Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh

Sơ đồ các nhóm cơ trong tập luyện thể hình Fitness!

Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

Nếu bạn chưa có kiến thức căn bản thì hãy xem những link bên dưới để tránh chấn thương nguy hiểm khi tập luyện nhé

Bạn cũng nên tham khảo giáo án thể hình bài bản để tập luyện cho tốt bao gồm giáo án nhập môn cho nữ: Gym nữ tâm kinh và giáo án cho nam : Duy Nguyễn Gym Phổ

Lịch thể hình mẫu MaxOT Gymer chuyên nghiệp đẳng cấp THOL
Một nhân tố của Max OT mà tôi cảm thấy rất quan trọng là kỹ thuật "Bối rối cơ bắp". Tôi tin là muốn cơ bắp liên tục phát triển, bạn cần thay đổi liên tục sự tác động của tạ lên cơ. Điều này không làm bạn phải thay đổi nhiều. Nó có thể đơn giản như bạn thay đổi thứ tự bài tập cho mỗi nhóm cơ. Nó cũng có thể đơn giản như bạn tăng thêm một lần thực hiện cho bài tập này trong khi giảm một lần thực hiện cho bài tập khác.

Những thứ không thể thay đổi là những nguyên tắc cơ bản của Max OT. Tác động cơ đến mức tối đa không được thay đổi. Đừng có thay đổi chương trình tập luyện nếu điều này làm giảm mức tác động tối đa. Đừng có bao giờ giảm sự tác động tối đa như là cách bạn thay đổi chương trình tập luyện. Kỹ thuật “Bối rối cơ bắp” không tha thứ cho việc giảm sự tác động tối đa này.

Thứ hai: Chân - Bắp chân

Số ttTên bài tập HiệpSố lần
Mông - Đùi
1Đạp đùi với máy 24-6
2Gánh đùi với tạ đòn 34-6
3Móc đùi sau với máy 24-6
4Romanian Deadlift tập đùi sau 24-6
Bắp chân
5Nhón bắp chân 26-8
6Nhón bắp chân bằng máy Smith 26-8
Nếu bạn không thích bài Legs Press thì bạn có thể thay thế bằng bài Squats (khi đó bạn tập tổng cộng hết 5 hiệp Squats) tương tự bạn có thể áp dụng cho bài Legs Curls

Hãy chú ý: Sức nặng của tạ bạn sử dụng nên đủ nhẹ để bạn có thể thực hiện được 4 lần, nhưng đủ nặng để bạn không thể thực hiện quá 6 lần. Mỗi lần thực hiện nên đạt tới mức cơ thể gần quá sức chịu đựng.

Nằm Giá Đạp - Leg Press

Là bài tập tốt cho quats (được hiểu là cơ đùi). Hãy chắc chắn là bạn hạ tạ một cách từ từ và dùng lực nâng tạ lên nhanh. Bạn có thể thay đổi vị trí bàn đạp nhưng vị trí thông thường mang lại kết quả cao nhất.

Gánh Tạ Đòn - Squats

Là bài tập cho chân không thể thay thế được. Nếu muốn phát triển cho chân khỏe và to như mong muốn thì không có bài nào tốt hơn squats. Bất kỳ bạn tập cái gì trong bài squat đều mang lại hiệu quả. Tôi sẽ đưa ra chi tiết những bài tập về chân ngay sau khóa tập mà không liên quan đến squát bởi vì tôi nhận thấy một số người bị hạn chế do chấn thương.

Một điều đáng chú ý là dù bài tập squats không nằm trong chương trình tập luyện Max OT thì vẫn mang lại hiệu quả cho sự phát triển cơ bắp lớn hơn các bài tập đẩy chân tay hay các động tác chân khác. Squats có tác động đặc biệt tới sự kích thích các thớ cơ thậm chí là khi bạn giảm trọng lượng tạ vì bất cứ lí do gì. Bài tập squats rất quan trọng cho việc xây dựng cơ bắp.

Nằm Móc Đùi Sau - Leg Curls

Có tác động trực tiếp tới từng gân khoeo riêng rẽ. Dùng sức từ tự hạ xuống. Sử dụng tạ nặng. Hầu hết mọi người có thể sử dụng tạ nặng hơn họ tập. Tránh tập từng bên chân và tránh co chân. Điều đó khiến bài tập dài gấp đôi, không hiệu quả và giới hạn trọng lượng.

Tập đùi sau - Stiff Leg Deadlifts

Chiếm vị trí độc tôn của các chuyển đông gân khoeo. Bạn sẽ thấy được kết quả vào ngày hôm sau. Giữ chân càng thẳng càng tốt nhưng đừng khóa đầu gối, chỉ nên để nó thẳng gần đến điểm đó. (Nếu khóa đầu gối sê dễ dẫn đến chấn thương). Từ từ hạ tạ xuống mà vẫn giữ lưng thẳng và không cong.

Thứ ba: Ngực - Bụng

Số ttTên bài tập HiệpSố lần
Ngực
1Đẩy ngực tạ đòn ghế dốc lên 34-6
2Đẩy ngực tạ đòn ghế phẳng 24-6
3Đẩy ngực tạ đòn ghế dốc xuống 14-6
Bụng
4Gập bụng trên với cáp 310-12
5Treo người đá bụng dưới 28-10
Bạn có thể thay thế các bài đẩy ngực bằng tạ đòn bằng các bài đẩy ngực bằng tạ đôi (dumbbell)

Hãy chú ý: Sức nặng của tạ bạn sử dụng nên đủ nhẹ để bạn có thể thực hiện được 4 lần, nhưng đủ nặng để bạn không thể thực hiện quá 6 lần. Mỗi lần thực hiện nên đạt tới mức cơ thể gần quá sức chịu đựng.

Đẩy ngực tạ đòn ghế dốc lên - Incline Barbell Bench Press

Hạ tạ xuống hơi nhích lên trên ngực giữa một chút. Đừng hạ tạ xuống phía cổ. Dùng sức mạnh để đẩy tạ. Thời gian hạ tạ xuống chậm bằng 2 lần đẩy tạ lên.

Đẩy Tạ đòn Ghế Phẳng - Flat Dumbbell Bench Press

Là bài tập rất tốt cho vùng ngực. Hạ tạ xuống chậm bằng 2 lần đẩy tạ lên. Xoay lòng tay vào trong khi hạ tạ và hướng lòng tay ra ngoài khi đẩy tạ. Bạn phải đảm bảo làm sao cơ được căng khi sử dụng tạ.

Nằm đẩy tạ đòn ghế dốc xuống - Decline Barbell Bench Press

Bài tập này là cho phần ngực dưới. Không cần thực hiện nhiều bài tập này ở đây. Flat bench đặc biệt kích thích cho phần ngực dưới. Ở phần này chỉ nên tập một bài. Bạn hạ tạ xuống chậm bằng 2 lần đẩy tạ lên.

Đánh Cáp Cho Bụng Trên -Cable rope Crunches

Là bài tập tốt nhất cho sự phát triển bụng. Tập trung vào từng phần bụng trong suốt chuyển động. Sự tách biệt thì rất hiệu quả với bụng.

Treo người đá bụng dưới - Hanging Legs Raise

Nếu bài này quá nhẹ nhàng đối với bạn thì bạn có thể kéo thêm 1 quả dumbbell được kẹp vào trong 2 lòng bàn chân nhé

Thứ tư: Lưng - Cầu vai

Số ttTên bài tập HiệpSố lần
Lưng
1Giật lưng bằng tạ đòn 24-6
2Kéo xà đơn tập xô 24-6
3Kéo cáp tập xô 14-6
4Deadlift 24-6
Cầu vai
5Kéo cầu vai bằng tạ đòn 24-6
Các bài tập lưng đòi hỏi kỹ thuật hơi khó một chút, các bạn chú ý kỹ thuật động tác nhé

Bài Tập Kéo Tạ Đòn - Barbell Rows

Tốt nhất là tập trên một ghế phẳng sẽ căng được hoàn toàn cơ lưng trên. Bài tập này sẽ làm tăng độ dày và độ rộng cho lưng. Giữ lưng thẳng và kéo thanh tạ xuống dưới giá đỡ thanh chống. Khuỷu tay hướng sang hai bên. Kiểm soát khi hạ tạ xuống và căng cơ ở điểm thấp nhất của động tác.

Kéo Xà Hình Chữ V - "V" Bar Pull-Downs

Tập cùng với một máy Lat Pull down. Sử dụng 1 tạ hình chữ "V" kéo tạ xuống dưới xương ức, ngả người ra sau khoảng 45o . Căng và duỗi cơ ở điểm cao nhất của động tác.

Kéo Xà Vào Cơ Xô - Pull- ups

Đây là chuyển động hiệu quả cho lưng. Khoảng cách hai nắm tay rộng hơn độ rộng vai 6 inches. Tôi khuyên không nên nắm quá chỗ uốn của tạ đòn. Ở bài này nên sử dụng tạ thẳng. Nắm tạ ở điểm uốn sẽ tập trung lực vào khớp AC, giảm lực tác động ở cơ sô. Cũng làm như vậy cho Pull- downs ở Lat machine.

Bài Tập Ngồi Kéo Cáp - Seated Cable Rows

Là bài tập tuyệt vời cho lưng. Chúng cho phép cơ được tác động căng hoàn toàn ở đỉnh của chuyển động và duỗi triệt để ở điểm thấp nhất của chuyển động. Kéo tạ xuống ngay dưới xương ức. Không được ngả lưng quá 15 độ.

Nhấc Tạ Đòn Cho Lưng Dưới - Deadlifts

Tập với toàn lưng trên và lưng dưới và tác động trực tiếp đến cơ cầu vai. Tay nắm tạ bằng độ rộng của vai. Sử dụng cơ cầu vai. Giữ cho lưng càng thẳng càng tốt và giữ thanh tạ gần người trong cả quá trình chuyển động. Với việc tập luyện đúng kỹ thuật thì có thể sử dụng tạ nặng hơn. Tạ càng nặng cơ càng to.

Bài Tập Nhún Vai Với Tạ Đòn - Barbell Shrugs

Là bài tập hiệu quả và tác động trực tiếp tới chuyển động cơ cầu vai. Đừng xoay vai khi bạn nhún. Điều này không khiến cho chuyển động của bạn hiệu quả hơn mà gây nên những chấn thương vai nghiêm trọng. Nhấc tạ thẳng lên và hạ tạ thẳng xuống. Bạn có thể tập những động tác này từ dưới sàn nhà để tăng cường độ và trọng lượng

Thứ năm: Vai - Tay sau

Số ttTên bài tập HiệpSố lần
Vai
1Đẩy vai bằng tạ đôi 34-6
2Đẩy vai bằng tạ đòn 24-6
3Nâng vai bằng tạ đôi 26-8
Tay sau
4Nằm tập tay sau với tạ đòn 34-6
5Kéo cáp tập tay sau 24-6
6Nâng tạ dumbbell qua đầu 24-6
Đây là 1 buổi tập khá dễ dàng, chúc các bạn thành công với nó

Đẩy vai bằng tạ đôi - Seated Dumbbell Press

Là bài tập lý tưởng cho sự phát triển vai. Bài tập này cho phép sử dụng toàn bộ phạm vi chuyển động và có thể xoay cánh tay trong khi chuyển động. Bài tập này cho phép chuyển động nhiều hơn bài đẩy tạ thẳng. Giữ thẳng lưng và ngực hướng ra phía trước. Thời gian hạ tạ chậm bằng hai lần nâng tạ lên.

Ngồi Nâng Tạ Qua đầu - Military Barbell Press (in front)

Chiếm vị trí độc tôn của các bài chuyển động vai. Không nên tập bài này sau gáy. Mọi người nghĩ tập phía sau sẽ tác động nhiều lên vai ngoài nhưng thực tế nó tác động hết lên cơ vai trước. Nếu tập ở phía trước thì cơ vai tham gia sẽ nhiều hơn. Những động tác này được tập trong tư thế đứng hoặc ngồi. Hạ tạ xuống chậm bằng hai lần so với nâng tạ lên.

Đứng nâng tạ đơn sang hai bên- Standing Side Lateral Dumbbell Raises

Là bài tập hữu hiệu nhất cho khớp xương vai. Tập với tạ nặng. Giữ cổ tay và khuỷu tay ngang hàng trong suốt qu á trình chuyển động và quay ngón cái xuống ở điểm cao nhất của động tác. Dùng lực nâng tạ nhanh và hạ tạ từ từ.

Nằm Trên Ghế Đẩy Tạ - Lying Triceps Extension

Đây là vua của các bài tập cho Triceps. Tôi khuyên bạn nên sử dụng một tạ uốn để giảm độ tập trung lực vào cổ tay. Tốt nhất là bạn nên sử dụng một ghế phẳng, đầu nằm ngoài mép của ghế. Khi hạ tạ thì bạn hạ ở sau đầu, không hạ ở phía trán như đã nhìn thấy ở đâu đó. Hạ tạ ở sau đầu cho phép bạn căng cơ tam đầu bắp tay sau và tạo ra sức mạnh khi đẩy tạ lên. Hạ tạ xuống chậm bằng hai lần nâng tạ.

Bài Tập Kéo Dây Cáp Xuống - Cable push-downs

Đây là bài tập rất tốt cho Triceps. Ở bài này ban nên nghiêng người một chút trong chuyển dộng. Khi để thanh tạ lên, phá vỡ vị trí song song của thanh tạ thành 1 góc khoảng 45o so với nền nhà. Động tác này sẽ tăng sự căng cơ bắp tay sau và tạo nên sức mạnh trong toàn động tác. Căng cơ bắp tay sau ở điểm cuối của chuyển động.

Một Tay Nhấc Tạ Giơ Qua Đầu - One Arm Dumbbell Overhead Extensions

Tập bài này cùng với tạ đôi. Giữ tạ thẳng đứng, hai tay nắm ở 1 điểm của tạ. Giữ tạ trên và sau đầu. Hạ tạ xuống càng thấp càng tốt trong khi giữ phần trên của tay vuông góc với sàn nhà. Dùng sức đẩy tạ lên, căng hoàn toàn cơ bắp tay sau ở đỉnh của động tác. Hạ tạ xuống chậm bằng hai làn nâng tạ lên

Thứ sáu: Tay trước - Cẳng tay - Bụng

Số ttTên bài tập HiệpSố lần
Tay trước
1Cuốn tay trước với tạ đòn 24-6
2Cuốn tay trước với tạ đôi 34-6
3Cuốn tạ hình búa 24-6
Cẳng tay
4Cuốn cẳng tay trên ghế 36-8
Bụng
5Đá bụng dưới trên ghế 212-15
6Gập bụng trên với cáp 310-12
Đây là 1 buổi tập khá dễ dàng, chúc các bạn thành công với nó

Cuốn Tạ Đòn Thẳng - Straight Bar Curls

Là bài tập tốt nhất cho cơ nhị đầu. Bạn để cho cơ thể hơi thả lỏng. Tôi thấy hầu hết mọi người không chịu tập tạ có mức nặng mà họ có thể chịu được. Nếu như cơ thể bạn thả lỏng thì có thể tập với tạ nặng hơn. Đừng đu đưa tạ. Hạ tạ chậm 2 lần so với nâng tạ lên.

Cuốn Tạ Theo Hình Búa -Hammer Curls

Tập bài này với tạ đôi và lòng hai bàn tay đối diện hai bên hông trong toàn phạm vi chuyển dộng. Mục tiêu là phát triển cơ bắp tay ngoài cho dầy.

Cuốn tay trước với tạ đôi

Đây là bài tập rất tốt cho cơ tay trước, bạn nên thực hiện từng tay 1, cố gắng xoay lòng bàn tay ở vị trí cao nhất của quả tạ, không lên tạ quá cao nhé, vuông góc là đủ

Nằm Trên Ghế Nâng Chân - Leg Raises

Bài này dành cho phần bụng dưới. Khi tập cho phần bụng thì bụng dưới nên luôn luôn được tập đầu tiên. Khi tập, một phần của lưng chạm vào sàn nhà hoặc ghế. Không được cong lưng. Tư thế đúng là đặt tay dưới mông và hơi nhấc đầu và vai lên trong toàn bài tập. Thêm trọng lượng bằng cách đặt tạ phía trên cổ chân.

Đánh Cáp Cho Bụng Trên - Cable Rope Crunches

Là bài tập tốt nhất cho sự phát triển bụng. Tập trung vào từng phần bụng trong suốt chuyển động. Sự tách biệt rất hiệu quả với bụng. Tiếp tục tập với tạ, bạn có thể tập tạ nặng ở phần này.

Kết luận

Tôi hy vọng tôi đã cho bạn biết tầm quan trọng của cường độ và nó có nghĩa như thế nào đối với việc phát triển cơ bắp. Max OT là chương trình độc nhất vô nhị. Kết cấu của chương trình thực sự giúp bạn gia tăng khả năng tập trung cường độ cao trong khi tập luyện. Nó đến từ những quan điểm thể chất với sự giải phóng sinh học quan trọng kết hợp với việc tâp trung cường độ cao trong thời gian ngắn, cũng như những góc độ tâm lý trong khả năng tập trung tinh thần.

"Cường độ cùng sự tác động cơ ở mức tối đa là những nhân tố quan trọng nhất cho sự phát triển cơ bắp."

Max OTcho phép cường độ cao và tác động cơ ở mức tối đa cùng làm việc với các phản ứng của cơ thể và sinh học. Max OT tác động như một hiệu ứng Domino trong việc phát triển cơ bắp. Mỗi nhân tố của Max OT đều dựa trên những nhân tố khác, điều này tạo tạo ra một sự kích thích phát triển cơ rất hiệu quả. Do là lí do quan trọng tại sao bạn nên theo chương trình Max OT theo thứ tự. Max OT được thiết kế như một chương trình hoàn chỉnh với mỗi phần đều liên quan tới phần kế tiếp.

Tôi đã đưa ra chi tiết một chương trình mới tuần này. Tôi đã thay đổi một số thứ. Tôi khuyên bạn nên thay đổi chương trình tập luyện 3 tuần /1 lần.

Hãy nhớ, cường độ và sự tác động cơ tối đa!

Tôi hy vọng đã làm sáng tỏ thêm cho bạn một số vấn đề trong cách tập luyện của Max OT. Cùng với thời gian, bạn sẽ bắt đầu thực hiện nhuần nhuyễn những kỹ năng cũng như kiến thức của Max OT. Khi đó bạn sẽ thấy hài lòng với sự hiệu quả mà Max OT đem lại trong việc phát triển cơ bắp và sức mạnh.

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

  • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
  • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
  • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
  • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

Pre-wokout quan trọng

EVP-3D: Pump cơ không kích thích phù hợp nam nữ

EVP-3D Nguồn Năng Lượng Cao – Không Chất Kích Thích

EVP-Extreme: bổ sung năng lượng mạnh an toàn

EVP-Extreme: bổ sung năng lượng mạnh an toàn

Intra-wokout quan trọng

Labrada EAAs: tỉnh tao, tập trung, thông minh

Labrada EAAs: tỉnh tao, tập trung, thông minh

Amino K.E.M: năng lượng mạnh phục hồi tối đa

Amino K.E.M: năng lượng mạnh phục hồi tối đa

Post-wokout quan trọng

Iso Whey: Isolate tinh khiết nguồn xịn

Iso Whey: Isolate tinh khiết nguồn xịn

Iso Ject: Whey Isolate CFM 3 tầng lọc lạnh

Iso Ject: Whey Isolate CFM 3 tầng lọc lạnh

Lean Body RTD: Tăng cơ giảm mỡ ngon vip nhất

Lean Body RTD: Tăng cơ giảm mỡ ngon vip nhất

Dạy tập Thể Hình

Bước 1: Tham khảo kỹ các video hướng dẫn Thư viện bài tập thể hình

Kỹ Thuật Các Bài Tập Thể Hình Fitness Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Phổ Biến

DUY NGUYỄN GYM PHỔ: giáo án thể hình chuyên nghiệp cho gymer

Duy Nguyễn GYM PHỔ: giáo án thể hình chuyên nghiệp cho gymer nam

GYM NỮ TÂM KINH: giáo án gymer nữ thướt tha đầy mạnh mẽ

GYM NỮ TÂM KINH: giáo án gymer nữ thướt tha đầy mạnh mẽ

COUPLE WORKOUT TÌNH YÊU: tập gym không gian riêng cho tình nhân

COUPLE WORKOUT TÌNH YÊU: tập gym không gian riêng cho tình nhân cháy bỏng

CARDIO TIM MẠCH: giảm mỡ tăng cơ sức khỏe toàn diện hoàn hảo

CARDIO TIM MẠCH: giảm mỡ tăng cơ sức khỏe toàn diện hoàn hảo

FUNCTIONAL THỂ LỰC: nhanh nhẹn dẻo dai tăng thể lực giảm mỡ

FUNCTIONAL THỂ LỰC: nhanh nhẹn dẻo dai tăng thể lực giảm mỡ