Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh

  Sơ đồ các nhóm cơ trong tập luyện thể hình Fitness!

  Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

  Khóa khớp là một sai lầm chết người dẫn đến chấn thương và thoái hóa khớp đồng thời giảm thành tích tập luyện đáng kể, nếu bạn chưa rõ thế nào là khóa khớp hãy xem qua bài viết Khóa khớp trong tập luyện thể hình GYM để phòng tránh kịp thời

  Leanbody nâng cao - Thực đơn mẫu của Duy Nguyễn P2

  Chúng ta lại gặp nhau trong phần 2 của chương trình Dinh Dưỡng cho Giáo Trình Lean Body Nâng Cao. Ở phần này, Duy xin chia sẻ đến các bạn thực đơn ăn uống của Duy trong ngày. Duy chỉ lấy thí dụ thực đơn của mình chứ không có ý ép buộc các bạn phải ăn như Duy. "Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh" , tùy từng hoàn cảnh mỗi người mà cách ăn của chúng ta khác nhau.

  Như các bạn thấy trước mặt Duy là 2 món ăn mà ở đầu phần 1 chương trình có xuất hiện hình ảnh chế biến chúng. Một đĩa là yến mạch và một đĩa là thịt bò xào ớt chuông, khóm (quả dứa). Tất nhiên, Duy ăn nhiều món khác nhau tùy theo từng ngày, có thể thay yến mạch bằng xôi nếp. Thịt bò có thể thay thế bằng cá thu kho, cá thu nấu canh, cá thu sốt cà,… Có rất nhiều món nhưng Duy chỉ xin minh họa 2 món trên vì ngày hôm nay thực đơn của Duy như vậy. Để biết được giá trị dinh dưỡng trong đĩa thịt bò xào này thì các bạn cần xem lại 4 Video của chị Hương về 4 thực phẩm thịt bò, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh khóm còn dầu Ô-Liu không tính ở đây vì nó quá ít.

  Bữa ăn từ thức ăn tự nhiên trong ngày của Duy chỉ xoay quanh mức 300-400 Calories 1 bữa. Trừ ngày nào vui chơi ăn quá nhiều thì không tính ở đây, chúng ta đang nhắc đến bữa ăn nghiêm túc. Trong một ngày chỉ có 2 thời điểm Duy ăn thức ăn từ tự nhiên, cũng chính là 2 bữa cơm do người thân nấu. Duy cũng không ép buộc người thân phải tốn công sức nấu ăn cho mình quá nhiều, có thế nào thì ăn thế đó. Ngoài ra, những thời điểm khác do bộn bề công việc, Duy không có thời gian để đi chợ mua đồ và về chế biến nấu nướng. Chuyện đó khó khăn với Duy vô cùng chứ không đơn giản là ăn 2 đĩa thức ăn này như các bạn thấy. Và 2 đĩa thức ăn này cũng không hề rẻ, tính ra nó cũng khá mắc tiền. Các bạn đừng lầm tưởng ăn thức ăn tự nhiên sẽ rẻ, trừ khi các bạn ăn 1-2 quả trứng thì Duy không nói ở đây. Tùy từng người từng hoàn cảnh mà chúng ta có cách ăn riêng, không ai giống ai, Duy không ép các bạn phải giống như Duy.

  Theo tính toán ước lượng của Duy thì tổng 2 đĩa thức ăn này sẽ cung cấp cho Duy 400 Calories. Các bạn nhìn thấy khá ít nhưng Duy chỉ ăn đủ no chứ không ăn quá no. Cho nên các bạn cần lưu ý không ăn quá nhiều, hãy cân đong đo đếm đủ lượng cần thiết. Nếu không các bạn tập cả đời cũng không biết được cơ thể Lean là như thế nào. Nhưng tạm để 2 đĩa thức ăn này qua một bên, chúng ta sẽ đến với bữa ăn vào buổi sáng của Duy.

  Bữa thứ nhất - 8h Sáng

  • Đầu tiên là 1 gói Lean Body, Duy sẽ pha bình Shaker nhưng chỉ uống 1 nửa, nửa còn lại để đó chưa dùng tới.
  • Thứ 2 là 2 viên Fat-Burner Dymaburn Extreme, đây là người bạn thân thiết của Duy. Nó giúp Duy đẩy lùi mỡ thừa trong cơ thể, đồng thời giúp Duy tập trung hơn trong công việc khi bắt đầu một ngày mới.
  • Thứ 3 là Super Multi-Vitamin của Dymatize cung cấp cho Duy những Vitamin và khoáng chất cần thiết cho cả ngày làm việc và tập luyện.

  Tất cả những loại thực phẩm bổ sung trên được coi là chất Loading khi bắt đầu ngày mới của một người. Chúng cung cấp những thứ cần thiết cho cơ thể sau một đêm dài nằm ngủ. Các bạn có thể uống thêm CLA hay L-Carnitine trong trường hợp này, chúng cũng được coi là một chất Loading. Nửa bình Lean Body còn lại sẽ thay thế nước lọc để các bạn uống cùng những viên nang của các sản phẩm này. Như vậy là kết thúc một bữa sáng tuyệt vời cho ngày dài năng động.

  Sau khi kết thúc bữa sáng, Duy bắt tay vào những công việc thường ngày. Nhưng dù làm gì đi chăng nữa thì 2 tiếng sau Duy phải ăn một bữa ăn tiếp theo. Sở dĩ 2 tiếng là vì 1 gói Lean Body chỉ cung cấp 330 Calories khá là thấp, đủ cầm cự trong 2 tiếng, bạn nào có khả năng chịu đựng cao hơn thì có thể trụ được 3 tiếng. Bữa ăn tiếp theo là gì các bạn vui lòng chờ đợi, Duy sẽ nói tiếp ở phần sau. Chúng ta quay lại để cùng tổng kết xem bữa sáng lúc 8h cung cấp những chất gì cho Duy.

  • 40g Protein chất lượng hấp thu từ nhanh đến chậm
  • 24g Carb trong đó có 8g chất xơ rất tốt
  • 8g Cholesterol tốt (Omega) giúp đẩy lùi Cholesterol xấu có hại
  • 21 Vitamin & Khoáng chất thiết yếu

  Đó là những điểm Duy rất hài lòng với sản phẩm Lean Body về giá trị chúng mang lại. Nhưng Duy chỉ coi bữa ăn trên là bữa phụ vì chúng ít Calo, ngay sau đây Duy sẽ có một bữa ăn chính nhiều Calo hơn.

  Bữa Thứ 2 - 10h Sáng

  Chúng ta lại gặp lại 2 món ăn từ đầu chương trình, yến mạch và thịt bò xào. Ngoài ra, một thứ không thể thiếu nữa, đó là 1 muỗng Elite Fusion 7. Một sản phẩm cung cấp cho Duy 7 loại Protein hấp thu từ siêu nhanh đến siêu chậm và 5g chất xơ cùng Vitamin khoáng chất. Đây là toàn bộ bữa thứ 2 của Duy, chắc không cần phải nói thêm về từng món nữa, các bạn đã biết từ đầu Video rồi.

  Bữa thứ 3 - 1h Chiều

  Vì bữa thứ 2 dùng thức ăn tự nhiên nên Duy sẽ cho chúng 3 tiếng để tiêu hóa. Ở bữa 3 này, Duy sẽ uống 1 gói Lean Body, người bạn thân quen của mình.

  Dinh Dưỡng Trước – Trong – Sau Khi Tập

  Trước khi tập 45 phút:

  2 muỗng (1 Serving) Revolution của Met-RX. Đây chính là Intra-Workout chính của Duy. Mặc dù phải uống trước khi tập vì cần thời gian Loading vào cơ thể nhưng trong lúc tập nó vẫn thực hiện chức năng của một Intra-Workout thứ thiệt. Khác với cách dùng uống từng ngụm như Size On, Revolution chỉ cần uống 1 lần duy nhất trước lúc tập.

  Trước tập 15-30 phút ~ Pre-Workout:

  1 muỗng (1 Serving) Out-Lift của Nutrex, tạm dịch là "Vượt Ngưỡng". Vì Pump-HD đã hết hàng nên Duy dùng sản phẩm này để thay thế, thành phần Profile của nó cũng rất chất lượng, bao gồm:

  • 8g Citrulline Malate (giúp kéo dài sự tập luyện, 2 muỗng Super Pump chỉ có 4g)
  • 3.2g Beta-Alanine (trong khi C4 chỉ có 1.5g)
  • 3g Creatine Monohydrate (đã đủ liều, nếu uống quá có thể gây tích nước)
  • 6g BCCA (3g L-Leucine : 1.5g L-Isoleucine : 1.5g L-Valine)
  • 2g Taurine
  • 350mg Caffeine (thành phần Fat-Burner, gần bằng 4 viên Dymaburn Extreme)

  Nói chung đây là một sản phẩm rất chất lượng và trong tương lai, có thể Duy sẽ phát triển dòng sản phẩm của Nutrex tại Việt Nam. Thương hiệu Nutrex này rất nổi tiếng về dòng sản phẩm đốt mỡ.

  Sau khi tập ~ Post-Workout:

  - 1~2 muỗng Pursuit-RX tùy từng ngày. Nếu là ngày tập chân Duy sẽ uống 2 muỗng còn những ngày bình thường chỉ dùng 1 muỗng. Ngày nào Cardio có thể không uống Pursuit mà uống 1 gói Lean Body. Đây là một dòng Post-Workout chính hiệu với công thức Recovery Blend kết hợp giữa đường hấp thu nhanh và Whey Protein Isolated giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

  - 1 muỗng Iso-100 của Dymatize để bổ sung thêm Whey Protein Isolated vì Whey trong Pursuit không đủ nhu cầu cần thiết.

  Trên đây là Stack Post-Workout của riêng Duy, các bạn có thể dùng bất cứ loại Post-Workout nào tùy thích và tùy hoàn cảnh mỗi người.

  Bữa Thứ 4 – Sau nghỉ tập

  Sau khi kết thúc buổi tập với Stack Post-Workout như trên, Duy có thể thư giãn và tán gẫu với mọi người trong phòng tập. Nghỉ ngơi chừng 2 tiếng đến 2 tiếng rưỡi, Duy tiếp tục nạp 1 gói Lean Body làm 1 bữa ăn.

  Bữa Thứ 5

  Đây cũng là một bữa ăn đến từ thức ăn tự nhiên giống với bữa ăn số 2. Vẫn có sự xuất hiện của yến mạch hoặc cơm nếp, và thịt bò, thịt gà, thịt heo,… tùy từng ngày.

  Bữa Thứ 6 – Bữa Cuối Trong Ngày

  Trước khi đi ngủ Duy thường nạp 2 muỗng Elite Casein để chống dị hóa cơ bắp trong suốt giấc ngủ ban đêm.

  TỔNG KẾT

  Như vậy chúng ta đã cùng đi qua thực đơn cả ngày của Duy, bây giờ là phần tổng kết quan trọng nhất trong Video này:

  - Protein: 329g ~ Nguyên tắc của Duy là thà nạp thừa còn hơn thiếu Protein để nuôi dưỡng cơ bắp được tốt nhất.

  - Carb: 245g ~ Nguyên tắc của Duy là nạp vừa đủ Carb, thiếu còn hơn thừa để kiềm chế năng lượng không mong muốn đến từ Carb.

  - Fiber (chất xơ): 45g vượt xa so với khuyến nghị 25g của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho một người bình thường. Điều này không có gì xấu vì chất xơ rất tốt cho tiêu hóa.

  - Fat: 45.8g ~ Cao hơn yêu cầu của phương pháp MAX-OT.

  - TDEE tổng cộng là 2763 Calories. Nhưng chưa chắc cơ thể sẽ hấp thụ hết được lượng Calo này, trong tính toán cần độ trừ hao nhất định.

  Thực đơn trên là cách ăn trong những tháng gần đây của Duy. Nó vẫn đảm bảo năng lượng cho Duy làm việc và duy trì mục tiêu tăng cơ giảm mỡ. Cần nói thêm ở đây là không phải ai cũng có thể tăng cơ giảm mỡ giống nhau. Có thể dễ dàng đối với những người mới tập nhưng lại rất khó khăn với những người tập lâu năm như Duy khi muốn tăng cơ giảm mỡ. Cố gắng giữ cơ không mất đi đã là điều rất khó, nếu cơ có tăng mỡ có giảm thì đó là một điều rất tuyệt vời.

  Đến đây thời lượng của chương trình cũng sắp hết. Hy vọng qua Video này, các bạn đã có cái nhìn tổng quan về vấn đề dinh dưỡng trong thể hình nói chung và trong giáo trình Lean Body Nâng Cao nói riêng. Mỗi người đều có cách dinh dưỡng riêng cho bản thân, Duy xin chúc các bạn thành công với thực đơn của mình. Tùy điều kiện hoàn cảnh mà các bạn có thể chọn nguồn thức ăn từ tự nhiên hoặc thực phẩm bổ sung. Bản thân Duy là một dân văn phòng, bộn bề công việc khiến Duy phải dùng thực phẩm bổ sung làm nguồn năng lượng chính. Suốt mấy năm nay, chúng vẫn giúp Duy có đủ sức khỏe cùng tinh thần minh mẫn để làm việc và duy trì ngọn lửa đam mê cháy bỏng với Gym. Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi chương, một lần nữa chúc các bạn thành công, xin thân ái chào tạm biệt.


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất