Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  • 01/01/2017 09:49
  • 885
  • 0
  • chưa có
  • vlog dn
  Vlog DN - Nghệ thuật ăn uống để lean body, tăng cơ giảm mỡ suốt năm
  Xin chào tất cả các bạn, sau khi cân thử Dumbbell và tạ chuông trong THOL thì Duy phát hiện ra tạ luôn dư ra thêm 0,5kg do đó bạn nào tập tại THOL bị “tạ đè” là chuyện bình thường cũng như ngày hôm qua Duy đã chia sẻ cho các bạn về vấn đề dinh dưỡng nên hôm nay Duy sẽ đi đến chủ đề cao cấp hơn đó chính là ăn như thế nào để được Lean body.
  Đối với Gymer thì đẳng cấp tăng cơ giảm mỡ ai cũng luôn được ao ước để đạt được nhưng nếu không được thì bạn cũng đừng buồn mà quan trọng là cuộc sống bạn vui vẻ và bạn đã làm hết sức mình là ổn.

  BMR & TDEE - Cội nguồn của các thực đơn tăng cơ giảm mỡ:

  Trước khi nói về vấn đề tăng cơ giảm mỡ thì Duy sẽ nói riêng về chủ đề TDEE có nghĩa là tổng số năng lượng đốt trên 1 ngày của riêng bạn mà trong đó có những cái tự đốt và có cái bạn phải đốt. Duy ví dụ khi thở, suy nghĩ động não, nhớ người yêu thì Duy tự đốt còn lại là năng lượng mà bạn cần phải vận động mới có thể đốt.

  • Như vậy năng lượng sống đó chính là BMR còn năng lượng vận động của người nào càng nhiều thì TDEE càng cao do đó năng lượng tiêu thụ 1 ngày được gọi là TDEE, riêng rau thịt cá trứng sữa cơm bạn ăn vào sinh ra Calo sẽ được gọi là năng lượng ăn vào sẽ hoàn toàn khác với năng lượng hấp thu.

  Khi cơ thể của bạn quen với việc ăn uống của bạn thì có thể khi bạn ăn vào cơ thể sẽ hấp thu hoàn toàn nhưng vẫn có rất nhiều bạn ăn nhiều mà không mập là do bộ phận tiêu hóa không hấp thu hết thức ăn bạn nạp vào cũng như có nhiều bạn ăn ít mà hấp thu hết nên vẫn mập là điều bình thường cộng thêm chỉ số trao đổi chất yếu nên đốt ít Calo sinh ra tích mỡ.

  Nếu năng lượng hấp thu của bạn lớn hơn TDEE thì bạn chắc chắn sẽ tăng cân. Duy ví dụ bạn uống sữa mà đau bụng thì có nghĩa là bạn không hấp thu được sữa cũng như quá trình sữa đi vào cơ thể bạn và đi ra ngoài mà không được hấp thu thậm chí mang lại cho bạn một sự khó chịu nhất định do đó bạn đừng ảo tưởng rằng khi ăn 1 lạng thịt bò sẽ hấp thu được 25g Protein là chuyện không có.

  Cá nhân Duy chỉ chia sẻ lý thuyết trên nền tảng nhưng dĩ nhiên các bạn phải theo cơ thể của chính mình chứ đừng quá giáo sư tiến sĩ thể hình học mà tự làm rối mình với các số liệu không cần thiết, Duy ví dụ Duy đẩy tạ 5 bánh thì bạn còn yếu chỉ cần đẩy 3 miếng là ổn cũng như Duy tiền nhiều ăn nhiều còn riêng bạn tiền ít thì chọn thức ăn phù hợp cho mình hơn và vì Duy tập nhiều lâu năm nên cần Protein nhiều hơn bạn mới tập do đó bạn cần tùy chỉnh ăn vừa phải Protein là ổn.


  Vlog DN - Thực Đơn 1 Ngày Của Duy Nguyễn - Nhanh, Gọn Mà Không Vô Vị


  • Tóm lại bạn hấp thu nhiều hơn TDEE chắc chắn sẽ tăng cân nhưng hấp thu bằng TDEE sẽ không tăng cân và hấp thu ít hơn TDEE thì bạn sẽ giảm cân.

  Nhưng số cân của bạn bao gồm cơ, mỡ, nước mà trong đó thì nước là ngoại lai nên khi cơ thể bạn giữ nước thì bạn nặng còn ngược lại thì bạn nhẹ nên nước rất nguy hiểm do đó bạn cần dùng từ là ăn ít hơn TDEE chắc chắn sẽ giảm mỡ và cơ sẽ mang góc độ sâu hơn.

  • Dĩ nhiên có rất nhiều trường hợp khác nhau nên bạn đừng đưa cho Duy bài toán là “tại sao em ăn giống TDEE anh Duy chỉ mà cơ em giảm, mỡ em lại tăng”.

  Lý do là vì cơ, mỡ phụ thuộc vào nhiều yếu tố là thức ăn bạn nạp vào như thế nào cũng như dinh dưỡng và tập luyện là bài toán rất phức tạp mà bạn cần phải luyện công từ hỏi đáp thể hình đến các Vlog của Duy theo từng ngày thì mới có thể hiểu được trọn vấn đề Duy nói ngày hôm nay.


  Nghệ thuật Lean Body:

  Do đó Lean body tăng cơ, giảm mỡ là đẳng cấp mà chúng ta cần tìm đến và đạt được, riêng tất cả các chất nào vào cơ thể cũng sinh mỡ và nước ngoại trừ nước vì năng lượng dư thừa sẽ sinh ra mỡ dược dự trữ cho cơ thể sống nên vấn đề đầu tiên là bạn đừng để năng lượng mình dư. Hơn nữa nếu bạn không làm được bài toán ăn bằng TDEE mà tăng cơ thì bạn có thể làm bài toán ăn dư TDEE mà tăng cơ hạn chế mỡ.

  • Nên muốn được Lean body thì năng lượng hấp thu phải bằng hoặc nhỏ hay lớn hơn TDEE một ít nhưng đừng đi xa quá con số TDEE.
  • Về cơ cấu thành phần thức ăn để cho bạn Lean rất quan trọng vì bạn phải hạn chế tối đa thức ăn hấp thu nhanh.

  Vì sẽ gây đẩy cao Isulin làm cơ thể đồng hóa rất nhanh sinh mỡ dễ dàng trong đó có Whey Protein là Protein loại hấp thu nhanh và Carb nhanh như Maltodextrin, Glucose, đường cát, nước mía do đó bạn cần sử dụng Carb vừa, đẹp kết hợp với rau, xanh, củ quả, yến mạch.

  • Riêng những bạn dùng Supplements thì cần nhìn vào thành phần để nhận biết Carb xịn rồi mới mua.

  Duy ví dụ Carb trong Lean body của Labrada là Carb xịn còn Carb trong Muscle Mass của Labrada là Carb để tăng cân sẽ khiến bạn tăng mỡ nếu bạn chọn phương pháp Lean body.


  Lean Body - Labrada  Muscle Mass Gainer - Labrada


  • Trong thịt, cá, trứng, sữa thì bạn cần hạn chế chất béo, bỏ lòng đỏ.

  Vì trong lòng đỏ sẽ vi phạm qui tắc sức khỏe là Cholesterol cao và chất béo cao dẫn đến Calo bạn nạp từ mỡ cao sẽ rất khó cân bằng những thành phần dinh dưỡng khác để TDEE của bạn bằng với mục tiêu lúc ban đầu.

  • Tóm lại bạn cứ dùng Carb xịnProtein hoàn chỉnh là phù hợp với mục tiêu Lean body.

  Duy ví dụ trong thức ăn tự nhiên bạn chỉ ăn toàn thịt bò hoặc gà thì không kiểu nào có được lượng Protein hoàn chỉnh mà ít ra thì bạn cần phải kết hợp sáng bò, chiều gà, tối cá cộng với canh cải, bông cải, su hào hầm thịt thì mới hoàn chỉnh.

  Trong các loại Supplements thì bạn cứ chơi tới các loại hoàn chỉnh như Lean body sẽ đầy đủ Protein cho bạn mà không cần phải lăn tăn nhức đầu suy nghĩ do đó bạn cần có chiến lược cân bằng giữa thức ăn tự nhiên và Supplements tùy thuộc vào điều kiện, thời gian và mục tiêu của mỗi người, Duy ví dụ hoàn cảnh của Duy đánh bida thì tranh thủ dùng gói Lean body thay vì ăn trong quán bida rất đắt đỏ thì hoàn toàn phù hợp mà còn tiết kiệm thời gian.

  Khi bạn ăn xoay quanh TDEE và không đụng đến thức ăn hấp thu nhanh kết hợp kiêng mỡ thì chắc rằng bạn sẽ không bao giờ lên mỡ, riêng Protein chất lượng cao thì độ Axit Amin của thực vật trong tự nhiên sẽ không cao bằng so với động vật nhưng khi ăn thịt động vật quá nhiều thì cũng sẽ rất nguy hiểm nên bạn không cần bằng với Protein thực vật.


  Tập để lean body thì mới nhận ra giá trị của sự hoàn chỉnh.  Nghệ thuật lean body qua những con số:

  • Như vậy nếu muốn không mất cơ thì lượng Protein tối thiểu mà bạn uống vào phải theo công thức 2,2g*Lean body Mass được đo bằng máy Inbody Test để chính xác nhất.

  Và Duy tự hào rằng thời điểm cách đây 3 năm thì chỉ một mình Duy có máy Inbody Test tại Việt Nam với giá 20 ngàn đô chưa tính thuế và tiền vận chuyển. Dĩ nhiên hiện tại thì máy Inbody đã rất phổ biến chứ không phải thời 3 năm về trước mà chỉ một mình Duy Nguyễn sở hữu thậm chí những Shop bán Supplements nhỏ nhưng vẫn mua máy Inbody Test, cá nhân Duy xác định không kinh doanh về tạ hay máy Inbody nên rất thoải mái trong vấn đề này nhưng nếu bạn mua 1kg mà bắt Duy bán giá gốc thì Duy “bó tay”.

  Trong Lean body Mass là khối lượng trong cơ thể cần được hỗ trợ bởi Protein bạn nạp vào để sống.

  Duy giả sử một người nặng 100kg với 10% Body Fat thì suy ra người đó sẽ có 10kg mỡ nên còn lại là 90kg Lean body Mass nên để người này không tụt cơ thì lượng Protein cần nạp vào mỗi ngày sẽ là 90*2,2 là 198 cũng là con số tối thiểu cho lượng Protein hằng ngày của bạn thậm chí bạn có thể nhân cho 3 để bảo đảm an toàn cho cơ.

  • Tuy nhiên vấn đề này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  Duy ví dụ bạn nạp lượng Protein cùi mà trong 25g Protein của bạn chỉ có 1g Leucin còn trong 25g Protein xịn khác có đến 5g Leucin thì đẳng cấp chắc chắn sẽ khác nhau gấp 5 lần do đó Protein luôn khác nhau ở nguồn và sự cân bằng Axit Amin.

  Duy ví dụ khi làm Protein từ bò thì người ta có thể lấy nguồn bò đông lạnh được 10 tháng thì cũng có thể làm được Protein bò nhưng ở công ty khác thì người ta lấy nguồn từ bò tươi nên sẽ mang đẳng cấp khác xa do đó có những nguyên nhân khác nhau dẫn đến giá trị của nguồn Protein chứ không thể dựa vào con số.

  Bên cạnh đó có người tập tạ về ngủ ngon nhưng bạn sau khi tập lại nhắn tin với gái đến 3 giờ sáng đến 7 giờ đi làm thậm chí kéo thuốc hoặc hít thuốc phòng đánh bida thì cơ bắp không thể nào lên nổi.

  Ngoài ra muốn cơ tăng thì tập theo giáo án Lean body của Duy Nguyễn là ổn nhưng cái khó ở đây chính là cách ăn uống nghệ thuật sao cho tăng cơ giảm mỡ mà bạn cần ăn xoay quanh TDEE với các loại Carb và Protein hoàn chỉnh cũng như lượng Protein phải sử dụng hằng ngày là 2,2g/1kg Lean body Mass để hấp thu vào cơ thể bạn.


  COR Whey Performance - Cellucor


  • Nếu bạn sử dụng Whey Protein thì phải kết hợp nhiều nguồn khác chứ không thể đứng một mình như Whey, Casein, Vitamin, Pre workout, Join Guard là tối thiểu thậm chí Whey Protein hấp thu nhanh nên khi bạn uống nhiều sẽ không lợi hại bằng Protein chậm mà bạn uống ít chứ bạn đừng thấy Whey Protein có Calo thấp mà ham.

  Về vấn đề dinh dưỡng trong Lean body rất khó mà Duy hy vọng qua Vlog này thì Duy tin rằng kiến thức các bạn phải có khi đã đến đẳng cấp Lean body sẽ giúp bạn hiểu được những vấn đề mà Duy nói, dĩ nhiên trong cuộc sống thì bạn cần phải cân bằng giữa ăn và uống cũng như xét về chỉ số hấp thu thì thực phẩm bổ sung sẽ mang lợi thế nhiều hơn so với thức ăn tự nhiên. Các bạn có thể thấy Duy đi ăn hết 1kg thịt nhưng không có nghĩa là một bữa ăn của Duy hết 200g Protein mà chắc rằng cơ thể của Duy sẽ không hấp thu được hết nhưng dĩ nhiên trong cuộc sống thì phải có ăn vui chơi cũng như đẩy mạnh nền kinh tế nước nhà là điều Duy muốn làm.

  Vlog của Duy xin kết thúc tại đây, thân ái chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn!


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất