Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
20 kẻ thù tiềm ẩn đe dọa sức khỏe của bạn nên tránh xa

Có rất nhiều sự nhầm lẫn ở ngoài cuộc sống khi nói về thực phẩm nào là tốt cho sức khỏe, thực phẩm nào là không.

Đây là danh sách 20 loại thực phẩm mà xét về tổng quát là cực kì không lành mạnh.

Nếu bạn muốn giảm cân và tránh các bệnh mãn tính, vậy thì bạn không nên ăn nhiều các loại thực phẩm này.

Trong rất nhiều trường hợp, sự lựa chọn tốt nhất là tránh xa chúng hoàn toàn.

Trong các bài viết này, những lựa chọn thay thế lành mạnh được đề cập đến bất cứ khi nào có thể.

1. Các loại thức uống có đường

Đường được cho thêm vào là nguyên liệu tệ hại nhất trong chế độ ăn uống hiện đại ngày nay.

Tuy nhiên, một số nguồn đường thì tồi tệ hơn so với những nguồn khác, và đồ uống có đường là thứ tồi tệ nhất tuyệt đối.

Khi người ta uống calo đường, não không "nhận dạng" chúng như là thực phẩm.

Vì lý do này, người ta không tự động bù đắp lại bằng cách ăn ít các loại thực phẩm khác, và kết thúc dứt khoát việc tăng tổng lượng calo của họ nạp vào.

Đường, khi được tiêu thụ với số lượng lớn, có thể gây nên sự kháng insulin trong cơ thể và có liên quan chặt chẽ với bệnh gan nhiễm mỡ không cồn. Nó cũng liên quan với các bệnh nghiêm trọng khác, bao gồm cả bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Đồ uống có đường cũng là khía cạnh gây béo phì nhất của chế độ ăn uống hiện đại, và uống chúng với số lượng lớn có thể dẫn đến tăng mỡ và bị béo phì.

Lựa chọn thay thế: Nước uống, nước soda, cà phê hoặc trà để thay thế. Thêm một lát chanh vào nước hoặc nước soda có thể thêm một số hương vị nếu bạn không thích vị nguyên thủy của nó .

2. Hầu hết các loại pizza

Pizza là một trong món ăn vặt phổ biến nhất trên thế giới.

Đây không phải là điều đáng ngạc nhiên, vì nó có mùi vị tuyệt vời và cực kỳ thuận tiện để ăn.

Vấn đề là hầu hết các loại pizza thương mại được chuẩn bị sẵn làm bằng nguyên liệu cực kì không lành mạnh.

Bột làm bánh được làm từ bột lúa mì được tinh chế rất kĩ, và các loại thịt trên chúng thường là được chế biến sẵn. Bên cạnh đó, Pizza cũng cực kỳ cao calo.

Đường, khi được tiêu thụ với số lượng lớn, có thể gây nên sự kháng insulin trong cơ thể và có liên quan chặt chẽ với bệnh gan nhiễm mỡ không cồn. Nó cũng liên quan với các bệnh nghiêm trọng khác, bao gồm cả bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Đồ uống có đường cũng là khía cạnh gây béo phì nhất của chế độ ăn uống hiện đại, và uống chúng với số lượng lớn có thể dẫn đến tăng mỡ và bị béo phì.

Lựa chọn thay thế: Một số nơi bánh pizza sử dụng các thành phần lành mạnh hơn. Pizza tự làm ở nhà cũng có thể rất lah2 mạnh khỏe mạnh, miễn là bạn chọn các thành phần lành mạnh.

3. Bánh mì trắng

Bánh mì thường được làm từ lúa mì, trong đó có chứa các protein gluten.

Vì lý do này, tất cả các bánh mì được làm lúa mì là một ý tưởng tồi cho những người có bệnh celiac. (Bệnh celiac là một chứng dị ứng khá trầm trọng, hệ đề kháng của cơ thể chống lại chất đạm (protein) trong lúa mì và những ngũ cốc khác) hoặc nhạy cảm với gluten.

Tuy nhiên, hầu hết các loại bánh mì thương mại là không lành mạnh, ngay cả đối với những người có thể dung nạp gluten.

Điều này là bởi vì phần lớn trong số chúng đều được làm từ lúa mì đã tinh chế, là cái ít chất dinh dưỡng thiết yếu (calo) và dẫn đến đột biến nhanh chóng trong đường máu.

Lựa chọn thay thế: Đối với những người có thể dung nạp được gluten, bánh mì Ezekiel là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bánh mì nguyên hạt cũng chắc chắn là tốt hơn (hay "ít xấu") so với bánh mì trắng.

Nếu bạn có vấn đề với gluten hoặc tinh bôt, thì đây là 15 công thức nấu ăn cho bánh mì cho cả hai loại là không gluten và ít tinh bột.

4. Hầu hết các loại nước ép trái cây

Nước ép trái cây thường được cho là lành mạnh, nhưng đây là một sai lầm.

Nhiều loại nước ép trái cây thực tế thì hơn được một chút khi so với nước đường được cho thêm hương vị trái cây vào.

Đúng là nước trái cây có chứa một số chất chống oxy hóa và vitamin C, nhưng điều này phải được cân đối với số lượng lớn đường lỏng.

Trong thực tế, nước ép trái cây có chứa nhiều đường như là một thức uống có đường như Coke hay Pepsi, và đôi khi thậm chí còn nhiều hơn.

Lựa chọn thay thế: Có một số loại nước trái cây đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe bất chấp hàm lượng đường, chẳng hạn như nước ép lựu và nước ép quả việt quất.

Tuy nhiên, những loại này nên được coi là chất bổ sung, không phải là một cái gì bạn uống mỗi ngày để làm dịu cơn khát. Hãy uống nước để thay thế.

5. Dầu thực vật công nghiệp

Trong vòng khoảng 1 thế kỉ hoặc hơn trở lại đây, con người đã tăng lượng dung nạp chất béo thêm vào.

Tuy nhiên, điều này được giải thích hoàn toàn bởi một sự gia tăng mạnh mẽ trong việc tiêu thụ các loại dầu thực vật tinh luyện, như dầu đậu nành, dầu bắp, dầu hạt bông và dầu canola.

Những loại dầu này rất giàu axit béo omega-6, mà con người chưa bao giờ được tiêu thụ với số lượng lớn như trước đây.

Có rất nhiều mối quan tâm nghiêm túc với những loại dầu này. Chúng rất nhạy cảm với quá trình oxy hóa và gây tăng stress oxy hóa trong cơ thể. Chúng cũng có liên quan đến tăng nguy cơ ung thư.

Lựa chọn thay thế: Sử dụng chất béo lành mạnh như dầu dừa, bơ, dầu ôliu hoặc dầu quả bơ để thay thế.

6. Bơ thực vật

Bơ thực vật từng được coi là một thay thế lành mạnh cho bơ.

May mắn thay, hầu hết mọi người bây giờ đã nhận ra rằng đây là điều không đúng.

Bơ thực vật là một chế biến cao pseudo-thực phẩm được chế biến kỹ giả tạo, là cái mà đã được thiết kế để trông có vẻ giống và hương vị như bơ.

Nó đầy những các thành phần nhân tạo, và thường được làm với các loại dầu thực vật công nghiệp đã được hydro hóa để làm cho chúng trở nên vững chắc hơn. Điều này làm tăng hàm lượng chất béo trans của chúng một cách đáng kể.

Hãy nhớ rằng các nhà sản xuất được phép ghi nhãn sản phẩm của họ với "không có chất béo trans" miễn là nó chứa ít hơn 0,5 gram mỗi liều dùng, đó vẫn là một lượng đáng kể.

Lựa chọn thay thế: Hãy dùng bơ thực sự thay vào đó, tốt nhất từ những con bò ăn cỏ.

7. Bánh ngọt, bánh qui và bánh kem

Hầu hết các loại bánh ngọt , bánh qui và bánh kem rất không lành mạnh.

Chúng thường được làm với đường tinh luyện, bột mì tinh chế và chất béo thêm vào, mà thường là các chất béo không lành mạnh đáng lo ngại như chất Shortenng (rất cao chất béo trans).

Những món ngon này đúng là những thứ điều tồi tệ nhất mà bạn có thể đưa vào cơ thể của bạn. Hầu như không có chất dinh dưỡng thiết yếu, nhưng có hàng tấn calo và các thành phần không lành mạnh.

8. Khoai tây chiên và bánh snack khoai tây

Khoai tây trắng nguyên củ thì rất lành mạnh.

Tuy nhiên, điều tương tự không thể được cùng nói về các sản phẩm được làm từ chúng, chẳng hạn như khoai tây chiên và bánh snack khoai tây .

Những thực phẩm này rất giàu calo, và rất dễ dàng để ăn quá nhiều. Một số nghiên cứu tìm ra mối liên kết giữa việc tiêu thụ khoai tây chiên và bánh snack khoai tây với việc tăng cân.

Những thực phẩm này cũng có thể chứa một lượng lớn các acrylamit, các chất gây ung thư hình thành khi khoai tây được chiên, nướng hoặc rang.
Lựa chọn thay thế: Khoai tây được dung nạp tốt nhất khi luộc, chứ không phải chiên. Nếu bạn cần một cái gì đó giòn để thay thế khoai tây chiên, hãy thử cà rốt hoặc các loại hạt.

9. Các đồ ăn vặt không chứa Gluten

Không chứa Gluten đang là thị hiếu cho ngày nay.

Khoảng một phần ba người dân ở Mỹ đang tích cực cố gắng để tránh gluten, theo một cuộc khảo sát năm 2013.

Vấn đề với các chế độ ăn không có gluten, là người ta thay thế các thực phẩm có chứa gluten-với các loại thực phẩm ăn vặt chế biến mà được cho là không chứa gluten.

Những sản phẩm thay thế không có gluten thường có nhiều đường, dầu không lành mạnh và các loại ngũ cốc tinh chế như tinh bột ngô hoặc bột sắn. Các loại tinh bột tinh chế dẫn đến đột biến nhanh chóng trong lượng đường trong máu, và rất ít chất dinh dưỡng thiết yếu.

Lựa chọn thay thế: Chọn các thực phẩm tự nhiên mà không chứa gluten, như các loại thực vật và động vật chưa qua chế biến. Đồ vặt không chứa Gluten thì vẫn là đồ ăn vặt.

10. Mật chiết từ nước cây Agave

Mật hoa Agave là một chất làm ngọt thường được bán giới thiệu trên thị trường là lành mạnh.

Tuy nhiên, mật agave thì không lành mạnh như một số người nghĩ. Nó là một chất làm ngọt được tinh chế và cực kỳ cao đường fructose.

Một lượng lớn fructose từ các chất tạo ngọt được cho thêm vào (không phải là từ toàn bộ trái cây) có thể hoàn toàn gây tai hại cho sức khỏe.

Sự thật là, agave thậm chí còn cao đường fructose hơn so với các loại đường khác.

Trong khi, đường ăn chứa 50% fructose, và đường siro bắp cao fructose cao khoảng 55%, agave mật hoa là 85% fructose.

Lựa chọn thay thế: Đường Stevia và erythritol là lành mạnh, tự nhiên và không có calorie. Có một danh sách của một số một số chất làm ngọt lành mạnh và tự nhiên trong bài viết này.

11. Low-Fat Yogurt

Sữa chua có thể là vô cùng lành mạnh.

Thật không may, hầu hết các loại yogurt tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa là vô cùng xấu cho bạn.

Chúng thường ít chất béo, nhưng có đầy đường để bù đắp cho sự thiếu hương vị mà các chất béo cung cấp.

Nói một cách đơn giản, sữa chua đã bị loại bỏ chất béo từ sữa tự nhiên lành mạnh, chỉ để được thay thế bằng một cái gì đó tồi tệ hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nhiều sữa chua không thực sự có chứa vi khuẩn probiotic, như là chúng được nghĩ như vậy. Chúng thường được tiệt trùng sau khi lên men, cái mà có thể giết chết tất cả các vi khuẩn.

Lựa chọn thay thế: Chọn loại yogurt thường, toàn chất béo có chứa vi khuẩn sống hoặc còn hoạt động (probiotics). Nếu bạn có thể có sự lựa chọn tốt nhất, hãy chọn sữa chua từ những con bò ăn cỏ.

12. Các thức ăn nhanh ít tinh bột/đường

Chế độ ăn Low-carb là rất phổ biến trong những ngày này, và đã tồn tại trong nhiều thập kỷ.

Có rất nhiều loại thực phẩm trong tự nhiên mà bạn có thể ăn trong một chế độ ăn uống low-carb, hầu hết trong số đó rất lành mạnh.

Tuy nhiên, điều này là không đúng sự thật đối với các các sản phẩm chế biến thay thế carb thấp, chẳng hạn như thanh kẹo-carb thấp và những loại thực phẩm thay thế bữa ăn.

Tuy nhiên, điều này là không đúng sự thật đối với các các sản phẩm chế biến thay thế carb thấp, chẳng hạn như thanh kẹo-carb thấp và những loại thực phẩm thay thế bữa ăn.

Đây là những thực phẩm chế biến nói chung thực sự có chứa rất ít chất dinh dưỡng, chỉ là một loạt các thành phần nhân tạo pha trộn với nhau và sau đó được bán như thực phẩm.

Lựa chọn thay thế: Nếu bạn đang ở trong một chế độ ăn uống low-carb, hãy ăn các loại thực phẩm tự nhiên ít tinh bột/đường. Đồ ăn nhanh Low-carb vẫn là đồ ăn nhanh.

13. Kem

Kem là một trong những loại thực phẩm ngon nhất trên quả đất này.

Thật không may, nó cũng là một trong những thứ hại sức khỏe nhất. Hầu hết kem thương mại thì đầy đường.

Kem cũng chứa lượng calo cao, và nó rất dễ dàng để ăn quá nhiều. Ăn kem cho món tráng miệng thậm chí còn tồi tệ hơn, bởi vì sau đó bạn sẽ thêm nó vào danh mục đứng đầu của tổng lượng calo nạp vào của bạn.

Lựa chọn thay thế: Có thể làm kem của riêng bạn bằng cách sử dụng các thành phần lành mạnh hơn và số lượng ít hơn đáng kể (hoặc không) đường.

14. Kẹo hình thanh

Các thanh kẹo thì cực kì không lành mạnh.

Chúng có rất nhiều chất đường, bột mì tinh chế và chất béo đã qua chế biến. Chúng cũng rất ít chất dinh dưỡng thiết yếu.

Thực phẩm chế biến như thanh kẹo thường được thiết kế để trở nên siêu ngon (vì vậy bạn ăn nhiều hơn), và đã được thiết kế sao cho rất dễ dàng để ăn chúng một cách nhanh chóng.

Một thanh kẹo có thể có hương vị ngon và gây ra một số cảm giác no trong ngắn hạn, nhưng bạn sẽ đói lại rất nhanh chóng bởi vì những thanh kẹo có đường nhiều này sẽ được chuyển hóa.

Lựa chọn thay thế: Ăn một miếng trái cây thay vào đó, hoặc một miếng chocolate đen chứa thành ca cao nhiều.

15. Thịt đã qua chế biến

Mặc dù thịt chưa qua chế biến có thể là lành mạnh và bổ dưỡng thì điều tương tự lại không đúng cho các loại thịt chế biến.

Nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn thịt đã qua chế biến có nguy cơ cao mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như ung thư đại tràng, bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Hầu hết các nghiên cứu này quan sát trong tự nhiên, vì vậy chúng không thể chứng minh rằng thịt đã qua chế biến gây ra bệnh.

Tuy nhiên, có một thống kê liên kết mạnh mẽ và nhất quán giữa các nghiên cứu, vì vậy tôi tin rằng có một điều gì đó với nó.

Lựa chọn thay thế: Nếu bạn muốn ăn thịt xông khói, xúc xích, pepperoni (xúc xích bò và heo rắc thêm tiêu) và các loại thịt đã qua chế biến khác, vậy thì hãy chọn một cách khôn ngoan và cố gắng mua chúng tại địa phương nơi bạn ở từ những người bán hàng không thêm quá nhiều những thành phần không lành mạnh. Chủ yếu là chất lượng.

16. Phô mai đã qua chế biến

Phô mai thường là lành mạnh.

Nó có đầy các chất dinh dưỡng, và chỉ một lát pho mát duy nhất cũng chứa tất cả các chất dinh dưỡng tương tự như toàn bộ một ly sữa.

Tuy nhiên, các sản phẩm pho mát chế biến không có gì giống như pho mát thường. Chúng chủ yếu được làm bằng nguyên liệu phụ mà được kết hợp và thiết kế để có một vẻ ngoài tương tự và kết cấu như pho mát.

Cheese là lành mạnh, nhưng phô mai chế biến thì không. Hãy đọc nhãn, và chắc chắn rằng thứ pho mát bạn đang ăn thực sự là pho mát.

Lựa chọn thay thế: Hãy ăn pho mát thực sự.

17. Hầu hết các món ăn nhanh

Nói chung, chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh chỉ phục vụ những món ăn cao calo nhưng ít dinh dưỡng.

Phần lớn các thực phẩm họ cung cấp là sản xuất hàng loạt, các món ăn vặt được thiết kế cao mà có rất ít giá trị dinh dưỡng.

Những nơi này thường rất rẻ, nhưng hãy nhớ rằng đồ ăn vặt làm bạn tốn tiền đến hai lần.

Cho mỗi đồng bạn tiết kiệm được ở đó, thì có nguy cơ rằng nó sẽ làm bạn tốn nhiều hơn nhiều lần trong tương lai. Bởi vì chi phí sức khỏe kém là rất đắt.

Lựa chọn thay thế: May mắn thay, tất cả các loại thức ăn nhanh lành mạnh đã bắt đầu xuất hiện. Chipotle (một thương hiệu thức ăn nhanh lành mạnh của Mỹ, doanh thu còn lớn hơn MacDonald ) là một ví dụ tuyệt vời.

18. Các đồ uống Café cao năng lượng

Cà phê đã bị biến thành quỷ dữ một cách không công bằng.

Nó thực sự là rất lành mạnh, và có đầy các chất chống oxy hóa.

Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng những người uống cà phê ít có nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như bệnh tiểu đường type 2 và Parkinson.

Thật không may, những thứ đôi khi được cho thêm vào cà phê có thể biến thứ nước giải khát tuyệt vời này vào một đống bùn độc hại.

Nếu "cà phê" của bạn có một tấn kem nhân tạo và đường, vậy thì nó không tốt cho bạn.

Nó được nạp thêm nhiều chất lỏng vào, calo rỗng, và sẽ chỉ trở nên không lành mạnh như bất kỳ đồ uống nào được làm ngọt bằng đường khác.
Lựa chọn thay thế: Uống cà phê nguyên chất để thay thế. Màu đen là tốt nhất, nhưng một số lượng nhỏ kem tươi đậm đặc hoặc sữa chưa tách béo thì cũng tốt.

19. Bất cứ thứ gì nhiều đường, tinh bột đã qua chế biến và dầu thực vật đã qua chế biến

Một trong những thứ quan trọng nhất mà bạn có thể làm để ăn lành mạnh hơn, là đọc nhãn trên bao bì.

Việc tránh (hoặc tối thiểu là hạn chế) các thực phẩm chứa những sau đây là cực kì quan trọng:

  • Đường được cho thêm vào (và siro bắp cao Fructose)
  • Tinh bột đã qua tinh thế như là tinh bột trắng
  • Dầu thực vật công nghiệp
  • Chất báo trans nhân tạo

Đây là những chất thành phần không lành mạnh nhất trong chế độ ăn uống hiện đại (và phổ biến nhất).

Tầm quan trọng của việc đọc nhãn dán thì không thể phóng đại quá, và điều này áp dụng cho toàn bộ các thực phẩm, kể cả các thực phẩm được gọi là thực phẩm lành mạnh.

20. Hầu hết các thực phẩm đã qua chế biến nhiều

Đến thời điểm này, cách đơn giản nhất để ăn uống lành mạnh và giảm cân, là tránh các loại thực phẩm chế biến càng nhiều càng tốt.

Nói đơn giản, nếu có vẻ như món ăn đó đã được chế biến trong một nhà máy, vậy thì nó có thể là không tốt cho bạn.

Một nguyên tắc cần ghi nhớ, đó là thực phẩm thực sự không cần một danh sách các thành phần, vì thực phẩm thực sự cũng chính là thành phần.

Nguồn: http://authoritynutrition.com/20-foods-to-avoid-like-the-plague/

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

  • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
  • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
  • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
  • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

MXH THEHINHONLINE

Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao