Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh

Sơ đồ các nhóm cơ trong tập luyện thể hình Fitness!

Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

Nếu bạn chưa có kiến thức căn bản thì hãy xem những link bên dưới để tránh chấn thương nguy hiểm khi tập luyện nhé

Bạn cũng nên tham khảo giáo án thể hình bài bản để tập luyện cho tốt bao gồm giáo án nhập môn cho nữ: Gym nữ tâm kinh và giáo án cho nam : Duy Nguyễn Gym Phổ

Tăng hiệu suất tập luyện! Hiệu suất tập luyện là 1 yếu tố quyết định sự thành công của 1 buổi tập, nếu bạn phục hồi kém, sau buổi tập bạn cảm thấy chưa mệt, hoặc bạn nghỉ quá lâu giữa mỗi set thì dấu hiệu cho thấy bạn chưa khai thác được hết tiềm năng của bạn trong tập luyện. Và chắc chắn 1 sản phẩm hỗ trợ phát huy tối ưu nguồn năng lượng trong bạn là cần thiết hãy tìm cho mình 1 sản phẩm bổ sung năng lượng và sử dụng chúng đều đặn trong mỗi buổi tập nhé Bổ sung năng lượng và đừng quên chọn mua Trang bị dành cho thể hình
Chú ý Trước khi đi vào động tác này, các bạn cần xem qua 2 bài viết Tổng quan về 1RMATP là gì? để qua đó có thể hiểu rõ bài viết này hơn.
Dumbbell Wrist Twists Tập Thể Hình Cơ Cẳng Tay Tạ Đôi Hiệu Quả GYM

Những ai nên tập bài Dumbbell Wrist Twists Tập Cơ Cẳng Tay Tạ Đôi?

Câu trả lời là tất cả chúng ta đều cần thiết để tập luyện bài này vì những mục tiêu rất khác nhau. Cho dù bạn là nam hay nữ, thanh niên hay người có tuổi, phụ nữ hay đàn ông, người mới tập thể hình - GYM hay đã tập lâu rồi, người muốn tăng cơ hay giảm mỡ ...Tất cả đều không quan trọng, những cách thực hiện khác nhau về cường độ và khối lượng sẽ mang đến những kết quả khác nhau.

Tập nặng dưới 8 lần 1 hiệp (xin được gọi là 8reps/set): đây là cách tập nặng dành cho nam giới hay những đối tượng muốn xây dựng cơ bắp to khỏe. Thực hiện động tác không nhanh quá nhanh, cái mình cần là tăng kích thích độ khỏe cơ bắp.

Tập vừa từ 8-12 lần 1 hiệp (8-12reps/set), đây là cách tập dành cho cả nam và nữ nhằm mục tiêu tăng cường sức khỏe và có được 1 body cân đối, hoàn hảo

Tập nhẹ trên 15 lần 1 hiệp (15reps/set), đây là cách tập giảm cân, giảm mỡ, được áp dụng cho người muốn giảm cân, giảm mỡ

Những Nguyên Tắc Phục Hồi Cơ Bắp, Cơ thể?

Phục hồi cơ bắp rất quan trọng trong việc tập thể hình của chúng ta, chúng ta chỉ có thể thực hiện tốt bài Dumbbell Wrist Twists Tập Cơ Cẳng Tay Tạ Đôi nếu chúng ta thực hiện công tác phục hồi đúng cách.

Giữa các hiệp tập Dumbbell Wrist Twists Tập Cơ Cẳng Tay Tạ Đôi : Rất đơn giản tùy vào điều kiện dinh dưỡng của mình mà các bạn có thời gian phục hồi cần thiết khác nhau.

Tập nặng (tạ nặng < 8reps/set trên 80% 1RM): lúc này bạn cần phải có thời gian phục hồi lâu nhất để cơ bắp đủ thời gian tiếp nhiên liệu (đường glucose, BCAA, Glutamin, Creatine ...) chuẩn bị cho lượt đẩy phía sau. Bạn cần nghỉ từ 2-3 phút để có thể tập lại, nếu thời gian nghỉ của bạn quá 3 phút thì mọi cố gắng tập luyện của bạn sẽ không còn nhiều ý nghĩa do cơ bắp đã mất đi độ kích thích cần thiết.

Tập vừa (tạ vừa từ 8reps/set 60%-80% 1RM): lúc này bạn cần thời gian phục hồi ít hơn 1-2 phút là đủ cho cơ bắp bạn sẵn sàng cho lượt đẩy tiếp theo

Tập nhẹ (tạ nhẹ trên 12reps/set 40%-60% 1RM): bạn nghỉ ít thôi, dưới 1 phút thôi bạn nhé.

Cho dù bạn tập nhẹ hay nặng thì phục hồi giữa các hiệp tập cũng cực kì quan trọng, có thể bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của 1 loại thực phẩm bổ sung giúp bạn phục hồi trong lúc tập đó là pre-workout

Sau buổi tập, động tác Dumbbell Wrist Twists Tập Cơ Cẳng Tay Tạ Đôi cần phải có thời gian 2-3 ngày để phục hồi hoàn toàn (tùy thuộc vào điều kiện dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung và nghỉ ngơi của bạn mà thời gian này có thể nhanh hoặc lâu hơn), đồng nghĩa với việc bạn không nên tập luyện lại nhóm cơ này khi chúng chưa được phục hồi hoàn toàn. Bạn nên nhớ trong thời gian cho cơ bắp phục hồi sau tập bạn nên sử dụng dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là protein. Và sử dụng thực phẩm bổ sung protein cũng rất cần thiết trong trường hợp này Thực phẩm bổ sung protein, nếu bạn gầy, thiếu cân thì nên xài các dòng mass gainer tăng cân, tăng cơ

Cơ cẳn tay forearms luôn là 1 sự nghịch lý tồn tại rất lâu, chúng ta không thể có quan điểm sai lầm rằng cơ cẳng tay chính là cơ cổ tay, 1 cái tay thật sự đẹp cần phải có sự hài hòa giữa cơ cánh tay (cơ tam đầu bắp tay sau triceps và cơ nhị đầu bắp tay trước biceps) và cơ cẳng tay forearms này. Rất nhiều bạn đã thờ ơ thậm chí không biết là cơ cẳng tay cũng vẫn được khổ luyện mới có được. Hôm nay tôi xin giới thiệu đến các bạn bài tập Dumbbell Wrist Twists Tập cơ Cẳng Tay với tạ đôi trên ghế tập.

Phụ nữ có nên tập Dumbbell Wrists Twists không?

Không thật sự cần thiết nếu bạn không phải là vận động viên chuyên nghiệp. Cơ này cũng sẽ được tác động thông qua những bài tập khác của bạn.
Yêu cầu thiết bị cho bài tập này Đây là bài tập cô lập rất nặng và nguy hiểm đối với cổ tay khi tập nặng, do đó ngoài 1 bộ trang phục thể thao, 1 đôi giày và 1 bao tay THOL bạn cần có thêm 1 dây quấn cổ tay để bảo vệ khớp cổ tay của bạn trước sức nặng của tạ.

Video Dumbbell Wrists Twists Tập Cơ Cẳng Tay

1. Tổng quan Dumbbell Wrists Twists ForeArms Exercise

- Đây là 1 bài tập BULKING Cơ Cẳng tay Forearms dành cho những bạn sau khi hoàn thành chương trình Thể Hình cho người mới tập GYM

- Bài tập này không đòi hỏi quá nhiều về trang thiết bị phức tạp và không gian tập luyện cũng vừa phải nên bạn có thể tập bài tập này ở GYM hay ở nhà (home gym) đều được.

- Các cơ tham gia hoạt động: Cơ cẳng tay forearms.

- Biến thể: các bạn sẽ thường thấy có 1 số người thực hiện động tác này bằng cách ngồi xổm đặt 2 tay lên đùi hoặc đầu gối để tập. Tuy nhiên đây là 1 cách tập không chuyên nghiệp và không đạt hiệu quả cao.

2. Kỹ thuật Động Tác Thể Hình Dumbbell Wrists Twists

- Đầu tiên bạn phải có 1 cái ghế dài một chút và 2 quả tạ dumbbell chất lượng tốt 1 chút (tạ cố định, không xoay, tay cầm không trơn láng. Một số phòng thể hình dụng cụ không chuẩn thì các bạn sẽ gặp một số rủi ro là tạ có thể bị trượt tay khi bạn thực hiện động tác với khối lượng tạ nặng.

- Tập nặng bao nhiêu? Bạn cần 1 quả tạ dumbbell có khối lượng làm sao cho bạn thực hiện được khoảng 8-10 reps trong 1 set để gia tăng hiệu quả phát triển cơ tốt nhất.

-Bắt đầu: Đầu tiên bạn ngồi xổm phía đối diện với 2 quả tạ dumbbell bạn đặt sẵn dưới đất và nhớ quấn cổ tay chặt trước khi tập nhé (Xem thêm video phía trên). Sau đó bạn chồm người lên 1 tay tì mạnh xuống ghế để chống đỡ thân người, tay còn lại nâng tạ dumbbell lên nhưng nhớ không được ngửa lòng bàn tay để tránh đau tay nhé. Làm tương tự 2 tay cho đến khi bạn đã sẵng sàng được như tư thế trong video, đó cũng là vị trí bắt đầu của bạn.

- Kỹ thuật tập luyện 1 rep Tại vị trí bắt đầu bạn hít sâu, gồng cơ cẳng tay cuốn cơ này thật mạnh để nâng tạ lên (không tập trung lực ở cổ tay mà xoay cổ tay nhé), khi tạ lên vị trí cao nhất (cơ cẳng tay của bạn co lại nhiều nhất, tay bạn lúc đó nhìn to nhất) thì thở ra giữa lại vị trí đó 1s, sau đó hít sâu vào vạ từ từ hạ tạ về vị trí bạn đầu giữa lại vị trí này 1-2s. Nhưng bạn nên nhớ là không cố định cánh tay mà khi chugns tạ hạ tạ xuống cánh tay của chúng ta cũng phải nương theo 1 phần đường đi của tạ để tránh đau cổ tay, nếu bạn cố định cẳng tay thì sẽ bị đau khớp cổ tay (bạn chú ý trong video). Đây là xong kỹ thuật 1 rep.

3. Bài tập thể hình Dumbbell Wrists Twists khi nào tập?

Khi đến phòng thể hình (hay phòng tạ) để theo đuổi mục tiêu muscle hay fitness thì yếu tố hài hòa cân đối giữa các nhóm cơ luôn là 1 yếu tố mang ý nghĩa quyết định trong GYM. Vì vậy hãy chọn lựa tập bài tập này hoặc bài Standing Barbell Wrist Twists để mang về 1 cơ cẳng tay forearms đẹp, mạnh mẽ nam tính, mặc dù đây không phải là 1 nhóm cơ quá lớn nhưng nó lại là 1 nhóm cơ mặt tiền rất quan trọng, không thể nào chấp nhận được hình ảnh 1 cánh tay vạm vỡ trên 1 cẳng tay khẳng khiu.

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

  • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
  • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
  • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
  • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

Pre-wokout quan trọng

PUMP: vua của các pre-workout, thành phần khủng

Labrada Pro PUMP: vua của các pre-workout, thành phần khủng, tự nhiên an toàn không kích thích

EVP-3D: Pump cơ không kích thích phù hợp nam nữ

EVP-3D Nguồn Năng Lượng Cao – Không Chất Kích Thích

EVP-Extreme: bổ sung năng lượng mạnh an toàn, có chứa caffeine tự nhiên

EVP-Extreme: bổ sung năng lượng mạnh an toàn

Intra-wokout quan trọng

Labrada EAAs: tỉnh táo, tập trung, thông minh, dành cho mọi đối tượng

Labrada EAAs: tỉnh tao, tập trung, thông minh

Amino K.E.M: năng lượng mạnh phục hồi tối đa, uống khi tập luyện thể thao và gym

Amino K.E.M: năng lượng mạnh phục hồi tối đa

Post-wokout quan trọng

Iso Whey: Isolate tinh khiết nguồn xịn, mùi vị ngon, chất lượng protein tốt

Iso Whey: Isolate tinh khiết nguồn xịn

Hydro Whey: 100% Hydrolyzed Isolate tinh khiết nguồn xịn, hấp thu nhanh, protein tốt

100 Hydrolyzed Isolate tinh khiết nguồn xịn, hấp thu nhanh, chất lượng protein tốt, mùi tự nhiên

Iso Ject: Whey Isolate CFM 3 tầng lọc lạnh, nguồn protein tốt

Iso Ject: Whey Isolate CFM 3 tầng lọc lạnh

Lean Body RTD: Tăng cơ giảm mỡ ngon vip nhất, mùi vị ngon, không chất bảo quản

Lean Body RTD: Tăng cơ giảm mỡ ngon vip nhất

Elasti Joint: Phục hồi xương, sụn khớp, cấp cứu bổ sung những ca thoái hóa

Elasti Joint: Phục hồi xương, sụn khớp, cấp cứu bổ sung những ca thoái hóa, thành phần khủng từ thiên nhiên

Thoát gầy - Tăng cân

Super Huge: Mass chúa, tăng cân siêu cấp hấp thu 3 tầng

Super Huge: Mass chúa, tăng cân siêu cấp hấp thu 3 tầng, enzym xịn xò khủng

Muscle Mass Gainer: Mass tăng cân quốc dân, kinh tế, hiệu quả

Muscle Mass Gainer: Mass tăng cân quốc dân, kinh tế và hiệu quả tốt nhiều vitamin

Dạy tập Thể Hình

Bước 1: Tham khảo kỹ các video hướng dẫn Thư viện bài tập thể hình

Kỹ Thuật Các Bài Tập Thể Hình Fitness Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Phổ Biến

DUY NGUYỄN GYM PHỔ: giáo án thể hình chuyên nghiệp cho gymer

Duy Nguyễn GYM PHỔ: giáo án thể hình chuyên nghiệp cho gymer nam

GYM NỮ TÂM KINH: giáo án gymer nữ thướt tha đầy mạnh mẽ

GYM NỮ TÂM KINH: giáo án gymer nữ thướt tha đầy mạnh mẽ

COUPLE WORKOUT TÌNH YÊU: tập gym không gian riêng cho tình nhân

COUPLE WORKOUT TÌNH YÊU: tập gym không gian riêng cho tình nhân cháy bỏng

CARDIO TIM MẠCH: giảm mỡ tăng cơ sức khỏe toàn diện hoàn hảo

CARDIO TIM MẠCH: giảm mỡ tăng cơ sức khỏe toàn diện hoàn hảo

FUNCTIONAL THỂ LỰC: nhanh nhẹn dẻo dai tăng thể lực giảm mỡ

FUNCTIONAL THỂ LỰC: nhanh nhẹn dẻo dai tăng thể lực giảm mỡ