Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh

  Sơ đồ các nhóm cơ trong tập luyện thể hình Fitness!

  Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

  Khóa khớp là một sai lầm chết người dẫn đến chấn thương và thoái hóa khớp đồng thời giảm thành tích tập luyện đáng kể, nếu bạn chưa rõ thế nào là khóa khớp hãy xem qua bài viết Khóa khớp trong tập luyện thể hình GYM để phòng tránh kịp thời

  Leanbody nâng cao - Tay mạnh khỏe, bụng 6 múi gợi cảm - Buổi 5

  Là một con người của công việc, tôi chỉ có 2h trong GYM mỗi ngày để tập luyện, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức với bạn bè, những người đã vượt hàng chục km mỗi ngày để tập luyện cùng tôi. Tôi trân quý những tình cảm của các bạn và từ đó tôi luôn nghĩ rằng mình phải cố gắng nhiều hơn nữa, nổ lực hơn nữa để không phụ tấm lòng của mọi người dành cho mình. Những tiếng cưới nói đùa giỡn trong GYM sẽ làm xích thêm tình huynh đệ và những lần hỗ trợ nhau trong tập luyện sẽ làm nặng thêm nghĩa tâm giao. Những tiếng gào thét cuối set càng tiếp thêm sức mạnh cho 1 buổi tập nhập tâm. Mọi người đến đây Duy đều xem là anh em trong cùng 1 mái nhà thehinhonline và sẽ truyền tải hết những gì Duy biết về thế giới GYM bao la rộng lớn này. Hãy bỏ qua những thói quen tự kỉ khi tập luyện, dẹp bỏ cái ích kỉ của bản thân để mọi người cùng tiến bộ, hãy nói chuyện với mọi người xung quanh thay vì đeo headphone để nghe những bài nhạc yêu thích. Hãy giúp bạn tập lắp tạ thay vì nhìn đó xăm soi. Hãy biết lắng nghe chia sẻ thay vì chỉ trích và chê bai. Và đặc biệt hơn hãy chỉ người khác khi chắc chắn rằng mình đúng. Hòa đồng, sẻ chia, vui vẻ là intra-workout tốt nhất mà không gì có thể thay thế được. Và trong cuộc sống này chúng ta không thể gặp nhau nếu không có GYM. Và đôi khi Duy và các bạn cũng không thể biết nhau nếu không có internet.

  24h trong ngày phải sống thật đáng giá và 2h trong GYM càng phải có ý nghĩa, tôi phải tập luyện cật lực với cường độ cao nhất để có thể duy trì ngọn lửa đam mê cho bạn tập, tôi cần phải chia sẻ những kinh nghiệm mà tôi có được trong hơn 10 năm tập luyện, thành công có, thất bại có, nhưng tôi chưa bao giờ biết bỏ cuộc. Cho dù bạn bao nhiêu tuổi không quan trọng, bạn sẽ không bao giờ trễ nếu tìm đến thể hình. Và cho dù bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, miễn BẠN HỎI thì DUY NGUYỄN sẽ trả lời. Tôi xin đăng kí bản quyền cụm từ GYMER ĐÍCH THỰC như 1 kim chỉ nam trong mọi việc làm của mình.

  Xin chào tất cả các bạn, chúng ta lại gặp lại nhau trong chương trình Lean Body Nâng Cao. Ngày hôm nay cũng là buổi cuối cùng trong giáo án này, chúng ta sẽ đi vào nhóm cơ còn lại đó là cơ nhị đầu (Biceps). Dân gian ta hay gọi nhóm cơ này dưới một tên gọi mỹ miều đó là "con chuột". Vậy tập luyện làm sao để cho con chuột này khỏe, to và có độ khối thì đây là nhiệm vụ hay yêu cầu bắt buộc của buổi tập ngày hôm nay. Đồng thời, thêm lần nữa chúng ta lại tái ngộ một nhóm cơ rất quen thuộc, luôn mang lại vẻ "Sexy" không chỉ riêng cho đàn ông mà còn cho cả phụ nữ. Làm cho người đối diện phải khao khát, phải nhớ nhung độ nóng bỏng cũng như sức hấp dẫn khi nhìn thấy nó, đó là cơ bụng và vùng eo.

  Tất nhiên chúng ta sẽ tập những bài cơ bụng và eo rất khác so với ngày thứ 3 để tạo nên những kích thích cơ bụng khác nhau. Tuy nhiên nếu phòng tạ của các bạn không có những loại máy này thì các bạn có thể tập những bài cũ giống như thứ 3 không có vấn đề gì.

  Quan trọng vẫn dựa trên tinh thần Lean Body, tức là tăng cơ giảm mỡ, cả người phải khô phải nét, gân guốc nổi cuồn cuộn, toát nên một vẻ nam tính tối thiểu mà một người đàn ông phải có. Để có những điều trên các bạn phải tập với mức tạ tương đối nặng một chút.

  Có nhiều bạn hỏi Duy: "Anh ơi có loại thuốc nào uống cho manly hay không không?" – Xin thưa rằng KHÔNG. "Anh ơi có thức ăn nào ăn cho nổi gân hay không?" – Cũng xin thưa là KHÔNG. Nổi gân hay không điều đó phụ thuộc vào thói quen tập luyện của các bạn. Nếu bạn tập dưỡng sinh ẻo lả ngày này qua tháng nọ thì suốt cuộc đời không thấy được sợi gân nào nổi lên, trừ khi các bạn quá gầy ốm, gân xanh nổi rõ lên. Khái niệm gân guốc trong thể hình là một ngưỡng mà các bạn khi cố gắng chạm đến, sẽ hiểu được giá trị đích thực của phương pháp Lean Body này mang lại.

  Hôm nay Duy cũng xin bắt đầu buổi tập rất nhẹ nhàng. Mặc dù cơ bắp tay rất nhỏ nhưng một buổi tập dành cho nó cũng rất đau đớn, không phải chuyện đơn giản như các nhóm cơ khác. Tuy nó nhỏ nhưng nó có "vỏ", Duy tạm gọi như vậy. Và để xem lớp vỏ đó gai góc thế nào, mời các bạn theo dõi chi tiết buổi tập Lean Body cuối cùng ngày hôm nay.

  Cách tập thể hình nhiều dây điện, nổi gân nam tính - Bụng 6 múi - Lean Body nâng cao buổi 5

  Khởi Động Làm Quen Với Khối Lượng Tạ

  Vừa rồi chúng ta đã trải qua phần khởi động căng cơ, làm nóng tương đối đầy đủ, Pre-Workout cũng đã ngấm vào cơ thể. Tiếp theo là bài khởi động làm quen với khối lượng tạ cũng không kém phần quan trọng, các bạn đừng bỏ qua bước này. Chúng ta sẽ khởi động cho ngày tập tay với bài cuốn tay kinh điển bằng cây Barbell.

  Điểm đặc biệt là những cây Barbell này đã được lắp sẵn tạ và để trên giá, các bạn không cần mất công tháo lắp tạ, qua đó đảm bảo thời gian khởi động ít bị gián đoạn. Duy sẽ khởi động bằng cả cây thẳng và cây cong, mỗi loại sẽ có sự kích thích cơ khác nhau.

  Nếu tập thanh thẳng với một khối lượng tạ lớn sẽ gây đau tay, còn một mức tạ tương đối chừng 110-115lbs thì không hề hấn gì với Duy. Còn đối với các bạn, có thể chọn cây thẳng hoặc cây cong tùy theo sức lực và sở thích cá nhân, tập với cây cong sẽ ít gây đau tay hơn. Ngay bây giờ, mời các bạn theo dõi phần khởi động làm quen khối lượng tạ của Duy.

  Đọ Sức Biceps cùng Barbell Curl

  Chúng ta đã kết thúc phần khởi động làm quen với khối lượng tạ. Bây giờ thời gian chính thức của buổi tập được bắt đầu. Duy sẽ tập 2 bài tập bằng thanh tạ Barbell, một bài với cây cong, một bài với cây thẳng liên tiếp trong 4 Sets, mỗi cây 2 Sets.

  Duy cũng muốn cố gắng tập với mức tạ nặng nhất có thể nhưng tiếc là loại tạ lắp sẵn này chỉ có tối đa 115lbs với cây thẳng và 110lbs với cây cong. Nhưng với giáo án Lean Body này không ưu tiên về sức nặng nên Duy vẫn có thể dùng mức tạ tương đối này để Muscle Feeling tốt như bình thường. Xin mời các bạn theo dõi phần tập luyện của Duy.

  Barbell Curl

   Hiệp 1: 115lbs – 8 reps.

   Hiệp 2: 115lbs – 8 reps.

  EZ Barbell Curl

   Hiệp 1: 110lbs – 8 reps.

   Hiệp 2: 110lbs – 8 reps.

  Alternating Dumbbell Curl - Đem lại sức mạnh đáng gờm cho cơ tay trước

  Bốn hiệp "sống chết" cùng bài Barbell Curl đã qua đi. Bây giờ chúng ta sẽ "lên bờ xuống ruộng" với bài tập được mạnh danh là "sát thủ" của cơ tay trước, đó là Alternating Dumbbell Curl.

  Ở bài tập này thì phong cách của Duy là không thích tập tạ nhẹ, chỉ tập với mức tạ nặng. Thà tập được 5-6 reps nhưng chất lượng, còn hơn tập nhiều mà mức tạ nhẹ thì chỉ làm mỏi cơ bắp chứ không có ý nghĩa gì.

  Một người đàn ông đích thực cần có độ khỏe tương đối, do đó ở những bài tập quan trọng như vậy chúng ta nên ưu tiên độ khỏe. Các bạn muốn nổi những đường gân như Duy thì hãy tập như vậy mới mong có kết quả. Không có loại thực phẩm hay thuốc uống nào giúp các bạn lên gân được đâu.

  Trong những ngày tập vừa qua, các bạn để ý sẽ thấy Duy không dùng Đai quấn lưng. Bình thường Duy vẫn hay dùng đai quấn này để hỗ trợ giảm bớt một phần lực tải cho lưng, nhưng Duy muốn chứng minh cho các bạn thấy không cần dùng đai Duy vẫn có thể điều khiển lực tải chuyển sang những chỗ khác mà không dồn vào lưng. Như vậy dù bạn tập với khối lượng tạ bao nhiêu đi chăng nữa, lưng của bạn sẽ bớt đau, tất nhiên dùng đai quấn vẫn lợi thế hơn nhiều. Ví dụ bình thường Duy tập với khối lượng tạ 100lbs, nhưng nếu có đai quấn Duy xin chắc chắn rằng Duy có thể thêm 30% khối lượng tạ nữa. Đai quấn thực sự giúp các bạn vững tin ý chí, qua đó tập được mức tạ nặng hơn. Nếu các bạn thực hiện những bài cuốn tay trước với tạ nặng mà bị đau lưng thì chắc chắn kỹ thuật của các bạn có vấn đề, không ở chỗ này cũng ở chỗ khác.

  Những bài cuốn tay trước ở phân trên Duy tập với mức tạ không quá nhẹ và ở bài Alternating Dumbell Curl này, Duy xin thực hiện với mức tạ 70lbs mỗi tay nhưng không sử dụng đai quấn để chứng minh cho các bạn thấy luận điểm trên. Duy nghĩ đây cũng là một mức tạ làm chùn chân rất nhiều người. Tuy nhiên những bài Alternating Duy không thích tập nhiều, chỉ từ 4 tới 6 reps trong 1 Set.

  Vì những bài như vậy thiên về khả năng chịu đựng cũng như sức mạnh cơ bắp, nếu các bạn muốn tập nhều rep thì sẽ phải giảm khối lượng tạ đi rất nhiều, như vậy mất thì nhiều mà được thì ít, tức là không có giá trị gì với bài tập này nếu tập quá nhẹ. Sau đây là phần chia sẻ cách tập của bài này, mời các bạn theo dõi.

   Hiệp 1: 65lbs x2 – 5 reps.

   Hiệp 2: 70lbs x2 – 5 reps.

  Hammer Curl - Một trong những sát thủ đáng gờm

  Vậy là chúng ta đã hoàn thành bài Alternating Dumbbell Curl với mức tạ 70 lbs mỗi bên, không cần đến đai quấn lưng và dây quấn cổ tay. Tiếp theo là bài cuốn tạ hình búa với tay trước, Olympic Hammer Curls. Ở bài tập này Duy sẽ sử dụng cây đòn chữ "H", các bạn nên lưu ý là 2 thanh nắm tay ở cây này càng gần nhau thì sẽ càng hiệu quả hơn, khác với một số thiết bị thiết kế quá xa nhau, không tương tác được nhiều đến nhóm cơ cần tập. Duy sẽ thực hiện bài này 2 hiệp với mức tạ mỗi bên là 45lbs, xin mời các bạn theo dõi. Lưu ý động tác xuống tạ giống bài Romanian Deadlift.

   Hiệp 1: 90lbs – 6 reps.

   Hiệp 2: 90lbs – 6 reps.

  Preacher Curl - Cô lập cơ tay trước

  Một buổi tập tay trước trong giáo trình Lean Body nâng cao sẽ vô nghĩa nếu Duy bỏ qua bài tập với máy Preacher Curl. Mặc dù đây là một bài tập cô lập và trong giáo án Max-OT không có bài này nhưng trong Lean Body thì khác.

  Một số bài cô lập đóng vai trò rất quan trọng nên chúng ta phải tận dụng những bài này để cơ bắp được tác động theo cách hoàn toàn khác với những bài Free-Weight Duy vừa tập.

  Cách tập của bài này cũng khác, lúc xuống không thể duỗi hết tay như tập Free-Weight và khi lên các bạn cố gắng vượt qua ngưỡng vuông góc một chút. Đây là nguyên tắc chung khi tập bài Preacher Biceps Curls này để có được trải nghiệm cơ bắp tuyệt vời nhất. Các bạn nên tập nó vào cuối buổi để "con chuột" được Pump hết cỡ có thể và thực sự bùng nổ. Sau đây là phần tập luyện của Duy với bài Preacher Curl.

   Hiệp 1: mức tạ tùy sức – tập đến khi thất bại.

   Hiệp 2: mức tạ tùy sức – tập đến khi thất bại.

  AB Roller - Mang lại cơ bụng săn chắc, hoàn hảo

  Như vậy chúng ta đã hoàn thành phần tập cho nhóm cơ tay trước. Tiếp theo sau đây Duy xin chia sẻ đến các bạn những bài tập cơ bụng và eo như đã nói trong phần đầu Video. Hôm nay Duy sẽ tập những bài bụng khác ngày thứ 3, đầu tiên sẽ là bài AB Roller, một bài tập rất tốt cho cả nam và nữ.

  Nếu bạn nào qua giáo án này rồi mà vẫn chưa thực hiện được bài tập trên thì nên tự trách bản thân mình. Đây là một trong những bài cơ bản nhất mà bất cứ Gymer Đích Thực nào cũng phải tập được.

  Duy cũng bổ sung thêm một ý như sau, nếu bạn nào tập cơ bụng mà đau lưng thì bạn đó đang tập sai kỹ thuật.

  Các bạn chú ý trong những Video tập bụng Duy đều không thẳng lưng để cơ bụng được kích thích tối đa mà cơ lưng không bị tác động đến. Qua đó, cơ lưng sẽ không bị đau khi các bạn tập nặng, sau đây mời các bạn theo dõi bài tập bụng đầu tiên của Duy.

   Hiệp 1: Tập đến khi thất bại.

   Hiệp 2: Tập đến khi thất bại.

  Decline Crunch - Công Phá Cơ Bụng

  2 Sets "giải trí" cơ bụng đã qua đi, tiếp theo là 3 Sets tập nghiêm túc với bài Decline AB Crunch, mức tạ nặng tùy theo sức lực của các bạn. Đối với mình, Duy sẽ tập mức tạ 90lbs với bài này, một bài tập "tàn phá" cơ bụng rất tốt. Duy cũng không biết sức mình có tập được mức 90lbs hay không, nếu nặng quá thì Duy xuống mức 80lbs, nếu nó nhẹ thì sẽ lên 100lbs, tùy sức lực của bản thân.

  Nên nhớ khối lượng tạ không quan trọng bằng việc cơ bắp của bạn bị "công phá" như thế nào và đã đạt đến mức cuối cùng của việc công phá đó hay chưa. Đó mới là tinh thần quan trọng nhất trong giáo trình Lean Body mà Duy muốn chia sẻ đến các bạn. Ngay bây giờ là phần Clip tập luyện, mời các bạn cùng theo dõi.

   Hiệp 1: 90lbs – 12 reps.

   Hiệp 2: 90lbs – 10 reps.

   Hiệp 3: 90lbs – 10 reps.

  Decline Knee Raise - Luyện độ khỏe cơ bụng

  Một cơ bụng hoàn hảo thì nét đẹp thôi là chưa đủ, nó phải có một độ khỏe nhất định. Giáo trình Lean Body này sẽ mang cho các bạn tất cả những mục tiêu tinh túy nhất của thể hình. Đó là sức mạnh và sắc đẹp, được duy trì suốt vòng đời của các bạn trong 365 ngày 1 năm. Các bạn sẽ có vẻ đẹp về hình thể giống những bạn trong giai đoạn siết cơ. Đồng thời, sức khỏe về thể chất và tinh thần mạnh mẽ như giai đoạn xả cơ. Tức là đẹp như lúc siết cơ và khỏe như lúc xả cơ, thậm chí còn khỏe hơn.

  Điều này mới là điều khó nhất trong thể hình, chứ không phải các bạn không chuyên về thi đấu thể hình mà lại siết và xả cơ. Đó không bao giờ là cách tập phù hợp với những người bình thường, còn phải lo lắng công nọ việc kia như dân văn phòng, học sinh, sinh viên... Duy vẫn hay nói đùa rằng, khi một người nhìn vào bạn, họ chỉ biết người bạn đẹp chứ không cần biết bạn đang siết cơ hay xả cơ, họ không cần nghe bạn giải thích thêm về hai khái niệm đó. Họ chỉ cần biết bạn tập thể hình mà người không đẹp hay tập nhiều mà không khỏe thì đều là vô nghĩa.

  Duy đã chia sẻ nhiều bài tập luyện độ khỏe cho cơ bụng và tiếp theo phần công phá cơ bụng trên vừa rồi thì sau đây là phần công phá cơ bụng dưới bằng bài tập là Decline Knee Raise có độ khó tương đối cao.

   Hiệp 1: 25lbs – 11 reps.

   Hiệp 2: 25lbs – 12 reps.

  Vertical Knee Raise - Tập bụng dưới hoàn hảo

  Đối với cơ bụng thì những bài tập cô lập vẫn có giá trị riêng của nó. Ngay bây giờ chúng ta tiếp tục "tàn sát" cơ bụng dưới với bài tập Vertical Knee Raise bằng chiếc máy tập đơn giản và hiệu quả mà hầu như phòng tập nào cũng có, dân gian hay gọi là ghê đá bụng. Ngay sau đây Duy xin gửi đến các bạn phần tập luyện của bài này.

   Hiệp 1: tập đến khi thất bại.

   Hiệp 2: tập đến khi thất bại.

  Selectorized Side Crunch - Cơ bụng xiên đầy quyến rũ

  Triết lý thể hình của Duy là không bao giờ ưu tiên tập nhóm cơ bụng xiên. Bởi những bài gập bụng với khối lượng tạ nặng chắc chắn đã tác động lên nhóm cơ bụng xiên rất nhiều. Nhưng hôm nay trong giáo trình Lean Body, chúng ta cũng giải trí với bài tập cho nhóm cơ này 1 Set duy nhất để đảm bảo sự công bằng giữa các nhóm cơ. Mời các bạn theo dõi ngay sau đây bài tập cơ bụng xiên với máy tập Selectorized Side Crunch.

  Một hiệp duy nhất, tập đến khi thất bại.

  Đừng quên Cardio cường độ cao cuối buổi bạn nhé!

  Đỉnh cao của thể hình là cơ nhiều mỡ ít. Muốn mỡ ít thì chúng ta buộc phải Cardio và có một chế độ dinh dưỡng ăn kiêng hợp lý. Đó là lý do vì sao mà cuối mỗi buổi tập trong phương pháp Lean Body này, Duy đều dành 10 phút để tập Cardio cường độ cao. Các bạn nên nhớ không được Cardio cường độ quá cao và quá lâu, như vậy sẽ làm mất đi cơ bắp, chỉ 10 phút mà thôi. Mỗi ngày Duy muốn Cardio trên một thiết bị khác nhau để cơ bắp được kích thích một cách tối ưu nhất và không đem lại sự buồn chán. Do đó ngày hôm nay Duy sẽ Cardio bằng máy đạp xe, mời các bạn theo dõi phần Cardio ngay sau đây. Chúc các bạn có một buổi tập thành công, xin thân ái chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những Video khác.


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất