang có sẵn dành cho da sần vỏ cam. Tuy nhiên, các nghiên cứu điều tra tính hiệu quả cúa chúng hầu hết đều là chất lượng kém, và những ảnh hưởng lâu dài của chúng vẫn còn quá ít dữ kiện để hiểu được.

  Liệu Bạn Có Thể Thoát Khỏi Hiện Tượng Da Sần Vỏ Cam?

  - Nếu bạn đang lo lắng về hiện tượng da sần vỏ cam, thì một số các phương pháp đã được thảo luận phía trên có thể giúp cải thiện sự xuất hiện của nó.
  - Tuy nhiên, hiện nay chưa có cách điều trị nào đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc loại bỏ nó trong thời gian dài.
  - Nhìn chung, việc hoàn toàn tránh được hiện tượng da bị sần vỏ cam có thể là điều không thể. Tuy nhiên, việc ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục và duy trì một trọng lượng khỏe mạnh có thể giúp giữ cho nó ở tránh xa bạn.

  Nguồn : https://authoritynutrition.com


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất

  Sản phẩm đề nghị

  Creatine Drive - Tăng sức bền, sức mạnh Còn rất ít

  Creatine Drive - Tăng sức bền, sức mạnh

  Creatine Drive
  cung cấp lượng Creatine monohydrate tinh khiết, hiệu quả nhất

  1.000 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay

  Nutrex LIPO 6 Stim-Free đốt mỡ suốt ngày Còn rất ít

  Nutrex LIPO 6 Stim-Free đốt mỡ suốt ngày

  thực phẩm giảm cân hiệu quả
  không chứa chất kích thích

  1.000 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay

  Nutrex Glutamine Drive 1000g - Phục hồi cơ bắp Còn rất ít

  Nutrex Glutamine Drive 1000g - Phục hồi cơ bắp

  Glutamine Drive
  giúp tăng đáng kể sự tái tạo cơ bắp, thúc đẩy mô cơ phát triển

  1.000 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay

  THOL Jumping Rope cardio đốt mỡ nhanh Còn hàng

  THOL Jumping Rope cardio đốt mỡ nhanh

  THOL Jump Rope
  Dây nhảy chuyên dụng, đẳng cấp của THOL

  1.000 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay

  Xtend Perform phục hồi, tăng sức mạnh Còn rất ít

  Xtend Perform phục hồi, tăng sức mạnh

  Scivation Xtend Perform
  là sự kết hợp của Xtend với PEAKO2, bùng nổ sức mạnh

  1.000 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay

  Cor Performance Whey Protein Còn hàng [-5%]

  Cor Performance Whey Protein

  Whey protein isolate thơm lừng vị ngon đậm đà ngất ngây

  950 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay