Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
Tránh khóa khớp đầu gối cùi chỏ vai tập luyện thể hình GYM Fitness
Chấn thương trong tập luyện thể dục thể hình là 1 vấn đề nan giải đối với chúng ta, làm thế nào để hạn chế những chấn thương trong tập luyện để mang về thành tích tốt nhất là điều chúng ta cần phải luôn cảnh giác. Hiện tượng khóa khớp trong tập luyện là một trong những chấn thương thể hình thường thấy nhất, khóa khớp không chỉ ảnh hưởng đến độ an toàn động tác mà nó còn hạn chế thành tích tập luyện của chúng ta. Trong bài viết này tôi sẽ trình bày lần lượt 3 hiện tượng tượng khóa khớp phổ biển nhất là: khóa khớp cùi chỏ, khóa khớp gối và khóa khớp vai.

Khóa khớp cùi chỏ, khóa khớp tay trong thể hình

Khóa khớp cùi chỏ, khóa khớp tay trong tập luyện thể hình tập GYM

Đây là 1 hiện tượng khóa khớp rất phổ biến trong các bài bench press (đẩy ngực), lat pulldown (kéo xô lưng), pull up (hít xà đơn), triceps extension (tập tay sau) ... đây là hiện tượng cánh tay của bạn thẳng tuyệt đối (như hình bên trái) trong khi cánh tay của bạn chịu lực, điều này có nghĩa là toàn bộ sức nặng dồn ép lên khớp cùi chỏ của bạn, từ đó cùi chỏ của bạn rất dễ chấn thương và thoái hóa khớp đồng thời làm cho nhóm cơ bạn muốn tập không thể phát lực tối đa để thực hiện động tác. Bạn nên tránh để tình trạng khóa khớp cùi chỏ xảy ra trong tất cả các bài tập của mình nhé.

Khóa khớp gối, khóa khớp chân trong thể hình

Khóa khớp gối, khóa khớp chân trong tập luyện thể hình tập GYM

Đây là 1 hiện tượng khóa khớp rất phổ biến trong các bài bạn được thực hiện ở tư thế đứng hoặc đạp trong đó nguy hiểm nhất là các bài squats (gánh đùi), deadlifts, legs press. Đây là hiện tượng chân (khớp gối) của bạn thẳng tuyệt đối (như hình bên trái) trong khi đôi chân của bạn chịu lực, điều này có nghĩa là toàn bộ sức nặng dồn ép lên khớp đầu gối của bạn, từ đó đầu gối của bạn rất dễ chấn thương và thoái hóa khớp đồng thời làm cho nhóm cơ bạn muốn tập không thể phát lực tối đa để thực hiện động tác. Bạn nên tránh để tình trạng khóa khớp đầu gối xảy ra trong tất cả các bài tập của mình nhé.

Khóa khớp vai trong thể hình

Khóa khớp vai trong tập luyện thể hình tập GYM

Đây là 1 hiện tượng khóa khớp rất phổ biến nhất trong bài Bench Press (đẩy ngực) khi mà cánh tay của bạn dang quá rộng (vuông góc với thân người) làm cho cơ vai bạn vô tình luôn nằm trong trạng thái ép tối đa, lúc đó cơ vai sẽ mỏi mệt vì chịu áp lực tạ phía trên và không còn hỗ trợ tốt cho bài tập bench press dẫn đến tình trạng bạn sẽ bị đau nhức chấn thương khớp vai. Khớp vai là 1 khớp rất quan trọng trong tất cả các động tác tập luyện thể dục thể hình, do đó bạn cần phải khởi động khớp vai thật kỹ trước khi tập và tuyệt đối tránh tình trạng khóa khớp vai khi tập luyện.

Trên đây tôi đã trình bày những tính huống khóa khớp dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng không mong muốn trong tập luyện thể dục thể hình dù là bạn tập ở nhà hay trong phòng GYM. Hi vọng không ai trong chúng ta mắc phải những lỗi sơ đẳng này qua đó những bài tập chúng ta thực hiện luôn mang lại 1 sự thành công cao nhất. Nếu bạn vô tình thấy 1 ai đó trong phòng tập đang khóa khớp thì vui lòng giải thích cho bạn tập hiểu vì 1 cộng đồng Gym tập luyện thành công, an toàn và hiệu quả.

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

  • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
  • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
  • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
  • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

MXH THEHINHONLINE

Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao