Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
Hormone Estrogen tác động như thế nào đến sức khỏe Phái Mạnh

Đàn ông Phải biết Được Mức độ Estrogen của họ

    Mỗi nam giới trưởng thành cần phải biết được mức độ estrogen của mình đang ở đâu. Sức khoẻ của anh ta có thể sẽ phụ thuộc vào nó, ngoại hình của anh ta có thể phụ thuộc vào nó, cảm xúc tình cảm của anh ta có thể phụ thuộc vào nó, và khả năng sinh sản của anh ấy có thể phụ thuộc vào nó. Trên thực tế, cuộc sống của anh ta có thể phụ thuộc vào việc biết được mức estrogen của anh ta đang quá thấp hay quá cao hay không.

Estrogen và Testosterone, hai mặt của vấn đề

    Testosterone sẽ thu hút được hầu hết sự chú ý của nam giới và estrogen sẽ thu hút được được hầu hết sự chú ý của nữ giới, nhưng estrogen, nói theo nhiều cách, cũng quan trọng đối với nam giới như là testosterone vậy. Và, mặc dù hai hormone được ví như là âm dương của hành vi tình dục của và sự phát triển của con người, thì về mặt phân tử chúng lại rất giống nhau.
    Bạn thậm chí có thể kết hợp hai phân tử thành một dưới hình dạng ba chiều và chúng sẽ trông giống hệt nhau, ngoại trừ testosterone sẽ có thêm một nguyên tử carbon gắn kết thẳng từ các cây cầu phân tử của nó và vẫy chào.

    Và trong sự giống nhau này, có một lý do tại sao một số đàn ông lại có mức estrogen cao. Vì phân tử testosterone có tính phân tử tương tự như estrogen, nên sẽ rất dễ dàng cho các enzyme aromatase để cắt bỏ đi một trong những nguyên tử carbon ra khỏi cấu trúc đó và chuyển đổi testosterone thành estrogen.
    Đó là một điều tốt vì, như đã giải thích, bạn cần một mức độ estrogen nhất định. Các estrogen không chỉ có nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ của một người mà còn là một phần của hệ thống thông tin xúc tích, nơi mà mức độ estrogen cao quá mức sẽ báo động cho tinh hoàn, thông qua tuyến yên, để gửi một số công nhân tinh hoàn về nhà và sẽ giảm lượng testosterone sản xuất ra cho ngày hôm đó.
    Bằng cách này, hệ thống sẽ giữ một lượng testosterone và estrogen hoàn hảo chảy trong cơ thể.

    Mặc dù là, đôi khi quá nhiều testosterone sẽ được chuyển thành estrogen. Số lượng đó, sẽ kết hợp với một lượng nhỏ estrogen được sản sinh ra trong tinh hoàn, tuyến thượng thận, não, và chất béo, có thể tạo ra một tình trạng rắc rối trong việc rối loạn hormone. Các vòng lặp phản hồi sẽ có một nút thắc trong nó. Mức độ Estrogen sẽ ở mức cao liên tục và do đó tiếp tục phát ra tín hiệu ra lệnh nhằm để giảm lượng testosterone.
    Tuy nhiên, có nhiều cách khác cũng sẽ có thể làm cho estrogen tăng quá cao, và mặc dù chúng không được thường xuyên thảo luận đến, nồng độ estrogen thấp đôi khi có thể là một vấn đề lớn hơn nữa so với mức estrogen cao. Tuy nhiên, dù ở mức nào đi nữa, thì mức độ estrogen cần ở mức khoảng cách an toàn của nó - không quá cao, không quá thấp, nhưng đủ.

Những vấn đề gì có thể gặp phải khi liên quan đến nồng độ Estrogen?

    Một khi mức estrogen tăng không kiểm soát, thì các nguy cơ bệnh thoái hoá sẽ tăng vọt. Tỷ lệ xơ vữa động mạch tăng lên. Tỷ lệ đột quỵ gia tăng. Nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp II tăng lên. Những sự xáo trộn về cảm xúc trở nên phổ biến hơn. Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tăng lên.
    Chức năng cương cứng sẽ bị ảnh hưởng. Vòng eo trở lên dày hơn. Việc tăng cơ sẽ trở nên khó khăn hơn. Và, một cách nghiêm túc, mức estrogen cao sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ bị chết bằng phẳng.

    Khi các nhà nghiên cứu theo dõi mức estrogen của 501 nam giới bị chứng suy tim mãn tính, những nam giới với mức estradiol (dạng có “hiệu lực nhất” của estrogen) trong phạm vi bình thường (giữa 21.80 pg/ml và 30.11 pg/ml) đã có ít sự tử vong nhất trong vòng ba trong năm. Những người đàn ông có mức độ cao nhất (trên 37,99) có 133 phần trăm tử vong nhiều hơn trong cùng thời kỳ. Tuy nhiên, những người đàn ông có mức estrogen thấp nhất (dưới 12.90) có nguy cơ tồi tệ nhất khi họ lại bị tử vong hơn 317%.

    Rõ ràng, hàm lượng estrogen đóng một vai trò quan trọng trong sức khoẻ quả tim của bạn, ngoài ra còn rất quan trọng đối với sức khỏe của rất nhiều bộ phận trên cơ thể, hệ thống cơ thể và chức năng cơ thể.

Các triệu chứng đáng chú ý khi mà Estrogen cao:
     Tăng mỡ bụng
     Mất cơ bắp
     Giảm ham muốn, giảm chức năng cương dương
     Mệt mỏi
     Tăng mô mỡ quanh núm vú
     Trầm cảm, rối loạn cảm xúc
    Các triệu chứng đường tiểu dưới có liên quan đến chứng phì đại tuyến tiền liệt lành tính (BPH)

Các triệu chứng đáng chú ý khi mà Estrogen thấp:
     Cương cứng tốt nhưng cực khoái lại vô vị, lãnh đạm
     Nứt gãy hoặc đau nhức khớp
     Mệt mỏi và trầm cảm
     Cảm xúc không giữ ý tứ, thẳng thừng
     Có thể làm suy yếu tuyến thượng thận
     Lo ngại
     Sự ghen tị quá mức
     Huyết áp thấp
     Đi tiểu nhiều

Kiểm tra mức Estrogen
    Mối quan tâm của mọi nam giới đó là anh ta muốn chắc chắn rằng anh ấy đang có mức độ estrogen đang ở trong mức cho phép, bất kể tuổi tác. Điều quan trọng là mọi người đều phải thiết lập một mức estrogen để làm cơ sở, để có thể so sánh, và thậm chí có thể khoe khoang về những đứa cháu của mình trong những năm tới.
    Dưới đây là danh sách mức độ estradiol trung bình theo tuổi tác, được xác lập bởi các tác giả của một nghiên cứu xuất hiện trong tạp chí Clinical Endocrinology:
         Tuổi 2-29: 28.0 pg/ml
         Tuổi 30-39: 25.7 pg/ml
         Tuổi 40-49: 24.7 pg/ml
         Tuổi 50-59: 22.1 pg/ml
         Tuổi 60-69: 21.5 pg/ml
         Tuổi 70-80: 21.9 pg/ml

    Chỉ có hai cách để kiểm tra chính xác mức độ estrogen - thông qua một bài kiểm tra nước tiểu 24 giờ hoặc xét nghiệm máu. Việc kiểm tra máu dễ dàng và ít nguy hiểm hơn, tất nhiên, nhưng hãy chắc chắn là bạn sẽ nhấn mạnh rằng bác sĩ của bạn yêu cầu một bài kiểm tra "nhạy cảm". (Theo mặc định, hầu hết các phòng thí nghiệm đều sử dụng phương pháp xét nghiệm tiêu chuẩn, được thiết kế dành cho phụ nữ.)
    Hơn nữa, hầu hết các phòng thí nghiệm sử dụng kỹ thuật miễn dịch để kiểm tra các mẫu máu, khi so sánh với các phương pháp khác, cho thấy tỷ lệ biến đổi lên tới 53%. Do sự không chính xác đó có thể dẫn đến bác sĩ điều trị một vấn đề thậm chí đang không tồn tại, ví dụ như điều trị một người đàn ông có nồng độ estrogen cao khi anh ta thực sự khỏe mạnh trong phạm vi bình thường, điều này có thể dẫn đến hậu quả tai hại.

    Thay vào đó, các phòng thí nghiệm nên sử dụng Phép đo Chromatography (Sắc Ký Lỏng)/ Mass Spectroscopy (Khối phổ), là những thứ chính xác hơn nhiều khi đo mức hoocmon. Có các mã phòng thí nghiệm cụ thể mà bác sĩ sẽ yêu cầu bạn nên sử dụng. Nếu anh ta không sử dụng chúng hoặc không biết đến chúng, hãy nói cho anh ta biết chúng là gì:
     LabCorp "Sensitive Estradiol" Code 140244, 500108
     Quest Diagnostics "Ultrasensitive Estradiol" Code 30289
     ARUP TMX Code 93247
     Mayo Clinic "Enhanced Estradiol" Code EEST

    Nói về các vấn đề phức tạp hơn, các steroid hormone binding globulin (SHBG) cũng đóng vai trò quan trọng trong mức estrogen. SHBG, như tên gọi cho thấy, theo nghĩa đen là chúng sẽ gắn kết một tỷ lệ nhất định với các hoóc môn, bao gồm cả testosterone và estrogen, khiến chúng không thể tiếp cận được với cơ thể.
    Hơn nữa, khi bạn già đi, nồng độ SHBG tăng lên và sẽ liên kết nhiều hoóc môn hơn, vì vậy mức estrogen có thể là trông có vẻ "bình thường", nhưng lượng estrogen "tự do " của bạn có thể sẽ rất thấp. Lý tưởng nhất là cả nồng độ SHBG và estrogen trong máu sẽ rơi vào khoảng giữa các giá trị bình thường để bạn có thể có được một bản giá trị thực tế về tình trạng estrogen của bạn.

Nguyên nhân gì gây tăng cao mức Estrogen?

    1. Quá Nhiều Chất Béo Trong Cơ Thể

    Chất béo chứa enzyme aromatase làm thay đổi testosterone thành estrogen, vì vậy khi bạn sẽ bị béo phì thì bạn sẽ chuyển hóa nhiều testosterone thành estrogen hơn, điều này sẽ làm cho bạn thậm chí còn béo hơn nữa. Lại hóa chất chất béo đặc biệt này giống như một con rắn béo cố gắng để nuốt cái đuôi mỡ của nó, và cách duy nhất để bạn có thể bắt con rắn nôn ra cái đuôi của nó là phải trở nên săn chắc và giữ được như vậy.

    2. Già Đi

    Bạn càng già đi, bạn càng sản xuất ra nhiều aromatase và mức estrogen càng cao. Đó là lý do tại sao những người già ở bãi biển đôi khi có những bộ ngực rõ rang không còn đầy sức sống nữa và không thể phân biệt được với những người vợ già của họ.
    Tất nhiên, tuổi tác và thứ estrogen đó không có gì là mới mẻ cả. Vì mức độ SHBG cũng sẽ tăng theo tuổi tác, việc này có thể liên quan đến việc một số estrogen sẽ tăng lên, bạn sẽ nghĩ rằng những ông bà già sẽ có thể có ít estrogen hơn. Tương tự, sự lão hóa cũng thường làm giảm testosterone, có nghĩa là sẽ có ít estrogen hơn bởi vì có ít nguyên liệu để chuyển thành estrogen hơn.
    Những hiện tượng này có thể giải thích một phần lý do tại sao có quá nhiều người đàn ông mắc bệnh tim có mức estrogen quá thấp hoặc quá cao. Dù bằng cách nào, đôi khi họ sẽ phải mang theo một chiếc máy khử rung tim trừ khi họ giải quyết được các vấn đề về estrogen.

    3. Cơ Chế Phản Hồi Bị Lỗi

    Khi mức estrogen quá cao, chúng sẽ báo hiệu tinh hoàn, thông qua tuyến yên, tạm dừng sản xuất testosterone. Nhưng nếu nồng độ estrogen cao liên tục, nó có thể làm chập mạch hệ thống, gửi các tín hiệu sai lầm đến tinh hoàn và bảo nó hãy đi nghỉ mát lâu dài đến một vùng đất mà không có testosterone, nơi mà chúng đang nằm một cách lười biếng quanh ngày nghe nhạc jazz du dương. Điều này có thể dẫn đến mức estrogen thậm chí còn cao hơn.

    4. Liệu Pháp Thay Thế Testosterone (TRT)

    Hàng triệu người đàn ông đang thực hiện TRT để tái sinh khôi phục lại cơ thể của họ và chống lại tình trạng ham muốn tình dục đang bị treo cờ của họ. Thật không may, rất nhiều bác sĩ đã không làm bài tập về nhà của họ. Việc tiêm quá nhiều testosterone, hoặc tiêm quá nhiều testosterone vào những người đàn ông béo phì, có thể làm cho một lượng Testosterone không mong muốn bị chuyển đổi thành estrogen. Những mức độ cao này cần được giải quyết bằng cách điều chỉnh liều lượng hoặc bằng cách kê đơn thuốc chống aromatase (xem dưới đây).

    5. Sự suy giảm hệ thống enzym cytochrome P450

    Hệ thống P450 là nơi mà hầu hết các loại thuốc sẽ chết đi. Nói cách khác, phần lớn các loại thuốc, hóa chất, hoặc chất bổ sung bạn ăn sẽ được xử lý và loại bỏ bởi hệ thống P450. Hệ thống này giống như một trạm tái chế hóa chất, nơi mà các loại thuốc sẽ bị phá hủy, đóng gói lại và tái sử dụng hoặc bị thải trừ ra.
    Hệ thống này cũng loại bỏ lượng estrogen dư thừa ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, một số thứ có thể sẽ làm hỏng hệ thống này. Việc uống quá nhiều rượu bia có thể là một vấn đề, cũng như thể là bị béo phì, hoặc có một sự thiếu hụt kẽm. Cũng có thể là bạn đang ăn các thực phẩm hoặc uống thuốc hoặc chất bổ sung nào đó gây cản trở hiệu quả của hệ thống enzyme P450, như nước ép bưởi hoặc bạch quả (ginkgo biloba).


Duy Nguyễn - HLV Thể hình và Fitness
Giám đốc công ty TNHH Thương mại BBT
Cha đẻ của Triết lý "Gym phục vụ cuộc sống"

    6. Xenoestrogens

    Đây là những hóa chất trong môi trường mà bắt chước estrogen. Các hóa chất này, chủ yếu là kim loại nặng, các hóa chất tổng hợp như DES và DDT, và các hóa chất công nghiệp như phthalates, phát triển về số lượng và tích lũy nhiều mô hơn, qua mỗi năm.
    Các hóa chất này được tìm thấy trong thực phẩm, chất kết dính, chất làm chậm cháy, chất tẩy rửa, nước uống, nước hoa, sáp, các sản phẩm tẩy rửa gia đình, chất bôi trơn ... hầu như ở khắp mọi nơi.
    Mặc dù chúng ta không biết chính xác phạm vi thiệt hại bị gây ra bởi các hóa chất này nhưng chúng ta đã thấy những báo cáo phổ biến về các sự bất thường về mặt sinh học ở cả động vật và người trong vài thập kỷ qua (đột biến, các cơ quan sinh dục không rõ, làm giảm khả năng sinh sản, nhạc jazz, vân vân).

    Ví dụ, vào năm 1992, một nhóm các chuyên gia về sinh sản từ Copenhagen tuyên bố rằng số tinh trùng trong thế giới công nghiệp hóa đã giảm 50% kể từ năm 1938 (nghĩa là, nói cách khác, có thể bạn chỉ có vẻ như còn một nửa đàn ông so với người ông của bạn).
    Hơn nữa, có rất nhiều bằng chứng cho thấy các hóa chất này là một phần của tất cả chúng ta. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng 75% mẫu lấy từ 400 người lớn chứa hàm lượng cao xenoestrogen trong công nghiệp, trong khi đó 98,3% mẫu chứa DHT và các dẫn xuất của nó. Để làm cho vấn đề này gây phiền hà hơn nữa, các xenoestrogen khác nhau dường như hoạt động đồng bộ để nhằm phóng to các hiệu ứng của chúng lên nữa.

    7. Phytoestrogens

    Trong khi xenoestrogens là những con quái vật do con người gây ra, thì phytoestrogens lại xảy ra ở thực vật. Xenoestrogens tích tụ trong mô mỡ, trong khi phytoestrogens được chuyển hóa và bị tống ra khỏi cơ thể tương đối nhanh. Như vậy, chúng gần như không phải là vấn đề giống như là xenoestrogens.
    Tuy nhiên, thông thường bạn sẽ không muốn quá nhiều chúng vây xung quanh vì chúng giống với estrogen về mặt phân tử và có thể hành động giống như là một estrogen thực sự. Phytoestrogens cũng được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác nhau, có lẽ đáng chú ý nhất là trong đậu nành và protein đậu nành.

    8. Rượu và Ma Túy

    Vâng, các loại thuốc lá, chất gây nghiện và chất kích thích thần kinh có thể gây ra lượng estrogen tăng cao. Xin Lỗi nhé.

Nguyên nhân gì gây ra mức estrogen thấp?

    Không có nhiều thứ gây ra lượng estrogen thấp ở nam giới. Một là tuổi già, có nồng độ testosterone thấp và mức SHBG tăng lên. Điều này có thể được khắc phục bằng cách chỉ đơn giản là sử dụng liệu pháp thay thế testosterone.
    Một lý do khác khiến nam giới có thể bị thấp mức estrogen đó là sử dụng quá mức các chất ngăn chặn estrogen hoặc chống aromatase. Đây là những loại thuốc thường được kê toa bởi các bác sĩ hoặc là ngăn chặn testosterone khỏi bị chuyển đổi thành estrogen (chống aromatase) hoặc ngăn chặn estrogen khỏi việc liên kết với các thụ thể trên tế bào hoặc trong tế bào (thuốc chặn estrogen).
    Tất nhiên, bất kỳ người nào có mức estrogen thấp có thể đều sẽ có một số tình trạng y tế hoặc bệnh nào đó chưa được chẩn đoán, với mức estrogen thấp là một trong nhiều hậu quả.

Làm Cách Nào Để Bạn Sửa Chữa Được Mức Estrogen Cao?

    1. Chế độ ăn kiêng

    Rất nhiều loại rau chứa indole-3-carbinol, làm cải thiện tính hiệu quả của estrogen. Hóa chất này được tìm thấy nhiều trong cây cải xanh, cải súp lơ, cải bắp, và cải Brussels.
    Canxi d-glutarate cũng là một chiến binh đầy năng lực giống chống lại estrogen, nó có khả năng giúp cơ thể loại bỏ estrogen trước khi cơ thể hấp thụ lại nó. Bạn có thể tìm thấy số lượng lớn chất này có trong bưởi, táo, cam, và cùng loại rau họ cải giàu chất indoles.
    Tuy nhiên, những loại trái cây và rau quả này một mình chúng không thể điều chỉnh được lượng estrogen. Tốt nhất là nên coi chúng như là những "thứ thay thế estrogen" có thể ảnh hưởng đến lượng chất chuyển hóa estrogen theo ý bạn. Cũng giống như vậy, bạn nên tránh các thực phẩm làm thay đổi lượng chất chuyển hóa estrogen chống lại bạn, như các sản phẩm đậu nành.


SAN - Raw Fusion
100% thành phần từ thực vật cao cấp

    2. Thực Phẩm Bổ Sung

    Do estrogen tăng lên sẽ là một vấn đề, nên ngành công nghiệp thực phẩm bổ sung đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về nó và suy nghĩ về nó. Dưới đây là các vitamin, chất dinh dưỡng, hoặc các hợp chất có vẻ như là mạnh nhất trong việc bình thường hóa mức estrogen:
Boron (giảm lượng estrogen tự do)
Curcumin bằng cách giảm tác động của aromatase
Dầu cá (đặc biệt là DHA, làm giảm số lượng thụ thể estrogen)
Trà xanh (dường như ức chế aromatase)
Resveratrol (giảm hoạt động aromatase)
Kẽm (làm giảm hoạt động của thụ thể estrogen)

    3. Sự Can thiệp Của Dược phẩm

    Các chất ức chế Aromatase (AI) can thiệp vào khả năng của enzyme aromatase để kéo sự thay đổi đột ngột cũ trên testosterone và biến nó thành estrogen.
    Có hai loại AI. Loại đầu tiên bao gồm "các chất ức chế tự sát", chẳng hạn như thuốc exemestane. Hãy tránh xa chúng. Chúng quá mạnh và có thể dễ dàng che giấu đi các mức estrogen quá thấp.

    Loại thứ hai của AIs là "các chất ức chế cạnh tranh" như anastrozole và letrozole. Bạn cũng nên tránh letrozole, vì nó cũng khá mạnh. Hãy sử dụng nó để sửa mức estrogen tăng vừa phải giống như sử dụng chất nổ C4 để mở nắp bình bơ đậu phộng bướng bỉnh.
    Điều đó để lại cho chúng ta còn lại loại anastrozole mạnh vừa phải, hay còn gọi là Arimidex. Tuy nhiên, nó cũng có thể làm cho mức độ estrogen giảm thẳng xuống như vách đá. Đừng dùng nó trừ khi 1) bạn có các triệu chứng, 2) dùng qua đường ăn uống và / hoặc qua đường thực phẩm bổ sung cũng không hiệu quả, và 3) bạn biết bạn đang làm cái quái gì.
    Tuy nhiên, hầu hết nam giới không bao giờ sử dụng một loại thuốc như anastrozole trừ khi họ đang được điều trị thay thế bằng testosterone và họ có quá nhiều testosterone được bị tho7mm hóa chuyển thành estrogen. Phác đồ chung là bắt đầu với 0,25 mg anastrozole mỗi ngày và chỉ tiến triển tới 0,5 mg một ngày nếu cần thiết.

    4. Xóa Sạch Môi Trường Có Chứa Xenoestrogens Của Bạn


  • Alkylphenol (có mặt trong chất tẩy rửa, mỹ phẩm và chất vệ sinh và dùng trong công nghiệp)
  • Atrazine (thuốc diệt cỏ)
  • 4-Methylbenzylidene camphor (4-MBC) (kem chống nắng)
  • Butylated hydroxyanisole/BHA (chất bảo quản thực phẩm)
  • Chlorine và các sản phẩm phụ chlorine
  • Dichlorodiphenyldichloroethylene
  • DEHP (chất làm mềm dẻo cho nhựa PVC)
  • DEHP
  • Dieldrin (thuốc diệt côn trùng)
  • DDT (thuốc trừ sâu)
  • Endosulfan (thuốc trừ sâu)
  • Erythrosine/FD&C Red No. 3
  • Ethinylestradiol (kết hợp với thuốc ngừa thai dạng uống)
  • Heptachlor (thuốc trừ sâu)
  • Lindane/hexachlorocyclohexane (thuốc trừ sâu)
  • Metalloestrogens (một loại xenoestrogens vô cơ)
  • Methoxychlor (thuốc trừ sâu)
  • Nonylphenol (hóa chất hữu cơ có thể phá vỡ cấu trúc hormone cơ thể động vật và con người) và các dẫn xuất
  • Pentachlorophenol (chất diệt khuẩn nói chung và chất bảo quản gỗ)
  • Polychlorinated biphenyls/PCBs (trong những loại dầu điện, chất bôi trơn, chất dính, sơn)
  • Phenosulfothiazine (thuốc nhuộm đỏ)
  • Phthalates (loại hóa chất công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong ngành nhựa để tạo ra tính mềm dẻo và độ bền chắc cho sản phẩm. Chất này cũng được dùng để ổn định màu sắc và hương thơm của một số loại mỹ phẩm)
  • Propyl gallate (là một phụ gia thực phẩm, nó được sử dụng dưới E số E310.Propyl gallate được thêm vào thức ăn có chứa dầu và mỡ để ngăn chặn quá trình oxy-hóa.)
  • Parabens (methylparaben, ethylparaben, propylparaben và butylparaben được sử dụng phổ biến rộng rãi như là một chất bảo quản trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân)

    Việc đọc mọi nhãn mác để biết liệu chúng có chứa một hoặc nhiều hóa chất phía trên hay không có thể khiến bạn trở nên điên loạn với estrogen, do đó bạn có thể tiết kiệm rất nhiều rắc rối bằng cách chỉ làm những điều sau đây bất cứ khi nào có thể:
Cửa hàng hữu cơ
Lưu trữ thực phẩm của bạn trong hộp đựng chứa thủy tinh (không phải nhựa)
Đừng để các màng bọc nhựa thực phẩm chạm vào thực phẩm của bạn khi dùng lò vi song.
Sử dụng các chất tẩy rửa "tự nhiên " và chất tẩy rửa gia đình
Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc cá nhân "tự nhiên"
Tránh hầu hết các chất dẻo khi có thể và không uống nước đóng chai đã bị tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian dài.

5. Điều chỉnh lối sống

    Các vấn đề của bạn với estrogen có thể là do việc uống rượu bia quá nhiều, quá thường xuyên, hoặc hút thuốc quá nhiều, quá thường xuyên. Giải pháp đơn giản là hãy tập tính tiết chế. Tương tự, nếu bạn thừa cân (mà chính nó là một người tiên phong của estrogen), thì hãy giảm cân đi.

Hãy Chịu Trách Nhiệm Về Mức Estrogen Của Bạn

1. Xét nghiệm bằng cách xét nghiệm máu "nhạy cảm".
2. Nếu chỉ số của bạn đang ở mức bình thường, hãy sử dụng nó như là một điểm tham khảo trong những năm tiếp theo.
3. Nếu chỉ số của bạn quá cao, thì hãy xem xét bạn có bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến lượng estrogen cao hay không. Tương tự, nếu chỉ số của bạn quá thấp, hãy kiểm tra xem bạn có bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến mức estrogen thấp hay không.
4. Tấn công các vấn đề bằng cách sử dụng bất kỳ giải pháp chống lại estrogen nào hoặc kết hợp các giải pháp đã được liệt kê ở trên, bao gồm thay đổi lối sống, thực phẩm bổ sung, thuốc, chế độ ăn uống hoặc tránh xa xeno và phytoestrogens.

Nguồn : https://www.t-nation.com

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

 • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
 • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
 • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
 • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

MXH THEHINHONLINE

Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao