Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
THỰC PHẨM GIẢM CÂN TẬP GYM CẦN PHẢI BIẾT
Giảm mỡ là mục tiêu hàng đầu của giới thể hình, cũng là cụm từ quen thuộc của những người lười vận động và ăn nhiều snack, khoai tây chiên, uống trà sữa. Cấu trúc mỡ rất phức tạp và quá trình đốt mỡ rất khó, vì vậy mà Fat burner ra đời. Fat burner là dòng thực phẩm bổ sung giúp đốt mỡ, an toàn, lành tính, và còn làm tăng hiệu suất tập luyện. Các nhà sản xuất chế biến thực phẩm bổ sung giảm mỡ đều biết đến 3 loại chất sau và thêm nó vào sản phẩm của mình. Bài viết này sẽ cho bạn kiến thức về 3 hợp chất đó. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Caffein


Caffeine (tự nhiên hoặc thêm caffeine tổng hợp) hoặc thực vật có chứa caffeine, thường được điều chế thành các sản phẩm giảm cân vì caffeine làm tăng cả lipolysis (phân hủy chất béo) và sinh nhiệt (đốt cháy calo) trong một thời gian sau khi uống.
Sau một vài nghiên cứu đầu tiên xem xét tác động của caffein đối với quá trình trao đổi chất ngay sau khi tiêu thụ, họ đã kiểm tra xem liệu nó có giúp tăng cân và giảm mỡ theo thời gian hay không (nghiên cứu trong 28 ngày).
Trong nghiên cứu này, họ đã chọn những người đàn ông và phụ nữ ít vận động, hơi thừa cân và đưa họ vào một chương trình huấn luyện về sức bền và cải thiện sức khỏe. Một nhóm đã tiêu thụ sản phẩm mới 15 phút trước khi tập luyện, vào những ngày tập luyện và bất cứ khi nào họ muốn vào những ngày không tập luyện.
Nhóm này đã thấy sự thay đổi đáng kể về khối lượng chất béo (cũng như cơ bắp) và nhóm này cũng mất một khối lượng chất béo lớn đáng kể. Vì vậy, dường như việc tiêu thụ đồ uống này hàng ngày có thể cải thiện vóc dáng tích cực liên quan đến chương trình đào tạo sức bền và sức đề kháng.
Bạn thích cà phê đóng chai hoặc cafe pha ngoài quán, nhưng nó có thể làm tăng lượng calo tiêu thụ so với cà phê nguyên chất không pha.

THỰC PHẨM GIẢM CÂN TẬP GYM CẦN PHẢI BIẾT

CAFFEINE từ thực phẩm bổ sung
Một chất bổ sung đặc biệt có chứa tyrosine, capsaicin, catechine và caffeine (không rõ số lượng) đã được tìm thấy để làm tăng đốt chất béo ở những người béo phì trong chế độ ăn ít calo trong khoảng thời gian 8 tuần. Tất cả các nghiên cứu được đề cập ở đây cho thấy chất bổ sung caffeine sinh nhiệt để tăng cường giảm cân và giảm béo hiệu quả hơn.

Một vài thông tin thú vị về caffeine:
Trong vòng 45 phút sau khi uống, caffeine được cơ thể hấp thụ hoàn toàn.
Tổng thời gian cần thiết để hấp thu hết caffeine (hoặc thải ra ngoài) hoàn toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác và các khía cạnh khác nhau của sức khỏe của một người. Ở những người khỏe mạnh, lượng caffeine tiêu thụ hết là khoảng 3 đến 4 giờ.


Liều dùng
Mặc dù caffeine có thể giúp tăng động lực giảm cân của bạn, nhưng đừng hy vọng sẽ tăng cơ giảm mỡ trong vòng 1 tháng bằng cách tăng lượng caffeine lên quá nhiều. Và, mặc dù caffeine được công nhận sơ bộ là An toàn (GRAS) và đã được sử dụng trong hàng trăm năm, nhưng sự dung nạp của mọi người đối với caffeine khác nhau, và, caffeine có thể không an toàn đối với một số người khi dùng ở liều cao, đặc biệt là trong thời gian dài.
Những người có bất kỳ vấn đề sức khỏe đặc biệt nào nên tham khảo ý kiến bác sĩ của họ trước khi tăng lượng caffeine. Và nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc cụ thể nào có thể kỵ với caffeine (như diethylpropion, phentermine, pseudoephedrine, epinephrine, clozapine, riluzole) cũng hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước.

Liều 250 đến 300 mg hoặc nhiều hơn mỗi ngày có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe không mong muốn khác. Phụ nữ mang thai tốt nhất không nên sử dụng. Và giống như bất cứ điều gì quá nhiều không tốt.
Ăn vào khoảng 10 đến 14 gram caffeine (150-200 mg / kg trọng lượng cơ thể) có thể gây tử vong. Nhưng một lần nữa, tiêu thụ caffeine bình thường không gây hại cho người khỏe mạnh và thậm chí còn khiến bạn tập trung tốt hơn, tỉnh táo hơn trong cuộc họp nhàm chán và có thể giúp bạn show những cơ bụng mà bạn đã tập luyện rất chăm chỉ.
THỰC PHẨM GIẢM CÂN TẬP GYM CẦN PHẢI BIẾT

Sản phẩm Fat burner BBT có chứa caffein là Lipo 6 black được bán tại BBT, mỗi viên chứa 200 mg caffein Anhydrous, lipo Rx là 135mg. Ngoài ra, những dòng pre-workout có chứa caffein là: outlift, super charge.

2. L-carnitine

THỰC PHẨM GIẢM CÂN TẬP GYM CẦN PHẢI BIẾT

Mặc dù nó thường được phân loại là một axit amin, L-Carnitine về mặt kỹ thuật không phải là một axit amin. Nó được coi là một hợp chất "giống như vitamin" và "giống như axit amin" có liên quan đến vitamin B. Khi được nghiên cứu lần đầu tiên vào những năm 1950, L-Carnitine được gọi là vitamin BT.
L-Carnitine được hình thành ở gan và thận từ các axit amin lysine và methionine. Tuy nhiên, nó được lưu trữ ở những nơi khác trong cơ thể, chủ yếu ở cơ bắp (bao gồm cả tim), não và thậm chí là trong tinh trùng.
Trong chế độ ăn uống, nó chủ yếu đến từ thịt và các sản phẩm động vật khác. Bạn có thể nhận được một số từ các sản phẩm thực vật như bơ và đậu nành, nhưng theo quy định, thịt là nguồn tốt nhất và càng đỏ càng tốt.

L-Carnitine giúp vận chuyển chất béo, đặc biệt là các axit béo chuỗi dài, vào trong ty thể của các tế bào. Khi đó, chúng có thể được oxy hóa sử dụng làm nhiên liệu để tạo ra adenosine triphosphate hoặc ATP. L-Carnitine thực hiện quá trình này cả khi bạn tập thể dục và nghỉ ngơi, nhưng nghiên cứu xác nhận rằng nó đặc biệt hiệu quả trong quá trình tập luyện cường độ cao. (HIIT)
Nếu không có đủ L-Carnitine, hầu hết các chất béo trong chế độ ăn kiêng không thể vào ty thể và được đốt cháy để lấy nhiên liệu. Nhưng đối với những người bị thiếu L-Carnitine, đó là một tình trạng y tế nghiêm trọng. Nó có thể dẫn đến yếu cơ, tăng trưởng chậm lại, gan to và một số vấn đề khác. Đây là một lý do tại sao L-Carnitine được coi là chất dinh dưỡng "thiết yếu có điều kiện": Cơ thể có thể sản xuất ra nó, nhưng nếu nó không sản xuất đủ, sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Một nghiên cứu ở Scotland đã kết luận rằng ngoài công việc vận chuyển chất béo, L-Carnitine còn tăng cường hoạt động của insulin trên các tế bào cơ. Điều này có nghĩa là L-Carnitine có thể giúp giữ mức đường huyết thấp, ngay cả sau bữa ăn giàu carb, đồng thời hỗ trợ bổ sung glycogen. Đây là một lý do tôi ủng hộ việc sử dụng L-Carnitine với bữa ăn sau tập luyện.
Một số nghiên cứu thú vị nhất về L-Carnitine, tập trung vào cách nó có thể tăng cường hiệu suất tập luyện.

     Các ứng dụng vào hiệu suất và cải thiện vóc dáng của L-Carnitine là gì?
Vai trò thực sự của L-Carnitine như là một chất bổ sung đốt cháy chất béo được thiết lập tốt. Trong thời gian bulking, nó có thể giúp hạn chế tăng mỡ và tăng số lượng cơ lớn, "sạch" hơn. Nếu bạn đang cut, nó có thể giúp vận chuyển chất béo bạn có vào ATP để đốt cháy thành năng lượng.
 Đốt cháy chất béo làm nhiên liệu.
 Khả năng chống mệt mỏi.
 Ăn carbs mà không bị béo.
 Giảm đau nhức cơ bắp, cải thiện khả năng phục hồi.
 Lưu lượng máu và bơm tốt hơn: Hiệu quả của L-Carnitine không chỉ xuất phát từ khả năng tăng cường đốt cháy chất béo và giảm sử dụng glycogen, mà còn từ cách nó có thể tăng cường lưu lượng máu đến cơ bắp. Lưu lượng máu tăng lên có nghĩa là nhiều chất dinh dưỡng và hormone đi đến nơi cần thiết nhất trong khi tập thể dục.
 L-Carnitine làm giảm thiệt hại oxy hóa trong oxit nitric của cơ thể (NO). Nhưng nó cũng tăng cường hoạt động của một loại enzyme chủ chốt liên quan đến sản xuất NO của cơ thể bạn. Kết quả cuối cùng là nồng độ NO trong máu cao hơn, nó không chỉ tăng cường năng lượng trong quá trình tập luyện mà còn phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện.
 Testosterone tăng. Càng có nhiều thụ thể trong các tế bào của bạn, càng nhiều testosterone có thể liên kết với chúng và kích thích tăng trưởng cơ bắp và tăng sức mạnh.
 Các yếu tố tăng trưởng gia tăng.

THỰC PHẨM GIẢM CÂN TẬP GYM CẦN PHẢI BIẾT

Nghiên cứu mới hơn cho thấy nồng độ insulin phải khá cao để L-Carnitine xâm nhập vào các tế bào cơ, nơi nó thực hiện phần lớn công việc của nó. Hơn nữa, dùng L-Carnitine giúp tăng cường hoạt động của insulin tại các tế bào cơ, giúp cung cấp nhiều glucose vào các tế bào cơ cũng như nhiều L-Carnitine hơn.
Mặc dù chỉ có 1 gram L-Carnitine có thể có hiệu quả, nhưng cách tốt nhất của bạn là dùng 2-3 gram mỗi liều để có lợi ích tối đa, cùng với ít nhất 30-40 gram carbs và 20-40 gram protein, tốt nhất là với một bưa ăn. Điều này áp dụng nếu bạn dùng L-Carnitine, L-Carnitine L-tartrate hoặc propionyl-L-Carnitine thẳng.
Acetyl-L-Carnitine, tuy nhiên, dễ dàng được đưa lên bởi ruột và các tế bào cơ, chưa kể đến não, trong trường hợp không có thức ăn. Do đó, dạng L-Carnitine này có thể được xếp chồng lên nhau với các thành phần khác giúp tăng cường đốt cháy chất béo, chẳng hạn như caffeine và trà xanh, và uống giữa các bữa ăn.

Khi nào tôi nên dùng L-Carnitine?
    Một trong những thời điểm tốt nhất để dùng L-Carnitine là sau tập luyện, nhưng bạn có thể dùng nó với bất kỳ bữa ăn giàu protein nào khác trong suốt cả ngày. Nếu bạn muốn xếp L-Carnitine với các thành phần đốt cháy chất béo khác giữa các bữa ăn, hãy cân nhắc sử dụng dạng acetyl-L-Carnitine.
    Một chiến lược tôi thấy có tác dụng tốt cho cả giảm béo và hiệu quả là uống 2-3 liều L-Carnitine với các thành phần đốt cháy chất béo khác mà không có thức ăn, và uống 1 liều với một bữa ăn sau tập luyện.

Hiện công ty BBT đang phân phối sản phẩm giảm mỡ không chất kích thích (lipo stim free) chứa 500 mg L-carnitine HCL. Sản phẩm của nhà Nutrex đi đầu, và nhiều kinh nghiệm trong sản xuất sản phẩm giảm mỡ.

3. Chromium

Nó là gì và nó đến từ đâu?

Chromium Picolinate được cho là nguồn chromium tốt nhất. Chromium là một khoáng chất vi lượng rất cần thiết cho việc sản xuất insulin của cơ thể.
Insulin là một loại hormone giúp ổn định lượng đường trong máu của cơ thể. Các loại thực phẩm như bắp ngô, kiều mạch, táo, củ cải đường, cà chua, mầm lúa mì và cám, và khoai lang là nguồn tuyệt vời.

Nó làm gì và tính chất khoa học là gì?

Nghiên cứu cho thấy rằng Chromium là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của chúng ta. Chromium picolinate có thể cho nhiều kết quả có lợi khi được bổ sung. Nó tăng cường hiệu quả của insulin trong cơ thể, cải thiện sự hấp thu glucose, do đó giúp lưu thông máu tốt hơn và duy trì lượng đường trong máu. Bằng chứng cũng cho thấy khả năng của Chromium như một cái máy chiến đấu cholesterol và xơ vữa động mạch. Đạt được năng lượng, đốt cháy chất béo và xây dựng cơ bắp dễ dàng hơn được cho biết là nhờ Chromium.

Nó hỗ trợ cơ thể giảm cân bằng cách giúp nó xây dựng cơ bắp để thay thế chất béo. Giảm mỡ cơ thể và tăng khối lượng cơ ở người gầy chỉ là một vài trong số các đặc tính tích cực mà Chromium picolinate thể hiện trên cơ thể. Nghiên cứu cũng cho thấy bổ sung có một số tác dụng làm kéo dài thanh xuân và do đó có thể làm tăng tuổi thọ!

Ai cần nó và gặp triệu chứng gì khi thiếu?

Những đối tượng cụ thể đã được chứng minh là được cải thiện vóc dáng đáng kể từ việc ăn Chromium picolinate. Một số trường hợp có thể cải thiện là bệnh tiểu đường, cholesterol cao, hạ đường huyết và béo phì. Nghiên cứu chỉ ra rằng phần lớn người dân ở Hoa Kỳ bị thiếu Chromium.
Hầu hết mọi người có thể sử dụng Chromium trong chế độ ăn uống của họ. Khi nồng độ Chromium giảm theo tuổi tác và sự thiếu hụt xảy ra với những người không ăn một chế độ ăn uống cân bằng tốt, việc bổ sung Chromium picolate có thể rất có lợi. Bởi vì thực phẩm chế biến phần lớn Chromium được loại bỏ, nên tăng hàm lượng Chromium để duy trì mức glucose thích hợp và tăng năng lượng.
Bất cứ ai muốn có nhiều năng lượng, đốt cháy chất béo, tăng sức mạnh và khối lượng cơ bắp cũng sẽ thực hiện được nếu bổ sung Chromium... người tập thể hình, đó là bạn!

Nên uống bao nhiêu? Có tác dụng phụ không?

Nghiên cứu và hầu hết các tài liệu đề nghị bổ sung từ 50 đến 300 mcg đều khuyến khích chế độ ăn 2.000 calo là đủ. Khi dùng với liều lượng như vậy, Chromium picolinate chưa được chứng minh là gây độc tính ở người.

Fat burner BBT, những sản phẩm giảm mỡ với 3 cấp độ nhẹ, mạnh, siêu mạnh đều có chứa Chromium. Đây là lợi thế những dòng sản phẩm đốt mỡ của BBT, và là chiến lược của nhà THOL khi lựa chọn lipo đen, lipo trắng, và Rx.
Để biết thêm những sản phẩm Fat Burner BBT bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua website thol.com.vn hoặc gọi điện thoại đến tổng đài 19002050 để được tư vấn trực tiếp.

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

  • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
  • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
  • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
  • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

MXH THEHINHONLINE

Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao