Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  • 30/06/2014 02:53
  • 34.226
  • 0
  • chưa có
  • beginers

  Sơ đồ các nhóm cơ trong tập luyện thể hình Fitness!

  Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

  Khóa khớp là một sai lầm chết người dẫn đến chấn thương và thoái hóa khớp đồng thời giảm thành tích tập luyện đáng kể, nếu bạn chưa rõ thế nào là khóa khớp hãy xem qua bài viết Khóa khớp trong tập luyện thể hình GYM để phòng tránh kịp thời

  Thể hình cho người mới Cơ mông đùi chân Glutes Quads Hamstring
  Các bạn đã xem qua phần 1 của giáo án này Thể hình Fitness cho người mới bắt đầu tập GYM, hôm nay tôi sẽ đi tiếp qua phần 2 cũng là buổi tập đầu tiên trong tuần, và nhóm cơ chúng ta hôm nay sẽ tập sẽ Cơ Mông (Glutes), Cơ Hông (Hips), Cơ Đùi (Quads - đùi trước Hamstrings - Đùi sau) và Bắp chân (Calf), nói tóm lại toàn bộ phần dưới cơ thể (Lower body) sẽ được tập luyện trong ngày hôm nay. Lưu ý: trong những bài viết này tôi sẽ chú thích thêm tên các động tác, cũng như những thuật ngữ cơ bản của thể hình bằng song ngữ Việt - Anh để các bạn có thể nắm bắt và phục vụ cho công việc tìm hiểu thêm của các bạn, phần tiếng Anh sẽ được chú thích vài lần trong ngoặc đơn.

  Các bạn đã sẵn sàng cho tập luyện chưa?

  Nên nhớ các bước chuẩn bị trước 1 buổi tập mà tôi đã đề cập trong phần 1 giáo án này, các bạn phải chuẩn bị tốt để bước vào buổi tập đầu tiên trong tuần ngày hôm nay.

  Tập nặng bao nhiêu? Chắc chắn các bạn cũng muốn biết điều này, trong chương trình này tôi khoan đưa các bạn đến những vấn đề hóc búa như 1RM, các bạn chưa tập bao giờ thì không thể nào tính được 1RM. Các bạn chỉ cần tập luyện hết sức có thể của mình, mỗi hiệp tập (sau này tôi sẽ gọi là set) bạn thực hiện được tầm 12 lần lặp lại (sau này tôi sẽ gọi là rep) thì không thể tập thêm nữa (sẽ rơi vào 1 trong 2 tình trạng mỏi cơ hoặc đuối cơ mà tôi sẽ lý giải trong chương trình nâng cao).

  Nghỉ giữa hiệp bao lâu? Với chương tình này thì bạn không được nghỉ quá lâu sau 1 hiêp (set), bạn mới bắt đầu tập thì không thể tập nặng rồi, do đó bạn nghỉ tối đa là 60s cho 1 hiệp nhé.

  Có nghỉ khi đổi bài không? Tôi không có khái niệm phải nghỉ lâu hơn khi bạn đổi bài tập, điều đó không có ý nghĩa gì ngoài việc ngụy biện cho sự chây lười, bạn cần phải kết thúc buổi tập nhanh nhất bạn có thể, có như vậy bạn mới có độ tập trung cao nhất và cơ băp được kích thích tốt nhất cho dù mục tiêu tập luyện của bạn là tăng cân, tăng cơ, fitness hay đơn giản duy trì sức khỏe thì nó vẫn đúng.

  Kết quả đạt được sau buổi tập?Mệt mỏi, đuối sức, bạn sẽ cần 10p cuối buổi tập để phục hồi như tôi đã đề cập trong phần 1 của chương trình này, nếu bạn không cảm thấy đuối thì đừng ngần ngại nâng mức tạ lên vào tuần sau nhé. Do là ngày tập chân nên bạn sẽ cảm thấy đau nhức khi đi lên cầu thang, khó khăn khi ngồi xổm, hoặc chuyển từ tư thế ngồi sang đứng.... nói dung đó là bằng chứng cho 1 buổi tập thành công. Về nhà bạn cần nghỉ ngơi và dinh dưỡng thật tốt để cơ thể bạn nhanh chóng được phục hồi và phát triển.

  Nào còn chờ gì nữa, tập thôi Hỡi các chàng trai, cô gái, ngay lúc này đây sẽ là bước ngoặc lớn nhất cuộc đời tập luyện của các bạn, tôi biết các bạn sẽ rất phấn khởi và đã sẵn sàng. Hi vọng 10 năm sau các bạn vẫn duy trì được tinh thần này. Tôi biết 1 số không nhỏ các bạn sẽ sớm bỏ cuộc khi không theo được con đường lý tưởng ban đầu, thể hình GYM không phải là 1 cuộc vui và chắc chắn nó sẽ không mang lại thành công cho những con người có tư tưởng như thế. Hãy xem thể hình là 1 niềm đam mê (mặc dù không phải đam mê lớn nhất cuộc đời của các bạn), một người thành công trong xã hội sẽ không có ý nghĩa gì nếu sức khỏe và nét đẹp ngoại hình của họ không được chú trọng. Hãy để thể hình là môn thể thao đồng hành với thành công của bạn trong cuộc sống và GYM là ngôi nhà thứ 3 san sẻ buồn vui thành bại trong bước đường đời của bạn.

  Tập cơ đùi trước (Quads)

  Legs Press Quads Hamstring Đạp đùi
  • Tập 3x10-12 Thực hiện 3 hiệp (sets) mỗi set 10-12 lần lặp lại (reps)
  • Nghỉ ngơi 60s - 120p (2 phút)

  Selectorized Legs Press Đạp đùi toàn diện

  Selectorized Legs Press tập thể hình đạp đùi trong GYM thích hợp nam nữ, người mới tập fitness không chuyên tác động hiệu quả cơ hông (hip), cơ mông (glutes), cơ đùi khỏe mạnh săn chắc. Đây là bài tập đầu tiên của ngày hôm nay, do đó bạn phải có 2 hiệp khởi động với mức tạ nhẹ, sau đó mới tiến hành 3 hiệp tập chính thức, nên nhớ đây là bài tập rất quan trọng.

  Xem video Selectorized Legs Press

  đá đùi trước tập chân Leg Extension Legs Extensions
  • Tập 3x12-15 Thực hiện 3 hiệp (sets) mỗi set 12-15 lần lặp lại (reps)
  • Nghỉ ngơi 30s-60s (1 phút)

  Đá đùi trước - Leg Extensions

  Leg Extensions (đá đùi) là một trong những động tác rất nổi tiếng tập cơ đùi, đây là động tác thiêng về cutting tức là làm săn chắc, tạo nét, giảm mỡ vùng cơ đùi của những ai tập nó, mới tập các bạn cần thực hiện động tác này đúng bằng cách thực hiện chậm rãi động tác để tăng kích thích cơ đùi trước.

  Xem video Đá đùi trước - Leg Extensions

  Tập cơ đùi sau (Hamstrings)

  Leg Curl Móc đùi sau hamstring
  • Tập 3x12-15 Thực hiện 3 hiệp (sets) mỗi set 12-15 lần lặp lại (reps)
  • Nghỉ ngơi 30s-60s (1 phút)

  Leg Curl Móc đùi sau Hamstring

  Cơ đùi sau (Hamstrings hay còn gọi là cơ gân kheo), để tập luyện nhóm cơ này các bạn thực hiện 1 bài tập đối lập với động tác legs Extension là động tác Legs Curl (Móc đùi sau), bài tập này tác động đến cả phần cơ mông (Glutes) của bạn.

  Xem video Leg Curl Móc đùi sau

  Tập cơ đùi trong và ngoài (Inner Outer Thigh)

  Selectorized Inner Thigh Ép đùi trong
  • Tập 3x12-15 Thực hiện 3 hiệp (sets) mỗi set 12-15 lần lặp lại (reps)
  • Nghỉ ngơi 30s-60s (1 phút)

  Selectorized Inner Thigh Ép đùi trong

  Selectorized Inner Thigh Ép đùi trong là động tác tập thể hình tác động cơ đùi hiệu quả, đùi trong săn chắc, khỏe mạnh và dẻo dai hơn giúp tránh chấn thương khi tập bài tập thể hình nặng Đây là 1 động tác cực kì quan trọng bởi nó tác động đến toàn bộ phần cơ đùi phía trong của bạn.

  Xem video Inner Thigh Ép đùi trong

  Selectorized Outer Thigh thể hình tập đùi ngoài
  • Tập 3x12-15 Thực hiện 3 hiệp (sets) mỗi set 12-15 lần lặp lại (reps)
  • Nghỉ ngơi 30s-60s (1 phút)

  Selectorized Outer Thigh tập đùi ngoài

  Selectorized Outer Thigh là động tác tập thể hình GYM đùi ngoài hiểu quả, mang lại sự rắn chắc, dẻo dai nam giới, quyến rũ săn chắc, tràn đầy sức sống nữ giới với những chiếc váy xinh xắn, đây cũng là 1 động tác quan trọng vì nó tác động toàn bộ cơ đùi phía ngoài của bạn.

  Xem video Outer Thigh tập đùi ngoài

  Tập cơ bắp chân (Calf)?

  Setead Calf Press Ngồi Nhón Cơ Bắp Chân
  • Tập 3x10-12 Thực hiện 3 hiệp (sets) mỗi set 10-12 lần lặp lại (reps)
  • Nghỉ ngơi 30s-60s (1 phút)

  Setead Calf Press Ngồi Nhón Cơ Bắp Chân

  Selectorized Inner Thigh Ép đùi trong là động tác tập thể hình tác động cơ đùi hiệu quả, đùi trong săn chắc, khỏe mạnh và dẻo dai hơn giúp tránh chấn thương khi tập bài tập thể hình nặng Đây là 1 động tác cực kì quan trọng bởi nó tác động đến toàn bộ phần cơ đùi phía trong của bạn.

  Xem video Setead Calf Press Ngồi Nhón Cơ Bắp Chân

  Kết thúc buổi tập hôm nay tại đây Thời gian cho 1 buổi tập theo chương trình phía trên nếu bạn tuân thủ đúng mọi thứ chỉ mất tầm 20p, nếu bạn tập không kịp trong thời gian này thì quá lắm là 30p, một cường độ tập tương đối cao và điều này rất tốt cho bạn, bạn không cần quan tâm đến mức tạ nặng trong giai đoạn này, cái bạn cần là kỹ thuật động tác và duy trì cường độ cao, hãy nhớ cho tôi là 2 vấn đề này mới thật sự quan trọng và nó ảnh hưởng đến thành bại của bạn sau này. Tóm lại, thời gian tập luyện tối đa là 30p cộng với thời gian khởi động và phục hồi như tôi đã đề cập trong phần 1 là 20p nữa. Tức là tổng thời gian cho bạn vận động tối đa trong GYM là 50p, lâu hơn thời gian này sẽ không có lợi cho bạn. Hãy cố gắng vượt qua thử thách của ngày hôm nay nhé. Xin hẹn gặp lại bạn ở buổi tập ngày mai phần cơ lưng (back) toàn tập.

  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất

  Sản phẩm đề nghị

  Creatine Drive - Tăng sức bền, sức mạnh Còn rất ít

  Creatine Drive - Tăng sức bền, sức mạnh

  Creatine Drive
  cung cấp lượng Creatine monohydrate tinh khiết, hiệu quả nhất

  1.000 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay

  Nutrex LIPO 6 Stim-Free đốt mỡ suốt ngày Còn rất ít

  Nutrex LIPO 6 Stim-Free đốt mỡ suốt ngày

  thực phẩm giảm cân hiệu quả
  không chứa chất kích thích

  1.000 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay

  Nutrex Glutamine Drive 1000g - Phục hồi cơ bắp Còn rất ít

  Nutrex Glutamine Drive 1000g - Phục hồi cơ bắp

  Glutamine Drive
  giúp tăng đáng kể sự tái tạo cơ bắp, thúc đẩy mô cơ phát triển

  1.000 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay

  THOL Jumping Rope cardio đốt mỡ nhanh Còn hàng

  THOL Jumping Rope cardio đốt mỡ nhanh

  THOL Jump Rope
  Dây nhảy chuyên dụng, đẳng cấp của THOL

  1.000 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay

  Xtend Perform phục hồi, tăng sức mạnh Còn rất ít

  Xtend Perform phục hồi, tăng sức mạnh

  Scivation Xtend Perform
  là sự kết hợp của Xtend với PEAKO2, bùng nổ sức mạnh

  1.000 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay

  Cor Performance Whey Protein Còn hàng [-5%]

  Cor Performance Whey Protein

  Whey protein isolate thơm lừng vị ngon đậm đà ngất ngây

  950 ₫ 1.000 ₫
  Mua Ngay