Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  • 04/12/2018 12:27
  • 6.442
  • 0
  • chưa có
  • dinhduong
  Tầm quan trọng của vitamin K đối với cơ bắp gymer
      Hầu hết mọi người chưa bao giờ nghe nói về vitamin K2. Vitamin này rất hiếm thấy trong chế độ ăn uống và không được nhận định đúng đắn về tầm quan trọng đối với sức khỏe.

  Tuy nhiên, chất dinh dưỡng mạnh mẽ này đóng một vai trò thiết yếu trong nhiều khía cạnh sức khỏe của bạn.
  Trong thực tế, sự thiếu hụt vitamin K2 có thể liên quan đến một số bệnh mãn tính, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

  Vitamin K Là Gì ?

  Vitamin K được phát hiện vào năm 1929 như là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho quá trình đông máu (làm máu đóng cục).
  Phát hiện ban đầu được báo cáo trong một tạp chí khoa học của Đức, tại đây nó được gọi là "Koagulationsvitamin".

  Nó cũng được khám phá bởi nha sĩ Weston Price, người đã đi khắp thế giới vào đầu thế kỷ 20, nghiên cứu mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và bệnh tật ở những quần thể khác nhau.
  Ông phát hiện ra rằng các chế độ ăn uống không có tính công nghiệp có chứa nhiều một số chất dinh dưỡng không xác định, có vẻ như giúp cung cấp sự bảo vệ chống sâu răng và các bệnh mãn tính.
  Ông gọi loại chất dinh dưỡng bí ẩn này là “chất kích hoạt X”, hiện được cho là vitamin K2.
      - Có hai dạng chính của vitamin K:
  Vitamin K1 (phylloquinone): Có trong các thực phẩm thực vật như các loại lá xanh.
  Vitamin K2 (menaquinone): Có trong các thực phẩm động vật và các loại thực phẩm lên men.
  Vitamin K2 có thể được chia thành nhiều phân nhóm khác nhau, những loại quan trọng nhất là MK-4 và MK-7.

  TÓM TẮT: Vitamin K ban đầu được phát hiện là một chất dinh dưỡng có liên quan đến việc làm đông máu. Có hai dạng: K1 (tìm thấy trong các loại thực phẩm thực vật) và K2 (được tìm thấy trong các thực phẩm động vật và các thực phẩm lên men).

  Vitamin K1 Và K2 Hoạt Động Như Thế Nào ?


  Vitamin K kích hoạt các protein đóng vai trò trong quá trình đông máu, chuyển hóa canxi và sức khỏe tim mạch.
  Một trong những chức năng quan trọng nhất của nó là điều hòa sự lắng đọng canxi. Nói cách khác, nó thúc đẩy sự vôi hóa của xương và ngăn chặn sự vôi hóa của các mạch máu và thận.
  Một số nhà khoa học đã thừa nhận là vai trò của vitamin K1 và K2 là khá khác nhau, và nhiều người cảm thấy rằng chúng nên được phân loại như là các chất dinh dưỡng riêng biệt hoàn toàn.
  Ý tưởng này được hỗ trợ bởi một nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng, vitamin K2 (MK-4) làm giảm sự vôi hóa mạch máu trong khi vitamin K1 thì lại không.

  Các nghiên cứu được kiểm soát ở người cũng quan sát các chất bổ sung vitamin K2 nói chung giúp cải thiện sức khỏe của xương và tim, trong khi vitamin K1 thì lại không có lợi ích gì đáng kể.
  Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu trên con người hơn nữa trước khi chúng ta có thể hiểu được đầy đủ các khác biệt về chức năng giữa vitamin K1 và K2.
      TÓM TẮT: Vitamin K đóng một vai trò thiết yếu trong việc đông máu, sức khỏe tim mạch và sức khỏe của xương.

  Có Thể Giúp Ngăn Ngừa Bệnh Tim

  Canxi tích tụ trong các động mạch xung quanh tim là một yếu tố nguy cơ rất lớn đối với bệnh tim. Do đó, bất cứ thứ gì có thể làm giảm sự tích lũy canxi này có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim. Vitamin K được cho là có tác dụng ngăn ngừa canxi không bị lắng đọng lại trong động mạch. Trong một nghiên cứu kéo dài 7–10 năm, những người có lượng vitamin K2 cao nhất sẽ ít có khả năng bị phát triển vôi hóa xuống 52% và có nguy cơ tử vong do bệnh tim thấp hơn 57%.
  Một nghiên cứu khác ở 16.057 phụ nữ đã cho thấy rằng, những người tham gia có lượng vitamin K2 cao nhất sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn nhiều (cứ 10 mcg K2 họ tiêu thụ mỗi ngày, thì nguy cơ bệnh tim lại giảm đi 9%).

  Mặt khác, vitamin K1 lại không có ảnh hưởng gì cả trong các nghiên cứu đó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các nghiên cứu trên là các nghiên cứu quan sát, không thể chứng minh nguyên nhân và hệ quả.
  Một số nghiên cứu kiểm soát đã được tiến hành kiểm nghiệm việc sử dụng vitamin K1, dường như không có hiệu quả. Chúng ta vẫn cần thêm các cuộc thử nghiệm có kiểm soát dài hạn đối với vitamin K2 và bệnh tim.
  Tuy nhiên, trong các nghiên cứu quan sát thì lại phát hiện ra một cơ chế sinh học rất đáng tin cậy khi nói về độ hiệu quả của nó và mối tương quan tích cực mạnh mẽ đối với sức khỏe tim mạch.
      TÓM TẮT: Việc nạp một lượng vitamin K2 cao hơn sẽ có liên quan chặt chẽ với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Vitamin K1 thì lại dường như ít hữu ích hoặc không có hiệu quả gì.

  Có Thể Giúp Cải Thiện Sức Khỏe Của Xương Và Giảm Nguy Cơ Loãng Xương:

  Vitamin K2 giúp xương khớp khỏe mạnh - THOL

  Loãng xương - có nghĩa là “xương xốp” - là một vấn đề thường gặp ở các nước phương Tây. Đa phần phụ nữ lớn tuổi thường mắc chứng loãng xương và làm tăng nguy cơ gây gãy xương cho người có tuổi.
  Như đã đề cập ở trên, vitamin K2 đóng một vai trò trung tâm trong quá trình chuyển hóa canxi - khoáng chất chính được tìm thấy trong xương và răng của bạn.
  Vitamin K2 giúp kích hoạt các hoạt động liên kết canxi của hai protein – ma trận protein GLA và osteocalcin, giúp xây dựng và duy trì xương. Thật thú vị là cũng có bằng chứng chắc chắn từ các nghiên cứu được kiểm soát cho rằng, K2 có thể đem lại những lợi ích lớn cho sức khỏe của xương.
  Một nghiên cứu kéo dài 3 năm, ở 244 phụ nữ sau mãn kinh đã phát hiện ra rằng, những người dùng các chất bổ sung vitamin K2 sẽ có sự giảm sút tỷ lệ khoáng chất xương liên quan đến tuổi chậm hơn nhiều.
  Các nghiên cứu dài hạn ở phụ nữ Nhật Bản đã quan sát thấy được những lợi ích tương tự - mặc dù những trường hợp này dùng liều rất cao. Trong số 13 nghiên cứu, chỉ có một nghiên cứu không thể hiện sự cải thiện đáng kể. Bảy trong số những thử nghiệm này, đã xem xét và thấy rằng vitamin K2 sẽ làm giảm sự gãy xương sống đến 60%, gãy xương hông đến 77% và tất cả chứng gãy xương không liên quan đến cột sống lên đến 81%.
  Cùng với những phát hiện này, các chất bổ sung vitamin K đã chính thức được khuyến cáo dùng để phòng ngừa và điều trị chứng loãng xương ở Nhật Bản. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu vẫn chưa được thuyết phục - hai bài tổng hợp lớn các nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng các bằng chứng cho thấy việc dùng các chất bổ sung vitamin K cho mục đích này vẫn không đủ.
      TÓM TẮT: Vitamin K2 đóng một vai trò thiết yếu trong quá trình chuyển hóa xương, và các nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể giúp ngăn ngừa chứng loãng xương và gãy xương.

  Có Thể Cải Thiện Sức Khỏe Răng Miệng

  Các nhà nghiên cứu đã suy đoán rằng vitamin K2 có thể có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.
  Dựa vào các nghiên cứu trên động vật và vai trò của vitamin K2 trong quá trình trao đổi chất của xương, việc giả định rằng chất dinh dưỡng này cũng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng là điều khá hợp lý.
  Một trong những protein điều chỉnh chính trong sức khỏe răng miệng là osteocalcin - cùng một loại protein rất quan trọng đối với sự chuyển hóa xương và được kích hoạt bởi vitamin K2.
  Osteocalcin gây nên một cơ chế kích thích sự phát triển của phần men răng mới, đó là mô vôi hóa bên dưới men răng của bạn.

  TÓM TẮT: Người ta tin rằng vitamin K2 có thể đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe răng miệng, nhưng các nghiên cứu trên con người cho thấy lợi ích của các chất bổ sung trong lĩnh vực này hiện đang còn thiếu.

  Có Thể Giúp Chống Ung Thư

  Vitamin K2 giúp ngăn chặn tế bào ung thư - THOL

  Ung thư là một nguyên nhân phổ biến gây tử vong ở các nước phương Tây, mặc dù y học hiện đại đã tìm thấy nhiều cách để điều trị nó, nhưng hiện các trường hợp ung thư mới vẫn đang gia tăng.
  Do đó, việc tìm kiếm các chiến lược phòng ngừa hiệu quả chính là điều quan trọng nhất. Thật thú vị là, một số nghiên cứu đã được thực hiện trên vitamin K2 và một số loại ung thư. Hai nghiên cứu lâm sàng cho thấy vitamin K2 làm giảm sự tái phát ung thư gan và tăng thời gian tuổi thọ lên.
  Ngoài ra, một nghiên cứu quan sát ở 11.000 người đã phát hiện ra rằng, việc nạp vào một lượng vitamin K2 cao sẽ có liên quan đến việc giảm được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt lên đến hơn 63%, trong khi vitamin K1 lại không có tác dụng gì. Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu chất lượng cao hơn nữa trước khi có thể đưa ra bất kỳ tuyên bố mạnh mẽ nào.
      TÓM TẮT: Vitamin K2 đã được phát hiện giúp cải thiện sự sống còn ở bệnh nhân ung thư gan. Những người đàn ông tiêu thụ lượng K2 cao nhất sẽ giảm được nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt nhiều hơn.

  Làm Thế Nào Để Có Được Đủ Lượng Vitamin K2 Bạn Cần ?

  Có nhiều các loại thực phẩm có sẵn chứa nhiều vitamin K1, nhưng về vitamin K2 thì lại ít phổ biến hơn.
  Cơ thể bạn có thể chuyển đổi một phần vitamin K1 thành K2. Điều này rất hữu ích, vì lượng vitamin K1 trong một chế độ ăn điển hình sẽ cao gấp 10 lần so với vitamin K2. Tuy nhiên, các bằng chứng hiện tại chỉ ra rằng quá trình chuyển đổi này không hiệu quả.
  Vitamin K2 cũng được sản xuất bởi các vi khuẩn đường ruột ở trong ruột già của bạn. Một số bằng chứng cho thấy rằng các kháng sinh có quang phổ rộng cũng đóng góp vào sự thiếu hụt K2.
  Tuy nhiên, hàm lượng nạp vào trung bình của chất dinh dưỡng quan trọng này đang cực kỳ thấp trong chế độ ăn uống hiện đại.

  Vitamin K2 chủ yếu được tìm thấy trong một số loại thực phẩm động vật và các thực phẩm lên men, là những thứ mà hầu hết mọi người lại không ăn nhiều.
  Các nguồn phong phú từ động vật bao gồm các sản phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo cao từ loại bò nuôi bằng cỏ, lòng đỏ trứng, cũng như gan và các loại thịt nội tạng khác.
  Vitamin K chỉ hòa tan trong chất béo, có nghĩa là các sản phẩm từ động vật mà có hàm lượng chất béo thấp và thịt nạc sẽ không chứa nhiều chất này.
  Các loại thức ăn từ động vật chứa loại MK-4 phụ, trong khi các loại thực phẩm lên men như bắp cải muối chua (sauerkraut), đậu tương lên men natto và miso lại chứa nhiều các loại phụ dài hơn, MK-5 đến MK-14.
  Nếu bạn không thể tiếp cận được những thực phẩm này, thì việc dùng các chất bổ sung sẽ là một lựa chọn hợp lý. Những lợi ích của việc bổ sung K2 có thể được tăng cường hơn nữa khi kết hợp với việc dùng chung với một chất bổ sung vitamin D, vì hai loại vitamin này có tác dụng hiệp đồng.
  Mặc dù điều này cần phải được nghiên cứu chi tiết hơn nữa, nhưng các nghiên cứu hiện tại về vitamin K2 và các lợi ích sức khỏe mà nó đem lại đang đầy hứa hẹn. Trong thực tế, nó có thể có tác động cứu sống cho nhiều người.
      TÓM TẮT: Bạn có thể nạp vitamin K2 từ các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao, lòng đỏ trứng, gan và các thực phẩm lên men, chẳng hạn như bắp cải muối chua.

  Thực phẩm giàu vitamin K cho gymer - THOL

  Điểm mấu chốt:

  Vitamin K là một nhóm chất dinh dưỡng được chia thành vitamin K1 và K2.
  Vitamin K1 có liên quan đến việc làm đông máu và vitamin K2 có lợi cho sức khoẻ của xương và tim. Tuy nhiên, chúng ta cần nghiên cứu thêm về vai trò của các phân nhóm vitamin K.
  Một số nhà khoa học tin rằng, những người có nguy cơ mắc bệnh tim nên bổ sung vitamin K2 thường xuyên. Những người khác lại chỉ ra rằng, cần có nhiều nghiên cứu hơn nữa trước khi có thể đưa ra bất kỳ các đề xuất chắc chắn nào.
  Tuy nhiên, rõ ràng là vitamin K đóng một vai trò thiết yếu trong các chức năng của cơ thể.
  Để duy trì sức khỏe tốt, bạn hãy bảo đảm là sẽ nạp được đủ lượng vitamin K1 và K2 thông qua các chế độ ăn uống của bạn.


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất