Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  FREE WEIGHT – CHUYỂN ĐỘNG TỰ DO

  Những bài tập Selectorized và Leverage sẽ là tiền đề để chúng ta học những dạng bài tập khó hơn – đó là Free Weight. Nói như vậy không có nghĩa là free weight quan trọng hơn hay tốt hơn mà free weight chỉ là 1 cách tập luyện với 1 số dụng cụ giản đơn mang độ khó và tập trung cao hơn.

  Free weight là gì?

  Free weight là 1 phương pháp tập luyện thể hình dùng một số thiết bị của tạ thực hiện những chuyển động tự do mà không theo thiết kế lập trình quỹ đạo động tác của máy tập. Hay nói 1 cách dễ hiểu là khi tập free weight chúng ta sẽ tập với dụng cụ và thiết bị chứ không phải máy.

  -Ví dụ 1: Động tác barbell curl (cuốn tay trước bằng tạ barbell), ở động tác này dụng cụ là thanh barbell, chúng ta tập với thanh tạ này mà không thông qua bất kỳ máy tập nào. Sau khi tập xong chúng ta cất tạ lên RACK, RACK không tham gia vào quá trình thực hiện động tác. Đó gọi là Free Weight hoàn toàn.

  -Ví dụ 2: Động tác Smith Machine Squats – Gánh đùi với máy Smith

  Đây là 1 động tác “Bán Free Weight” có nghĩa là “free weight 1 phần”. Lý do: mặc dù chuyển động phần đùi là tự do nhưng quỹ đạo đường đi lên xuống của tạ vẫn do máy Smith kiểm soát.

  Nói tóm lại, free weight là chúng ta tập luyện không phụ thuộc vào đường đi, quỹ đạo của máy và phải tuân thủ những chuyển động tự nhiên nhất của cơ thể để tác động đến cơ bắp tốt nhất. Khi free weight sẽ có nhiều cách tập khác nhau chứ không phải có 1 FORM tập duy nhất.

  Kiến thức free weight Duy Nguyễn - THOL
  Những lợi ích của Free Weight:
  • Tăng sức mạnh và cơ bắp tốt nhất
  • Tăng sức chịu đựng, nghị lực bản thân
  • Thiết bị tập luyện rẻ tiền, dễ mua
  • Thích hợp cho nam giới
  • Không giới hạn năng lực bản thân, ko giới hạn tạ
  Những bất lợi của Free Weight:
  • Rất dễ gây chấn thương, chấn thương nặng có thể tử vong
  • Rất dẫn đến tình trạng kiệt quệ sức lực
  • Dễ gây choáng, buồn nôn, đau đầu.
  • Rất hại xương khớp (nếu dinh dưỡng không đủ)
  • Đòi hỏi 1 chế độ dinh dưỡng tương đối cao

  Trong giáo trình tầng 3 này, Duy Nguyễn đã giới thiệu các bạn 1 số bài tập free weight cũng như bán free weight với độ khó tăng dần lên. Dẫu rằng free weight nó có những ưu và nhược điểm của nó, nhưng chinh phục free weight là 1 sứ mệnh mà Duy Nguyễn muốn hướng đến mọi người. Hãy cố gắng tập luyện để hoàn thiện kỹ năng thể hình của mình nhé các bạn.


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất