Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
Chọn whey protein đúng: Cross Flow Microfiltration hay Ion Exchange?
Protein trong sữa gồm hai thành phần chính là : casein và whey protein. Hầu hết whey protein được chiết xuất từ quá trình sản xuất phô mai. Khi sữa được xử lý, casein sẽ cô đặc lại, và tách rời ra khỏi lớp whey. Trải qua các quy trình sản xuất tiếp theo là các bước để đi tới quyết định chất lượng của sản phẩm whey protein.

Phương pháp sản xuất whey protein ảnh hưởng trực tiếp đếp chất lượng protein. Do đó nếu bạn hiểu biết được những điều này, bạn sẽ biết rằng mình có chọn lầm whey protein hay không? Hay bạn đang trả tiền cho những mục tiêu lợi nhuận của những sản phẩm lừa dối.

Video Tổng Quan

Trong khi sản xuất, chất béo và đường lactose sẽ được tách ra để tạo thành sản phẩm whey protein concentrate thấp hàm lượng carb và chất béo. Lúc này trong sản phẩm được làm ra whey protein chiếm khoảng từ 35% đến 95%. Khi hàm lượng protein càng cao thì đồng nghĩa quá trình sản xuất phân tách chất béo và đường lactose càng cao để tạo ra một sản phẩm chất lượng cao hơn. Một sản phẩm ra đời nếu hàm lượng whey chiếm trên 88% thì được coi là whey protein isolate, còn thấp hơn được coi là whey protein concentrate.

Protein được tập trung lại, được xử lý tiệt trùng, bôc hơi và được sấy khô sau khi đã tiến hành tách hàm lượng ít các thành phần : đường lactose, chất khoáng, vitamin. Việc sấy khô sẽ được thực hiện ở nhiệt độ thấp để tránh làm biến tính whey protein.

Microfiltration, ultrafiltration and ion exchange whey protein

Có hai phương pháp sản xuất whey protein: Microfiltration - Utrafiltration và Ion Exchange

Quy trình sản xuất bằng phương pháp trao đổi ion liên quan đến việc phân tách protein dựa trên điện tích của chúng. Hai thành phần hóa học : hydrochloric acid và sodium hydroxide. Điện tích của các protein sẽ tạo ra các phản ứng.

Ion Exchange có trị giá bằng 1/5 Microfiltration. Và do có sử dụng một số phản ứng hóa học trong quá trình sản xuất sẽ làm biến tính các amino acid và các thành phần khác như:

- Sợi Glycomarcropeptides (GMPs): là sợi protein hoạt tính sinh học, có lợi cho hệ tiêu hóa, hoạt động kháng khuẩn, cải thiện chức năng hấp thụ canxi, và nâng cao chức năng của hệ miễn dịch.

- Sợi Immunoglobulins – antibodies (chống nhiễm khuẩn)

- Sợi Lactoferrin : có khoảng 0.5% - 1% hoặc ít hơn trong sữa bò ( trong sữa mẹ lactoferrin có khoảng 15% giúp kháng khuẩn, vi sinh, và chống ung thư.)

- Một số các alpha lactabumin: bao gồm một phần lớn các acid amino thiết yếu

Có thể nhận thấy rằng với phương pháp trao đổi ion sẽ làm mất đi rất nhiều những thành phần có lợi, tuy nhiên thì beta-lactobulin thì được tập trung cao hơn và khá ổn định.

Lợi thế của phương pháp mày là cho ra sản phẩm ít béo, lactose hơn so với phương pháp Microfiltration. Bởi vậy vẫn có rất nhiều người thích sử dụng những sản phẩm được sản xuất từ phương pháp này mặc dù nó có thể làm mất đi những thành phần có lợi khác.

Microfiltration và Ultrafiltration (phương pháp vi lọc –siêu lọc)

Phương pháp Microfiltration hay Ultrafiltration thì cũng tương tự như nhau. Sự khác biệt chủ yếu giữa chúng là kích thước trung bình của lớp màng lọc

Lớp màng lọc của phương pháp Microfiltration có kích thước rất nhỏ khoảng 1mm, kích thước trung bình của lớp màng lọc theo phương pháp Ultrafiltration thì nhỏ hơn gấp 4 lần (0.25mm)

Cross Flow Microfiltration whey protein

Phương pháp này mang lại giá trị sản phẩm cao hơn so với phương pháp trao đổi ion. Như đề cập ở trên phương pháp ion sẽ làm biến tính các protein và acid amino. Nhưng phương pháp này sẽ sản xuất ra các sản phẩm đã được lọc tách whey protein, và chất béo, đường lactose dựa trên kích thước phân tử và hình dạng của chúng.

Những lợi thế mà phương pháp sản xuất này mang lại:

- Khả năng biến tính protein xảy ra rất nhỏ.

- Duy trì các sợi protein đã được phân tách nhỏ.

- Giàu acid amino

- Quá trình tách lọc protein không sử dụng đến nhiệt độ hay các phương pháp phản ứng hóa học khác.

- Chứa nhiều canxi và ít natri

- Không làm ảnh hưởng đến các thành phần có tác dụng miễn dịch như (alpha lactalbumin, immunoglobulins, và GMP)

- Whey protein được sản xuất từ phương pháp CFM là loại protein có giá trị cao, không bị biến tính .

Vì chất lượng tốt nên loại whey isolate này luôn có giá thị trường cao hơn gấp hai lần so với whey concentrate. Nếu bạn có điều kiện kinh tế thì đây là sự lựa chọn tuyêt vời.

Hydrolyzed whey Protein

Hydrolyzed whey protein là loại whey protein isolate chứa các chuỗi acid amino được phân tách thành các chuỗi amino nhỏ có khả năng hấp thụ nhanh vào cơ thể. Phương pháp sản xuất này cho vị protein nhạt hơn .

Lợi thế của hydrolyzed whey

- Là loại whey protein dễ tiêu hóa hấp thụ nhất.

- Các phân tử protein được phân tách thành các sợi nhỏ hơn gọi là peptides

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

  • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
  • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
  • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
  • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

MXH THEHINHONLINE

Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao