Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  Đường trái cây - Sucrose - Maltose - Glucose trong tập luyện thể hình

  Xin chào các bạn!

  Hôm nay đáng lẽ là chúng ta đi qua chủ đề Protein về Những Khái niệm căn bản về Thực Phẩm Bổ Sung Protein. Qua 2 chủ đề trước là Pre-Workout và Intra-Workout thì các bạn còn nhiều thắc mắc rất là lớn, không phải 1 người thắc mắc mà rất nhiều người thắc mắc cùng chung 1 vấn đề là Carbohydrate, Đường : "Tại sao anh Duy ở clip trước nói là mình tập tạ thì mình phải bỏ đường, tập thể hình thì mình không chơi với đường nhưng mà trong clip Intra-Workout lại nó đường quan trọng là thế nào?".

  Có lẽ là các bạn chưa xem thật kĩ các clip của Duy nói thì hôm nay, Duy sẽ dành riêng 1 clip để Duy nói rõ hơn về vấn đề đường để các bạn hiểu nó sâu hơn, khi mà hiểu nó sâu hơn thì các bạn còn nhức đầu hơn nữa.

  Đường, không đơn giản đường nào cũng như đường nào. Đường không chỉ 1 loại đường, mà mình tập thể hình thì mình phải biết những loại đường cơ bản, quan trọng nhất trong cuộc sống cũng như loại đường ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất tập luyện, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của việc đẩy tạ, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của 1 buổi tập thì đó chỉ là đường Glucose.

  Chỉ có đường Glucose là người bạn thân thiết, người bạn đồng hành với chúng ta đi tới thành công trong những buổi tập mà thôi. Còn những loại đường khác, có loại đường tốt và loại đường không tốt thì Duy sẽ đi lần lượt những loại đường cơ bản.

  Kỹ thuật dùng đường trong tập luyện thể hình - Đường mía, mật ong, đường trái cây, đường sữa

  Các loại đường cơ bản mà Gymer cần phải biết

  Đường gồm có những loại cơ bản như sau, hôm trước Duy phân loại theo kiểu cấu tạo hóa học là Đường Đơn, Đường Nhị và Đường Đa. Bây giờ Duy nói đơn giản là khi Duy đề cập tới Carbohydrate thì các bạn hiểu nó là Đường Đa (Đường phức tạp) từ ngũ cốc, đường từ gạo, lúa mạch, lúa mì, yến mạch, bắp, vv. đại loại những loại đường như vậy là Carbohydrate.

  • Đường Mía (Đường mà bạn ăn hàng ngày như Đường Biên Hòa, Đường trắng) thì loại đường đó là đường Sucrose hay hồi học 11, 12 còn gọi là Đường Saccharose, lâu quá Duy cũng không nhớ nhưng mà cái tên của nó là Sucrose, là đường mía hay Đường Bắp Cải ở bên các nước Châu Âu, họ không dùng đường mía như mình mà họ dùng Củ cải đường thì đường làm từ củ cải và cây mía gọi là đường Sucrose.
  • Loại thứ 2 là loại đường Fructose cũng là một loại đường đơn giản nhưng mà loại đường này chủ yếu đến từ trái cây, mật ong hay từ các loại nước ngọt mà các bạn uống cũng có thành phần đường Fructose này.
  • Loại đường thứ 3 mà các bạn phải quan tâm đó là đường Lactose (đường Sữa) có trong sữa tươi, sữa bò.

  Vậy là mình đã biết được 4 loại đường cơ bản:

  • Glucose (là người bạn thân thiết của tập thể hình).
  • Sucrose.
  • Fructose.
  • Lactose.

  Duy sẽ đi hết lần lượt 4 loại đường này.

  Đường Glucose và tầm Quan Trọng của đường Glucose trong Thể hình

  Đầu tiên là đường Glucose, là đường tạo nhiên liệu để cho mình hoạt động thể dục thể chất nói chung, và thể hình nói riêng. Tức là khi mình đẩy tạ, mình sẽ cần 1 nguồn năng lượng, mà năng lượng nó lấy từ đâu? Nó sẽ lấy từ 1 phần rất lớn từ trữ lượng Glycogen trong cơ, trong gan và để có được trữ lượng Glycogen này thì cơ thể của chúng ta phải có được đường Glucose. Đường Glucose khi vào cơ thể, nó sẽ tổng hợp thành Glycogen và dự trữ ở đó để khi nào cần thì mình lấy ra mình xài, lấy ra để mình đẩy, mình tập tạ.

  Đường Glucose gây ảnh hưởng trực tiếp tới chỉ số đường huyết của cơ thể hay là nó đẩy lượng Insulin của mình lên cao vì khi tập thể hình mình cần có hoocmon Insulin mạnh như Duy đã đề cập trước đây là nó sẽ giúp mở màng tế bào, hấp thu các chất dinh dưỡng từ Pre-Workout để nó nạp vào cơ để phục hồi. Những chất dinh dưỡng đó sẽ gồm Amino Axit (Amino Axit là sản phẩm của Protein), Creatine, Glutamin hoặc là những chất cần thiết trong Pre-Workout mà bạn uống vào thì nó mới cần có lượng Insulin cao để khi bạn tập, nó sẽ vận chuyển và mới hấp thu được.

  Đường Fructose và nguy hiểm tìm ẩn

  Đường Glucose là loại đường rất Quan Trọng. Khi tập thể hình, người ta nói đến cần đường tức là đường Glucose mà thôi chứ không có đề cập tới những loại đường khác. Bởi vậy có những bạn đặt câu hỏi ngược lại với Duy rằng: “Bây giờ anh nói đường đúng không? Em pha nước đường em uống cũng được vậy, nó vừa rẻ và cũng đâu phạm nguyên tắc gì của anh đâu”. Bây giờ mình đi qua "Nước Đường" là đường từ Đường mía, bạn đi mua đường cát trắng về bạn quậy ra bạn uống thì đó là nước đường. Đó là đường mía thì gồm có 2 thành phần chính, tùy tỉ lệ nhưng thường nó sẽ ngang nhau 1 chút thì đó là đường Glucose như Duy đã nói ở trên và thứ hai là đường Fructose. Hai thành phần đường này đang gộp chung với nhau trong đường mía khi bạn uống vào, nó sẽ chuyển tới gan, từ gan nó mới tách 2 loại đường đó ra riêng, mà đường Glucose làm nhiệm vụ giống như hồi nãy Duy nói rồi nên không có gì phải đề cập thêm cả, nhưng mà đường Fructose sẽ hành xử một cách rất là khác, nó không giống Glucose nữa. Fructose lúc này không tham gia vào quá trình đẩy Insulin lên cao, nó cũng không tham gia vào việc đẩy đường huyết lên cao, nó nằm ở trong gan luôn mà nó nằm ở trong gan thì nó sẽ hành xử theo kiểu thiên về Chất Béo. Tức là nó dư và chyển hóa thành Chất Béo dự trữ.

  Các bạn đã thấy cái hại thứ nhất của đường cát trắng, đường mía là ở chỗ đó rồi đó. Bạn nạp đường Fructose vào, nó không phục vụ gì cho quá trình tập luyện của mình hết, mà nó nằm một đống ở đó, nó dự trữ thành Chất Béo. Ác hơn nữa là bạn ăn nhiều đường Fructose quá thì nó sẽ dự trữ ở trong gan luôn, tức là vô tình gan của mình bị nhiễm mỡ!!! Đó là cái hại rất là lớn.

  Và nếu bạn ăn không nhiều, bạn ăn vừa vừa thôi thì nó chưa dẫn tới cái hại này nhưng nó có một điểm làm cho mình không được thích lắm đó là nó phải chuyển hóa thành 2 loại đường (Đường mía khi vào cơ thể, nó sẽ thông qua những quá trình hóa học, nó phải chuyển hóa thành 2 loại đường thì thứ nhất là mất thời gian, thứ hai là mất công sức của gan thì nó đâu thể gọi là tối ưu được! Tự nhiên mình uống vào mà bắt cơ thể của mình phải hoạt động như vậy thì nó không nên. Tại sao mình không nạp luôn đường Glucose, để mình có được cái lợi ích là nó hỗ trợ tập luyện cho mình và gan của mình không phải làm việc nữa. Đó là tác hại của đường mía, đường mía khi đi vào cơ thể, một phần ít nó sẽ chuyển hóa thành đường Glucose thì nó hoạt động tốt, OK và còn lại sẽ là Fructose, là năng lượng thừa thì sẽ sinh ra mỡ tích lũy trong gan và làm cho gan mệt mỏi trong quá trình làm việc. Đường Fructose bạn sẽ thường thấy nó nằm rất nhiều trong trái cây tức là đường trong trái cây chủ yếu là đường Fructose (Duy không nó là 1 trái táo thì tỉ lệ đường Fructose nhiều, tùy từng loại trái cây mà thành phần, hàm lượng đường Fructose nó là bao nhiêu).

  Đường Lactose (Đường sữa)

  Vậy là mình biết 3 loại đường rồi, bây giờ mình qua loại đường cuối cùng là Đường sữa.

  Đường sữa là đường Lactose cũng giống như đường Sucrose vậy đó. Đường sữa sẽ có 2 thành phần chính: một là đường Glucose, hai là đường Galactose (là đường đặc trưng của sữa) và nó cũng chứa 1 thành phần gọi là đường Glucose. Nhưng mà lấy được đường Glucose từ đường Lactose không phải là một điều đơn giản. Khi đường Lactose vào cơ thể mình, nó sẽ cần 1 cái men, gọi là men Lactase. Men Lactase này mới hấp thu được đường Lactose nếu mà trong cơ thể của bạn có hàm lượng men này ít thì khi bạn uống sữa vào bạn sẽ bị đau bụng, đó là cái hạn chế của loại đường này.

  Như vậy thì đường nào bạn nên dùng?

  Chắc chắn chỉ là đường Glucose mà thôi. Các bạn đừng đánh đồng những loại đường trong tự nhiên và nhất là những loại đường đã qua chế biến như đường cát trắng, bạn đừng đánh đồng những loại đường đó vì nó không thể hiện đúng vai trò của đường trong thể hình. Đường trong thể hình ở mức độ cơ bản bạn cần biết là đường Glucose mà thôi. Còn đường Fructose có nhiều trong trái cây, có nhiều trong mật ong nhưng khi vào cơ thể chúng ta nó sẽ dự trữ thành Fat. Vậy thì trong thể hình, mình chỉ cần quan tâm tới đường Glucose, còn người nào tiểu đường thì họ sẽ quan tâm tới đường Fructose, tại sao?. Vì đường Fructose khôn gây ảnh hưởng gì lên đường huyết hết, bệnh tiểu đường là người ta bị rối loạn hoocmon Insulin, người ta không kiểm soát được như bình thường và tác động lên Insulin chỉ có đường Glucose mà thôi, còn đường Fructose thì không tác động nên những người bệnh tiểu đường thì người ta dùng đường Fructose được còn mình thể hình thì chỉ là đường Glucose.

  Trong tự nhiên thì bạn phải nạp từ Thực Phẩm Bổ Sung mới có được đường Glucose này, trong các loại Intra-Workout nó là đường Glucose chứ không ai mà Intra-Workout bán nhiêu đó tiền cho bạn mà người ta bỏ đường cát trắng vào, chuyện đó là không có. Trong Intra-Workout, thậm chí trong Post-Workout cũng có đường Glucose.

  Hy vọng với cách giải thích như vậy thì các bạn sẽ hiểu là trong thể hình, Đường nào CẦN và Đường nào KHÔNG CẦN. Đường Glucose thì không sinh ra chất béo, nó không gây ra cho mình thêm mỡ nhiều còn đường Fructose thì rất là nguy hiểm. Quy cho cùng trong tự nhiên chỉ có 2 loại đường chính thôi, là đường Glucose và đường Fructose, đường mía là tổng hợp của 2 loại đường đó ở dạng nằm chung với nhau, nó chưa tách rời ra nhau, khi vào cơ thể thì nó mới tách rời. Đường từ sữa là đường Lactose ảnh hưởng đến việc tiêu hóa mà trong người của bạn thiếu men Lactase thì việc tiêu hóa đường Lactose sẽ gặp cản trở và bạn sẽ bị đau bụng, đó là lí do tại sao uống sữa có một số người đau bụng. Ví dụ như bạn mua Thực Phẩm Bổ Sung Muscle Mass, bạn pha với sữa, bạn xem clip của Duy, thấy Duy pha với sữa uống rất là ngon tại vì Duy hấp thu rất tốt loại đường Lactose này nên Duy không sợ, bạn xem mà bạn bỏ quên đi 1 đoạn Duy nói là “Bạn nào không hấp thu được đường Lactose thì pha với nước thôi đừng pha với sữa, pha với nước uống đã rất là ngon rồi” mà bạn quên đi đoạn đó, bạn quất cho 1l sữa vào luôn và khi bạn uống thì tác dụng đâu chưa thấy, toàn thấy đau bụng thôi. Là do cơ thể mình thiếu men Lactase nên nó coi đường Lactose như là chất độc thì đó sẽ đào thải ra khỏi cơ thể bằng tất cả những con đường mà nó có thể như ói, đi ngoài.

  Trong chủ đề Pre-Workout và Intra-Workout, nó còn có một vấn đề quan trọng nữa đó là bạn phải hiểu được cách sử dụng năng lượng trong thể hình như thế nào , Intra-Workout hoạt động như thế nào, và Pre-Workout hoạt động như thế nào. Tại sao bạn thấy Thực Phẩm Bổ Sung người ta thường hay khuyên bạn xài Creatine. Creatine là gì? Creatine là 1 loại chất giúp mình đẩy khỏe hơn, mạnh hơn, đơn giản như vậy, mà Creatine có từ rất xưa rồi. Dân thể hình ngày xưa xài Creatine nguyên chất tức là 1 hũ chỉ toàn Creatine thôi, không có chất nào khác. Qua tiến bộ của khoa học trong thời gian gần đây, người ta nghiên cứu ra được thêm rất là nhiều chất để phục vụ cho Pre-Workout chứ không phải riêng có Creatine không, nên những loại Thực Phẩm Bổ Sung thế hệ sau này được tổng hợp nhiều chất rất là OK chứ không bắt các bạn phải è ặt ra uống để tập. Creatine là gì thì Duy sẽ dành 1 ít phút cuối ra nói về Creatine luôn.

  Hãy Tự trang bị cho mình một balô kiến thức thể hình chuyên nghiệp

  Duy nhắc lại một điều rất là quan trọng và Duy biết các bạn nghe rất là nhàm chán nhưng mà các bạn không nắm được cái này thì các bạn không thể nào điều khiển được buổi tập theo ý của mình, bạn không thể hiểu được phương pháp tập đó đúng hay sai, cái cách tập đó có hiệu quả hay không. Ví dụ bạn lên internet, bạn tìm thấy 1 cái lịch tập, bạn tập theo và chả biết gì hết thì điều đó không nên một tí nào, rất là nguy hiểm. Hoặc là có nhiều bạn nhắn tin trên facebook của Duy hay trên các kênh của Thehinhonline “Anh ơi cho em lịch tập tăng cân”, “Anh ơi cho em lịch tập giảm mỡ”, “Anh ơi cho e lịch tập này, anh ơi cho em lịch tập kia” và hầu như tất cả các tin nhắn như vậy thì Duy rất hạn chế trả lời. Tại vì các vấn đề mà bạn hỏi nó cụ thể và không thể nào trả lời theo từng đối tượng được, tức là bạn chỉ hỏi cái lịch tập thôi, bạn chả cần quan tâm cái gì hết thì Duy không muốn truyền tải đến các bạn như vậy, Duy muốn truyền tải đến các bạn những kiến thức cơ bản, nền tảng từ những kiến thức đó bạn mới khám phá hết tất cả những điều tốt, điều đẹp trong thế giới thể hình mênh mông này. Thì cái đó mới là mục tiêu của Duy, chứ không phải Duy chia sẻ cho bạn lịc tập rồi “Ừ tập ngực thì bạn vô bạn đẩy bài này, xong bạn qua bài kia, xong bạn xuống bài nọ, xong bạn nghỉ về, thôi, vậy là xong. Không phải như vậy!

  Các hệ năng lượng trong thể hình và cuộc sống

  Cơ thể chúng ta sẽ sử dụng 3 hệ năng lượng chính để nó thực hiện, cung cấp năng lượng cho vận động. Hệ đầu tiên Duy tạm gọi ngắn gọn (tuy không chính xác lắm) vì cái tên của nó hơi dài nhưng mà các bạn hãy hiểu ở mức đơn giản cơ bản, có 3 hệ:

  • Creatine.
  • Glycogen Lactic.
  • Fat.

  Trong hệ Glycogen tách ra làm hai phần là phần Có Ôxi Hóa và phần Không Ôxi Hóa. Trong hệ Fat (Mỡ) là hệ Ôxi Hóa còn phần của Creatine thì Không ÔXi Hóa. Tức la Ô xi Hóa nó sẽ đi theo thời gian, tập càng lâu càng Ôxi Hóa, bạn có thể hiểu đơn giản như vậy.

  Trữ lượng của hệ đầu tiên bao giờ cũng ít nhất, trữ lượng sẽ tăng dần: Creatine là ít nhất, tới Glucose là nhiều hơn một chút, tới Fat là vô tận. Nhưng mà Cường Độ thì ngược lại (bạn có thể hiểu Cường Độ là Sức mạnh, bạn đẩy càng mạnh thì cường độ càng cao). Cường độ ở hệ đầu tiên là mạnh nhất, hệ thứ hai là Glucose thì yếu hơn, hệ thứ ba là Fat thì còn yếu dữ nữa. Điều này có thể ví dụ một cách đơn giản dễ chịu với một bài Bench Press (Đẩy Ngực) thì bạn sẽ đẩy được rất là mạnh, hay nói cách khác là bạn đẩy ít hiệp thì bạn sẽ đẩy rất là nặng, tại sao? Vì lúc đó nó sử dụng hệ Creatine trong cơ có sẵn thì nó lấy ra nó pump luôn nên nó rất là mạnh và nó nhanh kết thúc, bạn chỉ có thể đẩy 1, 2 hoặc 3 cái thì cái hệ đó nó hết rồi, bạn đẩy hết nổi và sau khi hệ này không hoạt động nữa thì không có nghĩa là cơ thể chúng ta chết tại đó luôn mà nó chuyển sang hệ thứ hai là hệ Glucose, tức là hệ glycogen, phải có đường Glucose nó mới làm được chuyện này, trong cơ bắp của bạn trữ lượng Glycogen phải đủ, thì lí do Duy nói tại sao cần phải nạp đường trước khi tập và trong khi tập là như vậy để cho trữ lượng Glucogen trong cơ bắp đủ để nó đẩy được. Hồi nãy hệ đầu tiên là hệ Creatine nó sẽ đẩy được cái thứ 3 (Duy ví dụ như vậy) thì qua cái thứ 4, 5, 6, 7, 8 nó chuyển qua hệ Glucose để nó đẩy, lúc đó thì khối lượng tạ của bạn sẽ nhẹ hơn, chắc chắn là bạn muốn đẩy được 8 cái thì khối lượng tạ phải nhẹ hơn lúc bạn đẩy được 3 cái, chuyện đó đương nhiên. Trong hệ Glucose như Duy đã đề cập lúc nãy thì nó sẽ có 2 nhánh nữa, lúc đầu nó không có sự hỗ trợ của ôxi, lúc sau thì có sự hỗ trợ của ôxi vì ôxi phải cần thời gian đủ lâu để nó có thể hỗ trợ được chứ không phải 1 hiệp bạn đẩy như vầy mà cái ôxi hóa nó đốt được đường, rồi nó sinh ra ôxi thì chuyện đó không thể!

  Hệ cuối cùng là hệ Fat, Fat Burn, tức là Ôxi Hóa Chất Béo để duy trì vận động. Ở hệ này bạn thấy dễ dàng ứng dụng những hoạt động nhẹ ví du như Duy đang nói chuyện với bạn nè, rất nhẹ nhành, thoải mái thì cái hệ đó nó đang hoạt động. Còn trong tập luyện của chúng ta thì khi nào cái hệ đó hoạt động?

  Tức là những lúc mà bạn thực hiện những bài tập Aerobic, bạn sẽ thấy các bạn nữ nhảy Aerobic theo nhạc là cái hệ đó đang hoạt động, thứ hai là lúc chúng ta Cardio sau buổi tập, Cardio rất nhẹ nhàng, thoải mái thì hệ đó cũng đang hoạt động. Như vậy, tập tạ thì bạn phải làm chủ được thời gian, làm chủ được cường độ, làm chủ được cho cái hệ nào là hệ chính hoạt động, đó là vấn đề then chốt.

  Để phát triển cơ thì mình phải đẩy mạnh, bạn làm sao cho 2 hệ đầu tiên là 2 hệ năng lượng chính cho bạn, còn cái chuyện Fat burn thì tính sau, bạn có cần đốt mỡ hay không thì bạn áp dụng. Khi đốt mỡ như vậy, nó ảnh hưởng tới cơ bắp như thế nào thì bạn cần phải biết và dinh dưỡng như thế nào để ngăn chặn cái vấn đề đó thì bạn cần phải biết. Còn bây giờ, hôm nay Duy chỉ đề cập với bạn 2 vấn đề chính là làm sao để phát triển hệ Creatine và hệ Glucose để cho buổi tập của mình tăng cơ cho tốt, đẩy cho khỏe, cường độ cho nó cao. Hệ Glucose thì bắt buộc các bạn phải có đường Glusoce trong cơ bắp, chuyện đó Duy nói rồi, phải ăn tinh bột trước tập, mà nếu bạn ăn tinh bột phức tạp từ lúa mạch, khoai lang, yến mạch thì ăn trước tập 3-4 tiếng để nó tích lũy trong cơ, trong máu để cho nó có hệ số đường huyết ổn định và trong tập nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng đường Glucose có trong Intra-Workout hay trên thị trường có đường Glucose nào thì bạn có thể sử dụng. Vấn đề bây giờ là hệ Creatine, thì Creatine có trong đâu? Nó có trong thịt bò, ví dụ bạn ăn thịt bò thì cơ thể nó cũng trữ Creatine lại. Nếu bạn không thích ăn thịt bò thì bạn có thể xài Pre-Workout, hầu hết 100% Pre-Workout đều chứa Creatine trong đó, 1g, 2g, 3g tùy loại.

  Bạn đừng quan trọng con số là mấy gam, bạn quan trọng là cơ thể của bạn có hấp thu được hay không, cơ thể bạn có sử dụng được tối đa cái đó hay không thì trong Pre-Workout, những nhà nghiên cứu thì người ta đã phân tích tỉ mỉ, chia những thành phần cần thiết với nhau để nó hỗ trợ nhau để nó phát triển, tập luyện tốt hơn. Creatine giúp bạn đẩy mạnh hơn, đẩy khỏe hơn, trong một giới hạn hẹn thì Duy ví dụ bạn không có Creatine trong cơ, bạn đẩy 1 hiệp thì bạn sẽ đẩy được 4 cái (4 lần, tức là 4 reps), bây giờ bạn có Creatine nó sẽ giúp cho bạn đẩy 1 hoặc 2 reps nữa, đó là cái lợi của Creatine. Có 1 điều là Creatine khi vào cơ thể người thì nó sẽ lôi cuốn theo các phân tử nước nên nhìn người của bạn sẽ tròn hơn, mập hơn, sẽ ú hơn do đó trong quá trình cắt nét thì không sử dụng Creatine để nó không tích nước như vậy, nhìn người nó sẽ nét hơn, săn chắc hơn. Một chất thứ hai mà bạn sẽ thấy người ta bỏ vào trong Pre-Workout rất là nhiều là chất Beta Alanine, ngày xưa C4 nổi tiếng với thành phần này.

  Vậy Beta Alanine là cái gì?

  Trước khi giải thích Beta Alanine thì Duy quay lại hệ năng lượng thứ hai đó là hệ Glycogen. Khi mà sử dụng hệ năng lượng này nó sẽ sinh ra 1 sản phẩm phụ (sản phẩm phụ là sản phẩm được sinh ra trong quá trình trao đổi chất và vận hành của cơ thể). Sản phẩm phụ này là ion H+ (ion Hidro), nó sẽ kết hợp với một số chất khác cho ra Axit Lactic. Axit Lactic là 1 chất độc của cơ thể sinh ra qua quá trình vận động, chất độc này cản trở quá trình các chất dinh dưỡng khác đi vào cơ, nó làm cho quá trình diễn ra chậm hơn nên bạn sẽ có cảm giác là cơ của bạn nó bị MỎI, bị MỆT và nó sẽ phục hồi không kịp do không có chất dinh dưỡng, do chất Axit Lactic này nó cản thì Beta Alanine này có tác dụng chính là khử Axit Lactic, nó không tạo điều kiện cho Axit Lactic hình thành, tức là trong quá trình mà ion H+ kết hợp với những chất khác thì Beta Alanine này nó vô nó phá không cho sinh ra Axit Lactic thì cơ bắp của bạn sẽ không bị mỏi, bị mệt. Đó là cách mà Beta Alanine hoạt động trong cơ thể của chúng ta.

  Nên khi bạn mua 1 sản phẩm Pre-Workout nào thì bạn nên để ý là nó có Beta Alanine hay không và nó có Creatine hay không, nếu có 2 chất này thì bạn hiểu cách nó hoạt động như Duy chia sẻ, có 1 số sản phẩm hoạt động theo cách khác thì nó có những triết lí riêng trong vấn đề này mà nó xoay quanh cái cách mà cơ thể vận hành, xử dụng năng lượng để người ta chế biến ra những loại Thực Phẩm Bổ Sung khác nhau.

  Lợi ích của việc Tự Trang Bị Kiến Thức Thể hình và Rèn luyện tính KIÊN NHẪN

  Đó là những kinh nghiệm nho nhỏ để bạn có thể duy trì sức khỏe trong 1 thời gian dài, tập luyện thì phải thông minh, tập luyện thì phải biết kết hợp khoa học thì kết quả tập luyện của bạn thứ nhất nó sẽ Nhanh Hơn, thứ hai nó sẽ Bền Vững Hơn, thứ ba là nó An Toàn Hơn và thứ tư là nó Tiết Kiệm Hơn. Tiết kiệm như thế nào, nếu các bạn chưa tin thì những video sau Duy sẽ chỉ cho các bạn thấy được tiết kiệm ở chỗ nào, tiết kiệm được bao nhiêu tiền để bạn biết và bạn thiệt hại bao nhiêu tiền, bao nhiêu thời gian, bao nhiêu công sức. Nếu bạn không biết thì bạn nên đi tìm những vấn đề trước mắt, nên tập như thế nào là OK, ăn như thế nào là OK, bạn phải cố gắng hiểu được bản chất của vấn đề, hiểu được thì bạn sẽ tự có lịch tập của bạn, bạn sẽ cảm thấy Superset với Dropset chỉ là những phương pháp baby thôi, chỉ là 1 phương pháp thôi chứ nếu bạn không biết gì hết, bạn sẽ chả hiểu được cái Superset hoạt động như thế nào, Dropset thì nguyên lí của nó hoạt động ra làm sao và bạn tập rất là máy móc, người ta tập sao thì bạn tập y chang như vậy, không dám khác gì hết. Trong khi đó cơ thể của bạn nó khác, môi trường, nhiệt độ môi trường nó khác, nói ở Việt Nam thôi, là môi trường nhiệt đới ẩm, bên Mỹ nó khác, nó lạnh nó khác. Cách tập của người ta cũng khác, người ta tập 10 năm như vậy mà bạn mới có 10 ngày mà muốn được như người ta thì đâu có được. Bạn phải KIÊN NHẪN.

  Thể hình là môn rất là lâu dài nên bạn phải Kiên Nhẫn, học hỏi từ từ, cố gắng đưa ra công thức, chìa khóa cho mình và đừng bao giờ khư khư trong lòng mà bên cạnh đó bạn phải mở lòng ra, bạn phải chia sẻ tới những người bạn của bạn, chia sẻ tới những người xung quanh thì đó mới là một Gymer chân chính theo suy nghĩ của Duy hiện tại.

  Video xin được kết thúc ở đây, Duy cám ơn các bạn đã theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những video sau. Hy vọng qua video này thì các bạn sẽ không có những câu hỏi nào nữa về những chủ đề Duy đã chia sẻ để ngày mai Duy an tâm qua phần Thực Phẩm Bổ Sung Protein, 1 phần rất là dài. Xin cám ơn các bạn, xin chào và hẹn gặp lại các bạn.


  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất