Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
  • 23/10/2013 04:18
  • 8.370
  • 0
  • chưa có
  • vitamin
  Thể hình GYM Fitness Vai trò vitamin B trong thể hình

  Vitamin B là gì và tác dụng của vitamin B?

  Vitamin B (hoặc vitamin B phức tạp) là loại vitamin tan trong nước, bao gồm 8 loại. Vitamin B hay vitamin B phức tạp đều đơn giản là cách gọi chung hay thuật ngữ để mô tả và chỉ toàn bộ nhóm vitamin B. Tám vitamin B là thiamin (B1), riboflavin (B2), niacin (B3), axit pantothenic (B5), pyridoxine (B6), cyanocobalamin (B12), acid folic và biotin. Mỗi loại có những đặc điểm riêng của nó.

  Các vitamin nhóm B đóng vai trò rất lớn trong cơ thể chúng ta. Chúng phân hủy của các carbohydrate thành glucose (tạo ra năng lượng), phân hủy của chất béo và protein (giúp đỡ các hoạt động thường xuyên của hệ thống thần kinh trung ương), tăng cơ trong dạ dày và đường ruột, cũng hỗ trợ chức năng cơ thể của da, tóc, mắt và miệng.

  Thực phẩm nào có chứa vitamin B?

  Hầu hết các Vitamin B được tìm thấy trong nấm men bia, ngũ cốc, gan, trứng, rau lá xanh, và các loại hạt. Vitamin B12 chỉ được tìm thấy trong các sản phẩm động vật như thịt, sữa, trứng và hải sản. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ở độ tuổi 50 trở đi dần mất khả năng hấp thụ đủ lượng vitamin B12 từ thịt hoặc các sản phẩm từ sữa. Bởi vậy họ phải bổ sung vitamin B từ các thực phẩm bổ sung.

  Những dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin B là gì?

  Vì vai trò quan trọng của vitamin B trong cơ thể chúng ta. Mỗi nhóm vitamin hợp lại thành các vitamin B phức tạp thực hiện một vai trò khác nhau trong cơ thể chúng ta , và như vậy, có những dấu hiệu khác nhau của sự thiếu hụt .

  Vitamin B1 , thiamine - Thiếu gây ra beriberi . Bệnh này lien quan đến hệ thống thần kinh và gây ra giảm cân , rối loạn cảm xúc, nhận thức cảm giác suy giảm , yếu ở các chi , nhịp tim không đều , và sưng các mô cơ thể ( phù nề ) . Trong trường hợp nặng , suy tim và tử vong có thể xảy ra . Thiếu hụt thiamine cũng có thể dẫn đến mất trí nhớ .

  Vitamin B2 , riboflavin - Thiếu gây ariboflavinosis . Những triệu chứng này có thể bao gồm các vết nứt trên môi, aggrevation cao và nhạy cảm với ánh sáng mặt trời , viêm lưỡi, sung huyết , và sưng yết hầu ( họng) .

  Vitamin B3 , niacin - Thiếu có thể gây ra pellagra . Pellagra dẫn đến viêm da , mất ngủ , suy nhược , rối loạn tinh thần , và tiêu chảy. Cũng giống như thiamine , trong một vài trường hợp thiếu hụt nó có thể dẫn đến mất trí nhớ và tử vong.

  Vitamin B5, pantothenic - Thiếu có thể dẫn đến mụn trứng cá và dị cảm ( ngứa da ) .

  Vitamin B6 , pyridoxine - Thiếu có thể dẫn đến thiếu máu , trầm cảm, huyết áp cao , viêm da , giữ nước, và mức độ homocysteine.

  Vitamin B7 , biotin - Không có triệu chứng điển hình của sự thiếu hụt đã được tìm thấy ở người lớn. Ở trẻ sơ sinh tuy nhiên , sự thiếu hụt biotin có thể dẫn đến tăng trưởng suy giảm và rối loạn thần kinh .

  Vitamin B9 , axit folic - Thiếu có thể dẫn đến thiếu máu macrocytic , cũng như mức độ cao hơn của homocysteine. Sự thiếu hụt axit folic ở phụ nữ mang thai có thể gây ra dị tật bẩm sinh , đó là lý do tại sao nó được khuyến khích cho phụ nữ có thai để bổ sung vitamin . Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng axit folic có thể làm chậm các tác động tiêu cực của tuổi tác trên não.

  Vitamin B12 , cobalamin - B12 là một trong những vitamin B nhiều nhất . Thiếu hụt gây ra thiếu máu macrocytic , homocysteine , mất trí nhớ , cũng như tác động tiêu cực nhận thức khác. Definiency rất có thể xảy ra một trong những người cao tuổi , như hấp thụ giảm theo độ tuổi . Trong những trường hợp nặng thiếu , tê liệt có thể có hiệu lực.

  Lợi ích của việc bổ sung vitamin B ?

  Tất cả mọi người đều nên bổ sung vitamin B. Tất cả các vitamin trong nhóm vitamin B phức hợp làm việc cùng nhau để cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể. Những lợi ích sức khỏe bao gồm tăng tỷ lệ trao đổi chất, duy trì một làn da khỏe mạnh và cơ bắp , tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch và thần kinh, và thúc đẩy tăng trưởng tế bào và phân chia .

  Ngoài những lợi ích sức khỏe , họ cũng giúp chống lại các nguyên nhân gây căng thẳng , trầm cảm, và bệnh tim mạch

  Lợi ích cho tập thể hình / vận động viên:

  Giúp duy trì mức năng lượng cao

  Hỗ trợ trong việc tiêu hóa carbohydrate một chất béo

  Vitamin B không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào?

  Vitamin B không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào khi lượng bổ sung theo như khuyến cáo của bảng sau

  Bảng nhu cầu vitamin B hằng ngày dành cho người lớn

  Vitamin BThực phẩm chứa vitamin BRDA
  Thiamine (B1)ngũ cốc, bánh mì, thịt, gạo, men, ngô, các loại hạt1.5mg
  Riboflavin (B2)ngũ cốc, sữa, thịt, trứng, pho mát, đậu Hà Lan1.7mg
  Niacin (B3)thịt, sữa, trứng, cá, các loại đậu, khoai tây15-20mg
  Pyridoxine (B6)thịt nội tạng, gạo nâu, cá, bơ, đậu nành2-2.5mg
  Folic acid (B9)men, gan, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt400mcg
  Pantothenic acidcác loại thịt, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt10mg
  Biotingan bò, lòng đỏ trứng, men bia, nấm300mcg
  B12gan, thịt, trứng, thịt gia cầm, sữa4-6mcg
  Vitamin B Thực phẩm chứa Vitamin B RDA
  Thiamine (B1)ngũ cốc, bánh mì, thịt, gạo, men, ngô, các loại hạt1.5mg
  Riboflavin (B2)ngũ cốc, sữa, thịt, trứng, pho mát, đậu Hà Lan1.7mg
  Niacin (B3)thịt, sữa, trứng, cá, các loại đậu, khoai tây15-20mg
  Pyridoxine (B6)thịt nội tạng, gạo nâu, cá, bơ, đậu nành2-2.5mg
  Folic acid (B9)men, gan, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt400mcg
  Pantothenic acidcác loại thịt, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt10mg
  Biotingan bò, lòng đỏ trứng, men bia, nấm300mcg
  B12gan, thịt, trứng, thịt gia cầm, sữa4-6mcg

  Phản hồi
  Mạng Xã Hội

  Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

  Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

  Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

  Hỗ trợ nhanh

  HOTLINE: 19002050 (24/7)

  Để có được sự tư vấn chính xác nhất về các loại thực phẩm bổ sung vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 19002050 (Ms Hương HLV Fitness) hoặc email về địa chỉ support[a]thehinhonline.com.vn để được sự hỗ trợ tốt nhất