Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
Khởi động thân trên, thân dưới đúng kỹ thuật thể hình khi tập gym
Để có 1 buổi tập thành công thì bạn cần phải có 1 bài khởi động thành công, chúng ta cần khởi động đúng cách và khoa học. Ngày tập Lower Body bạn khởi động chủ yếu Lower Body, ngày tập Upper Body bạn khởi động chủ yếu Upper Body. Trước khi khởi động bạn phải uống hết pre-workout và bạn có 10-15p để hoàn thành bài khởi động. Sau đó bạn pha sẵn EAA - BCAA - Tăng lực giải khát - Intra workout để chuẩn bị buổi tập chính thức nhé.

1. Khởi động Lower Body (mông, đùi, hông, eo)

Khởi động Lower Body (mông, đùi, hông, eo) đúng cách khi tập gym

Phần thân dưới gồm các nhóm cơ từ rốn cho đến bàn chân, đây là những nhóm cơ lớn của cơ thể bao gồm mông, đùi, hông, đùi sau (hamstring) và bắp chân, các bạn cần xoay kỹ khớp, căng tất cả các cơ cho tốt.

 • Tập Elipptical hoặc Row 2-3 phút làm nóng cơ thể.
 • Xoay eo, căng cơ lườn
 • Gập người căng đùi sau, quỳ căng đùi trước, ngồi hoặc xoạc căng cơ bẹn
 • Tập body Squats 2x8
 • Tập body Lunge 2x8
 • Sau đó khởi động với tạ bằng bài tập đầu tiên trong buổi tập của bạn.

2. Khởi động Upper Body (Eo, Vai, Tay, Ngực và Lưng)

Phần thân trên gồm các nhóm cơ từ rốn cho đến cổ, đây là những nhóm cơ nhỏ hơn nhưng khá đa dạng bao gồm lưng, xô, vai, tay trước, tay sau, bụng và eo các bạn cần xoay kỹ khớp, căng tất cả các cơ cho tốt.

 • Tập Elipptical hoặc Row 2-3 phút làm nóng cơ thể.
 • Xoay eo, căng cơ lườn
 • Xoay cổ tay, xoay và duỗi cùi chỏ
 • Căng cơ ngực (ppms chest fly), căng cơ lưng (bằng máy Lat Pulldown)
 • Gập lưng bằng ghế Back Extension
 • Sau đó khởi động với tạ bằng bài tập đầu tiên trong buổi tập của bạn.
Khởi động Upper Body (Eo, Vai, Tay, Ngực và Lưng) đúng cách khi tập gym

Đối với phái nữ chúng ta chia lịch tập thành phần Lower Body và Upper Body. Khởi động được chia thành 3 phần chính bao gồm: xoay khớp, căng cơ và làm quen khối lượng tạ. Mỗi phần có 1 tác dụng riêng và chúng ta không được bỏ quên phần nào trong quá trình khởi động nếu không muốn gặp phải chấn thương trong tập luyện. Khớp là nguy hiểm nhất do đó bạn cần chú trọng các khớp sau: cổ tay, khủy tay, vai, thắt lưng, khớp háng và khớp gối. Khởi động tốt sẽ mang về cho bạn 1 buổi tập tốt, hạn chế chấn thương và phục hồi cơ bắp tốt hơn. Do đó bạn hay chú ý làm tốt phần khởi động của mình nhé, đừng lơ là mà phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng.

VIDEO WARM UP UPPER BODY - KHỞI ĐỘNG THÂN TRÊN

VIDEO WARM UP LOWER BODY - KHỞI ĐỘNG THÂN DƯỚI

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

 • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
 • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
 • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
 • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

MXH THEHINHONLINE

Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao