Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh

  Sơ đồ các nhóm cơ trong tập luyện thể hình Fitness!

  Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

  Khóa khớp là một sai lầm chết người dẫn đến chấn thương và thoái hóa khớp đồng thời giảm thành tích tập luyện đáng kể, nếu bạn chưa rõ thế nào là khóa khớp hãy xem qua bài viết Khóa khớp trong tập luyện thể hình GYM để phòng tránh kịp thời

  Tăng hiệu suất tập luyện! Hiệu suất tập luyện là 1 yếu tố quyết định sự thành công của 1 buổi tập, nếu bạn phục hồi kém, sau buổi tập bạn cảm thấy chưa mệt, hoặc bạn nghỉ quá lâu giữa mỗi set thì dấu hiệu cho thấy bạn chưa khai thác được hết tiềm năng của bạn trong tập luyện. Và chắc chắn 1 sản phẩm hỗ trợ phát huy tối ưu nguồn năng lượng trong bạn là cần thiết hãy tìm cho mình 1 sản phẩm bổ sung năng lượng và sử dụng chúng đều đặn trong mỗi buổi tập nhé Bổ sung năng lượng và đừng quên chọn mua Trang bị dành cho thể hình
  Chú ý Trước khi đi vào động tác này, các bạn cần xem qua 2 bài viết Tổng quan về 1RMATP là gì? để qua đó có thể hiểu rõ bài viết này hơn.
  Olympic Hammer Curls Kỹ Thuật Tập Cơ Tay Phía Ngoài TO KHỎE

  Những ai nên tập bài Olympic Hammer Curls Tập Tay Trước Phía Ngoài?

  Câu trả lời là tất cả chúng ta đều cần thiết để tập luyện bài này vì những mục tiêu rất khác nhau. Cho dù bạn là nam hay nữ, thanh niên hay người có tuổi, phụ nữ hay đàn ông, người mới tập thể hình - GYM hay đã tập lâu rồi, người muốn tăng cơ hay giảm mỡ ...Tất cả đều không quan trọng, những cách thực hiện khác nhau về cường độ và khối lượng sẽ mang đến những kết quả khác nhau.

  Tập nặng dưới 8 lần 1 hiệp (xin được gọi là 8reps/set): đây là cách tập nặng dành cho nam giới hay những đối tượng muốn xây dựng cơ bắp to khỏe. Thực hiện động tác không nhanh quá nhanh, cái mình cần là tăng kích thích độ khỏe cơ bắp.

  Tập vừa từ 8-12 lần 1 hiệp (8-12reps/set), đây là cách tập dành cho cả nam và nữ nhằm mục tiêu tăng cường sức khỏe và có được 1 body cân đối, hoàn hảo

  Tập nhẹ trên 15 lần 1 hiệp (15reps/set), đây là cách tập giảm cân, giảm mỡ, được áp dụng cho người muốn giảm cân, giảm mỡ

  Những Nguyên Tắc Phục Hồi Cơ Bắp, Cơ thể?

  Phục hồi cơ bắp rất quan trọng trong việc tập thể hình của chúng ta, chúng ta chỉ có thể thực hiện tốt bài Olympic Hammer Curls Tập Tay Trước Phía Ngoài nếu chúng ta thực hiện công tác phục hồi đúng cách.

  Giữa các hiệp tập Olympic Hammer Curls Tập Tay Trước Phía Ngoài : Rất đơn giản tùy vào điều kiện dinh dưỡng của mình mà các bạn có thời gian phục hồi cần thiết khác nhau.

  Tập nặng (tạ nặng < 8reps/set trên 80% 1RM): lúc này bạn cần phải có thời gian phục hồi lâu nhất để cơ bắp đủ thời gian tiếp nhiên liệu (đường glucose, BCAA, Glutamin, Creatine ...) chuẩn bị cho lượt đẩy phía sau. Bạn cần nghỉ từ 2-3 phút để có thể tập lại, nếu thời gian nghỉ của bạn quá 3 phút thì mọi cố gắng tập luyện của bạn sẽ không còn nhiều ý nghĩa do cơ bắp đã mất đi độ kích thích cần thiết.

  Tập vừa (tạ vừa từ 8reps/set 60%-80% 1RM): lúc này bạn cần thời gian phục hồi ít hơn 1-2 phút là đủ cho cơ bắp bạn sẵn sàng cho lượt đẩy tiếp theo

  Tập nhẹ (tạ nhẹ trên 12reps/set 40%-60% 1RM): bạn nghỉ ít thôi, dưới 1 phút thôi bạn nhé.

  Cho dù bạn tập nhẹ hay nặng thì phục hồi giữa các hiệp tập cũng cực kì quan trọng, có thể bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của 1 loại thực phẩm bổ sung giúp bạn phục hồi trong lúc tập đó là pre-workout

  Sau buổi tập, động tác Olympic Hammer Curls Tập Tay Trước Phía Ngoài cần phải có thời gian 2-3 ngày để phục hồi hoàn toàn (tùy thuộc vào điều kiện dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung và nghỉ ngơi của bạn mà thời gian này có thể nhanh hoặc lâu hơn), đồng nghĩa với việc bạn không nên tập luyện lại nhóm cơ này khi chúng chưa được phục hồi hoàn toàn. Bạn nên nhớ trong thời gian cho cơ bắp phục hồi sau tập bạn nên sử dụng dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là protein. Và sử dụng thực phẩm bổ sung protein cũng rất cần thiết trong trường hợp này Thực phẩm bổ sung protein, nếu bạn gầy, thiếu cân thì nên xài các dòng mass gainer tăng cân, tăng cơ

  Olympic Hammer Curls là một bài tập gần giống với bài Alternate Dumbbell Hammer Curls Cuốn tạ hình búa tập cơ nhị đầu bắp tay trước biceps phía ngoài, nhưng ở động tác này sẽ cho bạn 1 vị trí cầm tay hẹp hơn điều này có nghĩa bạn sẽ vất vả hơn khi tập luyện, cơ bắp được kích thích và phát triển tốt hơn. Ở những phòng Việt Nam thiết bị này được gọi là cây chữ H, tuy nhiên nếu các thông số kỹ thuật không chuẩn sẽ không thể cho bạn kết quả tốt nhất khi tập bài này.

  Phụ nữ có nên tập Olympic Hammer Curls không?

  Nếu bạn không phải là vận động viên chuyên nghiệp thì hãy bỏ qua bài tập này và tham gia tập luyện những bài tập khác thích hợp cho phụ nữ nhiều hơn. Thời gian không nhiều do đó bạn đừng lãng phí nhé.
  Yêu cầu thiết bị cho bài tập này Đây là bài tập kết hợp (compound) rất nặng và nguy hiểm, do đó ngoài 1 bộ trang phục thể thao, 1 đôi giày và 1 bao tay THOL bạn cần có thêm 1 dây quấn cổ tay để bảo vệ khớp cổ tay của bạn trước sức nặng của tạ.

  Video Tập tay trước cây chữ H Olympic Hammer Curls

  1. Tổng quan Olympic Hammer Curls cuốn tạ hình búa

  - Tập bài này sau khi bạn hoàn thành chương trình Thể Hình cho người mới tập GYM

  - Không khác gì so với động tác Alternate Dumbbell Hammer Curls mà tôi có dịp đề cập phía trên, nếu bạn chưa biết bạn có thể xem thêm trong bài viết về động tác này.

  2. Kỹ thuật thể hình động tác Olympic Hammer Curls

  - Đầu tiên bạn phải có 1 cây Olympic Combo Bar (Cây chữ H) đúng chuẩn Olympic để bạn có thể đạt được hiệu quả tốt nhất trong tập luyện. Nếu cây quá rộng thì sẽ không tác động tối đa được nhóm cơ tay phía ngoài.

  - Tập nặng bao nhiêu? Bài tập này các bạn cố gắng tập thật nặng trong sức bạn có thể, 6-10 reps cho 1 set là điều được khuyến nghị.

  -Bắt đầu: Ở động tác này bạn chỉ có 1 cách cầm tay duy nhất do đó không có gì để bàn thêm, bạn đeo tất cả những trang bị hỗ trợ cần thiết vào rồi sau đó bạn ngồi xuống hít sâu dùng kỹ thuật động tác Deadlifts để nâng tạ lên. Vị trí bắt đầu của bạn sẽ là thẳng tay nhưng cùi chỏ phải cong 1 tí, nếu tạ nặng bạn có thể chồm người về phía trước 1 tí để giữ tạ ổn định hơn.

  - Kỹ thuật tập luyện 1 rep Tại điểm bắt đầu động tác bạn hít sâu, gồng cơ lưng, vai tập trung sức lực vào cơ tay trước kéo tạ lên đến vị trí cánh tay vuông góc với cẳng tay thở ra và giữ lại vị trí này 1s, sau đó tiếp tục gồng cơ tay trước hạ tạ xuống vị trí ban đầu. Kết thúc 1 rep và tập tiếp cho đến khi đạt được số rep cần thiết.

  Chú ý Đây là 1 động tác free weight tập với khối lượng tạ nặng nên người bạn nên đung đưa 1 chút để tạo biên độ chuyển động giúp bạn an toàn và hưng phấn hơn ở những hiệp tập nặng.

  3. Khi nào tập Olympic Hammer Curls cuốn tạ hình búa

  Đây là 1 bài tập cơ nhị đầu bắp tay trước phía ngoài rất hiệu quả do chúng ta cùng tập 2 tay 1 lúc sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian thực hiện động tác qua đó bạn sẽ tập trung cao hơn và sức của bạn khỏe hơn trước mức tạ nặng, đây là 1 yếu tố cực kì quan trọng để xây dựng cơ bắp. Nhưng nếu phòng thể hình của bạn không có thiết bị này thì bạn sẽ thay thế bằng động tác Alternate Dumbbell Hammer Curls mà tôi đã đề cập phía trên.

  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất